Tuesday , 23/07/19
NEWS

Bí kíp tuyển chọn việc làm tại Đà Nẵng thích hợp giữa nhiều lời mời chào

Bạn đang tìm kiếm việc làm tại Đà Nẵng và bỗng nhận được nhiều lời mời phỏng vấn cho một vài vị trí mà bạn đủ điều kiện. Điều này khiến bạn hoang mang vì không biết nên nhận lời ở đâu cho phù hợp. Hãy yên tâm! Những bí kíp web tìm việc làm Timviec365 chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có sự tuyển chọn đúng đắn.

1. Xác định đâu là ưu tiên hàng đầu

Trước tiên, bạn cần phải xem xét các ưu viên công việc của mình như: vị trí công ty ở đâu, tính chất công việc thế nào, thu nhập ra sao, các chính sách đãi ngộ nhân viên có ổn định không. Nếu có thể, hãy lập một bảng so sánh giữa các công ty chào mời bạn để từ đó có quyết định đúng đắn nhất.

Bi-kip-tuyen-chon-viec-lam-tai-da-nang-thich-hop-giua-nhieu-loi-moi-chao-1

2. Xem xét môi trường làm việc tiềm năng

Văn hóa công ty và tính cách của các đồng nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến mức độ hài lòng đối với công việc. Hãy lựa chọn một nơi có không khí làm việc thoải mái, đồng nghiệp của bạn là những người năng động, nhiệt huyết và thân thiện. Dĩ nhiên, các tiêu chí này khó mà đánh giá được khi bạn chưa trải nghiệm việc làm. Tuy nhiên, bạn có thể biết được đôi chút thông qua cách công ty vận hành và cách quản lý nhân viên ngay từ quá trình phỏng vấn và lời đề nghị của bạn.

>> Xem thêm:  Cần việc làm tại Đà Nẵng với ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận

3. Quyết định trong khoảng thời gian hợp lý

Bi-kip-tuyen-chon-viec-lam-tai-da-nang-thich-hop-giua-nhieu-loi-moi-chao-2

Khi nhận được một cuộc điện thoại đề nghị của các nhà tuyển dụng Đà Nẵng, bạn đừng vội đáp ứng hay từ chối ngay lúc đó. Hãy đề nghị lại với nhà tuyển dụng cho mình khoảng 1 – 2 ngày để suy nghĩ và trả lời. Nếu nhà tuyển dụng đáp ứng yêu cầu của bạn thì tốt. Còn nếu họ thể hiện sự thiếu kiên nhẫn như yêu cầu bạn trả lời ngay hoặc rút lại lời mời tuyển dụng thì hãy tìm một công ty khác. Bởi điều đó cũng cho bạn thấy được văn hóa ở công ty đó như thế nào.

4. Coi trọng bản thân

Nếu công ty đang gây áp lực buộc bạn chấp nhận lời đề nghị việc làm tại Đà Nẵng, hãy giải thích rằng bạn muốn có nhiều thời gian suy nghĩ hơn. Hãy nhớ rằng, một công ty cần bạn khác với việc điền vào chỗ trống, họ sẽ để cho bạn một khoảng thời gian hợp lý để đưa ra quyết định.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm