Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi viết CV Sales Executive

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Sales Executive hay còn gọi là Chuyên viên kinh doanh, nhân viên Sales Executive sẽ đảm nhận các công việc do cấp trên đề ra. Để xin việc Sales Executive thì không thế thiếu CV xin việc trong bộ hồ sơ xin việc. Tham khảo ngay cách viết CV Sales Executive dưới đây để “hạ gục” nhà tuyển dụng nhé!

1. CV Sales Executive có thật sự quan trọng?

CV xin việc là tài liệu không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc. Một CV Sales Executive chuẩn chỉnh sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên “chạm mặt”. Bản CV Sales Executive sẽ tóm tắt những thông tin cá nhân cơ bản, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng,… Nhà tuyển dụng sẽ thông qua CV mà đánh giá con người, tính cách của bạn và bạn có thật sự phù hợp với công việc mà họ đang ứng tuyển.

CV Sales Executive có thật sự quan trọng
CV Sales Executive có thật sự quan trọng

CV chính là bước đầu tiên mà ứng viên cần chuẩn bị khi đi xin việc. CV đẹp và độc đáo cũng chính là chiếc “chìa khóa” để bạn có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn, khiến bạn để lại ấn tượng và lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng.

CV Sales Executive cũng là một tài liệu quan trọng để bạn “chinh chiến” cùng những đối thủ khác trong quá trình tìm việc làm kinh doanh. CV ấn tượng sẽ quyết định bạn có thông qua vòng “sàng lọc CV” của nhà tuyển dụng hay không? Vì vậy, bạn cần PR, tiếp thị bản thân trong CV Sales Executive sao cho thật thu hút. CV cũng là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, đảm bảo cho hai bên liên kết với nhau.

Vì những lý do kể trên mà CV Sales Executive rất quan trọng trong quá trình xin việc. Vậy làm thế nào để viết cho mình một CV Sales Executive ấn tượng?

2. Cách viết CV Sales Executive khiến nhà tuyển dụng “đổ nhào”

2.1. Những kỹ năng cần có trong CV Sales Executive

Mỗi ngành nghề đều có những yêu cầu khác nhau, nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào đó để tìm cho mình ứng viên phù hợp. Yêu cầu trong CV xin việc cũng sẽ tùy ngành mà thay đổi khác nhau. Bạn cần hiểu được những thông tin quan trọng nhất trong CV Sales Executive để có thể gia tăng cơ hội cạnh tranh với ứng viên khác và gây nổi bật cho bản thân mình.

Những kỹ năng cần có trong CV Sales Executive
Những kỹ năng cần có trong CV Sales Executive

Là một Sales Executive thì bằng cấp, chuyên môn sẽ không quan trọng bằng kinh nghiệm và kỹ năng mà bạn có. Do đó, bạn cần nêu bật được những kỹ năng quan trọng mà Sales Executive cần phải có dưới đây nhé!

2.1.1. Kỹ năng coaching

Kỹ năng coaching hay còn gọi là hoạt động huấn luyện, đây là kỹ năng mà Sales Executive cần phải có. Coaching là thúc đẩy bán hàng và gia tăng hiệu suất bán hàng. Khi có kỹ năng này, bạn sẽ biết cách xây dựng lòng tin của khách hàng và cải thiện được hiệu suất kinh doanh.

Sales Executive giỏi là những người biết cách tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp và khiến khách hàng tin tưởng doanh nghiệp.

2.1.2. Kỹ năng Sales

Chắc chắn khi bạn ứng tuyển vị trí Sales Executive thì không thể thiếu kỹ năng Sales. Bạn cần có cho mình kỹ năng Sales và sử dụng thành thạo các kỹ năng như: Kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và đàm phán,…

Kỹ năng Sales
Kỹ năng Sales

Để có thể tạo CV Sales Executive ấn tượng thì bạn không thể thiếu một trong những kỹ năng này ở CV xin việc của mình.

