Tìm việc làm thêm với công việc chăm sóc thú cưng

Monday, 22/07/2019

Cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo nhu cầu của con người cũng như những thứ khác đều tăng lên rất nhiều. Trong đó dịch vụ chăm sóc thú cưng được khá nhiều người có nhu cầu. Những người nhận chăm sóc thú cưng tại nhà chủ yếu là người lao động phổ thông, công nhân đã nghỉ việc, sinh viên đi làm thêm. Vậy để làm tốt công việc này bạn cần quan tâm tới những yếu tố gì? Hãy cùng dành chút thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm một vài thông tin cung cấp bên dưới nhé!

XEM THÊM: Bí quyết tìm việc làm bán hàng buổi tối hiệu quả và nhanh chóng

Những điều cần biết về việc làm chăm sóc thú cưng mới nhất hiện nay

Công việc chăm sóc thú cưng - tìm việc dễ dàng và nhanh chóng 

Công việc chăm sóc thú cưng - tìm việc dễ dàng và nhanh chóng

Nếu thường xuyên sử dụng internet và mạng xã hội, nhiều người chắc hẳn đã bắt gặp những mẩu rao vặt như “tim việc làm thêm tại Hà Nội: một người chăm sóc cún cưng: dắt đi dạo vào sáng sớm, cho đi vệ sinh, tắm rửa, cho ăn vào hai ngày cuối tuần. Lương xxx/1 buổi). Thường thì yêu cầu không khắt khe, công việc nghe qua cũng không vất vả lại là sẽ là rất thú vị đối với những người yêu thích chó nên hiện nay cũng có khá nhiều người đăng kí làm thêm công việc này.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những tin đăng này trên các mạng xã hội như facebook, zalo,... nơi có những hội chuyên về thú cưng dành cho những người yêu thích động vật, chia sẻ về kinh nghiệm chăm sóc và làm đẹp cho thú cưng của mình. 

>> Truy cập ngay tại đây để tim viec lam tai Ben Tre nhanh và hiệu quả nhất.

 

Công việc làm thêm có thu nhập tốt

Đối với những gia đình có điều kiện và yêu động vật, thú cưng không chỉ là vật nuôi mà còn là một người bạn, một thành viên trong gia đình. Họ thường sẽ dành một khoản tiền không ít để đảm bảo cuộc sống cho người bạn nhỏ của mình và nhừng người chăm sóc chúng cũng sẽ có thù lao xứng đáng. Nếu bạn thật sự có kỹ năng và xây dựng được niềm tin từ phía khách hàng, thu nhập của bạn sẽ tương đối ổn định và còn thường xuyên được tip thêm nữa.

Sẽ chẳng có người chủ tận tâm nào muốn thường xuyên thay đổi người chăm sóc cho thú cưng của mình bởi việc làm quen với chúng không phải là đơn giản, để hiểu và chăm sóc chúng được tốt lại càng mất thời gian hơn. Rõ ràng là nếu như thú cưng đã quen và "mến" bạn thì bạn sẽ có một vị trí tương đối vững chắc đối với khách hàng của mình.

Trách nhiệm là yếu tố hàng đầu 

Bất cứ công việc nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng, chăm sóc thu cưng cũng không là ngoại lệ. Mặc dù nội dung thường chỉ xoay quanh vài nhu cầu cơ bản như ăn uống, tắm rửa, vệ sinh và đi dạo nhưng để hoàn thành được lại là cả một khối lượng công việc. Vật nuôi thường chỉ quen và hợp tác với người chủ đã chăm sóc chúng từ nhỏ, để có thể làm quen với chúng khi chúng đã lớn, người chăm sóc cần phải có kinh nghiệm.

Nếu bất cẩn, bạn hoàn toàn có thể làm cho chúng hoảng sợ hoặc nổi điên. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy rắc rối như vật nuôi bỏ chạy mất hoặc gây nguy hiểm cho chính bạn. Kinh nghiệm dành cho những bạn mới vào nghề là chỉ nên bắt đầu với những vật nuôi nhỏ. Ngoài ra, động vất rất dễ mất kiểm soát. Người chăm sóc cần tập trung trong quá trình chăm sóc chúng bởi vật nuôi có thể bị cuốn hút bởi những điều thú vị mà chúng thấy khi đi dạo hoặc vô tình cắn, xé, làm hỏng đồ vật đắt tiền trong gia đình.

Tệ hơn nữa, chúng có thể khiêu khích hoặc lao vào cuộc ẩu đả với những con vật khác mà chúng gặp hoặc tấn công người khác. Tất cả những trường hợp trên cần hết sức lưu ý bởi người chăm sóc có thể phải chịu trách nghiệm rất lớn cho những gì mà chúng gây ra.

Trách nhiệm là yếu tố hàng đầu

Việc làm thêm cần người yêu nghề 

Đây thật sự là một công việc đòi hỏi tình yêu, sự kiên trì, nhẫn nại. Nhất là trong việc “phục vụ thú cưng” này, lòng yêu thương động vật sẽ giúp người chăm sóc sẽ có thể cảm hóa thú cưng, giúp họ hoàn thành tốt công việc của mình. Dần dần, thu cưng cũng sẽ có tình cảm với bạn và lúc này công việc của bạn trở nên thật dễ dàng và hạnh phúc. Nhiều người đã gắn bó với công việc và những chú thú cưng chia sẻ rằng gần như họ chẳng bao giờ phải làm việc. Họ chỉ đơn giản đến chơi và chăm sóc cho chú chó mà mình yêu thích và mỗi dịp cuối tuần. 

Cuối cùng, nếu như các bạn cảm thấy mình phù hợp,
timviec365.vn luôn có những sự lựa chọn tốt, tim ung vien mien phi cho những ai đang có nhu cầu cần người chăm sóc cún cưng. 

Với những thông tin hữu ích trên đây, hy vọng rằng các bạn đã có những hiểu biết nhất định về nghề chăm sóc thú cưng, một công việc có những đặc thù riêng biệt mà ở đó nếu bạn không có những am hiểu và niềm yêu thích động vật, bạn sẽ không thể gắn bó với  nghề được lâu. Chúc các bạn luôn gặp nhiều thành công trong cuộc sống với công việc mà bản thân yêu thích. 

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan