Quay lại

Những câu nói hay về làm việc nhóm truyền cảm hứng

Tác giả: Nguyễn Tú Anh

Không thể phủ nhận ngôn ngữ có tác động rất nhiều lên tinh thần của chúng ta. Trong công việc hay cuộc sống thì những câu nói truyền cảm hứng đã tạo nên một động lực mạnh mẽ cho con người. Cùng tìm đọc những câu nói hay về làm việc nhóm trong bài viết sau bạn nhé.

1. Những câu nói truyền cảm hứng teamwork

1.1. Tạo dựng hứng khởi trong từng câu nói

Nhắc đến những câu nói truyền cảm hứng làm việc nhóm dĩ nhiên không thể bỏ qua những câu nói nổi tiếng được phát biểu bởi người có tầm ảnh hưởng. Chúng ta sẽ cùng khám phá những câu nói chỉ cần nghe qua bạn sẽ thấy một tinh thần làm việc tràn đầy trong con người bạn.

Tạo dựng hứng khởi trong từng câu nói
Tạo dựng hứng khởi trong từng câu nói

Vince Lombardi một người huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Mỹ đồng thời là người từng điều hành Liên đoàn Bóng đá Quốc gia từng nói rằng: “Trong nỗ lực làm việc nhóm, sự cam kết của mỗi cá nhân là điều tạo nên cách làm việc của một đội ngũ nhân lực, một công ty, một xã hội và cả một nền văn minh”

Bạn có biết câu chuyện vượt khó đi lên của ông vua sắt thép người Mỹ Andrew Carnegie không? Andrew Carnegie đã trải qua từng nấc thang cuộc đời khi từ một cậu bé nhập cư nghèo khó từng bước đi lên và đạt tới đỉnh cao danh vọng.

Sự thành công của ông là nỗ lực của bản thân và tầm nhìn sáng suốt khi kết hợp với những bộ óc sáng tạo khác. Ông đã từng nói: “Làm việc nhóm là cách mà người ta cùng nhau hướng đến mục tiêu chung. Là khả năng dẫn lối thành tích mỗi cá nhân hòa vào mục tiêu chung của tổ chức. Đây là nguồn nhiên liệu để ngay cả người bình thường cũng đạt được những kết quả phi thường”

Hướng đến mục tiêu chung
Hướng đến mục tiêu chung

Được mệnh danh là một trong những người có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại, người sáng lập thương hiệu ô tô Ford vẫn luôn đề cao tinh thần đồng đội. Henry Ford đã thể hiện tinh thần đồng đội mạnh mẽ với câu khẳng định “Đến với nhau là khởi đầu. Bên cạnh nhau tạo nên sự tiến triển. Làm việc cùng nhau mang về thành công”.

Có thể thấy tinh thần đồng đội len lỏi vào trong từng hơi thở, từng hành động. Người ta từng nói muốn đi nhanh thì nên đi một mình, còn muốn đi đường dài phải đi cùng nhau.

Dù là câu nói được phát ngôn bởi những người nổi tiếng hay những câu nói của những người bình thường nhất thì chúng đều mang một tinh thần chung: Tinh thần đồng đội cùng nhau tiến bước.

Mỗi thành viên trong nhóm là mỗi nguồn năng lượng khác nhau, những điều tuyệt vời có thể được tạo ra khi các đồng đội sát cánh bên nhau. Xác định mục tiêu chung và quyết tâm tiến bước là cách để các thành viên trong nhóm tạo nên sức mạnh.

1.2. Tinh thần đồng đội cùng nhau tiến bước

Bạn có tin không nhưng những người bình thường có thể cùng nhau tạo nên điều phi thường. Mỗi cá nhân sẽ tạo nên năng lực chiến đấu chung cho nhóm, nhưng để giành lấy chiếc cúp vô địch thì cần đến sự kết hợp khéo léo của từng thành viên.

Tinh thần đồng đội cùng nhau tiến bước
Tinh thần đồng đội cùng nhau tiến bước

Giống như Helen Keller đã từng nói: “Chúng ta chỉ có thể làm được rất ít khi một mình. Bên cạnh nhau nhau chúng ta có thể làm nên nhiều điều”. Bạn hãy nhớ rằng tinh thần đồng đội được xây dựng dựa trên sự tin tưởng và cách duy nhất để xây dựng lòng tin đó là mỗi người vượt qua sự bảo thủ của bản thân.

Louisa May Alcott là một nữ thi sĩ và tiểu thuyết gia nổi tiếng đã có câu nói rằng: “It takes two flints to make a fire” - Cần hai hòn đá để tạo ra lửa. Đúng như vậy có những nhiệm vụ chỉ cần một mình bạn quyết tâm là có thể hoàn thành. Nhưng không phải trong bất kỳ trường hợp nào điều đó cũng là đáp án đúng.

Có những nhiệm vụ mà khi kết hợp với nhau bạn sẽ thấy để đi đến mục tiêu là điều không quá khó khăn, chỉ cần chúng ta có những người đồng đội luôn sát cánh bên mình. Bạn có thể thấy tinh thần ấy sôi sục trong ý chí Jean-Francois Cope khi ông nói với mọi người trong nhóm rằng: “Thay vì lựa chọn sự bất đồng tôi yêu cầu mọi người lựa chọn sự tha thứ, vượt qua tham vọng cá nhân với tinh thần chung sức”

Chung sức vượt qua khó khăn
Chung sức vượt qua khó khăn

Trên chuyến hành trình của nhóm, đại dương mênh mông là những khó khăn là chúng ta phải trải qua. Con thuyền muốn thuận lợi đi hết cuộc hành trình cần đến sự chung tay của toàn bộ thành viên trên thuyền. “Toàn bộ đại dương kia không thể nhấn chìm con thuyền trừ khi nước ngập vào bên trong”.

Những khó khăn chỉ làm cho con đường đi đến thành công dài thêm một đoạn, thời gian về với đích đến lâu thêm một chút. Chỉ cần là mỗi thành viên không nản chí, chỉ cần là ngọn đèn hải đăng mục tiêu vẫn sáng rực ở đó thì vinh quang không bao giờ quá xa tầm với.

2. Sức mạnh của ngôn từ đem đến sự tin tưởng bản thân

Không chỉ sử dụng những câu nói hay về làm việc nhóm, người lãnh đạo nhóm có thể mang những câu nói khơi gợi cảm hứng làm việc cho từng thành viên trong nhóm. Dù bạn có đang gặp khó khăn đến mức nào, thì thứ quyết định kết quả cuối cùng sẽ là cách bạn đối mặt với khó khăn.

Sức mạnh của ngôn từ đem đến sự tin tưởng bản thân
Sức mạnh của ngôn từ đem đến sự tin tưởng bản thân

Hãy cho các thành viên trong nhóm thấy “Ánh sáng của sự đồng lòng sẽ rực rỡ đến nỗi chiếu sáng cả trái đất này”. Bạn không thể thành công nếu không có sự nỗ lực nhưng nỗ lực bao nhiêu là đủ lại không có lời giải đáp.

Chúng ta để câu hỏi đó lại cho vũ trụ, thứ chúng cần tích lũy cùng nhau đó là niềm tin vào những người đồng đội. Để vượt qua gian nan, thách thức cần sự chung sức đồng lòng giống như lời khẳng định: “Mỗi chúng ta là giọt nước đơn lẻ, bên cạnh nhau chúng ta làm nên cả một đại dương”

“Corn him well, he will work better” là điều mà những người lãnh đạo luôn cần phải quan tâm. Hãy khen nhân viên của mình mỗi khi họ đạt được thành tích đáng tự hào. Lời khen sẽ cổ vũ tinh thần làm việc, để họ nỗ lực hơn nữa trong công việc.

Cách bạn vận hành một nhóm nhân viên giống như cách bạn vận hành một đoàn tàu. Từng toa tàu, từng bánh xe sẽ chuyển động trên đúng đường ray theo sự vận động của đầu kéo. Chỉ cần một toa xe có vấn đề chuyến hành trình của cả đoàn tàu sẽ phải dừng lại. Vì thế “Thành công sẽ tự tìm đến khi mỗi người cùng nhau tiến lên”.

Con đường đi đến thành công
Con đường đi đến thành công

Giống như điện tâm đồ biểu thị cho sự sống cho con người cần có lúc lên, lúc xuống. Một đồ thị chỉ có đường thẳng kéo dài thì không phải nhịp sống của bạn đã buông bỏ rồi hay sao? Con đường đi đến thành công của làm việc nhóm cũng vậy.

Sẽ có lúc những bất đồng xảy ra, những khó khăn không lường trước khiến các thành viên trong nhóm xảy ra bất hòa. Nhưng bạn hãy nhớ rằng: “Con đường dễ đi là con đường xuống dốc, chỉ khi bạn hao tốn tâm sức, khó khăn trong từng nhịp thở, nắm tay nhau bước lên bước lên phía trước đó mới là con đường của thành công”.

Dù không dễ dàng nhưng mỗi thành viên trong nhóm hãy luôn đặt niềm tin vào chính mình, vào người dẫn đầu, vào các đồng đội kề sát cánh. Khó khăn vẫn còn ở phía trước nhưng các thành viên hãy mang tinh thần lạc quan nhất để đối diện với chính mình, với những tác động mà thế giới ngoài kia mang đến cho chúng ta.

Bạn đã thấy tinh thần làm việc nhóm mạnh mẽ được khơi dậy trong lòng chưa? Để tinh thần làm việc của các thành viên trong nhóm luôn mạnh mẽ, ý chí nỗ lực cho công việc luôn ngập tràn thì bạn hãy gửi đến họ những câu nói hay về làm việc nhóm này nhé.

Lợi ích của việc làm việc nhóm

Làm việc nhóm là quá trình các thành viên tương tác qua lại lẫn nhau để giải quyết công việc hiệu quả nhất. Vậy những lợi ích của việc làm việc nhóm cụ thể là gì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.

Lợi ích của việc làm việc nhóm

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý