Thursday , 14/09/17
NEWS

Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều mong muốn có việc và  được phát triển trong chính ngành học của mình. Vậy con đường nào dẫn đến đích sớm nhất có thể, những kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi chia sẻ dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn thành công trên con đường tìm việc.

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn đang tìm kiếm cho mình việc làm IT cho sinh viên mới ra trường. Bạn ứng tuyển vào các công ty công nghệ và bạn đang tìm hiểu về các kinh nghiệm phỏng vấn để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi bước vào cuộc phỏng vấn của nhà tuyển dụng. 
Bài viết “Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường” dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn một vài kinh nghiệm khi đi phỏng vấn. 

Việc làm IT bằng cấp và bảng điểm chỉ là yếu tố phụ

Bạn đừng nghĩ rằng bằng cấp và bảng điểm là quan trọng nhất bởi vì với việc làm IT thì những thứ đó chẳng phải là thứ quan trọng nhất. Nhà tuyển dụng sẽ chỉ nhìn vào khả năng bạn làm việc để đánh giá bạn mà thôi. Chứ bằng cấp chưa chắc đã đánh giá được hết. 

Nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những người biết việc chứ không cần những người chỉ có một mớ lý thuyết suông.  
Bạn có một tấm bằng tốt, một bảng điểm đẹp nhưng đó chỉ là những lý thuyết trên sách vở mà thôi. Thực tế thì lại khác quá xa. Việc làm IT đòi hỏi những người có kỹ năng chuyên môn, thành thạo công việc

Kinh nghiệm phỏng vấn cho việc làm IT 

Bạn nên trau dồi cho mình những kiến thức thực tế cơ bản, những kỹ năng cần có cơ bản để có thể làm việc trong môi trường thực tế. Bạn cần phải tìm hiểu những kinh nghiệm phỏng vấn từ những người đi trước để có thể chuẩn bị chu đáo nhất cho những cuộc phỏng vấn với nhà tuyển dụng.  

Hiểu rõ thông tin tuyển dụng và biết họ đang cần gì ở bạn

Bạn nên tìm hiểu những thông tin tuyển dụng một cách cẩn thận để tránh bị lừa cũng như bị động khi phỏng vấn. Đi phỏng vấn giống như đi đánh trận, người ta ần tìm hiểu rõ về đối phương thì mới có thể có cơ hội thắng được. Bạn cũng vậy,  can tim viec lam gap IT cho sinh viên mới ra trường thì cần phải nẵm được những thông tin cơ bản nhất về vị trí mà bạn ứng tuyển xem vị trí đó cần kiến thức kinh nghiệm gì? Kỹ năng nào?  
Đừng lo lắng nếu như bạn được hỏi những câu hỏi lạ trong buổi phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường mà bạn mới chỉ xem qua và chưa nghiên cứu sâu. Thực chất câu hỏi đó nhà tuyển dụng dùng để đánh giá khả năng học hỏi của bạn. Đừng trả lời vội mà hãy đưa ra những vấn đề cơ bản mà bạn biết về những kiến thức đó. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy với những kiến thức đó bạn hiểu được nguyên lý của nó và bạn cần thời gian bao lâu để hiểu biết chuyên sâu về nó.
Một ứng viên có khả năng phân tích và xác định được thời gian học hỏi kiến thức mới luôn được các nhà tuyển dụng yêu thích.

=>>> Xem thêm thông tin:  tuyển dụng thanh hóa

 

Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường

 

Đừng quá tự phụ về kiến thức của mình

Kiến thức của bạn rất tốt, nhưng đừng tự tin một cách thái quá, nó sẽ dẫn đến thái độ tự phụ và bạn dễ rơi vào trạng thái tư cao tự đại về bản thân. Điều  đó không hề tốt cho việc làm IT cho sinh viên mới ra trường chút nào đâu.
Bạn có thể là sinh viên với việc làm thêm trong quá trình học tập và tự tin về năng lực của mình, tự tin là điều tốt, tự tin về kiến thức của mình, thẳng thắn phân tích và đặt vấn đề với nhà tuyển dụng là điều tốt nhưng cái gì cũng có chừng mực, nếu như bạn quá tự phụ thì bạn đang tự từ bỏ sự nghiệp của mình đấy.
Trong quá trình phỏng vấn hãy mạnh dạn tương tác với nhà tuyển dụng nhưng đừng quá đà bạn nhé!. Điều đó sẽ làm nhà tuyển dụng rất khó chịu đấy, vì sau này nếu bạn là người làm việc giỏi bạn sẽ còn tự phụ đến mức nào nữa.

Khả năng tiếng Anh của bạn như thế nào?

Thường thì những sinh viên ngành CNTT rất ít người có khả năng tiếng anh tốt. Nhưng việc làm IT lại cần khả năng tiếng anh rất nhiều nhất là khả năng đọc và viết để bạn có thể nghiên cứu tài liệu chuyên ngành của nước ngoài, viết và trả lời các Email báo cáo bằng tiếng Anh nếu bạn làm trong môi trường quốc tế.
Để phỏng vấn việc làm IT cho sinh viên mới ra trường thành công thì bạn phải có kỹ năng đọ và hiểu các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng anh. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt, đây chính là cơ hội dành cho bạn đấy. 

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng

Một kỹ năng không thể bỏ qua của việc làm IT cho sinh viên mới ra trường chính là kỹ năng giao tiếp. Đây là điều không thể thiếu được trong quá trình bạn làm việc tại công sở. Nhà tuyển dụng luôn thích những người có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể hòa nhập với mọi người trong công ty một cách nhanh chóng và hoạt động nhóm hiệu quả nhất.
Trong quá trình phỏng vấn bạn nên thể hiện mình là một người cởi mở, thân thiện, năng động để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. Việc này chính là cơ hội cho bạn chiếm được cảm tình từ nhà tuyển  dụng đấy. 
Trên đây là những kinh nghiệm phỏng vấn mà chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn. Hi vọng rằng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên tìm việc làm IT một cách dễ dàng hơn.

>>> Bật mí đến bạn webiste hỗ trợ tuyen dung 24h với hàng nghìn thông tin việc làm hấp dẫn, lương caoTIN KHÁC