Quay lại

Brian Tracy là ai? Truyền cảm hứng đến người khác qua ngôn ngữ

Tác giả: Nguyễn Loan

Brian Tracy, khi nhắc đến tên của người này là chúng ta nghĩ ngay đến những cuốn sách, những màn diễn thuyết vô cùng đi vào lòng người. Vậy Brian Tracy là ai? Cùng timviec365.vn tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Kiếm việc làm

1. Hiểu hơn về Brian Tracy

Nếu như bạn chưa biết Brian Tracy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phần viết dưới đây để nhé.

Brian Tracy sinh năm 1994, ông được biết đến với vai trò là một tác giả, một chuyên gia truyền đạt và dạy, phát triển cá nhân. Ông là một người Mỹ nhưng gốc của ông lại là Canada. Ông chính là tác giả của rất nhiều cuốn sách nổi tiếng, sách của ông được rất nhiều người biết đến. Thế nhưng có hai cuốn sách nổi tiếng được nhiều người biết đến chính là: “The Psychology of Achievement, Eat That Frog và Earn What You’re Really Worth”. Đây chính là hai cuốn sách được nhiều người biết đến nhất, và cũng có thể nói chính nó đã khẳng định thành công của ông trên chặng đường trở thành tác giả của mình.

Hiểu hơn về Brian Tracy
Hiểu hơn về Brian Tracy

Để trở thành một người thành công và truyền cảm hứng đến cho người khác như vậy thì chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến ông là người có gia thế khủng, sinh ra đã ở vạch đích hơn bao người khác. Thế nhưng đâu có ai biết rằng, những con người như vậy sinh ra và lớn lên trong một hoàn cảnh vô cùng khắt nhiệt. Brian Tracy được sinh ra tại Vancouver, cha ông không có công việc thường xuyên, chính vì người cha không có công việc thường xuyên nên ông và những người anh em của mình sống với số quần áo được từ thiện ngay còn nhỏ. Brian Tracy sinh ra trong một gia đình không có điều kiện về kinh tế, chính vì thế mà ông bỏ học từ rất sớm và bắt đầu những công việc nặng nhọc hơn những đứa trẻ khác từ khi còn rất nhỏ, trong khi đó công việc yêu cầu về thể lực vô cùng lớn.

Sau đó ông bắt đầu những chuyến du hành từ khi còn 20 tuổi, sống sót qua những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính.

Đó chính là cuộc đời của ông Brian Tracy, có lẽ chính những điều mà ông được chứng kiến, những cái mà ông thu nhặt được từ những chuyến phiêu lưu của ông đã góp phần trở thành động lực của ông trên hành trình trở thành người thành công như vậy.

Việc làm nhân viên kinh doanh

2. Sự nghiệp và thành công của Brian Tracy

2.1. Sự nghiệp của Brian Tracy

Sau những chuyến phiêu lưu, ông tiếp tục con đường học hành và sự nghiệp của mình, ông học lên để lấy bằng thạc sĩ kinh doanh của trường đại học Alberta khi ở tuổi 30.

Sự nghiệp của Brian Tracy
Sự nghiệp của Brian Tracy

Brian Tracy bắt đầu làm việc trong các lĩnh vực hot như: bất động sản, nhập khẩu và phân phối oto, bán hàng, tiếp thị, quảng cáo, đào tạo và tư vấn. Ngay sau đó, vào năm 1984 thì ông thành lập công ty của riêng minh và trở thành giám đốc của công ty mang tên Brian Tracy International. Công ty của ông chuyên về truyền đạt kiến thức và kỹ năng giúp cá nhân và tổ chức để giúp cho họ đạt được những mục tiêu trong kinh doanh.

Với cách truyền đạt riêng đến người nghe, với sự tiếp cận vô cùng năng động của ông mà ông đã tác động được đến hơn 5 triệu người trên khắp Hoa Kỳ, Canada và 55 quốc gia khác trên toàn thế giới. Điều này cho thấy quả thực ông là người không hề tầm thường, đây là những con số không hề nhỏ chút nào, và cũng rất ít người đạt được những con số ấn tượng như vậy.

Không những được biết đến với vai trò là một tác giả nổi tiếng với nhiều cuốn sách của mình mà ông còn được biết đến với vai trò là một diễn giả với số lượng 250 nghìn người tham gia trong mỗi hội thảo của ông. Không những thế mà ông còn được biết đến với vai trò là người lãnh đạo doanh nghiệp điều hành hơn 1000 công ty trên toàn thế giới.

Quả thật sự nghiệp của ông rất lớn đúng không nào? với một sự nghiệp như vậy rất ít người có thể làm được. Ông cũng là đối tượng tác động nhiều đến bộ phận người trên thế giới. Vậy thành tựu mà ông đạt được trong quá trình làm việc của mình là gì?

2.2. Những thành tựu tiêu biểu của Brian Tracy

Những thành tựu tiêu biểu của Brian Tracy
Những thành tựu tiêu biểu của Brian Tracy

Thành tựu mà ông có được trong chặng đường sự nghiệp có thể kể đến chính là những cuốn sách, ví dụ như:

- 21 nguyên tắc tự do tài chính

- Cuốn sách “để hiệu quả trong công việc”

- Cuốn sách “những đòn tâm lý trong bán hàng”

- Cuốn sách “để được trọng dụng và đãi ngộ”

- Cuốn “thuật hùng biện”

- Cuốn “nói ít lại, làm nhiều hơn: 7 bước để đạt được mục tiêu cuộc đời”

- Và rất nhiều cuốn sách khác nhau nữa.

Có thể nói với những thành tựu tiêu biểu như vậy thì ông chính thức trở thành một người truyển cảm hứng mạnh đến mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Việc làm truyền thông

3. Brian Tracy – người truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bộ phận giới trẻ

Với những cuốn sách, với những màn diễn thuyết nổi tiếng trên thế giới của ông và minh chứng rõ rệt chính là thành công mà ông có được trong chính cuộc sống của mình. Những điều như vậy đã tác động và có ảnh hưởng tích cực không hề nhỏ đến bộ phận giới trẻ hiện nay.

 Brian Tracy – người truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bộ phận giới trẻ
Brian Tracy – người truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bộ phận giới trẻ

Với những câu nói nổi tiếng của ông như: “tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền, tài nguyên lớn nhẩt của bạn là thời gian”, “bạn đi từ đâu tới không quan trọng, tất cả những gì quan trọng là bạn đang đi đâu”.

Không chỉ đối với các bạn trẻ mà còn đối với các doanh nghiệp lớn nhỏ trên thế giới cũng có sự góp mặt của ông. Có thể nói ông bước vào con đường trở thành diễn giả chính là nhờ vào sự thành công đầu của cuốn sách “tư duy thành công”,ngay sau đó nó được phát hành thành đĩa và được đông đảo bộ phận người đón nhận nó. Đó cũng chính là động lực để ông đi theo con đường làm diễn giả và truyền cảm hứng mạnh mẽ đến bộ phận giới trẻ hiện nay.

Ông không chỉ truyền cảm hứng, định hướng lại tư tưởng cho bộ phận giới trẻ bằng ngôn ngữ từ những cuốn sách, mà còn bằng chính những buổi diễn thuyết của mình. Trực tiếp là người truyền lửa đến cho họ, với những câu nói nổi tiếng và ý nghĩa. Chính những điều này đã tác động sâu sắc đến với người khác, giúp họ định hình được hướng đi và sự nghiệp của chính mình.

Đặc biệt, hiện nay với bộ phận giới trẻ có lối sống “tầm gửi”, ỷ lại vào người khác, có lối sống lệch lạc và không có ý chí vươn lên. Những điều mà Brian Tracy đã làm, góp phần to lớn vào công cuộc cải cách tư tưởng, giúp cho nhiều người thay đổi tư duy thành công của mình.

Như vậy, có thể thấy Brian Tracy có một vai trò to lớn, tác động đến lối sống và sự thành công của nhiều người hiện nay. Đương nhiên trong số chúng ta, chắc hẳn ai cũng sẽ mong muốn được trở thành một người như Brian Tracy đúng không nào? vậy bạn có biết để trở thành được con người như vậy cần đến những tố chất gì hay không? để có được một phần thành công giống ông thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung bên dưới nhé.

4. Những yếu tố để tạo nên “bản sao” Brian Tracy

Để có được những thành công phi thường giống Brian Tracy thì trước hết bạn cần phải có những yếu tố sau đây.

4.1. Sự cố gắng

Sự cố gắng
Sự cố gắng

Sự cố gắng tác động rất lớn đến sự thành công của bạn. Bạn có biết để đạt được thành công ấy thì Brian Tracy đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu thử thách hay không? Nếu như bạn không có sự cố gắng thì chắc hẳn bạn sẽ từ bỏ ngay khi gặp khó khăn đầu tiên. Sự cố gắng của bạn không phải chỉ thể hiện ở việc bạn cứ cố gắng theo đuổi công việc, theo đuổi ước mơ một cách mù quáng. Mà chính bạn phải có định hướng cho nó, phải có sự nỗ lực từ việc học hỏi kinh nghiệm cho đến tích lũy kiến thức cho mình. Hãy nhớ một điều, bạn chỉ hái được những quả ngọt khi bạn bỏ ra nhiều công sức, sự cố gắng và kiên trì của mình. Lúc đó thành quả ngọt sẽ đến với bạn.

4.2. Am hiểu sâu rộng

Am hiểu sâu rộng
Am hiểu sâu rộng

Giống như Brian Tracy, ông làm việc trên nhiều lĩnh vực khác nhau, với các vị trí khác nhau như tác giả, doanh nhân, nhà diễn thuyết. Thêm vào đó thì bạn cũng cần phải biết là Brian Tracy hoạt động trên nhiều lĩnh vực, nhiều mảng khác nhau. Các mảng của ông đều vô cùng thành công, chính vì thế mà ông phải là người am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. Không phải hiểu một cách sơ sài qua loa mà sự hiểu biết của ông rất sâu. Chúng ta, để thành một bản sao hoàn hảo của ông đó là điều rất khó. Thế nhưng trước tiên hãy am hiểu sâu một lĩnh vực mà bạn yêu thích nhất.

Sự hiểu biết của Brian Tracy cũng dạy cho ta một bài học kinh nghiệm chính là nếu đã tìm hiểu về cái gì đó thì hãy tìm hiểu một cách sâu rộng nhất chứ không nên hiểu nó một cách qua loa, đại khái.

4.3. Có tư duy logic

Tư duy logic cũng tác động rất lớn đối với chính bạn. Nếu như trong công việc thì bạn cũng cần phải biết sắp xếp công việc một cách hiệu quả. Đâu là việc cần phải thực hiện trước và đâu là việc cần thực hiện sau. Chính những điều như vậy sẽ khiến cho bạn không bị chồng chéo công việc với nhau. Việc đã được giải quyết xong thì nó sẽ gọn lại luôn. Không phải ai cũng có tư duy logic, mà điều này cần phải học trong cuộc sống và công việc. Chính vì thế mà nếu như bạn không có điều này thì cũng đừng vội chán nản nhé. Hãy từ từ tạo cho mình một tư duy logic.

4.4. Hiểu chính bản thân mình

Hiểu chính bản thân mình
Hiểu chính bản thân mình

Tại sao để trở thành “bản sao” của Brian Tracy thì bạn lại cần phải hiểu bản thân mình muốn gì? điều đó cũng có nghĩa là bạn hiểu được mong muốn của chính bản thân bạn. Bạn biết được đâu là điểm mạnh và điểm yếu của mình để từ đó có cơ sở phát triển tốt hơn.

Ngoài ra cũng còn rất nhiều yếu tố khác nữa để bạn có được những thành công giống như Brian Tracy. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây thì bạn đã hiểu Brian Tracy là ai?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý