Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử ấn tượng

Tác giả: Vũ Khánh

Mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử là một trong những yếu tố được đánh giá là khó viết nhất trong các bản CV của ứng viên ngành thương mại điện tử. Là một ngành đang vô cùng hot trên thị trường lao động, bạn sẽ phải cạnh tranh trong một môi trường khốc liệt để chiếm được một vị trí công việc mà mình mong muốn. Vì vậy, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng đầu tiên của CV sẽ khiến bạn nổi bật giữa dàn CV xuaasrt sắc, nâng cao cơ hội trúng tuyển của mình.

1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử

Để viết được mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử, ta phải biết được nội dung của mục này trong một bản CV bao gồm những gì. Bạn cần phải trình bày được những hướng đi trong tương lai của mình, tầm nhìn của bạn đối với sự nghiệp của bản thân và bạn sẽ làm gì để đạt được những mong ước đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải khẳng định sự gắn bó với doanh nghiệp mới này sẽ là một hợp tác hữu ích và bền vững để cả hai đều có thể đạt được những mục tiêu của mình

Với nội dung như vậy, bạn có thể sẽ có nhiều cách trình bày khác nhau, tuy nhiên, cách viết hiệu quả nhất của một phần mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mai điện tử đó là chia làm hai phần chính: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử

Ở phần mục tiêu ngắn hạn, bạn có thể sử dụng những sự lồng ghép các kỹ năng nổi bật mà bản thân mình đã rèn luyện, đúc kết được qua quá trình làm việc tại các công ty cũ để bày tỏ ý muốn được cống hiến, đóng góp cho doanh nghiệp và hoàn thành những công việc cụ thể, rõ ràng.

Ở khía cạnh còn lại, mục tiêu dài hạn không chỉ bị bó buộc trong công ty mà bạn làm việc, bạn có thể nêu ra hướng đi lâu dài mà bản thân xác định trong vòng 3 – 5 năm trong ngành thương mại điện tử. Nó có thể là mục tiêu được thăng chức, được thử sức với những lĩnh vực mới hơn trong công việc và xây dựng ngành công việc của mình, công ty của mình như thế nào, với những giá trị bền vững và tốt đẹp nào để gắn bó hơn, cùng nhau phát triển.

Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn
Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn

Để nhà tuyển dụng có thể hiểu một cách nhanh chóng, gọn ghẽ những ý tưởng, mục tiêu cá nhân trong sự nghiệp thương mại điện tử của bạn,  bạn cần xác định, nắm bắt rõ những ý kiến của mình để trình bày sao cho hợp lý, rõ ràng hơn. Phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV không nên quá dài dòng, lan man, dễ khiến cho người đọc phân tán, không tập trung được vào ý chính, vậy nên bạn chỉ nên diễn dài bằng 2 đến 3 câu thật tiêu biểu đại diện cho bản thân mình.

Một vài gợi ý để viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử có thể đến từ những thông tin tuyển dụng mà ban đầu doanh nghiệp đã cung cấp cho bạn. Hãy cố để tận dụng các chi tiết và bám sát vào những gì họ cần để bản CV của mình được nổi bật hơn so với những ứng viên cùng tham dự.

Bám theo những gợi ý trong tin tuyển dụng
Bám theo những gợi ý trong tin tuyển dụng

Về hình thức, bạn có thể viết thành một đoạn văn ngắn hoặc sử dụng các gạch đầu dòng để diễn đạt các ý chính của mình. Việc này sẽ khiến cho bố cục, các ý chính của bạn được phân chia rõ ràng hơn, khi người tuyển dụng nhìn vào đó sẽ có thể nhìn ra ngay lập tức những nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đặc biệt, trong CV bạn không nên sử dụng quá nhiều chủ ngữ ngôi thứ nhất mà hãy để lửng, mang tới cảm giác dù đây là mục tiêu cá nhân nhưng cũng là mục tiêu chung gắn với công ty của họ.

2. Ý nghĩa, vai trò của mục tiêu nghề nghiệp trong CV thương mại điện tử

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV thương mại điện tử đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định mức độ phù hợp của một ứng viên với doanh nghiệp. Chỉ với vài dòng chữ ngắn ngủi nhưng ý nghĩa nó mang lại thì lại rất cần thiết cho người xét duyệt hồ sơ.

Từ việc lên kế hoạch cho sự nghiệp của bạn, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn có phải là một người thực tế hay không, liệu bạn có lập kế hoạch trên những căn cứ có cơ sở và xác đáng hay đây chỉ là suy đoán và ước mong xa vời mà bạn mơ tưởng. Đó cũng là dấu hiệu cho họ đánh giá chất lượng kỹ năng lên kế hoạch của bạn.

Vai trò quan trọng của phần mục tiêu nghề nghiệp
Vai trò quan trọng của phần mục tiêu nghề nghiệp

Mặt khác, mục tiêu nghề nghiệp cũng khiến họ nhìn ra sơ bộ những thế mạnh của bạn và cách bạn sử dụng những thế mạnh của mình liệu có chính xác hay không. Mục tiêu nghề nghiệp còn là dấu hiệu ám chỉ thời gian một nhân viên sẽ gắn bó với công ty, doanh nghiệp có lâu dài không qua đánh giá về sự tương đồng, thông nhất trong những giá trị hai  bên trân trọng, nâu niu, gìn giữ và mong muốn phát triển.

3. Mục tiêu nghề nghiệp cho những vị trí cụ thể trong ngành thương mại điện tử

Trong ngành thương mại điện tử, có rất nhiều những vị trí khác nhau, vì vậy, cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV mỗi nghề lại có những đặc điểm đặc trưng và riêng biệt. Dưới đây, timviec365.vn sẽ cung cấp cho các bạn một vài những ví dụ về cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử để các bạn có thể hình dung rõ hơn về những nội dung và hình thức.

Mục tiêu nghề nghiệp của content creator
Mục tiêu nghề nghiệp của content creator

- Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên Content Creator, đây là nhân viên chịu trách nhiệm sản xuất nội dung tiếp cận với khách hàng nhiều hơn, chủ yếu là trên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Shopee, Lazada, Tiki,...

“Là một sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành marketing cùng những kinh nghiệm thực tập đúng ngành phong phú, đã từng thành công trong việc viết những nội dung thu hút, tạo trend, đặc biệt là trong giới trẻ, vì vậy tôi tự tin rằng mình phù hợp với vị trí Content Creator của công ty. Tôi đặt ra mục tiêu trong 3 năm tới sẽ hoàn thành nhiều dự án xây dựng content thành công, đưa các sản phẩm của công ty đến với mọi nhóm khách hàng và có cơ hội thăng tiến trong 5 năm.”

-  Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên thiết kế website, công việc của họ liên quan rất nhiều đến các kiến thức về công nghệ thông tin, xây dựng web và app, tạo nên những nền tảng thương mại điện tử cho người sử dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên thiết kế website
Mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên thiết kế website

“Với kinh nghiệm thiết kế website trong 3 năm với nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như Javascript, CSS,... và am hiểu về các sàn thương mại điện tử, tôi tin rằng mình phù hợp để trở thành một nhân viên thiết kế website trong đội ngũ của ABC. Mong rằng những năm tới, tôi sẽ được đóng góp tài năng của mình vào những phần mềm hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu về trải nghiệm của người dùng khi mua sắm các sản phẩn trên nền tảng của công ty.”

- Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng, vị trí này là một vị trí quan trọng khi đảm nhận việc tiếp nhận những thông tin phản ánh, khiếu nại của khách hàng để kịp thời xử lý nếu có những sự cố xảy ra, tránh gây những tổn thất, thiệt hại cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng
Mục tiêu nghề nghiệp nhân viên chăm sóc khách hàng

“Là một nhân viên chăm sóc khách hàng có kinh nghiệm trong các lĩnh vực dịch vụ tương tự, rèn luyện cho mình những kỹ năng giao tiếp khéo léo, ứng xử linh hoạt khiến mọi khách hàng hài lòng, tôi mong rằng sẽ trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng của quý công ty. Trong tương lai, tôi tin mình có thể nâng cao chất lượng chăm sóc và tỉ lệ phản hồi tích cực cho những khách hàng, giúp họ nhận được chất lượng dịch vụ tốt nhất, đồng thời nâng cao danh tiếng của công ty.”

Sau một số những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cụ thể ở từng vị trí công việc, có lẽ bạn cũng đã hiểu được hầu hết những cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành thương mại điện tử mà timviec365.vn đã hướng dẫn ở phía trên. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để hoàn thành mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình.

Mẫu CV thương mại điện tử

Tham khảo những mẫu CV thương mại điện tử tiện dụng với thiết kế đẹp mắt của timviecvn tại link dưới đây để có thêm nhiều lựa chọn xây dựng CV của mình thêm hấp dẫn nhé.

CV thương mại điện tử

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý