Wednesday , 27/12/17
NEWS

Top 10 câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng ưu tiên

Rất nhiều bạn ứng viên có kinh nghiệm phỏng vấn rồi nhưng khi đi phỏng vấn vẫn không thể ngờ nhà tuyển dụng lại đặt ra những câu hỏi như vậy và bạn rơi vào tình cảnh không biết trả lời như thế nào. Vậy đâu được coi là top 10 câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng ưu tiên.

Trên thực tế, ở mỗi vị trí ứng tuyển khác nhau thì câu hỏi phỏng vấn sẽ khác nhau, các nhà tuyển dụng sẽ có những bài test đầy thông minh để thử bạn xem bạn chuyên môn và những kĩ năng gì. Vậy các bạn ứng viên cần chuẩn trước những gì hay làm gi trước việc làm online, để cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những tình huống có thể xảy ra trong cuộc phỏng vấn

Câu hỏi phỏng vấn được nhà truyển dụng ưu tiên thường là  “ Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?”. Đây là một câu hỏi chẳng liên quan gì tới chuyên môn cả nhưng không dễ trả lời. Trong khi trả lời những câu hỏi như thế này, bạn cần thật khôn khéo và thông minh, nên giữ cho mình  tâm trạng thấy bình tĩnh và tự tin trước nhà tuyển dụng điều tối kị là bạn đừng bao giờ than phiền về công ty hay sếp cũ của bạn. Có rất nhiều lí do để trả lời câu hỏi này, nhưng bạn không nên trả lời một cách thẳng thừng quá , đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm như lương không cao, Sếp không chịu tăng lương, tôi không có cơ hội thăng tiến …

>> Mẹo nhỏ bạn cần biết đến bài cẩm nang ứng phó với nhà tuyển dụng " Điểm yếu của bạn là gì"để có câu trả lời tốt nhất.

Bạn có biết lí do vì sao nhà tuyển dụng hỏi bạn những câu như thế này hay không? Vì họ  lường trước tương lai bạn có thể rời bỏ công ty của họ cũng vì lí do tương tự. Bạn nghĩ rằng, mình nên nói thật để cho người phỏng vấn thông cảm với chuyện của bạn, tuy nhiên cách trả lời không khéo léo lại có thể mang tác dụng ngược lại.

Chẳng hạn, bạn gặp phải trường hợp người phỏng vấn là chỗ quen biết với sếp cũ của bạn, bạn tự hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thản nhiên nói xấu về người bạn thân thiết của họ chứ! Trong trường hợp họ cũng chẳng có quan hệ gì với người sếp cũ cả, thì người phỏng vấn cũng lo lắng liệu sau này nghỉ việc rồi bạn có nói xấu họ như thế hay không? 

 

Top 10 cau hoi phong van duoc nha tuyen dung uu tien


Sự tự tin của các ứng viên sẽ giúp các bạn lấy lòng được nhà tuyển dụng

Bạn hãy tham khảo một số câu trả lời thông minh

Top 10 những câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng ưu tiên

1. Tôi rời bỏ công việc này vì tôi muốn có một công việc tốt hơn

2. Tôi rời bỏ công việc này vì tôi muốn có công việc phù hợp với khả năng tôi hơn.

3. Tôi muốn ra trường trải nghiệm với một môi trường chuyên nghiệp, tôi có mong muốn vào công ty để có thể sử dụng đúng chuyên môn của mình.

4. Tôi nhận thấy vị trí mà công ty đang tuyển dụng có thể cho tôi cơ hội vận dụng hết khả năng và chuyên môn của mình trong các lĩnh kinh doanh, marketing và ngoại ngữ.

5. Công việc hiện tại quá đơn điệu và nhàm chán, tôi yêu thích công việc có nhiều áp lực và thử thách. Tôi quyết định ra đi vì không muốn tinh thần làm việc của mình làm ảnh hưởng đến các nhân viên khác.

6. Tôi làm tại một văn phòng đại diện, tuy nhiên văn phòng đó lại dời đến một tỉnh khác. Tôi không thể tiếp tục đi làm tại một tỉnh quá xa như vậy.

7. Văn phòng chúng tôi chuyển sang một tỉnh lân cận, tôi không ở tại nơi làm việc được vì đang theo học một khóa học vào buổi tối, biết đến quý công ty đnag tuyển dụng nhân sự, tôi muốn mình đàu quân cho công ty.

8. Thật ra không phải tôi bỏ việc mà tôi muốn thử sức với công việc khác để có thể biết được khả năng của mình đến đâu.

9. Tôi nằm trong những người sẽ được chuyển qua một công việc mới, công việc đó tôi hoàn toàn không có kinh nghiệm và khả năng đảm trách, tôi ra đi để công ty tuyển dụng người khác phù hợp hơn

10. Tôi vô tình đọc được thông tin tuyển dụng của công ty và ứng tuyển sau khi nhận thấy môi trường làm việc và chế độ ở đây rất tốt, hơn nữa công việc ở đây thật sự phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và trình độ của tôi.

Hầu hết các nhà tuyển dụng ưu tiên các ứng viên có trình độ chuyên môn và thông minh, vì vậy hãy tham khảo thật kĩ những kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc của chúng tôi để trả lời ngắn gọn, dễ hiểu, chủ động trong mọi câu hỏi nhé.

Chúc các bạn thành công!.

>>Bạn có thể xem thêm việc làm tại Kiên Giang để tìm cho mình những công việc phù hợp

=>>> Xem thêm bài viết:  Việc làm tại Bắc NinhTIN KHÁC