2.1.3. Sự nhạy bén trong kinh doanh

Không thể không kể đến sự nhạy bén trong kinh doanh với một nhân viên Sales Executive. Bạn cần có tư duy và chiến lược kinh doanh nhất định để bán hàng hiệu quả. Môi trường kinh doanh ngày nay rất mạnh mẽ nên đòi hỏi Sales Executive cần phải có kỹ năng này. Nhạy bén trong kinh doanh khiến nhà tuyển dụng rất hài lòng với CV Sales Executive của bạn.

Những nhân viên kinh doanh cũng cần được trang bị kỹ năng phân tích và truyền đạt thông điệp của công ty hay doanh nghiệp để hiểu rõ chiến lược kinh doanh mà công ty đề ra.

Sự nhạy bén trong kinh doanh
Sự nhạy bén trong kinh doanh

2.1.4. Kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng

Một kỹ năng mà nhà tuyển dụng đề cao trong CV Sales Executive của ứng viên là kỹ năng chăm sóc khách hàng tiềm năng của công ty. Những khách hàng tiềm năng, Sales Executive cần chăm sóc khéo léo sao cho họ luôn trung thành với dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Bạn cần có thêm cho mình các kỹ năng hỗ trợ như: Biết cách sử dụng tin học văn phòng cơ bản, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh là lợi thế lớn, tìm hiểu và học hỏi các khóa học marketing online, bán hàng qua mạng xã hội và website,…

2.1.5. Kỹ năng điều hành, quản lý

Kỹ năng này cũng không thể thiếu đối với Sales Executive. Kỹ năng này rất quan trọng trong việc hướng dẫn nhân viên hoạt động và thực hiện công việc một cách hiệu quả và suôn sẻ.

Một môi trường làm việc chất lượng sẽ giúp Sales Executive tìm cho mình những nhân viên chất lượng, tăng hiệu suất kinh doanh cho công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là kỹ năng nhà tuyển dụng đề cao trong CV Sales Executive.

Kỹ năng điều hành quản lý
Kỹ năng điều hành quản lý

2.2. Hướng dẫn cách viết CV Sales Executive

Các mục trong CV Sales Executive giống như những CV xin việc khác, đều có các phần như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng, sở thích,…

Như chúng tôi đã nói ở trên, nhà tuyển dụng sẽ đề cao kinh nghiệm và kỹ năng trong CV xin việc Sales Executive. Do đó, bạn cần chú trọng vào các mục dưới đây:

2.2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, bạn đến từ đâu, dễ dàng phân biệt bạn với những ứng viên khác và có thể liên hệ mời bạn phỏng vấn. Thông tin cá nhân gồm có các mục cơ bản như họ tên, giới tính, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email. Bên dưới họ tên, bạn để vị trí ứng tuyển là “Sales Executive”.

Bạn cần lưu ý viết các mục nghiêm túc và rà soát thật kỹ trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Mục này sẽ không giống giới thiệu bản thân như trong sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc, vì vậy bạn chỉ ghi những thông tin cần thiết của mình.

Thông tin cá nhân
Thông tin cá nhân

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV Sales Executive là những định hướng, mục tiêu tương lai liên quan đến công việc của bạn. Nhà tuyển dụng khá đề cao mục này vì Sales Executive cần có mục tiêu hướng đến cách bán sản phẩm sao cho đạt doanh số cao và kiếm được nhiều thu nhập nhất, cũng như làm thế nào để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách dễ dàng nhất.

Bạn có thể kể đến những mục tiêu như nâng cao doanh số cho công ty, phát triển các kỹ năng bán hàng và chốt đơn, chăm sóc khách hàng,… Bạn cũng có thể kể mục tiêu dài hạn của mình chung với mục tiêu chung của công ty. Ví dụ:

“With a spirit of hard work, dedication and enthusiasm. With the knowledge, skills and experience that I have, I believe that I will contribute to increasing sales and providing customers with impressive and professional experiences to build long-term relationships with them.

Always completing and exceeding KPIs, promoted to Sales Supervisor, Sales Team Leader after 2 years of working, towards the role of Sales Manager after 5 years.”

2.2.3. Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn có kinh nghiệm trong Sales Executive là một lợi thế lớn, nhà tuyển dụng sẽ rất đề cao bạn. Khi có kinh nghiệm, bạn dễ dàng có cơ hội tham gia vòng phỏng vấn đồng thời nhận được kỳ vọng cao của nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc

Qua kinh nghiệm làm việc trong CV Sales Executive, nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá khả năng làm việc của bạn đến đâu, bạn có thật sự phù hợp với vị trí mà công ty họ đang ứng tuyển? Vì vậy, bạn cần ghi những kinh nghiệm mà mình có trong quá trình học tập và làm việc trước đây, lưu ý là cần liên quan với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ: “Sales staff, administrative staff May 2024 – Present

- Build and maintain good relationships with customs.

- Sale of logistics services such as: Air freight, Sea freight, Logistics, Customs Consulting Services for EPE and Non-EPE factories.

- Find suppliers for trucking and packing jobs.

Xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng mới và hiện tại.

- Coordinate with other departments to take care of goods.”

2.2.4. Kỹ năng

Đối với Sales Executive thì không thể thiếu những kỹ năng cần thiết ở mục bên trên. Kỹ năng là yếu tố quyết định bạn có được nhận công việc mà bạn đang ứng tuyển. Vì vậy, bên cạnh những kiến thức và kinh nghiệm, thì kỹ năng là một phần bạn không thể thiếu trong CV Sales Executive của mình. Bạn hãy trình bày những kỹ năng của mình sao cho thật nổi bật và ấn tượng.

Kỹ năng trong CV Sales Executive
Kỹ năng trong CV Sales Executive

2.3. Một số lưu ý khi viết CV Sales Executive

Khi viết CV Sales Executive bạn cần chú ý đến chính tả và ngữ pháp của các câu từ. Vì viết bằng tiếng Anh cho nên những từ mà bạn không chắc chắn về nghĩa thì nên sử dụng từ điển khi cần thiết.

Bạn nên đưa những thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của bạn lên đầu CV xin việc. Những thông tin không liên quan như tình trạng mối quan hệ, địa chỉ gia đình,… không nên đưa vào CV nhé!

Ngay từ mục đầu CV Sales Executive của mình, bạn nên đưa ra những mục tiêu cụ thể, phù hợp với vị trí công việc bạn ứng tuyển và mục tiêu chung của công ty. Bạn hãy trình bày cụ thể, ngắn gọn và súc tích khoảng từ 2 đến 3 câu.

Một số lưu ý khi viết CV Sales Executive
Một số lưu ý khi viết CV Sales Executive

Đặc biệt, bạn đừng quên nhắc đến những kinh nghiệm và kỹ năng nổi bật của bạn ở CV Sales Executive khi đi xin việc. Trong lĩnh vực kinh doanh, nhà tuyển dụng sẽ đề cao kinh nghiệm và kỹ năng hơn cả. Vì vậy, bạn cần nêu rõ địa chỉ, thời gian và những kinh nghiệm, thành tích bạn có được tại công ty trước đó. Đồng thời, nêu bật những kỹ năng mà Sales Executive cần có.

Trên đây là cách viết CV Sales Executive giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng và có cơ hội vào vòng phỏng vấn. Bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn trên mạng và điền những thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng, mục tiêu,… vào CV xin việc của mình. Hoặc bạn có thể tự tạo cho mình CV online độc đáo phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

CV Freelancer

Freelancer là một ngành nghề đang vô cùng “hot” ở Việt Nam. Bạn chỉ cần có cho mình một kỹ năng nổi bật là có thể dễ dàng tìm được một công việc Freelancer phù hợp. Để xin việc Freelancer thì trước tiên bạn cần biết cách viết CV Freelancer. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

CV Freelancer

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý