Sunday , 18/02/18
NEWS

Những câu hỏi hay nhất nên sử dụng trong buổi phỏng vấn tuyển dụng

Giờ đây một bộ hồ sơ xin việc không thể nào bộ lộ hết khả năng cũng như con người thật của ứng viên vì thế các nhà tuyển dụng thường tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp. Thế nhưng để chuẩn bị một bộ câu hỏi phỏng vấn để làm sao soi rõ được khả năng năng lực thực sự của ứng viên không phải là một điều dễ dàng. Dưới đây, tim kiêm viec lam 365 xin được gợi ý một số câu hỏi hay nhất cho các nhà tuyển dụng để dùng trong những buổi phỏng vấn ứng viên.

Trước tiên để thu hút được nhiều ứng viên tham gia phỏng vấn, nhà tuyển dụng đừng quên tạo những tin thông báo tuyển dụng thu hút với đầy đủ các thông tin cần thiết cho ứng viên nhé, tham khảo thêm những mẫu tin tuyển dụng và những kỹ năng cần thiết cho người làm tuyển dụng là cách tốt để kiếm được người tài cho công ty.

1.Hỏi về công ty

“Hãy cho chúng tôi biết về vị trí bạn đang ứng tuyển và những thông tin về công ty chúng tôi bạn đã tìm hiểu ?” câu hỏi mẫu này có thể được sử dụng để đánh giá xem ứng viên tim viet có sự chuẩn bị trước buổi phỏng vấn không. Sự chuẩn bị này là vô cùng cần thiết. Bạn thử tưởng tượng xem các ứng viên có sự chuẩn bị sau này khi giao việc sẽ chuẩn bị kĩ càng và hoàn thành tốt công việc và ngược lại.

2.Hỏi về năng lực ứng viên

“Bạn có thể đóng góp gì cho công ty chúng tôi ?” đây được coi là câu hỏi phỏng vấn tốt nhất bởi nó hỏi trực diện ứng viên. Ứng viên sẽ phải trực tiếp bày tỏ khả năng thực sự của mình. Một người khi đi phỏng vấn làm tốt công việc giải thích những gì mình làm được những kinh nghiệm đã có giúp nâng công ty lên vĩ thế mới. Qua những điều này bạn sẽ soi rõ được ứng viên và có thể chính những điều ứng viên trình bày sẽ mở ra những ý tưởng mới cho bạn phát triển công ty.

3.Cơ hội làm lại

Nha tuyen dung viec lam có thể hỏi ứng viên về khả năng làm lại bằng những câu hỏi kiểu như : “Nếu bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của bạn lại một lần nữa, bạn sẽ muốn làm những điều gì?”. Một số ứng viên vẫn muốn sống trong quá khứ một cách tiếc nuôi, đây có thể là một câu hỏi phỏng vấn hay giúp mở ra cho họ cơ hội để thể hiện bản thân của ứng viên. Yêu cầu ứng viên nói về những quyết định chính mà anh ấy đã làm cho thấy khả năng cá nhân có thể tạo nên những quyết định có tính toán một cách chuyên nghiệp dựa trên kinh nghiệm cá nhân đã có trước đó. Điều này cũng là cơ hội để các ứng viên xin việc thể hiện được tầm nhìn của họ trong tương lai cũng như tham vọng cá nhân của họ.

4. Điều làm họ thất vọng

“Hãy nói cho chúng tôi những điều tạo động lực cho bạn cũng như những điều làm bạn thất vọng”. Bạn nên hỏi lần lượt những câu hỏi này để ứng viên có thể lần lượt thể hiện bản thân họ. Từ những điều họ chia sẻ bạn có thể nhìn thấy được động lực của họ. Những điều này khiến bạn cảm thấy ứng viên có phù hợp với vị trí và văn hóa doanh nghiệp của bạn. Khi ứng viên trình bày những điều họ cảm thấy thất vọng điều này phần nào tiết lộ về nhân cách ứng viên, kỹ năng ngoại giao và khả năng làm việc với đội nhóm của họ.

Trên đây là các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn để ứng viên đo lường trước được những câu hỏi bất ngờ xảy ra