Monday , 26/08/19
NEWS

Bí kíp tìm việc làm tại Đà Nẵng thích hợp giữa nhiều lời mời chào

Được ví như một miếng pho-mát việc làm béo bở cho nhiều lao động hướng về, nên có thể nói thị trường việc làm Đã Nẵng đang là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước hiện nay, bởi thế việc bạn có thể dễ dang tìm kiếm một công việc phù hợp tại đây cũng không phải là điều quá khó khăn. Vậy tại thành phố đáng sống nhất này thì hiện ngành nghề nào đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất hiện nay? Và làm thế nào để tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng phù hợp với bản thân khi xung quanh có quá nhiều lời mời phỏng vấn cho một vài vị trí mà bạn đủ điều kiện? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất cho tất cả những vẫn đề này nhé.

1. Điểm danh “top” những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đà Nẵng

Điểm danh “top” những việc làm có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đà Nẵng

1.1. Hướng dẫn viên du lịch

Đã Nẵng, một trong những thành phố đáng sống nhất Việt Nam, không chỉ đơn thuần những vẻ đẹp từ những danh lam, thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng mà vẻ đẹp về con người Đà Năng nơi đây cũng là một trong những yếu tố thu hút được lượng lớn khách du lịch từ trong và ngoài nước tới đây. Đó cũng là điều dễ hiểu khi bạn có thể thường xuyên bắt gặp các hướng dẫn viên du lịch ở bất cứ đâu trên các cung đường tại Đà Nẵng.

Không chỉ đem đến nhiều cơ hội việc làm mà mức thu nhập của nghề hướng dẫn viên du lịch cũng luôn ở mức cao và hấp dẫn trung bình có thể dao động từ 9 – 12 triệu đồng mỗi tháng. Nếu như bạn là người có có khả năng giao tiếp, thông thạo ngoại ngữ, có sự am hiểu của bản thân về các kiến thức lịch sử, văn hóa của từng địa điểm tại Thanh Hóa thì còn ngại điều gì mà không nhanh chóng ứng tuyển ngay công việc tại Đà Nẵng nhỉ.

1.2. Nhân viên kinh doanh

Không chỉ ở Đà Nẵng mà ở bất cứ đâu trên các tỉnh thành của nước ta thì nhân viên kinh doanh hiện đang là một trong những ngành nghề được các doanh nghiệp săn đón nhiệt tình nhất hiện nay. Đem lại một mức thu nhập tương đối cao, cơ hội việc làm ổn định, yêu cầu công việc lại không quá khắt khe, môi trường làm việc năng động thoải mái chính là một trong những yếu tố chính quyết định sự thành công của nghề nhân viên kinh doanh tại Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng công việc của nhân viên kinh doanh thường được phổ biến  theo 2 hình thức là tư vấn qua điện thoại hoặc tư vấn trực tiếp và nhận lương dưa trên kết quả doanh thu, tức là dựa vào giá trị đơn hàng bán được thì nhân viên kinh doanh sẽ được hưởng mức chiết khấu phần trăm trên sản phẩm đó theo quy định của doanh nghiệp, nhưng trung bình thường sẽ dao động từ 9 – 10 triệu, tùy năng lực mà mức lương này còn có thể cao hơn,

1.3. Nhân viên Marketing

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn, cơ hội việc làm rộng mở. Marketing hiện đang là một trong những ngành nghề chủ lực thu hút đông đảo nguồn lao động tại Đà Nẵng hiện nay. Không chỉ thế những kiến thức từ marketing cũng có thể giúp người làm ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhất là trong sự phát triển và bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của bộ phận Maketing - truyền thông trong doanh nghiệp là vô cùng quan trọng trong việc quảng bá, PR sản phẩm, thương hiệu  qua những ý tưởng độc đáo, mang tính sáng tạo cao nắm bắt đúng xu thế thị trường nhằm thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp, thúc đẩy sự tăng trưởng các giá trị về cả sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Tùy vào vị trí công việc và hiệu quả công việc mang lại mà mức thu nhập của bộ phận Maketing - truyền thông sẽ có một mức thu nhập khác nhau nhưng thu nhập của ngành nghề này luôn nằm trong top đầu những việc làm lương cao nhất hiện nay.

XEM THÊM: Trung tâm giới thiệu việc làm Đà Nẵng – Địa chỉ tìm việc siêu HOT

2. Những lưu ý khi tìm việc làm tại Đà Nẵng

Mặc dù tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm tại Đà Nẵng là rất lớn, thế nhưng để có thể chọn lựa một công việc mà còn thoải mái cho bản thân nhất thì khi tìm việc bạn cũng cần nên xem xét kỹ các yếu tố sau

Bí kíp tìm việc làm tại Đà Nẵng thích hợp giữa nhiều lời mời chào

2.1. Xác định đâu là ưu tiên hàng đầu

Trước tiên, bạn cần phải xem xét các ưu viên công việc của mình như: vị trí công ty ở đâu, tính chất công việc thế nào, thu nhập ra sao, các chính sách đãi ngộ nhân viên có ổn định không. Nếu có thể, hãy lập một bảng so sánh giữa các công ty chào mời bạn để từ đó có quyết định đúng đắn nhất.

2.2. Xem xét môi trường làm việc tiềm năng

Văn hóa công ty và tính cách của các đồng nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến mức độ hài lòng đối với công việc. Hãy lựa chọn một nơi có không khí làm việc thoải mái, đồng nghiệp của bạn là những người năng động, nhiệt huyết và thân thiện. Dĩ nhiên, các tiêu chí này khó mà đánh giá được khi bạn chưa trải nghiệm việc làm. Tuy nhiên, bạn có thể biết được đôi chút thông qua cách công ty vận hành và cách quản lý nhân viên ngay từ quá trình phỏng vấn và lời đề nghị của bạn.

>> Xem thêm:  Cần việc làm tại Đà Nẵng với ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận

2.3. Quyết định trong khoảng thời gian hợp lý

Khi nhận được một cuộc điện thoại đề nghị của các nhà tuyển dụng Đà Nẵng, bạn đừng vội đáp ứng hay từ chối ngay lúc đó. Hãy đề nghị lại với nhà tuyển dụng cho mình khoảng 1 – 2 ngày để suy nghĩ và trả lời. Nếu nhà tuyển dụng đáp ứng yêu cầu của bạn thì tốt. Còn nếu họ thể hiện sự thiếu kiên nhẫn như yêu cầu bạn trả lời ngay hoặc rút lại lời mời tuyển dụng thì hãy tìm một công ty khác. Bởi điều đó cũng cho bạn thấy được văn hóa ở công ty đó như thế nào.

Bí kíp tìm việc làm tại Đà Nẵng thích hợp giữa nhiều lời mời chào

2.4. Coi trọng bản thân

Nếu công ty đang gây áp lực buộc bạn chấp nhận lời đề nghị việc làm tại Đà Nẵng, hãy giải thích rằng bạn muốn có nhiều thời gian suy nghĩ hơn. Hãy nhớ rằng, một công ty cần bạn khác với việc điền vào chỗ trống, họ sẽ để cho bạn một khoảng thời gian hợp lý để đưa ra quyết định.

Trên đây là một số những chia sẻ của Timviec365.vn về chủ để “tìm việc làm tại Đà Nẵng”, hy vọng rằng thông qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết đã có thể giúp ích nhiều hơn trong việc tìm kiếm mọt công việc phù hợp cho mình tại Đà Nẵng nhé.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan