Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Tác giả: Timviec365.vn

Lần cập nhật gần nhất: ngày 18 tháng 03 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

Sinh viên học ngành IT mới ra trường còn khá mơ hồ về con đường tương lai và ngành nghề mà mình học. Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được những cơ hội tuyển dụng it cho sinh viên it mới ra trường.

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường

Digital Marketing

Digital marketing là một lĩnh vực tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ thông qua các kênh truyền thông qua các web, email và truyền thông mạng xã hội. Đây là một  cơ hội tìm việc làm nhanh cho sinh viên IT khá thú vị và mới mẻ.

Những ứng viên tìm kiếm công việc này sẽ làm việc với các chiến lược truyền thông xã hội, quản lý chiến dịch gửi các email, SEO hoặc là phân tích các hoạt động trực tuyến. Các bạn sinh viên mới ra trường nên thử sức với công việc này. Nó rèn cho bạn khá nhiều kỹ năng đấy.

Việc làm digital marketing

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Java Developer

Đây là công việc khá hay cho việc làm cho sinh viên IT mới ra trường. Java là một ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất do sự linh hoạt đáng kinh ngạc và khả năng phân đoạn của nó.

Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường với công việc này bao gồm các công việc thiết lập yêu cầu với các sản phẩm mới, thiết kế nguyên mẫu và xem lại mã nguồn.

Tuyển lập trình viên Java

Web Developer

Web developer có trách nhiệm thiết kế và xây dựng website, đồng thời có trách nhiệm bảo trì, nâng cấp back-end và front-end cửa trang web. Đây là việc làm cho sinh viên IT mới ra trường phổ biến.

Công nghệ thông tin

Công việc này bao gồm tất cả những việc liên quan đến hệ thống máy tính và viễn thông. Với việc làm cho sinh viên IT mới ra trường này thì bạn có thể làm tất cả những công việc liên quan tới hệ thống máy tính và viễn thông, các công nghệ lưu trữ, tiếp nhận, truyền tải và thao tác với dữ liệu.

Việc làm sinh viên IT mới ra trường

Phân tích dữ liệu

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Với việc làm cho sinh viên IT mới ra trường là phân tích dữ liệu cũng khá phổ biến với các bạn sinh viên thậm chí đối với người xin việc làm part time. Công việc này bao gồm các việc liên quan đến thu thập, phân tích dữ liệu, lưu trữ, tổ chức dữ liệu và cả việc bảo mật bảo trì dữ liệu của các công ty. Đây là một công việc phù hợp cho các bạn sinh viên mới ra trường mà các bạn nên thử sức.

Kĩ sư mạng

Đây là công việc hỗ trợ phần cứng va phần mềm của các thiết bị mạng như định, chuyển mạch, tường lửa, chương trình mã hóa, mà nhiều thứ khác.

Kĩ sư mạng cũng cần bảo trì và sao lưu tài liệu về trạng thái hoạt động của các thiết bị mạng. Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường này cũng là một gợi ý việc làm cho các bạn sinh viên đấy. 

Việc làm cho sinh viên IT mới ra trường không quá khó khăn như các bạn vẫn nghĩ. Vẫn có rất nhiều sự lựa chọn dành cho các bạn. Hi vọng với bài viết trên đây. Các bạn có thể có những gợi ý về công việc trong tương lai của mình.

>>> Ngoài ra còn có công việc tester hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên IT khi mới ra trường, nếu bạn muốn tìm việc làm hấp dẫn này thì hãy tìm hiểu thêm tester là gì để không bỡ ngỡ khi xin việc!

Việc làm IT phần mềm tại Hồ Chí Minh

Cv cho sinh viên it mới ra trường

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Một bản cv xin việc cho sinh viên mới ra trường của ngành IT rõ ràng, súc tích, chuyên nghiệp và thể hiện được cá tính riêng của từng người, nêu bật được những thế mạnh của bạn mà vẫn có thể cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn nổi bật hẳn trong số những ứng viên.

Nếu bạn không thể viết 1 bản cv rõ ràng thì bạn đang có một khiếm khuyết lớn. Đó có thể làm khả năng diễn đạt, thiếu hiểu biết ngay với ngành mà mình sẽ làm việc. Hoặc cũng có thể bạn không nghiệm túc trong vấn đề xin việc.

>>>  Bạn muốn tìm một công việc IT không đòi hỏi kinh nghiệm cho sinh viên mới ra trường thì hãy click ngay vào link việc làm Bắc Kạn rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn.

CV cho sinh viên it mới ra trường nên có những mục như sau:

Thông tin cá nhân

Chỉ cần liệt kê một cách đơn giản, bao gồm Tên, Năm sinh, Địa chỉ nơi ở, số điện thoại, email, có thể thêm hình thẻ, quê quán…

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Mục tiêu nghề nghiệp (Objectives):

Nêu rõ định hướng của bạn đối với con đường phát triến sự nghiệp của mình. Định hướng này là kim chỉ nam để thôi thúc bạn nộp cv xin việc vào đúng công ty mà bạn yêu thích.

Bạn chỉ nên liệt kê những mục tiêu thực sự quan trọng đối với bạn. Bạn không nên trình bày dài dòng, kể kể, cũng không nên đánh bóng bản thân quá mức

Kỹ năng (Skill)

Chỉ nên liệt kê những gì bạn biết hoặc là có kinh nghiệm và nêu chính xác mức độ hiểu biết của bạn trong từng mục.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn chỉ nên nêu những kỹ năng theo thời gian làm việc của bạn.

Bạn nên giải thích chi tiết hơn về từng thời điểm mà bạn có được những kỹ năng đó để nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung được những gì bạn có.

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Kinh nghiệm làm việc

Nếu bạn đã từng làm việc qua nhiều công ty, bạn nên tóm tắt lại mốc thời gian làm việc trước đây, tên công ty, chức vụ bạn đã từng đảm nhận.

Sau đó, bạn hãy liệt kê danh sách những dự án mà bạn đã từng tham gia theo thứ tự từ mới nhất trở về trước.

Mỗi dự án, bạn cần nêu rõ các thông tin của dự án, bao gồm: Mô tả dự án, quy mô dự án, số lượng người tham gia trong dự án, nhiệm vụ của bạn trong dự án, kỹ năng bạn học được từ dự án này.

Thành tựu

Hãy xem xét các thành tựu cá nhân của mình trong dự án này. Nếu bạn tham gia vào nhiều dự án nhỏ, hãy tổ chức chúng và liệt kê theo bảng.

Các thông tin khác

- Bằng cấp, chứng chỉ đào tạo.

- Giải thưởng, các dự án riêng.

Không cần thiết phải liệt kê những môn thể thao yêu thích hay các hoạt động xã hội không mấy liên quan đến ngành mà bạn đã từng tham gia.

Giới tính, tình trạng hôn nhân cũng không cần thiết phải trình bày vào đó... Bạn hãy chỉ trình bày những thông tin cần thiết đối với công việc và tuyển dụng mà thôi.

CV

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Cách tìm việc làm cho sinh viên it mới ra trường

Tìm việc làm cho sinh viên IT qua kênh online

Ngày nay, có nhiều kênh online giúp bạn sinh viên IT có thể tìm việc làm như các website tuyển dụng, mục tuyển dụng trên website của công ty bạn quan tâm, fanpage của các công tuyển dụng và công ty nổi tiếng, facebook cá nhân hoặc group facebook của những HR làm tuyển dụng.

Những kênh tìm việc này đều được đánh giá là khá hiệu quả và được nhiều ứng viên lựa chọn khi tìm việc. Bên cạnh đó thì nhiều các web về tuyển dụng như Timviec365.vn… để tìm hiểu về các thông tin tuyển dụng.

Có 2 cách để bạn tìm việc trên các website tuyển dụng:

– Cách 1: Bạn sử dụng CV tìm việc làm cho sinh viên IT của bạn lên các trang việc làm tuyển dụng online, dựa vào năng lực bạn khai báo trong CV, thì nhà tuyển dụng sẽ chủ động liên lạc với bạn khi họ cần. Bạn nên nhớ hồ sơ của bạn cần phải thật ấn tượng thì mới có thể cạnh tranh được với hàng ngàn hồ sơ online khác nhé.

– Cách 2: Bạn tìm kiếm các công việc phù hợp với bạn trên các trang web tuyển dụng bằng cách đăng kí nhận bản tin và sau đó những thông tin việc làm sẽ được Bạn tìm kiếm các công việc mình quan tâm trên các website tuyển dụng này bằng cách đăng ký nhận bản tin và lựa chọn những nghề nghiệp phù hợp với năng lực của bạn.

Với các công ty mà bạn quan tâm từ trước, bạn có thể gửi CV cho bộ phận tuyển dụng việc làm cho sinh viên IT khi bạn đủ tự tin, họ sẽ lưu lại thông tin của bạn để khi có vị trí phù hợp họ sẽ kết nối với bạn trước tiên. Ngoài ra, có một cách khác mà bạn có thể áp dụng, nếu muốn tìm việc làm Thái Bình hoặc nơi nào khác với công việc IT thì bạn có thể sử dụng các chức năng hỗ trợ tìm kiếm việc làm theo ngành nghề tại tỉnh thành trên Timviec365.vn một cách dễ dàng.

Việc làm

>>> Xem thêm thông tin tuyển dụng việc làm tại Tuyên Quang với những tin tức tuyển dụng việc làm hàng đầu cập nhật mới nhất trên kênh tuyển dụng việc làm Timviec365.vn mang đến cho bạn những vị trí việc làm phù hợp với bản thân nhất.

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Qua bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ

Đây là một cách tìm việc làm cho sinh viên IT khá hiệu quả và phổ biến ở VIệt Nam. Bạn nên tận dụng những mối quan hệ của bản thân để có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm IT cho mình. Hãy nhờ người thân, bạn bè của bạn giới thiệu cho bạn những thông tin tuyển dụng của các công ty cũng như những nơi mà họ biết. Với những lời giới thiệu này, bạn sẽ được nhà tuyển dụng tin tưởng hơn bởi nó được đảm bảo bởi người quen của bạn.

Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam thường tuyển dụng từ bên trong công ty. Họ thường sử dụng nhân viên hiện tại để chọn lựa ứng viên phù hợp với vị trí cần tuyển. Đôi khi việc sử dụng các trang web tuyển dụng có thể tốn nhiều thời gian để tìm kiếm CV phù hợp và thông tin đến với ứng viên cũng thường chậm hơn so với kênh mối quan hệ này.

Xem ngay: Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Tham gia cộng đồng nghề nghiệp

Hiện nay có khá nhiều cộng đồng nghề nghiệp hoạt động có uy tín của ngành IT. Các bạn sinh viên ngành CNTT muốn có cơ hội như sinh viên làm thêm buổi tối, làm IT khi ra trường có thể tham gia những cộng đồng này để tìm việc làm cho sinh viên IT một cách dễ dàng hơn và có thêm nhiều cơ hội tiếp cận đến công việc hơn.

Các nhà tuyển dụng thường xuyên kết nối với các tổ chức cộng đồng nghề nghiệp để có thể tìm nguồn ứng viên cũng như những nhân tài mà họ cần. Khi tham gia cộng đồng nghề nghiệp có nghĩa là bạn đã rất chú ý đến việc phát triển kỹ năng cũng như các mối quan hệ trong nghề nghiệp của bản thân.

Khi bạn tham gia cộng đồng nghề nghiệp bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn  và cơ hội việc làm của bạn cũng đến gần hơn.

Cơ hội việc làm cho sinh viên IT mới ra trường

Có mối quan hệ với các HR làm tuyển dụng

Bạn có qua hệ với những người làm tuyển dụng tại các công ty công nghệ. Thì bạn có thể thông qua họ để tìm việc làm cho sinh viên IT phù hợp với bản thân. Ví dụ bạn làm việc trong lĩnh vực IT, bạn có thể chơi thân với hội HR IT để có được những thông tin tuyển dụng mới nhất.

Nếu bạn đang cần tìm việc làm IT phần mềm tại Hà Nội thì đừng bỏ lỡ các cơ hội việc làm tại đây.

Tham gia hội chợ việc làm

Hiện nay, hội chợ việc làm thường xuyên được tổ chức ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ CHí Minh, Đà Nẵng… Đây là một cơ hội tốt dành cho các bạn sinh viên CNTT nộp hồ sơ trực tiếp vào các công ty lớn tuyển dụng và thậm chí là được phỏng vấn ngay tại đó.

Việc làm cho sinh viên it mới ra trường không quá khó để tìm. Quan trọng là các bạn cần nắm chắc được những kiến thức chuyên môn và rèn luyện cho bản thân mình những kỹ năng cần thiết để tự tin đứng trước nhà tuyển dụng.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý