Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Skype for business là gì? Những thông tin thú vị về Skype for business

Tác giả: Lưu Thu Trang

Lần cập nhật gần nhất: ngày 28 tháng 09 năm 2022

Theo dõi timviec365 tại google new

Đại dịch toàn cầu covid-19 đã khiến cho các doanh nghiệp từng phải lao đao, khốn khó, nhân viên bị cách ly nhưng vẫn phải làm việc từ xa. Điều này mang đến cả tấn thách thức về vấn đề giao tiếp và trao đổi thông tin công việc. Nhiều ứng dụng cho phép tạo cuộc họp trực tuyến đã ra đời và đáp ứng được phần nào nhu cầu này, tuy nhiên chúng chưa thực sự hoàn hảo và làm thỏa mãn được các yêu cầu trong công việc của khách hàng cả về quy mô và tính năng. Trong hoàn cảnh đó, nhiều doanh nghiệp tìm đến Skype for business bởi nó khắc phục được tất cả những thiếu sót của những ứng dụng khác. Vậy Skype for business là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Bạn biết gì về Skype for business?

1.1. Skype for business là gì?

Skype for business trước đây được biết đến với tên gọi Microsoft Lync. Đây là một nền tảng giao tiếp online được phát triển bởi ông lớn công nghệ Microsoft. Ứng dụng này có tác dụng hỗ trợ giao tiếp từ xa thông qua các kênh khác nhau như trò chuyện bằng văn bản, video hay âm thanh. 

Skype for business là gì?
Skype for business là gì?

Những công dụng này có vẻ  không khác gì mấy so với những ứng dụng giao tiếp thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày như messenger hay zalo. Tại sao các doanh nghiệp không sử dụng chúng để làm việc mà lại phải tìm đến Skype for business? Nguyên nhân là do, ngoài những tính năng cốt lõi cơ bản trên thì Skype for business còn được tích hợp nhiều tính năng để phục vụ trong trao đổi công việc như mở cuộc họp với quy mô lớn, các cuộc gọi thoại, thu âm, chia sẻ file, tích hợp với các ứng dụng văn phòng khác. 

Từ khi vừa ra mắt, Skype for business đã nhận được sự tán thưởng và khen ngợi hết lời bởi không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp cần thiết cho nhu cầu công việc, Skype for business còn hoạt động rất mượt mà và linh hoạt, hiếm khi xảy ra tình trạng giật lag. 

1.2. Lịch sử của Skype for business

Skype for business là kết quả của một quá trình dài nghiên cứu , phát triển và thay đổi không ngừng để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 

Lịch sử của Skype for business
Lịch sử của Skype for business 

Ban đầu, Microsoft ra mắt ứng dụng giao tiếp trực tuyến có tên Office Communicator vào năm 2007, và đến năm 2011 nó được đổi thành Microsoft Lync. Trong thời gian này, nó khá mờ nhạt vì chưa đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nguyên nhân chính cũng là do thời điểm đó các hoạt động trong doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường và đều đặn, chưa có những sự rào cản và khó khăn từ môi trường, các hoạt động giao tiếp và trao đổi thông tin trực tiếp vẫn được sử dụng rộng rãi. 

Cho đến năm 2013, Microsoft đưa ra quyết định táo bạo là kết hợp Lync với Skype để tạo ra một ứng dụng giao tiếp trực tuyến thực sự chuyên nghiệp. Đến năm 2015, phần mềm này được gọi là Skype for business và hoạt động hiệu quả hơn nhiều do có thêm các tính năng văn phòng và chia sẻ video. Nhu cầu làm việc trực tuyến ngày càng được gia tăng đặc biệt là khi đại dịch bùng phát, Skype for business được biết đến nhiều hơn và thực sự trở thành một dấu mốc thành công vang dội trong thời điểm này.  

1.3. Skype và Skype for business khác gì nhau?

Tuy đều là các ứng dụng giao tiếp ảo của Microsoft nhưng qua tên gọi chúng ta cũng có thể hình dung ra được sự khác nhau giữa hai ứng dụng này:

Skype được sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ có quy mô dưới 20 người. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí khi sử dụng để tạo cuộc họp và trao đổi thông tin. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng dịch vụ gọi điện thoại thì bạn phải trả phí.

Skype for business và Skype có gì khác nhau?
Skype for business và Skype có gì khác nhau?

Skype for business là ứng dụng chuyên dùng cho các doanh nghiệp lớn với quy mô đáp ứng được khoảng 250 người. Nó sẽ cung cấp tài khoản bảo mật cấp doanh nghiệp và được bảo mật hoàn toàn qua nhiều lớp. Không những thế, Skype for business còn phụ trách quản lý tài khoản và liên kết với các ứng dụng Office 365 khác như Microsoft Outlook, PowerPoint, SharePoint,...Đây là lợi ích rất tuyệt vời của Skype for business, tất cả những gì doanh nghiệp đang cần chính là đây. Các ứng dụng được liên kết sẵn giúp cho việc trao đổi và trình bày thông tin được diễn ra nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn, không cần tốn thời gian công sức để thực hiện các thao tác tích hợp, kết nối hay trình chiếu. Chỉ cần một cú click chuột là mọi thứ trở nên thật dễ dàng. 

2. Những tính năng của Skype for business

2.1. Tổ chức cuộc họp quy mô lớn

Skype for business cho phép tổ chức các cuộc họp với quy mô lên đến 250 người trong thời gian lớn và luôn giữ được chất lượng kết nối siêu mượt. Doanh nghiệp có thể dùng chúng để trao đổi, giao tiếp từ xa, mọi nơi mọi lúc, cả trong nước lẫn ngoài nước chỉ cần có kết nối internet. 

Tổ chức cuộc họp với quy mô lớn
Tổ chức cuộc họp với quy mô lớn

Hầu như chưa có ứng dụng giao tiếp trực tuyến nào có thể làm được điều này, bởi chúng chỉ được tạo ra cho nhu cầu cá nhân hay các tổ chức quy mô nhỏ. Thêm vào đó, các ứng dụng khác sẽ thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag, thành viên bị đẩy ra ngoài do quá tải và đường truyền không được ổn định. Nhưng khi làm việc với Skype for business, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm vì nó là ứng dụng chuyên nghiệp nhất hiện nay có thể khắc phục được tình trạng này. 

2.2. Tích hợp với các ứng dụng trực tuyến

Một điểm cộng xứng đáng cho Skype for business đó là nó tự động kết nối với các ứng dụng văn phòng trực tuyến khác trên các thiết bị như Powerpoint, Word, Excel,...Thật tiện lợi biết mấy khi các công việc văn phòng hiện nay đều cần sử dụng những ứng dụng này mà nó lại có sẵn cho chúng ta sử dụng bất cứ lúc nào, ngay cả trong cuộc họp đông người vẫn có thể sử dụng tốt. 

Tích hợp với nhiều ứng dụng trực tuyến
Tích hợp với nhiều ứng dụng trực tuyến

Các file tài liệu cũng được hỗ trợ trình chiếu, ghi chú, chỉnh sửa, ghi lại màn hình, âm thanh, chuyển sang ứng dụng khác để thao tác linh hoạt. 

2.3. Tính năng bảo mật

Với định hướng phục vụ trong hoạt động của các doanh nghiệp quy mô lớn, Skype for business luôn đề cao tính năng bảo mật cho khách hàng của mình. Các thông tin tài khoản, thông tin về cuộc họp, tài liệu chia sẻ sẽ được lưu trữ kín và chỉ được truy xuất khi có tài khoản chính chủ. Với việc sử dụng ứng dụng mã hóa AES, Skype for business cam kết có thể hạn chế được các tiếp xúc khả nghi và tạo ra các rào chắn để ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài.

2.4. Hỗ trợ đa nền tảng

Hỗ trợ đa nền tảng
Hỗ trợ đa nền tảng

Skype for business được hỗ trợ trên tất cả các nền tảng thiết bị từ Windows đến Mac, trên các hệ điều hành từ Android đến IOS. Chúng cũng cho phép kết nối giữa nhiều dạng thiết bị, nền tảng và hệ điều hành với nhau. 

Các tính năng được tích hợp giữa các thiết bị cũng hoàn toàn giống nhau, cho dù sử dụng thiết bị nào thì bạn cũng được hỗ trợ tất cả các tính năng cần thiết cũng như giao tiếp với mọi người dễ dàng. 

2.5. Các tiện ích mở rộng 

Các tiện ích mở rộng khác của Skype for business
Các tiện ích mở rộng khác của Skype for business

Điều khiển cuộc họp: đây là tính năng dành riêng cho người tổ chức cuộc họp, các thành viên khác sẽ không thấy những tính năng này trên màn hình. Các tính năng điều chỉnh bao gồm tắt tiếng hoặc tắt video của thành viên, mời thành viên phát biểu, ẩn tên người dùng,...

Người tham gia có thể sử dụng các tính năng tùy chọn có sẵn như chế độ xem, chế độ trình bày, thu nhỏ phóng to màn hình, trình chiếu, chia sẻ thông tin,…

Khảo sát, bỏ phiếu: Tính năng này cho phép người tổ chức đưa ra các file khảo sát hay bỏ phiếu và yêu cầu người tham gia thực hiện. Vừa tăng khả năng tương tác, vừa có thể lấy ý kiến để phục vụ cho quá trình đưa ra quyết định. 

Ngoài ra, Skype for business còn mang đến cho khách hàng một tiện ích tuyệt vời, mở rộng quy mô cho các cuộc họp. Meeting Broadcast là tính năng độc đáo, cho phép doanh nghiệp tổ chức các buổi hội nghị quan trọng với số lượng người tham dự lên đến 10.000 người. Đồng thời, vẫn duy trì được hoạt động linh hoạt của các tính năng khác như camera và màn hình độc lập, truyền tải âm thanh và tài liệu,...

Trên đây là những thông tin chi tiết để giải đáp thắc mắc Skype for business là gì? Đây thực sự là giải pháp hữu hiệu trong thời buổi dịch bệnh căng thẳng. Mặc dù Skype for business là một lựa chọn tốt để cộng tác với đồng nghiệp từ xa, nhưng có vẻ nó cũng không còn tồn tại được lâu. Mới đây, Microsoft đã công bố ngày kết thúc vòng đời của Skype for business. Do đó, bạn có thể dần chuyển sang các nền tảng khác như Microsoft Team hoặc Zoom.

Business Unit là gì? - Những thông tin có thể bạn chưa biết

Bạn đã từng nghe nói đến Business Unit chưa? Nhu cầu mở rộng quy mô kinh doanh luôn được các doanh nghiệp đề cao và hướng đến trên con đường phát triển. Và khi nhu cầu này biến thành hành động thì Business Unit xuất hiện. Vậy Business Unit là gì? Bài viết này có tất cả những thông tin mà bạn cần đó!

Business Unit là gì

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý