Wednesday , 11/09/19
NEWS

Những điều cần lưu ý khi nhận việc làm ca đêm tại Đà Nẵng

Khi bạn đã được nhận thông báo từu nhà tuyển dụng việc làm chưa hẳn đó chỉ là một tấm vé cho sự khởi đầu, còn rất nhiều thử thách phía trước mà khiến bạn vẫn phải cố gắng hơn, với những điều cần lưu ý khi nhận việc làm ca đêm tại Đà Nẵng này sẽ chắc chắn sẽ giúp cho bạn có những việc khởi đầu được tốt đẹp hơn. Vâng, nếu bạn tìm việc và đã được nhận vào làm việc làm ca đêm tại Đà Nẵng thì bạn cần quan tâm về công ty bạn làm, và cần tìm hiểu xem công ty đó chế độ ra sao, hoạt động như thế nào, có phù hợp với mình hay không? Để biết được điều này bạn có thể tham khảo những thông tin bài viết sau đây.

1. Những ưu điểm vượt trội khi làm việc ca đêm tại Đà Nẵng

1.1. Không gian làm việc làm ca đêm tại Đà Nẵng

Bạn nên đặt ra 2 câu hỏi lúc này là không gian làm việc của công ty đó ra sao, bạn có thích làm việc ở đó không?

Khi làm việc tại công ty và làm trong một công ty với những người xung quanh thì bạn nên hỏi xem có được làm những việc cá nhân không(như nghe nhạc, chat facebook,..), nếu không gian là việc của bạn xung quanh là 4 bức tường kín thì nên hỏi là có thể giao tiếp với mọi người ngoài phòng ra sao, ở đây công ty thường họp vào thường gian này, có được nói chuyện tán gẫu trong một chiếc bàn lớn không?

Nếu bạn đang muốn làm tìm việc làm tại Đà Nẵng theo nhóm thì nên để ý xem không gian làm việc có phù hợp không. Nếu bạn chỉ ngồi một chỗ và làm việc trên máy tính cả ngày thì bạn sẽ thấy ngạc nhiên nếu hỏi những nhân viên đang làm việc tại công ty đó.

1.2. Sự công minh

Sự công minh là yếu tố cần thiết khi bạn làm việc làm ca đêm tại Đà Nẵng, đó là việc xem thông tin liên qua. Bạn nên nghĩ những thông tin bạn nhận cho vị trí  của mình khi làm việc có đầy đủ không, những thông tin đó có khiến bạn làm việc dễ dàng, nếu bạn biết thông tin nhiều hơn công việc đang làm thì có nên làm ở vị trí khác không.

Câu hỏi này sẽ không có câu trả lời chính xác, bạn sẽ không rõ được mục tiêu lớn của công ty ra sao, bạn và nhóm của bạn chỉ có thể biết mục tiêu cho công việc ở vị trí hiện tại trong công ty, do đó trong quá trinh làm việc làm ca đêm tại Đà Nẵng bạn sẽ gặp ít áp lực hơn và giúp công ty có những mục tiêu nhất định.

Những ưu điểm vượt trội khi làm việc ca đêm tại Đà Nẵng

>> Có thể bạn quan tâm: Nhân sự 30 tuổi kiếm việc làm tại Đà Nẵng: Lương bao nhiêu là hợp lý

Khi bạn đã biết mục tiêu của công ty ra sao, bạn không muốn làm việc công việc hiện tại và luôn suy nghĩ phải làm sao để công việc đang làm phù hợp với kế hoạch của công ty. Nếu như bạn cảm thấy công việc hiện tại không có gì mới mẻ, bạn có thể lùi lại một chút và luôn xác định rằng bạn đang thực hiện công việc làm ca đêm tại Đà Nẵng đưa công ty đến mục tiêu cuối cùng.

1.3. Học tập liên tục

Bạn sẽ không bao giờ có thể học xong quá trình học tập dù có tốt nghiệp đại học trong bao nhiêu lâu đi nữa. Nhưng không phải tất cả các công ty đều ưu tiên phát triển chuyên nghiệp dù đang ở Đà Nẵng.

Do vậy  nếu bạn đang muốn đến môi trường có thể phát triển khả năng học tập hơn nữa, thì hãy tới công ty nào hỗ trợ bạn vấn đề học tập này. Tại đó bạn có thể tham gia một số khóa học online hoặc tham gia hội thảo.

XEM THÊM: 6 cách tìm việc làm tại Đà Nẵng lương cao dù không có bằng cấp

2. Những chú ý quan trong khi làm việc ca đêm tại Đà Nẵng

2.1. Chú ý về sức khỏe, về thể chất và tinh thần

Là một người làm việc ban đêm, bạn không nên làm việc nhiều hơn trung bình tám giờ trong mỗi khoảng thời gian 24 giờ.  Trung bình này thường được tính trong khoảng thời gian 17 tuần.  Điều này bao gồm làm thêm giờ thường xuyên, nhưng không thường xuyên làm thêm giờ.  Bạn không thể từ chối giới hạn làm việc đêm này.

Nếu công việc ban đêm của bạn liên quan đến các mối nguy hiểm đặc biệt hoặc căng thẳng về thể chất hoặc tinh thần nặng nề, bạn không thể bị bắt làm việc quá tám giờ trong bất kỳ khoảng thời gian 24 giờ nào. Đây là giới hạn tuyệt đối thay vì giới hạn trung bình và bao gồm cả thời gian làm thêm vào ban ngày.  Với giới hạn tuyệt đối, bạn không thể làm việc hơn tám giờ trong bất kỳ khoảng thời gian 24 giờ nào.  Giới hạn trung bình cho phép bạn tính trung bình số giờ bạn làm việc trong một khoảng thời gian đã đặt.  Chẳng hạn, một đêm bạn làm việc chín giờ, tối hôm sau bạn làm việc bảy giờ, trung bình là tám giờ. Chủ lao động của bạn nên xác định bất kỳ mối nguy hiểm nào trong công việc của bạn, đánh giá mức độ nguy hại của chúng và thực hiện các bước để giảm thiểu rủi ro.

Những chú ý quan trong khi làm việc ca đêm tại Đà Nẵng

2.2. Những ngoại lệ về thời gian làm việc ca đêm

Bạn không có giới hạn về giờ làm việc ban đêm nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực sau:

- Công việc mà bạn có thể tự do lựa chọn trong bao lâu bạn sẽ làm việc, ví dụ, một giám đốc điều hành

- Các lực lượng vũ trang, dịch vụ khẩn cấp và cảnh sát được loại trừ trong một số trường hợp

- Người giúp việc gia đình

Giới hạn cho công việc ban đêm không áp dụng nếu: bạn phải đi một quãng đường dài từ nhà để đi làm hoặc bạn liên tục làm việc ở những nơi khác nha; bạn đang làm công việc bảo mật hoặc giám sát; bạn đang làm việc trong một ngành công nghiệp với các giai đoạn cao điểm bận rộn, như nông nghiệp, du lịch hoặc dịch vụ bưu chính; có trường hợp khẩn cấp hoặc có thể xảy ra tai nạn; công việc cần nhân viên suốt ngày đêm (ví dụ, công việc tại bệnh viện); bạn làm việc trong ngành đường sắt và bạn làm việc trên tàu hỏa; bạn được tuyển dụng trong ngành đường sắt và các hoạt động của bạn không thường xuyên hoặc được liên kết để thấy rằng các chuyến tàu chạy đúng giờ.

Nếu bạn là một nhân viên làm việc ban đêm trong bất kỳ tình huống nào, thời gian tham khảo để tính giới hạn thời gian làm việc hàng tuần của bạn được kéo dài từ 17 đến 26 tuần.  Bạn cũng có quyền nghỉ ngơi bù đắp để bù đắp thêm thời gian tại nơi làm việc. Giới hạn cho công việc ban đêm không áp dụng nếu bạn là nhân viên di động (làm việc trong vận tải đường bộ hoặc đường hàng không), mặc dù bạn có quyền 'nghỉ ngơi đầy đủ' nghĩa là bạn nên nghỉ ngơi đủ lâu để đảm bảo bạn không bị thương chính bạn hoặc bất cứ ai xung quanh bạn.

2.3. Quyền lợi được hưởng khi làm việc ca đêm tại Đà Nẵng

Vì có những rủi ro sức khỏe liên quan đến công việc ban đêm, chủ nhân của bạn phải cung cấp cho bạn đánh giá sức khỏe miễn phí (thường là bảng câu hỏi) trước khi bạn bắt đầu làm việc vào ban đêm và thường xuyên sau đó.  Nói chung, việc này được thực hiện mỗi năm một lần, nhưng chủ lao động của bạn có thể đưa ra đánh giá sức khỏe thường xuyên hơn.  Bạn không phải thực hiện kiểm tra sức khỏe được cung cấp.

Chủ lao động của bạn nên nhận được sự giúp đỡ từ một chuyên gia y tế có trình độ phù hợp khi đưa ra và đánh giá các đánh giá sức khỏe.  Nếu bạn hoàn thành một câu hỏi đánh giá sức khỏe và câu trả lời gây lo ngại, nhà tuyển dụng của bạn nên giới thiệu bạn đến bác sĩ.  Nếu bác sĩ nói với bạn rằng bạn có vấn đề về sức khỏe do làm việc ban đêm, chủ nhân của bạn phải chuyển bạn sang làm việc ban ngày - nếu điều này là có thể.

Nếu bạn có thai hoặc là một người mẹ mới và lo lắng về những rủi ro của công việc ban đêm, bạn nên nói chuyện với chủ nhân về việc chuyển sang làm việc ban ngày. Chủ lao động của bạn nên cho bạn xem xét đặc biệt và tiến hành đánh giá rủi ro.

Làm việc ca đêm thường có chế độ lương thưởng và phụ cấp rất cao, tuy nhiên làm việc ca đêm lại ảnh hưởng sức khỏe ở mức cao nhất hiện nay đặc biệt đối với những lao động vốn đã làm việc tại những môi trường nhiều độc hại. Đà Nẵng một trong những thành phố sầm uất nhất hiện nay đã và đang tuyển dụng số lượng lớn các nhân viên làm việc ca đêm với nhiều ngành nghề đa dạng ở nhiều lĩnh vực. Đây được xem là một tỏng những công việc hấp dẫn nơi đây đặc biệt là những việc làm thêm.

Làm việc ca đêm tại Đà Nẵng

Với sự sầm uất và phát triển kinh tế của mình, làm việc ca đêm tại Đà Nẵng rất đa dạng và mang những đặc trưng riêng biệt. Hơn nữa, cơ hội việc làm ca đêm này cũng rất rộng mở đối với tất cả mọi đối tượng lao động đặc biệt là lao động phổ thông. Tuy phải làm việc vất vả một đêm dài nhưng nhìn chung, những nhân viên làm việc ca đêm tại Đà Nẵng đều có thời gian nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe ngày hôm sau để chuận bị cho những công việc mới.

Những đặc điểm công việc đặc biệt của mình, rất nhiều người đã chọn lựa việc làm ca đêm tại Đà Nẵng nhưng không thể gắn bó lâu dài vì lý do sức khỏe. Đây cũng chính là một chú ý quan trọng cho bạn trước khi quyết định chọn lựa công việc có thời gian đặc biệt này.

Nói chung hãy chuẩn bị cho mình những yếu tố quan trọng trước khi nhận việc làm ca đêm tại Đà  Nẵng làm sao cho tốt nhất. Để biết thêm thông tin vui lòng vào website: timviec365.vn để được biết những thông tin cần thiết. Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về việc làm ca đêm tại Đà Nẵng. Để tìm những công việc chi tiết này bạn có thể tham khảo thêm trên Timviec365.vn.

Xem thêm ngay tin tuyển dụng mới nhất  việc làm nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng lương cao đang được các nhà tuyển dụng đăng tuyển.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan