Quay lại

Giúp bạn tìm lời giải đáp đi du học Hàn Quốc cần những gì đầy đủ nhất!!!

Tác giả: Đào Thanh Hồng - 06/11/2019

Dường như Hàn Quốc là điểm đến đầy hứa hẹn của các bạn trẻ Việt Nam nước ta, cứ mỗi năm trôi qua số lượng các ban học sinh, sinh viên lựa chọn nơi đây để nuôi mầm ước mơ lại một tăng. Tuy nhiên vẫn nhiều bạn chưa biết đi du học Hàn Quốc cần những gì hay cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Do vậy, thông qua bài viết hôm nay Thanh Hồng sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về vấn đề này, các bạn cùng tham khảo nhé!

Việc làm Phát triển thị trường

1. Đi du học Hàn Quốc cần những gì?

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là nơi có những bộ phim truyền hình, điện ảnh hay mà còn là một trong những đất nước đi đầu trong nền giáo dục. Điều đó cũng đã phần nào đánh vào tâm lý của các bạn trẻ muốn được chạy tới chân trời mới để nuôi dưỡng khát vọng của mình. Hiện nay, để có thể đi du học Hàn quốc thì các bạn sẽ phải thỏa mãn được hai nhóm điều kiện chính đó chính là điều kiện về học vấn và điều kiện về tài chính. Nội dung chính sẽ được tôi tổng hợp lại dưới đây.

Đi du học Hàn Quốc cần những gì?
Hàn quốc

1.1. Điều kiện về trình độ học vấn để được đi du học Hàn

Với mỗi hình thức du học khác nhau thì sẽ có những điều kiện cũng như cách để đăng ký khác nhau, cụ thể là:

1.1.1. Điều kiện để được tham gia du học tiếng Hàn

Mặc dù với hình thức này thì các bạn học sinh, sinh viên không yêu cầu phải có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn, nhưng về trình độ học vấn thì các bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện tối thiểu là:

- Tối nghiệp trung học phổ thông không quá khoảng thời gian 3 năm. Còn đối với những bạn đã quá thời gian đó thì cần phải có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học hoặc đại học bổ sung và thời gian bằng tốt nghiệp này cũng không quá 03 năm. Ngoài ra cũng có trường diện đặc biệt không yêu cầu, các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh cụ thể tại trường mà bạn sẽ đăng ký để cập nhật thông tin được chính xác hơn.

- Điểm tổng kết trung bình của cả 03 năm trung học phổ thông không dưới 6.0.

Việc làm thực tập sinh hàn quốc

1.1.2. Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

• Đơn xin được theo học,

• Bằng tốt nghiệp THPT,

• Kèm theo giấy kết quả học tập của cấp cao nhất,

• Hai thư giới thiệu (trong đó có 1 thư do giáo sư viết),

• Kèm bảng điểm chính thức hoặc Chứng chỉ TOPIK

• Kế hoạch du học, học tập của bản thân,

• Giới thiệu sơ lược về trình độ học vân, về bản thân…

Thông thường, cũng có một số trường nhận du học Hàn Quốc chỉ cần đáp ứng tối thiểu những điều kiện là: Tốt nghiệp PTTH; Học lực : trên 6.0 và phỏng vấn visa tại Hàn Quốc. Bởi hiện nay, việc đăng ký đi du học Hàn đã không còn nhiều khó khăn như trước nữa, nếu có vấn đề gì vướng mắc thì các bạn cũng có thể nhờ tư vấn tuyển sinh hỗ trợ 24/7.

Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc
Điều kiện du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

 

1.1.3. Điều kiện du học hệ Cao học tại Hàn Quốc

Đối với hình thức du học này thì các bạn sẽ đáp ứng điều kiện giống với hệ Đại học. Tuy nhiên có điểm khác biệt là các bạn sẽ phải sở hữu tấm bằng Đại học, cao đẳng của trường Việt Nam cùng với chuyên ngành tiếng anh giống như chuyên ngành mà bạn đang đăng ký du học Cao học tại Hàn. Đồng thời bạn cũng không được quá 30 tuổi, cùng với đó là những chứng chỉ Topik 3 hoặc IELTS đạt điểm 6.5 hoặc TOEFL tương đương. Và đừng quên là bạn cũng sẽ phải đạt điểm tổng kết đại học trên 7.0.

1.1.4. Điều kiện du học diện Tiến sĩ tại Hàn Quốc

Với hình thức này thì đi du học Hàn Quốc cần những gì? Các bạn cần phải là diện được các trường Hàn chấp nhận là nghiên cứu sinh đồng thời là đáp ứng điều kiện cần thiết giống như là một nghiên cứu sinh. Và các ứng viên cũng cần phải thuộc một trường Đại học lớn thuộc hạng uy tín ở Châu Á và chưa từng có bằng tiến sĩ.

Ngoài ra cũng có hình thức du học giữa 02 trường Hàn với Việt Nam giao lưu, nhưng đối với hình thức này thì các bạn học sinh sẽ đáp ứng những điều kiện của từng chương trình khác nhau, tùy thuộc vào từng quy định cũng như yêu cầu của từng trường khác nhau.

Việc làm kỹ sư làm việc tại hàn quốc

1.2. Các điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

1.2.1. Tiêu chuẩn xét số dư tài khoản

Với mỗi hình thức du học khác nhau thì điều kiện đủ để được đi du học Hàn cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

• Đối với du học CĐ - ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Tính từ thời điểm nộp hồ sơ thì  tối thiểu 03 tháng phải gửi 20.000USD vào tài khoản ngân hàng.

• Đối với du học theo hình thức trao đổi sinh viên giữa hai trường Hàn Quốc với Việt Nam (Visa D-2): Tính từ thời điểm nộp hồ sơ thì  tối thiểu 03 tháng phải gửi 9.000USD vào tài khoản ngân hàng.

• Đối với hình thức du học tiếng (Visa D-4): Tính từ thời điểm nộp hồ sơ thì  tối thiểu 03 tháng phải gửi 9.000USD vào tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Đối với điều kiện này thì sẽ không chấp nhận những sổ tiết kiệm chuyển của các Qũy tín dụng, chuyển quyền hay chuyển nhượng.

1.2.2. Về bảo lãnh tài chính từ bố mẹ đẻ

• Trình các giấy tờ thể hiện được mối quan hệ trong gia đình dưới dạng bản dịch tiếng Anh có công chứng như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

• Trình giấy tờ chứng minh được tài chính dưới dạng văn bản tiếng Anh có công chứng như: xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng, chứng minh nghề nghiệp…

• Bản cảm kết bảo lãnh tài chính để đi du học Hàn Quốc cả bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng).dưới sự chứng thực của địa phương.

• Bản gốc và bản sao sổ TK ngân hàng cùng với tài liệu gốc xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

Các điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc
Các điều kiện về tài chính để du học Hàn Quốc

1.2.3. Trường hợp bố mẹ đẻ đã mất hoặc đều ở Hàn Quốc

•  Vợ chồng Anh hoặc chị ruột có quốc tịch Hàn Quốc tiến hành bảo lãnh tài chính.

• Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình dưới dạng bản dịch tiếng Anh có công chứng, như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh...

• Các giấy tờ chứng minh tài chính cả bản gốc lẫn văn bản dưới dạng bản dịch tiếng Anh có công chứng của người bảo lãnh.

• Cam kết bảo lãnh tài chính cả bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng có chứng thực của địa phương.

• Bản gốc và bản sao sổ TK ngân hàng cùng với tài liệu gốc xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ.

Việc làm phiên dịch tiếng hàn

1.3. Học phí và sinh hoạt phí

Mặc dù mỗi thời kỳ hay mỗi khu vực các bạn lựa chọn du học thì đều có những mức học phí khác nhau, tuy nhiên đối với trung bình được thống kê lại theo đơn vị tính USD/năm như sau:

- Hình thức du học Học tiếng: 1.600 – 4.700,

- Hình thức du học ĐH 1.800 – 4.900,

- Hình thức du học Cao học 2.500 – 4.000,

- Hình thức du học Chi phí nội trú 200 – 400 USD/tháng,

- Hình thức du học Tiền ăn 100 – 200 USD/tháng.

Đó cũng là những tư liệu quý báu giúp bạn có thể giải đáp được câu hỏi đi du học Hàn Quốc cần những gì?

2. Có những lý do gì khiến cho các bạn trẻ “đua” nhau đi du học Hàn Quốc?

Nếu các bạn đã từng xem qua một vài bộ phim Hàn Quốc thì có lẽ các bạn cũng thấy được nơi đây có nền văn hóa ẩm thực, âm nhạc rất đáng quan tâm và dương như nhiều bạn đã trở nên cảm thấy yêu thương nơi đây và muốn được gắn bó với ước mơ của chính mình. Tuy nhiên đó chưa phải là những lý do mang tính thuyết phục duy nhất để giúp bạn biết được câu trả lời. Bởi trên thực tế, nơi đây được coi là một trong những đất nước đi đầu trong nền giáo dục và đào tạo, nổi tiếng với những chương trình đào tạo hiện đại và nâng tầm được giá trị tri thức.

Có những lý do gì khiến cho các bạn trẻ “đua” nhau đi du học Hàn Quốc?
Có những lý do gì khiến cho các bạn trẻ “đua” nhau đi du học Hàn Quốc?

Ngoài ra mức chi phí du học tại đất nước này cũng tương đối là hợp lý, nhất là so với một số nước châu Âu, châu Mỹ khác. Mức phí tương đối như tôi đã chia sẻ ở trên thì các bạn du học sinh vẫn có thể tự trang trải nếu biết cách sinh hoạt cá nhân hợp lý. Bởi theo như quy định của giáo dục Hàn Quốc thì học sinh sẽ không hề phải đóng thêm bất cứ khoản phí nào ngoài những chi phí đã đóng theo định kỳ. Chưa kể đến những cơ hội học bổng cũng luôn chờ đón các bạn, các trường đại học hay cao đẳng tại nơi đây thường xuyên dành những khoản khá lớn để vừa tạo động lực cho các bạn học sinh sinh viên có thể nỗ lực đạt được trong quá trình học tập, vừa phần nào hỗ trợ cho các em có thêm khoản để trang trải cũng như chi trả cuộc sống. Gần đây Bộ giáo dục của Hàn cũng đã đưa ra những chính sách kết hợp với nhiều tổ chức khác để đưa ra thêm càng nhiều chương trình học bổng càng tốt. Và đây cũng là dấu hiệu đáng mừng dành cho các em.

Trên thực tế, tôi tin rằng có đến 90% các bạn học sinh du học của Việt Nam sang Hàn Quốc là đều “vừa học vừa làm”, tức là các bạn sẽ tìm kiếm công việc làm thêm sau giờ học để có thêm thu nhập. Và hiện nay, tại Hàn Quốc các bạn du học sinh đều được phép đi làm thêm, có thể nói đây là một trong những lý do quan trọng khiến các bạn quyết tâm lựa chọn nơi này để đi du học hơn. Thông thường mỗi giờ làm thêm là các bạn sẽ kiếm được khoảng 7 đến 9 USD, sau khi tích lũy cả tháng lại thì cũng không phải là con số nhỏ.

Với những điều kiện vô cùng hấp dẫn mà các bạn du học sinh nhân được khi theo học tại mảnh đất này cũng phần nào mang lại động lực để các bạn phấn đấu cũng như nỗ lực để có thể đạt được những kết quả tốt trong học tập và tạo nền móng cho sự nghiệp trong tương lai. Hy vọng với những chia sẻ về “đi du học Hàn Quốc cần những gì?” đã mang lại nhiều hữu ích đến bạn! Nếu có thông tin mới được về du học Hàn Quốc thì tôi sẽ cập nhật trong bài tiếp theo trên timviec365.vn. các bạn cùng chờ đón nhé!

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý
Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype