Saturday , 28/09/19
NEWS

Những hiểu biết cơ bản về việc làm công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là gì? Công nghệ sinh học ra làm gì?... là những câu hỏi được bạn trẻ quan tâm khi định hướng nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Hiện nay, ngành công nghệ sinh học có lẽ là một trong những ngành còn khá trẻ đối với sinh viên Việt Nam và có nhu cầu tuyển dụng trên các trang web việc làm khá cao. Đương nhiên, do chúng ta ít tiếp xúc với lĩnh vực công nghệ sinh học cho nên việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn đối với ngành nghề này là hết sức hạn chế. Thậm chí ít bạn trẻ theo đuổi ngành này do ngay từ ban đầu không có được những kiến thức cơ bản nhất về ngành. Trong khi đó, viec lam cong nghe sinh hoc lại được coi là có triển vọng lớn và rất phát triển ngay ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai vậy.

việc làm công nghệ sinh học

Chính vì thế, để tự mang tới những cơ hội tốt nhất về việc làm ngành công nghệ sinh học, chúng ta nên tự tìm hiểu nhiều những thông tin quan trọng của ngành nghề này. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn nhanh chóng nắm bắt được những kiến thức nền tảng đó để phục vụ cho việc hướng nghiệp cũng như chọn việc làm “có tương lai”.

Ngành công nghệ sinh học là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì công nghệ sinh học là một ngành công nghệ nghiên cứu để vận dụng sinh vật sống kết hợp cùng với quy trình để tạo ra sản phẩm. Quy trình công nghệ sinh học được sản xuất theo quy mô công nghiệp lớn với những sản phẩm sinh học nhằm phục vụ cho những lợi ích thiết yếu của con người, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

việc làm công nghệ sinh học

Các sản phẩm cụ thể của viec lam nganh cong nghe sinh hoc quen thuộc trong đời sống của con người điển hình như: sản xuất thuốc và thức ăn; điều chế - sản xuất hóa chất công nghiệp; phát triển vật nuôi, cây trồng; công nghệ di truyền; giải quyết các vấn đề về môi trường;...

>>> Tìm việc làm hiệu quả với những tin tức tuyển dụng Nam Định được cập nhật mới nhất đem đến những cơ hội việc làm hàng đầu cho vị trí việc làm mà bạn mong muốn

việc làm công nghệ sinh học

Nếu tìm hiểu ở trình độ Đại học, học công nghệ sinh học ra làm gì sẽ phụ thuộc vào các chuyên ngành mà chúng ta học tập. Tùy vào mục đích ứng dụng của viec lam sinh hoc mà người ta chia công nghệ sinh học thành các ngành học khác nhau. Bao gồm: công nghệ sinh học ứng dụng vào nông nghiệp, công nghệ sinh học thực phẩm, công nghệ sinh học y dược, công nghệ sinh học môi trường,... Sâu hơn nữa là những kiến thức chuyên sâu mà khi theo đuổi ngành này chúng ta sẽ được tìm hiểu rõ. Có thể nói, công nghệ sinh học được xác định là ngành nghề của tương lai do ngành này đã và đang chiếm giữ những vai trò quan trọng đối với đời sống của con người và có tầm ảnh hưởng lớn đến hầu hết các mặt trong xã hội. Vì thế,  việc làm ngành sinh học có sức hút vô cùng lớn đối với nguồn nhân lực trẻ. Cơ hội việc làm ngành công nghệ sinh học với nhiều chế độ hấp dẫn chắc chắn chính là sự định hương nghề nghiệp được nhiều người quan tâm.

XEM THÊM: Học thú y ra làm gì ? Tiềm năng cơ hội lớn nhưng ít người biết

Ngành công nghệ sinh học có dễ xin việc?

Để trả lời câu hỏi nganh cong nghe sinh hoc co de xin viec, chúng ta cần phải nắm rõ được những cơ hội việc làm của ngành công nghệ sinh học. Với cơ cấu kinh tế hiện nay, Nhà nước đưa vào chính sách  ưu tiên phát triển việc làm ngành công nghệ sinh học. Vì thế nếu hỏi ngành sinh học ra làm gì thì có vô vàn đầu việc cho các bạn chọn. Theo ước tính, đến năm 2020, cả nước ta sẽ cần tối thiểu khoảng 25 nghìn lao động làm việc trong lĩnh việc công nghệ sinh học.

việc làm công nghệ sinh học

Vì thế, đây chắc chắn sẽ là một cơ hội vàng cho những ai đã và đang hoặc có định hướng sẽ theo đuổi việc làm ngành công nghệ sinh học. Để biết được công việc ngành này có dễ xin việc hay không thì đương nhiên còn phải tùy thuộc vào tình hình thực tế xã hội với tỉ lệ cạnh tranh có cao hay không, và phần lớn vẫn phải dựa vào trinh độ, kỹ năng của các bạn. Nếu như không có kỹ năng thì dù tỉ lệ cạn tranh thấp thì vấn đề xin việc làm của các bạn vẫn khó như thường.

XEM THÊM: Giải pháp tối ưu cho việc học ngành Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

Công nghệ sinh học làm gì?

Chắc chắn các bạn sẽ không khỏi thắc mắc từ đầu bài viết đến giờ về  vấn đề ngành công nghệ sinh học ra làm gì. Ngay nội dung này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp thắc mắc này các bạn nhé. Có rất nhiều vị trí việc làm của ngành công nghệ sinh học để các bạn tham khảo. Mỗi vị trí lại có những mức lương khác nhau.

>>> Xem thêm: Cách viết content chất lượng kiếm triệu view

Kỹ sư công nghệ sinh học

việc làm công nghệ sinh học

Với vị trí này, người làm việc sẽ thực hiện các nhiệm vụ như sau:

+ Điều hành công việc liên quan đến sản xuất, quản lý và việc đảm bảo chất lượng về sản phẩm.

+ Tham gia vào việc nghiên cứu và ứng dụng những sản phẩm mới

+ Tiếp nhận việc chuyển giao công nghệ ở các đơn vị liên quan.

+ Hướng dẫn bộ phận kinh doanh, marketing về sản phẩm mới.

Với vị trí này, các bạn sẽ nhận được một mức lương vô cùng hấp dẫn. Có thể dao động từ 12 triệu đồng cho tới 20 triệu đồng. 

>>> Hiện nay kỹ sư công nghệ sinh học là một công việc rất hot đang được tuyển dụng trên thị trường việc làm tại Hà Nội, do đó, những bạn sinh viên mới ra trường có mong muốn tim viec lam hanoi và làm việc tại đây thì hãy nhanh tay tìm kiếm, tham gia ứng tuyển để "sở hữu" một vị trí hấp dẫn nhất ngay nhé!

Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm

việc làm công nghệ sinh học

Kỹ thuật viên phòng xét nghiệm sẽ tiến hành làm xét nghiệm lâm sàng các vi sinh vật, xét nghiệm giải phẫu bệnh, xét nghiệm sàng lọc, làm giám định và phân tích về di truyền. Người làm ở vị trí này có mức lương từ 10 đến 18 triệu đồng mỗi tháng.

Còn rất nhiều vị trí khác nhau và những lưu ý quan trọng đối với người theo đuổi ngành nghề này. Nhiều bạn sau khi học xong ngành công nghệ sinh học có thể tìm việc làm ngành công nghệ thực phẩm được tuyển dụng rất nhiều trên trang Timviec365.vn với mức lương hấp dẫn nhất. Vì thế, các bạn hãy theo dõi ở bài viết tiếp theo mà chúng tôi gửi tới.

>>> Bạn muốn tìm công việc liên quan đến ngành công nghệ sinh học, việc làm thương mại điện tử tại Hồ Chí Minh hay bất cứ ngành nghề nào hãy truy cập ngay trang tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn và ứng tuyển ngay công việc phù hợp nhất

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan