Quay lại

Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng trong CV mới nhất

Tác giả: Hoàng Thúy Nga - 23/07/2021

Bạn đang dự định viết CV xin việc ngành ngân hàng nhưng chưa biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới? Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới có thật sự cần thiết hay không? Cùng timviec365.vn tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng trong CV nhé!

1. Lý do nhà tuyển dụng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV trở thành “món ăn” không thể thiếu đối với các nhà tuyển dụng. Vậy bạn có biết tại sao nhà tuyển dụng lại quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới của bạn hay không?

Lý do nhà tuyển dụng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng
Lý do nhà tuyển dụng quan tâm đến mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng

Khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới ngành ngân hàng của bạn là gì? Nhà tuyển dụng muốn biết được lý tưởng nghề nghiệp của bạn, hiểu đơn giản là họ muốn biết được bạn sẽ làm gì trong 3 năm tới và bạn muốn phát triển bản thân lên vị trí nào trong ngành ngân hàng.

Vì vậy, khi bạn trả lời mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới ngân hàng, họ sẽ biết được tính cách cùng con người của bạn ra sao, có phù hợp với vị trí mà họ tuyển dụng và bạn có gắn bó với công việc này lâu dài hay không, hay chỉ là người thích “nhảy việc”.

Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới của bạn cũng là thước đo để kiểm tra năng lực và kỹ năng làm việc của bạn. Ngoài mục tiêu 3 năm tới trong CV, nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn bạn các câu hỏi liên quan như: Bạn theo đuổi điều gì trong công việc? Mục tiêu trong thời gian tới của bạn là gì? Vị trí nghề nghiệp bạn mong muốn trong 3 năm tới là gì? Công việc lý tưởng trong 3 năm tới của bạn là gì?... Bạn có thể tập trả lời các câu hỏi này trước để dễ dàng viết CV xin việc và thông qua vòng phỏng vấn.

Để viết mục tiêu ngân hàng trong 3 năm tới thì bạn cần đánh giá lại bản thân mình một cách kỹ càng, lập mục tiêu và kế hoạch đầy đủ nội dung phù hợp. Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới của bạn càng chi tiết thì bạn càng thành công rực rỡ trong ngành ngân hàng.

Vậy làm thế nào để viết mục tiêu trong 3 năm tới ngân hàng? Cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

2. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng

2.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngành ngân hàng ra sao?

2.1.1. Trình bày ngắn gọn và đúng trọng tâm

Khi viết CV xin việc ngân hàng phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần trình bày 3 đến 5 câu về mục tiêu, kế hoạch của bạn trong 3 năm tới. Bạn không nên trả lời lan man, dài dòng và không đúng trọng tâm.

Trình bày ngắn gọn và đúng trọng tâm
Trình bày ngắn gọn và đúng trọng tâm

Bạn nên liệt kê ra những mục tiêu nghề nghiệp chính mà mình cần làm, dựa vào các từ khóa quan trọng để nêu bật được mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới của mình.

Nếu bạn chưa định hình được mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng của mình thì sao? Bạn có thể trả lời không quá rõ ràng trong CV nếu bạn chưa định hướng rõ ràng kế hoạch, mục tiêu tương lai của chính mình. Nhưng không đồng nghĩa rằng bạn trả lời quá chung chung khiến CV của bạn trở nên sáo rỗng và khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng không tốt về bạn. Bạn có thể trả lời bao hàm các mục tiêu trong 3 năm tới của bạn trong ngành ngân hàng, khiến nhà tuyển dụng thấy rằng bạn phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng.

2.1.2. Phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển

Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng của bạn nên phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển. Bạn có thể dựa vào yêu cầu và mô tả công việc của nhà tuyển dụng mà biết cách viết phần này. Dựa vào đó, bạn sẽ dễ dàng viết mục tiêu 3 năm tới phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển.

Phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển
Phù hợp với vị trí mà bạn ứng tuyển

2.1.3. Nhấn mạnh bạn muốn làm việc lâu dài

Doanh nghiệp, công ty nào cũng không muốn tốn thời gian trong việc tìm kiếm ứng viên, do vậy khi bạn nhấn mạnh muốn làm việc lâu dài với họ, họ sẽ đề cao CV của bạn hơn những người khác. Sự gắn bó lâu dài với ngân hàng mà bạn làm việc luôn cần thiết, nhưng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ chểnh mảng công việc khi bắt đầu làm việc chính thức trong ngân hàng, họ không muốn “niềm tin đặt sai chỗ”.

Khi bạn viết CV mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới của mình là muốn gắn bó lâu dài với ngân hàng đó, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng bởi bạn.

2.1.4. Không nên nói những mục tiêu xa vời, viển vông

Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngành ngân hàng của bạn quá viển vông và ảo tưởng, mất đi tính thực tế sẽ khiến nhà tuyển dụng không lựa chọn CV của bạn.

Không nên nói những mục tiêu xa vời, viển vông
Không nên nói những mục tiêu xa vời, viển vông

Mục tiêu nghề nghiệp cần khả thi và chân thực, vì vậy bạn nên tránh viết các mục tiêu không khả thi trong CV của mình. Do vậy, bạn cần xác định đúng đắn mục tiêu nghề nghiệp của mình, nêu ra những mục tiêu mà bạn có thể thực hiện được trong ngành ngân hàng.

Ví dụ bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên ngân hàng thì không nên để mục tiêu 3 năm tới của bạn là giám đốc ngân hàng, nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn là người không thực tế và không phù hợp với công việc.

2.1.5. Chứng minh sự nhiệt tình của bạn đối với công việc

Bạn có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy sự nhiệt tình của bạn qua mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng. Thể hiện rằng bạn đam mê với công việc đó ra sao, bạn mong muốn đạt được điều gì ở công việc ngân hàng đó,…

Tuy vậy, bạn cũng cần kiểm chứng các thông tin xác thực về thực tế trên thị trường, kiến thức nghề nghiệp và những nguyện vọng cá nhân của bạn mong muốn đối với công việc.

Chứng minh sự nhiệt tình của bạn đối với công việc
Chứng minh sự nhiệt tình của bạn đối với công việc

2.1.6. Tìm hiểu về cơ cấu tổ chức và hoạt động của ngân hàng

Bạn đừng nên quá chú trọng đến mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới mà quên mất tìm hiểu về ngân hàng và vị trí bạn định ứng tuyển trong ngân hàng đó.

Do vậy, khi bạn quyết định xin vào một vị trí cụ thể trong ngân hàng thì cần tìm hiểu kỹ càng về ngân hàng đó. Ví dụ: Bạn ứng tuyển vị trí giao dịch viên trong ngân hàng BIDV, trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ càng về vị trí công việc này, cơ cấu tổ chức và hoạt động của ngân hàng BIDV.

2.2. Một số ví dụ cụ thể về mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng

2.2.1. Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới ngành ngân hàng vị trí giao dịch viên

Tôi tốt nghiệp ngành ngân hàng với tấm bằng xuất sắc, tôi đã từng đi làm ở vị trí giao dịch viên ngân hàng MSB trong 4 năm nên tôi nắm chắc những kinh nghiệm về xử lý tài khoản, chuyển tiền, thanh toán, mở tài khoản,… Tôi sẽ sử dụng những kinh nghiệm cùng những kiến thức của mình, để trở phát huy tối đa năng lực của bản thân, trở thành một giao dịch viên xuất sắc trong 3 năm tới.

Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới ngành ngân hàng vị trí giao dịch viên
Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới ngành ngân hàng vị trí giao dịch viên

2.2.2. Mục tiêu nghề nghiệp 3 năm tới ngành ngân hàng vị trí nhân viên kinh doanh

Tôi từng làm việc trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và có kinh nghiệm sales nhiều sản phẩm, tôi tin chắc rằng với khả năng và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ nhanh chóng làm quen với công việc kinh doanh ngân hàng. Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi là sẽ đưa ngân hàng của mình trở thành ngân hàng lớn nhất khu vực.

2.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới vị trí nhân viên tín dụng

Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi là trở thành một nhân viên tín dụng xuất sắc và gặt hái nhiều thành công cho ngân hàng của mình. Với kinh nghiệm 2 năm làm nhân viên tín dụng, tôi đã có kinh nghiệm trong việc làm thẻ, cho vay vốn, gửi tiết kiệm ngân hàng,… Bằng sự cẩn thận và tỉ mỉ, tôi tin chắc sẽ đưa ngân hàng ngày một phát triển trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới vị trí nhân viên tín dụng
Mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới vị trí nhân viên tín dụng

Qua bài viết này, hẳn bạn đã biết cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng. Bạn cần tìm hiểu kỹ về ngân hàng mà mình ứng tuyển cũng như vị trí mà bạn muốn làm trong ngân hàng. Chúc bạn thành công!

Phẩm chất cá nhân trong CV

Ngoài bài viết về mục tiêu nghề nghiệp trong 3 năm tới ngân hàng, bạn đã biết cách làm nổi bật phẩm chất cá nhân trong CV khi xin việc hay chưa? Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Phẩm chất cá nhân trong CV

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý