Monday , 07/10/19
NEWS

Cộng tác viên là gì? Giúp bạn hiểu tất tần tật thông tin về CTV

Chúng ta vẫn thường nghe rất nhiều thông tin về Cộng tác viên. Nhưng bạn đã biết Cộng tác viên là gì? Trong cuộc sống hàng ngày những từ này được dùng rất phổ biến, bên cạnh đó nó cũng trở thành một ngành nghề đang hot hiện nay. Chúng ta hãy tìm hiểu những thông tin mới nhất về cụm từ "ctv là gì" này nhé.

1. Tìm hiểu về chung về cộng tác viên

1.1. Cộng Tác Viên là gì?

Cộng tác viên còn được viết tắt là CTV. Mọi người thường hay gọi những người bán hàng online trên mạng là những cộng tác viên hay những người bán hàng mỹ phẩm cho một đơn vị cụ thể nào đó. Nôm na chúng ta có thể hiểu đây là một hình thức làm việc làm thêm bán thời gian và có thể kinh doanh, góp vốn với một đơn vị nào đó.

CTV cũng có thể được hiểu là việc tuyển thêm nhân viên cho cửa hàng, hay tuyển thêm một nhân viên cho công ty nhưng không phải là nhân viên chính thức. Hình thức làm việc của họ là làm thêm và có thể là các hình thức bán thời gian, làm lúc nào cũng được, nhưng kế hoạch công việc vẫn phải hoàn thành với thời gian quy định và đạt được các kết quả tốt nhất mà vẫn đúng tiến độ như đã thỏa thuận trong hợp đồng cộng tác viên giữa 2 bên.

Bên cạnh đó khi doanh nghiệp tuyển Cộng Tác Viên hầu như là sẽ không khắt khe, yêu cầu cao như đối với việc tuyển nhân viên chính thức. Vì thế, bạn có thể tim viec lam này một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua các kênh tuyển dụng phổ biến.

CTV là gì?

Hiện nay, nghề cộng tác viên là gì? Đây có thể thường được mọi người coi là một nghề phụ hay còn gọi là tay trái. Đối với nghề này yêu cầu các nhân viên không nhất thiết phải tới công ty hay văn phòng mà có thể làm việc tại nhà vào bất kỳ một khoảng thời gian nào hay một lúc nào rảnh rỗi cũng có thể làm việc mà vẫn có thêm thu nhập thực tế.

1.2. Tuyển sỉ cộng tác viên là gì?

Không chỉ những doanh nghiệp mới cần đến những CTV, những đơn vị kinh doanh nhỏ, lẻ cũng có thể áp dụng hình thức này. Hình thức tuyển sỉ CTV đã số dành cho những doanh nghiệp lớn.

Hình thức này chủ yếu là để tuyển một số lượng lớn những người làm cộng tác viên từ một hệ thống bán hàng. Đây cũng là một hình thức tuyển nhân viên nhưng những người này sẽ được những ưu đãi về các chế độ, được đào tạo bồi dưỡng năng lực để bán hàng, hỗ trợ đơn giản, thoải mái và tự do kinh doanh theo cách mà mình mong muốn không bị phụ thuộc quá nhiều về những người kinh doanh chủ quản trong việc tuyển chọn mình.

1.3. Vì sao CTV được hình thành?

Đối với những người làm trong các lĩnh vực về kinh doanh thì việc tìm kiếm khách hàng luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt để phân phối các sản phẩm của mình nhanh chóng đến tay người tiêu dùng cần có những người tham gia và phối hợp, hợp tác một cách nhanh chóng. Với những đơn vị hay cá nhân mới bắt đầu kinh doanh thì việc tuyển CTV có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm khách hàng thân thiết cho mình.

Khi kinh phí để quảng cáo là một trong những vấn đề hết sức khó khăn. Những đơn vị nhỏ lẻ, các đơn vị kinh doanh phải tìm ra giải pháp để vừa có thể tiết kiệm tối đa những chi phí và có thêm nhân viên kinh doanh, vừa có thêm khách hàng ủng hộ và nhiệt tình mà không gặp quá nhiều khó khăn hay chi phí chi chả cho các nhân viên đó.

Từ những nhu cầu đó của rất nhiều đơn vị CTV được ra đời và áp dụng hầu hết trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh buôn bán của đời sống hiện nay.

>>> Xem thêm: Điều phối là gì? Tất tần tật những thông tin có liên quan tới điều phối

XEM THÊM: Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

2. Cộng tác viên phải làm gì?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về CTV bán hàng là gì thì chắc chắn những công việc hàng ngày của họ làm những gì bạn đã nắm được. Công việc một CTV cần làm cũng đơn giản và rất dễ dàng. Nếu bạn muốn tìm một nghề ưng ý và hợp với thời gian thường ngày mà không muốn có sự ràng buộc thì bạn có thể tham khảo nghề này nhé. Công việc của họ cần làm như sau:

2.1. Tìm và chọn lựa các sản phẩm thích hợp để quảng bá

Trước tiên cũng như những ngành nghề khác, tất cả mọi người trước khi kinh doanh về một lĩnh vực nào cần phải hiểu rõ về sản phẩm thì mới có thể quảng bá đúng và phải biết để hiểu cộng tác viên là gì? Nếu chỉ đơn giản là chia sẻ hay giới thiệu các sản phẩm trên trang cá nhân thì điều này lại càng cần thiết. Một người CTV cần làm các công việc về tìm hiểu các nguồn gốc xuất xứ hay thông tin của sản phẩm để có thể giới thiệu hay lựa chọn cho người tiêu dùng được biết và đảm bảo họ sẽ sử dụng các sản phẩm do mình kinh doanh nhé.

Tìm và chọn lựa các sản phẩm thích hợp để quảng bá

2.2. Lựa chọn các hình thức để quảng bá sản phẩm

Không chỉ cần nắm rõ và chắc kiến thức và khái niệm cộng tác viên, chúng ta nếu đang muốn làm nghề này trước tiên hãy bắt đầu cuộc hành trình với các lĩnh vực kinh doanh thật độc đáo. Để người mua hứng thú với sản phẩm cộng tác viên phải có một kênh quảng bá tốt. Có thể dùng rất nhiều phương tiện, liên kết trên các nền tảng khác nhau như trên các trang mạng xã hội, Twitter, Facebook, Google, diễn đàn và rất nhiều hình thức khác. Nhưng bạn vẫn nên có một trang CTV bán hàng uy tín để có thể tăng lượng người tiêu thụ sản phẩm và nó sẽ giúp bạn duy trì thu nhập của bạn trong dài hạn.

Cộng tác viên cũng cần làm các công việc về đánh giá sản phẩm, dịch vụ  mà mình đang tiến hành kinh doanh và hợp tác với chủ đầu tư.

2.3. Cộng tác viên cần xác định đúng các đối tượng quảng bá

Bên cạnh việc giới thiệu sản phẩm hay lựa chọn các hình thức thì CTV cũng cần biết những đối tượng mà mình sẽ bán hàng cho là những ai. Bạn không thể vào quảng bá các sản phẩm về du lịch cho những người không thích đi phượt. Do vậy, xác định đúng đối tượng hướng tới và có một phương pháp quảng bá khôn ngoan là một trong những công việc mà CTV sẽ phải làm để tăng lượng khách hàng.

2.4. Phải biết viết bài và giới thiệu sản phẩm

Viết bài tốt để có thể nâng cao chất lượng sản phẩm của mình trên các công cụ tìm kiếm. Những người làm CTV nên biết cách đầu tư vào xây dựng content, Seo các từ khóa liên quan đến sản phẩm, để tăng lượng truy cập và chia sẻ bài viết lên trên những trang mạng xã hội. Có những sự sáng tạo trong cách viết và nâng cao trình độ tay nghề của mình để có thể học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho việc cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình.

Khi viết bài tốt các cộng tác viên không chỉ bán hàng hiệu quả mà còn có thể hợp tác làm cộng tác viên viết bài kiếm thêm thu nhập cực kỳ tốt. Đây cũng là một trong những công việc cộng tác viên rất hấp dẫm hiện nay.

Như vậy bạn đã có những thông tin về nghề cộng tác viên là gì và những công việc của họ làm cũng không khó khăn đúng không nào. Hãy thử bắt tay và áp dụng xem nó có đúng hay không nhé.

>>> Hàng trăm việc làm tại Trà Vinh đang đón chờ ứng viên nộp hồ sơ xin việc ngay hôm nay. Tham khảo ngay để có cho mình lựa chọn phù hợp nhất

XEM THÊM: 5 Công việc làm thêm tại nhà tphcm có thu nhập cao

3. Tại sao bạn nên chọn nghề cộng tác viên?

3.1. Lợi ích từ phía các đơn vị tuyển cộng tác viên kinh doanh

- Những doanh nghiệp thường sử dụng và chiêu mộ các CTV để bán hàng nhằm tăng doanh thu, có thêm nhiều khách hàng mới. Bên cạnh đó, như đã biết các doanh nghiệp nếu không sử dụng CTV sẽ rất tốn kém trong những khoản chi phí về quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Do đó lựa chọn CTV thay vì những hình thức khác là hoàn toàn hợp lý.
- Doanh nghiệp sẽ không phải tốn và bố trí chỗ làm hay các cơ sở vật chất của công ty cho nhân viên đó vì đối với hình thức này họ có thể làm tại nhà.
- Không phải mất nhiều công sức để có thể quản lý các nhân viên trong công ty mình đang làm, cũng có thể tìm kiếm rất nhiều nguồn khách hàng làm CTV cho công ty mình từ trên tất cả mọi miền đất nước.
- Việc tuyển CTV không hề khó và và đây cũng là một trong những công việc vô cùng cần thiết đối với doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan, tổ chức. Do vậy hình thức lựa chọn nghề CTV luôn luôn phù hợp và cần thiết.​

Lợi ích từ phía các đơn vị tuyển CTV kinh doanh

3.2. Lợi ích từ phía người làm nghề cộng tác viên

- Những người làm trong lĩnh vực này có rất nhiều thuận lợi. Nếu bạn là một người không có thời gian, bạn có thể kiếm thêm thu nhập những khi rảnh rỗi, có thể làm vào buổi tối hay những giờ nghỉ trưa đều được.
- Không phải chịu sự quản lý của người tuyển dụng, đồng thời có thể làm việc tùy theo những sở thích của cá nhân, ý kiến và quan điểm của mình sẽ không bị ai quản lý và đặc biệt rất thoải mái.
- Không phải chịu nhiều áp lực trong công việc. Hầu hết các CTV ngày nay thường làm việc rất thoải mái và năng động. Bên cạnh đó nếu bạn chọn lựa những công việc đến làm tại văn phòng chắc chắn áp lực gặp phải sẽ không hề nhỏ đâu nha.
- Quyền lợi của CTV được nhà tuyển dụng và CTV cùng thống nhất
- Khi làm CTV bạn cũng có thể tìm được những kinh nghiệm quý báu trong kinh doanh, nếu sau này bạn là chủ một cửa hàng kinh doanh quần áo chẳng hạn, bạn đã tiếp xúc với những nội dung để làm một cộng tác viên là gì thì nhất định bạn sẽ rất thuận lợi vì những kinh nghiệm mình đang có.
- Không phải bỏ ra những khoản vốn ra để kinh doanh, bạn chỉ cần tìm kiếm nguồn khách hàng mua sản phẩm. Khi bán được sản phẩm sẽ được hưởng các khoản hoa hồng mà chẳng sợ mất vốn. Vì vậy, dựa vào những lợi ích trên bây giờ bạn đã biết nên lựa chọn nghề CTV này hay không nhé?.

XEM THÊM: Top những việc làm thêm buổi tối không thể bỏ qua

4. Những kinh nghiệm làm cộng tác viên bán hàng online nên có

Không phải ai đăng ký làm cộng tác viên cũng có thể bán hàng thuận lợi và thu hút được nhiều khách hàng. Bạn cũng phải cần có những kỹ năng nhất định trong ngành nghề này để công việc được tiến triển nhanh chóng. Thậm chí bạn cần tìm hiểu kỹ về cách bán hàng online chuyên nghiệp và hiệu quả để làm công việc này tốt nhất.

1. Cộng tác viên phải là người có kinh nghiệm và đam mê học hỏi, luôn luôn cố gắng phấn đấu và trau dồi đạo đức, làm việc hết năng lực của bản thân.

2. Phải có các kỹ năng thuyết phục, tư vấn, cho khách hàng, thu hút họ để mua và sử dụng dịch vụ.

Những kinh nghiệm làm cộng tác viên bán hàng online nên có

3. Phải đảm bảo tốt những kỹ năng về xử lý trong mọi tình huống, khả năng kiềm chế cảm xúc. Khi khách hàng không hài lòng cần có những sự khéo léo, thuyết phục tránh mất đi những khách hàng tiềm năng.

4. Những người làm trong lĩnh vực cộng tác viên họ cũng phải là người nhiệt tình, năng động, phối hợp tích cực khi nhà cung cấp giao nhiệm vụ, hoàn thành tốt số doanh thu theo tiêu chuẩn để trở thành các cộng tác viên tốt nhất.

Với sự phát triển của rất nhiều ngành nghề kinh doanh như hiện nay thì việc tuyển dụng CTV lại càng phổ biến. Chỉ cần có trong tay thiết bị kết nối mạng bạn có thể sẵn sàng nhận một công việc CTV nhanh chóng nhất rồi nhé.

Những chia sẻ từ bài viết trên đã cho bạn tất cả các khía cạnh về nghề cộng tác viên là gì? Khi lựa chọn nghề bạn có thể tìm kiếm và thử làm công việc của một CTV xem khả năng của mình có thích hợp với ngành này không nhé. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Vi Linh

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan