Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng thu hút nhà tuyển dụng

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Quản trị mạng là một trong những ngành hot hiện nay, vì đối với các doanh nghiệp hiện nay, internet và máy tính chính là sự sống còn, quản trị mạng là ngành cần thiết với hầu hết các công ty. Do vậy, cơ hội làm việc ngành này vô cùng hấp dẫn với mức lương đáng mong đợi. Để xin việc ngành quản trị mạng thì bạn cần chuẩn bị cho mình một CV xin việc chuẩn chỉnh và phần mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng. Hôm nay, timviec365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng thu hút nhà tuyển dụng.

1. Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng quan trọng thế nào?

Mục tiêu nghề nghiệp là phần không thể thiếu trong các CV xin việc. Qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng muốn đánh giá định hướng, mục tiêu và dự định cụ thể của bạn trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng quan trọng thế nào
Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng quan trọng thế nào

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV xin việc là một đích đến, một kế hoạch bạn đã dự định tương lai cho ngành nghề của mình. Qua mục tiêu nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có phù hợp với công việc mà công ty họ đang tuyển dụng hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp cũng là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá tham vọng, định hướng của bạn đối với sự nghiệp và tương lai của mình, cũng như giúp bản thân bạn thực hiện mơ ước và đạt được khuôn khổ. Mục tiêu nghề nghiệp như một đỉnh núi để bạn tiến tới thành công, quyết định sự nghiệp của bạn thành hay bại.

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên như vậy hay chưa? Nhà tuyển dụng không muốn mất thời gian vào đào tạo ứng viên vì tốn kém. Do đó, họ muốn tìm những người làm việc lâu dài và gắn bó với công ty, cũng như khả năng cống hiến của bạn với công việc. Vì vậy, mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng rất quan trọng.

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng

Mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng trong CV chia ra các phần như sau: Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn, mục tiêu nghề nghiệp dài hạn, mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường và mục tiêu cho người đã có kinh nghiệm.

Cách viết cụ thể mục tiêu nghề nghiệp từng mục như sau:

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn ngành quản trị mạng nên đề cập những mục tiêu trong thời gian ngắn, thường từ 6 tháng cho đến 1 năm. Mục tiêu ngắn hạn sẽ là tiền đề cho mục tiêu dài hạn, vì vậy bạn cần viết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn liên quan đến nhau.

Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn
Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Để trả lời mục tiêu ngắn hạn dễ dàng, bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc mà nhà tuyển dụng đề ra, căn cứ làm định hướng, mục tiêu nghề nghiệp trong CV của mình. Từ đó, họ dễ dàng đánh giá bạn có phù hợp với yêu cầu đối với công việc mà họ ứng tuyển hay không?

2.2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Mục tiêu dài hạn trong CV xin việc mang tính quyết định và ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn trong tương lai, nó cũng là hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình. Nhà tuyển dụng sẽ thông qua đó, đánh giá hướng đi của bạn, xem bạn có “nhìn xa trông rộng hay không”.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Bạn cần nêu mục tiêu ngắn hạn trước rồi mới đến mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn chính là “bàn đạp” cho mục tiêu dài hạn.

Mục tiêu dài hạn còn có thể tính thời gian cụ thể, từ 3 đến 5 năm, bạn sẽ thể hiện rằng mình sẽ làm lâu dài tại công ty và giúp công ty phát triển.

2.3. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều kinh nghiệm khi viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV.

Bạn cần trình bày ngắn gọn, súc tích và trung thực, cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên tiềm năng.

Bạn có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của mình như: Nắm thật chắc kiến thức ở trường, tìm hiểu những cuốn sách chuyên ngành về quản trị mạng để gia tăng kiến thức; tham gia các khóa học kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm,… để phục vụ tốt cho công việc; trau dồi các trình độ ngoại ngữ để bản thân trở nên xuất sắc hơn,…

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường
Cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Trước khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho mình, bạn cần nắm chắc những kiến thức về ngành học của mình và mong muốn của bạn trong tương lai sao cho phù hợp với sở thích và kỹ năng của bạn.

2.4. Mục tiêu nghề nghiệp cho người đã có kinh nghiệm

Nhiều người cứ nghĩ càng có kinh nghiệm thì bạn càng dễ viết mục tiêu nghề nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người tham lam nên bê hết tất cả những kinh nghiệm của mình vào trong CV. Nhà tuyển dụng thấy mục tiêu của bạn quá dài sẽ bỏ qua vì đọc rất mất thời gian, khi đó, bạn trở nên mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì vậy, bạn chỉ nên nói những mục tiêu có liên quan đến công việc ứng tuyển một cách ngắn gọn, không lan man và dài dòng.

3. Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng

Bạn có thể xem qua một số mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng dưới đây nhé:

- Tôi đã có kiến thức chuyên ngành về quản trị mạng máy tính, chứng chỉ Microsoft trong Windows Server, vì vậy tôi muốn ứng tuyển vào vị trí chuyên viên quản trị mạng tại công ty ACV. Tôi sẽ tận dụng những kiến thức mà mình đã học trên ghế nhà trường để phát huy hiệu quả những hệ thống mạng máy tính của công ty, đảm bảo sự bảo mật về dữ liệu, thông tin. Mục tiêu của tôi là trong vòng 5 năm tới, tôi sẽ trở thành chuyên gia quản trị mạng chuyên nghiệp.

Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng
Một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng

- Tôi đã có 3 kinh nghiệm làm trong lĩnh vực cấu hình modem, wifi và quản trị hệ thống mạng qua phần mềm giám sát, phần mềm phục vụ cho các phòng ban tại công ty ABC. Ngoài ra, tôi còn biết sử dụng phần mềm đồ họa như photoshop, flash. Tôi hy vọng sẽ làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, công việc năng động và sáng tạo giúp tôi phát huy được hết khả năng của mình, đưa công ty ngày một phát triển.

- Với chứng chỉ Window Server và Window Client và 4 năm làm trong lĩnh vực quản trị mạng, tôi hy vọng sẽ trở thành nhân viên chính thức trong vị trí chuyên viên quản trị mạng. Tôi sẽ tận dụng toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm có sẵn để bảo mật về thông tin của công ty và tôi hy vọng sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực quản trị mạng trong thời gian ngắn nhất tại công ty.

4. Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng, bạn cần lưu ý một số điều để CV của bạn trở nên hoàn hảo nhé!

4.1. Tránh lỗi chính tả

Một Bạn CV chuyên nghiệp phải tránh mắc các lỗi chính tả và đảm bảo câu văn ăn khớp với nhau. Bạn không nên để phần mục tiêu nghề nghiệp nói riêng và CV nói chung của mình có một lỗi chính tả nào cả.

Tránh lỗi chính tả
Tránh lỗi chính tả

Lỗi chính tả, ngữ pháp, sẽ khiến bạn “sai một ly đi một dặm” và rời xa công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là một người thiếu chuyên nghiệp và không thực sự nghiêm túc với công việc.

4.2. Chỉ thể hiện mong muốn của bản thân

Bạn không nên chăm chăm vào lợi ích bản thân mà quên mất đem đến những giá trị cho công ty của nhà tuyển dụng. Vì vậy, bên cạnh những mong muốn của bản thân, bạn cần cho nhà tuyển dụng biết được những lợi ích mà bạn tạo ra và đem lại cho công ty của họ, khiến họ nghĩ lựa chọn CV của bạn là đúng đắn.

4.3. Đặt mục tiêu phi thực tế

Khi đặt mục tiêu cho bản thân, bạn cần đặt mục tiêu dài hạn xa hơn một chút với mong muốn của bản thân. Tuy vậy, bạn cần đặt mục tiêu không quá xa vời tầm với và ảo tưởng.

Bạn cần đặt mục tiêu mà bạn có thể làm được chứ không phải ước mơ viển vông. Bạn cần đảm bảo mục tiêu quản trị mạng của bạn thực tế và liên quan đến vị trí ứng tuyển.

4.4. Mục tiêu ngắn gọn

Mục tiêu nghề nghiệp bạn nên viết ngắn gọn, không nên quá dài dòng, khoảng từ 2 đến 3 câu. Bạn cũng nên sử dụng các font chữ hay được sử dụng như Arial, Time New Roman,… và không nên trang trí quá lòe loẹt hay nhiều màu sắc.

Mục tiêu ngắn gọn
Mục tiêu ngắn gọn

4.5. Viết mục tiêu chung chung

Bạn xin việc vào ngành quản trị mạng thì nên viết những mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với công việc mà mình đang ứng tuyển. Bạn không nên viết mục tiêu nghề nghiệp quá chung chung và chỉ tải sẵn các mẫu trên mạng.

Khi trình bày quá chung chung, bạn không xác định được phương hướng trong công việc của mình một cách rõ ràng và không tạo nên giá trị riêng giữa các ứng viên khác, khiến bản thân bạn trở nên mờ nhạt. Vì vậy, bạn cần viết mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và rõ ràng nhé.

Trên đây là cách viết mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng, những ví dụ cho bạn tham khảo và những lưu ý bạn cần tránh khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngành này. Chúc bạn tìm được công việc phù hợp nhé!

Kết thúc CV nên viết gì

Ngoài bài viết về mục tiêu nghề nghiệp quản trị mạng, bạn có thắc mắc kết thúc CV nên viết gì hay không? Click vào link bên dưới để có câu trả lời cho bản thân nhé!

Kết thúc CV nên viết gì

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý