Quay lại

Quản lý nhân sự của Vingroup - Chia sẻ thông tin

Tác giả: Nguyễn Thơm - 07/10/2021

Quản lý nhân sự của Vingroup - một vị trí được nhiều người trong chúng ta mơ ước, ngưỡng mộ với môi trường làm việc lý tưởng và vô vàn những chế độ đãi ngộ hậu hĩnh. Nếu bạn cũng đang muốn nhắm đến vị trí này để phát triển sự nghiệp thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

1. Thông tin tổng quan về quản lý nhân sự của Vingroup

1.1. Các lĩnh vực có thể ứng tuyển trong Vingroup

Tập toàn Vingroup là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta khi nhắc đến đều cảm thấy tự hào, được thành lập và quản lý bởi những người tài ba của đất nước Việt Nam. Nó cũng không ngừng mở rộng và phát triển ra nhiều lĩnh vực khác nhau. Đây là nơi mà nhiều bạn trẻ mơ ước được làm việc với vô vàn những lý do khác nhau: chế độ đãi ngộ, danh tiếng, quy trình đào tạo, môi trường làm việc chuyên nghiệp,... 

Quản lý nhân sự của Vingroup
Quản lý nhân sự của Vingroup

Sau đây là một số lĩnh vực mà các bạn đang học và làm việc trong ngành nhân sự có thể ứng tuyển: 

- Lĩnh vực công nghệ (Vin AI, Vina Big Data, Vin CSS,...)

- Lĩnh vực công nghiệp (Vinfast): lĩnh vực này chuyên sản xuất, kinh doanh oto xe đạp điện với lợi thế về nguồn lực sẵn có, Vinfast đã được sự đón nhận của đông đảo công chúng. Trước đây thì lĩnh vực công nghiệp còn có điện thoại VinSmart, nhưng khoảng thời gian gần đây Vingroup đã dừng sản xuất để tập trung nguồn lực cho các sản phẩm dịch vụ khác. 

Lĩnh vực thương mại và dịch vụ
Lĩnh vực thương mại và dịch vụ

- Lĩnh vực thương mại và dịch vụ (Vinhome, VinSchool, Vinmec, Vinuni, VinPearl): Đây có lẽ là lĩnh vực hoạt động nhiều nhất của tập đoàn. Họ đã tạo ra một môi trường sinh thái đầy đủ tiện nghi từ nhà ở, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu du lịch nghỉ dưỡng, đáp ứng được đầy đủ những nhu cầu của người tiêu dùng. 

Với đa dạng các lĩnh vực như trên thì nhu cầu tuyển dụng của Vingroup cũng rất lớn, các bạn có thể lựa chọn cho mình lĩnh vực mình yêu thích để tham gia ứng tuyển làm quản lý nhân sự của Vingroup

1.2. Công việc của quản lý nhân sự Vingroup

Nhân viên quản lý nhân sự tham gia, điều phối vào các hoạt động tuyển dụng, đào tạo của công ty khi các phòng ban có nhu cầu tuyển dụng nhân sự. 

Thực hiện các thủ tục nhân sự cho người lao động như thủ tục ký hợp đồng lao động hoặc chấm dứt hợp đồng. Hoặc các giấy tờ có liên quan đến hoạt động lưu chuyển nhân viên từ vị trí này sang vị trí khác - bổ nhiệm và thăng chức. 

Công việc của quản lý nhân sự Vingroup
Công việc của quản lý nhân sự Vingroup

Lưu trữ, tập hợp các thông tin của toàn bộ nhân viên các bộ phận trong công ty, thực hiện chỉnh sửa, cập nhật và bổ sung thông tin khi cần thiết. 

Thực hiện các chế độ đãi ngộ cho nhân viên trong công ty bao gồm mức lương, thưởng, bảo hiểm, phúc lợi xã hội hay các chính sách về thuế thu nhập cá nhân. 

Ngoài ra, người quản lý nhân sự còn phải thực hiện các chức năng khác như quản lý các công tác liên quan đến báo cáo hoạt động làm việc của nhân viên, thông báo các thông tin từ lãnh đạo xuống từng bộ phận và là cầu nối giữa nhân viên với công ty khi họ có những đề xuất, ý kiến, thắc mắc, đóng góp,...

2. Tiêu chí tuyển dụng của vị trí quản lý nhân sự Vingroup

Người làm ở vị trí quản lý nhân sự cần được yêu cầu về trình độ học vấn phải được tốt nghiệp Đại học các khối ngành Kinh tế, Thương mại, Tiếng anh và Quản trị nhân lực. 

Về những kỹ năng có liên quan như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức, sắp xếp công việc, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề. Đồng thời, bạn sẽ phải đáp ứng khoảng 3 năm kinh nghiệm ở vị trí công việc này. 

Đặc biệt, với Vingroup, đây là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, có sự tham gia của nhiều nhân viên đến từ các quốc gia trên thế giới nên họ sẽ yêu cầu ứng viên của mình có thể thành thạo 4 kỹ năng Tiếng Anh (6.5 IELTS). 

Các tiêu chí tuyển dụng quản lý nhân sự của Vingroup
Các tiêu chí tuyển dụng quản lý nhân sự của Vingroup

Để chính thức trở thành nhân viên của tập đoàn Vingroup, sau khi nộp hồ sơ, các bạn sẽ phải trải qua 2 vòng phỏng vấn (phỏng vấn trực tiếp và phỏng vấn chuyên sâu). Khi các bạn đã đáp ứng được tiêu chí của người tuyển dụng, các bạn sẽ được tham gia vòng thứ 4 - deal lương. Chính vì Vingroup là tập đoàn lớn tầm cỡ quốc tế như thế, nên họ vô cùng khắt  khe trong quá trình tuyển dụng. Vậy nên các bạn có thể trau dồi thêm cho mình các kỹ năng trong quá trình học tập và làm việc trước khi ứng tuyển, có thể là các lớp học chuyên sâu về đào tạo kỹ năng, hoặc các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí để có thể dễ dàng hơn để bắt đầu công việc, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Tham khảo ngay: Phần mềm Quản lý nhân sự miễn phí đáp ứng tốt nhu cầu quản lý nhân sự trong công ty

3. Chế độ đãi ngộ của quản lý nhân sự Vingroup

3.1. Mức lương - thưởng quản lý nhân sự Vingroup

Mức lương người quản lý nhân sự Vingroup chắc chắn sẽ không nằm ở dưới mức 10 triệu/tháng, phổ biến từ 14 - 16 triệu/tháng và có thể hơn ở các vị trí cấp cao. 

Chế độ lương thưởng quản lý nhân sự của Vingroup
Chế độ lương thưởng quản lý nhân sự của Vingroup

Công ty còn có những chính sách riêng để khuyến khích nhân viên nhân sự thông qua các chế độ thưởng dự án, thưởng lễ tết. Khi đến tết, với những nhân viên nhân sự bình thường sẽ được thưởng 1 tháng lương. Với những nhân viên có thành tích cao hơn sẽ được thưởng đến 3 tháng lương, thậm chí ở những vị trí cao, thành tích vượt trội thì có thể nhận thưởng tới 1 năm lương. 

3.2. Các chế độ đãi ngộ khác 

Các chế độ đãi ngộ chính là chìa khóa vàng cho tập đoàn Vingroup thu hút nhân sự không những trong nước mà còn là nhân sự quốc tế. Người làm quản lý nhân sự sẽ được hưởng các chế độ nghỉ phép, bảo hiểm đầy đủ. 

Trong một ngày làm việc, nhân viên sẽ được hỗ trợ xe đưa đón, chi phí sử dụng điện thoại, cơm trưa, với những nhân viên tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân thì sẽ được hỗ trợ chi phí phương tiện. 

Nhân viên được chăm sóc sức khỏe định kỳ
Nhân viên được chăm sóc sức khỏe định kỳ 

Với những nhân viên quản lý nhân sự thường xuyên tiếp xúc với môi trường làm việc đặc biệt thì sẽ được trang bị thêm các thiết bị bảo hộ, đồng phục hay máy móc để phục vụ tốt nhất cho quá trình làm việc. Khi thực hiện được đầy đủ và có những thành tích tốt trong công việc, nhân viên sẽ được chế độ khen thưởng hậu hĩnh. 

Theo định kỳ, nhân viên quản lý nhân sự sẽ được thăm khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại bệnh viện của Vinmec. Đồng thời, các sản phẩm dịch vụ của Vinmec đều có những chế độ ưu đãi, giảm giá cho nhân viên khi sử dụng (mua xe, mua nhà, nghỉ dưỡng, con cái học tập,...)

Thêm vào đó, còn vô vàn các chính sách đãi ngộ khác như sinh nhật, nghỉ mát, ủng hộ, thai kỳ…

Các bạn có muốn trở thành một phần của Vingroup không? Chúc các bạn có thể trau dồi đủ tâm lực và trí lực để trở thành một quản lý nhân sự của Vingroup trong tương lai. Chúc các bạn thành công!

Có gì trong bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup bạn nên biết

Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được chi tiết những giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ ứng tuyển tại Vingroup. Click ngay!

Hồ sơ ứng tuyển việc làm Vingroup

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý