Saturday , 20/07/19
NEWS

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh ...'chán việc'

Rất nhiều người qua các kênh tuyển dụng nhanh đã tìm được việc đi làm với suy nghĩ chỉ cần một công việc ổn định và có thu nhập mà không quan tâm rằng bản thân mình liệu có thực sự yêu thích công việc đó hay không. Nếu bạn không sớm nhận ra tình trạng bạn luôn làm việc trong trạng thái chán nản thì hậu quả sẽ thật khôn lường. Vậy, những dấu hiệu nào chứng tỏ bạn đang chán công việc mà mình đang làm? Hãy cùng nghe những chuyên gia phân tích nhé!

chán việc

Cảm thấy buồn tẻ trong giờ làm việc

Bạn luôn có cảm giác bản thân bị áp lực trong công việc, những công việc bạn làm hàng ngày được giải quyết hết ngày này qua ngày khác mà không xong việc. Bạn cảm thấy không có hứng thú trong công việc này một chút nào. Trong giờ làm việc chẳng có tí cảm hứng gì muốn tìm hiểu thêm những kiến thức chuyên môn để nâng cao trình độ.

 

Hơn nữa, chính bạn cũng không biết mục đích khiến bạn làm công việc đó là gì, tất cả mọi thứ trong suy nghĩ đều chênh vênh. Có đôi khi bạn chẳng thể tìm được động lực khi làm việc, công việc cũng không mang cho bạn động lực hay sự cầu tiến về chức vụ. Mỗi ngày trôi đi với bạn cứ lặp đi lặp lại làm theo kế hoạch của người khác không có gì thay đổi nhiều, bạn làm việc thụ động như một cái máy mà không biết việc bạn đang làm có mang lại kết quả không.

Chính thái độ làm việc và tâm thế tiếp nhận công việc của bạn như vậy khiến cho bạn cảm thấy công việc nhạt nhẽo và mất dần đi cảm hứng làm việc.

XEM THÊM: 6 điều sếp luôn âm thầm theo dõi nhân viên

Luôn lẩn tránh trách nhiệm

chán việc

Biểu hiện của bệnh chán việc trong trường hợp bạn luôn tìm lý do lẩn tránh những nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Hoặc bạn giải quyết một cách trì trệ, kéo dài thời gian hoàn thành công việc.

Hoặc khi được cử tham gia một kế hoạch làm việc nhóm nào đó thì bạn tìm lý do để thoái thác, không muốn tham gia làm việc nhóm. Bạn cảm thấy kế hoạch làm việc đó chẳng có gì thú vị hay có sức hấp dẫn với bạn.

XEM THÊM: Liệu chúng ta có đang làm việc như một cỗ máy?

Không muốn giúp đỡ người khác

chán việc

 

​​

Trong quá trình làm việc thì sự hỗ trợ giữa các bộ phận, giữa các đồng nghiệp với nhau là rất quan trọng và cần thiết. Nhưng bạn lại cảm thấy việc đó thật phiền phức, mỗi khi có đồng nghiệp nào đó cần đến sự trợ giúp của bạn thì bạn tỏ ra khó chịu, không muốn giúp đỡ họ một chút nào mặc dù có thể bạn thừa khả năng để giải quyết giúp họ. Hoặc nếu có giúp thì bạn giúp với tâm thế “sắn tay cho có” cho xong chuyện.

Thay vào mất thời gian giúp đỡ các đồng nghiệp khác thì bạn chỉ muốn ngồi một chỗ yên bình của mình để giải quyết cho xong những phần việc nhẹ nhàng của mình mà thôi.

Xem thêm: Những mẫu chuyện về bác và bài học kinh nghiệm ý nghĩa

XEM THÊM: Bạn đang làm việc theo kế hoạch hay cảm hứng?

Luôn dành thời gian sử dụng các phương tiện giải trí

Một trong những biểu hiện cho thấy rõ bạn đang chán việc là luôn nhìn đồng hồ hay luôn quan tâm đến thời gian kết thúc giờ làm việc. Nhưng bạn không biết rằng, càng liên tục nhìn thời gian như vậy sẽ tạo cảm giác thời gian dài hơn, lâu trôi qua hơn nhiều.

Để giết thời gian thì bạn đọc báo, lướt web, chát chít trò chuyện với bạn bè hoặc buôn chuyện với đồng nghiệp. Bạn làm đủ hành động để giết thời gian của mình, chỉ cần đến sát nút lúc hết giờ là bạn đã chuẩn bị tác phong xong xuôi để ra về nhanh chóng.

XEM THÊM: Những lời khuyên hữu ích dành cho người muốn xin thôi việc

Tạo cớ để trì hoãn công việc

Với thái độ làm việc trì trệ, chán nản của bạn như vậy thì tiến độ của công việc không thể nào hoàn thành đúng như kế hoạch được. Vì thế bạn luôn làm chậm chễ tiến độ công việc, bạn kéo dài thời hạn để hoàn thành kế hoạch đó, cho dù bạn có đủ khả năng để giải quyết công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi bị cấp trên ý kiến và thúc giục thì bạn luôn đưa ra những lý do trên trời dưới bể mà chẳng cần biết lý do đó có hợp tình hợp lý hay không.

chán việc

Bạn cần lưu ý rằng, mỗi vấn đề xảy ra 1-2 lần thì người khác sẽ nghĩ đó là sự cố hoặc tin rằng những lý do bạn đưa ra là chính đáng. Nhưng khi sự việc đó lặp đi lặp lại quá nhiều lần thì cấp trên của bạn sẽ không để yên cho việc này tiếp tục diễn ra. Bạn có thể bị trách móc hoặc bị kỉ luật, nếu không may bạn gây ra hậu quả nghiêm trọng nào đó từ thái độ làm việc của bạn thì bạn có nguy cơ bị cho thôi việc. Đến lúc đó bạn có hối hận cũng không kịp.

 

>>> Tìm được công việc phù hợp sẽ giúp bạn có thể gắn bó lâu dài hơn, nhưng trước khi quyết định nhảy việc thì bạn nên tìm cho mình một công việc khác ít nhất bằng hoặc tốt hơn công việc hiện tại nếu không "chớ dại" mà chuyển việc ngay. Nếu bạn muốn có việc làm thư ký tại Hồ Chí Minh thích hợp nhất, tốt nhất ở thời điểm hiện tại hãy tham khảo những tin tức tuyển dụng hot nhất trên hệ thống Timviec365.vn và ứng tuyển ngay công việc mà bạn đánh giá phù hợp nhất

 

XEM THÊM: Nếu có cơ hội thăng chức mà không tăng lương – Bạn nghĩ sao?

Luôn nhen nhóm suy nghĩ nhảy việc trong đầu

Biểu hiện rõ nhất của bệnh chán việc đó là muốn tìm một công việc mới. Bởi không ai đang yêu thích một vật hay một việc nào đó mà lại muốn thay thế cái mới cả.

Biểu hiện của điều này chính là bạn thường xuyên lướt web tìm kiếm các công việc khác, bạn mong muốn tìm việc làm nhanh bằng cách luôn check email xem có email mời đi phỏng vấn nào không. Và bạn cảm thấy rất vui mừng khi có cuộc điện thoại hay email nào đó gửi đến bạn để mời bạn đến phỏng vấn.

chán việc

 

Bên cạnh đó, bạn còn chuẩn bị sẵn những bộ hồ sơ xin việc với đấy đủ các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị sẵn sàng khi có cơ hội. Bạn hi vọng sẽ tìm được một công việc mới có mức lương cao hơn, công việc nhàn nhã hơn. Có cơ hội thăng tiến nhanh. Trong khi đó, chính bạn lại đang bỏ bê công việc hiện tại mình đang gắn bó.

 

Nếu bạn có những biểu hiện trên đây thì cần phải xem xét lại ngay nếu không bạn sẽ hối hận không kịp đâu. Con người thường có tâm lý đứng núi này trông núi nọ, khi mình có cái này rồi mình lại không thấy nó đẹp, không thấy nó tốt, luôn nhìn những thứ mình không có được một cách thích thú, mong muốn có được nó và cho rằng thứ đó tốt hơn

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan