Kinh doanh

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 10

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 9

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 8

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 7

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 6

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 5

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 4

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 3

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 2

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc kinh doanh 1

Mẫu đơn Đơn xin việc chuyên ngành kinh doanh

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Một đơn xin việc ngành kinh doanh ấn tượng đòi hỏi các ứng cử viên phải biết cách tự "PR" chính mình, phải thể hiện được bạn sở hữu những phẩm chất và kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực này. Vì vậy, chỉ trong một tờ đơn xin việc ngắn ngủi mà bạn có thể truyền tải hết được những thứ mình muốn nói tới nhà tuyển dụng một cách thu hút nhất? Hãy dành ít phút cùng chuyên mục tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Đơn xin việc làm

Thông tin về đơn xin việc ngành kinh doanh mới nhất

Bản chất của đơn xin việc ngành kinh doanh là gì?

Bản chất của đơn xin việc ngành kinh doanh là gì?

Về cơ bản, đơn xin việc làm có vai trò tương tự như một lá thư xin việc, nhưng từ quan điểm pháp luật thì đơn xin việc chính là một đề nghị giao kết hợp đồng lao động cùng với nhà tuyển dụng, là nơi để ứng viên có thể bày tỏ được mong muốn, khả năng và kinh nghiệm của họ cho các nhà tuyển dụng được viết. Đơn xin việc thường hay viết một cách tổng quát và thể hiện được những điểm nổi bật nhất của ứng viên với nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc về ngành kinh doanh cũng sẽ tương tự giống như đơn xin việc thông thường, tuy nhiên, hình thức mẫu đơn này chủ yếu dành cho những người muốn ứng tuyển vào các vị trí có liên quan tới ngành kinh doanh.

Đơn xin việc ngành kinh doanh thường sẽ được tạo lập căn cứ vào một trong các cơ sở gồm:

- Người viết đơn ứng tuyển cho vị trí trong ngành kinh doanh: Người viết đơn là người muốn ứng tuyển vào vị trí kinh doanh và muốn đảm nhận vị trí nhân viên ở trong doanh nghiệp

- Nhà tuyển dụng: nhà tuyển dụng có thể là cá nhân, công ty, cơ quan tuyển dụng, ...thực hiện công tác tìm kiếm ứng viên phù hợp

Khi nào nên sử dụng đơn xin việc ngành kinh doanh?

Bạn có đủ điều kiện để làm tốt vị trí trong ngành kinh doanh bởi những kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ mình đang có. Lúc này bạn có thể tự tin sử dụng đơn xin việc ngành kinh doanh để xin một công việc mà bạn cảm thấy phù hợp. Đơn xin việc này bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin việc làm. Đây là cơ hội để bạn gây ấn tượng, thuyết phục nhà tuyển dụng và có cơ hội bước vào vòng phỏng vấn sắp tới.

Hậu quả khôn lường nếu thiếu đơn xin việc ngành kinh doanh

Nếu hồ sơ xin việc làm của bạn thiếu đi đơn xin việc điều này có thể dẫn đến một bất lợi đáng tiếc, chẳng hạn như: không đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng, nhà tuyển dụng  nhận xét bạn là người thiếu chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị,…

Nhiều người thường dành nhiều thời gian để tinh chỉnh CV mà quên mất việc dành thời gian chăm chút cho đơn xin việc. Tuy nhiên, đơn xin việc lại chính là cơ hội đầu tiên để bạn giới thiệu bản thân, thể hiện sự đam mê của bạn với vị trí công việc này và đồng thời cung cấp các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất  tại vị trí kinh doanh đang ứng tuyển. Và bạn chính là ứng viên tiềm năng nhất trong danh sách mà họ có.

Xem Thêm: Đơn xin việc Marketing

Nội dung chính bắt buộc cần có trong đơn xin việc ngành kinh doanh

Một " đơn xin việc ngành kinh doanh " thường bao gồm các yếu tố chính sau:

(1) Thông tin cá nhân của người tìm việc

Trong phần này, bạn cung cấp thông tin cơ bản về bản thân, như tên, ngày sinh, nơi cư trú hiện tại, phương thức liên lạc, trình độ học vấn,v.v. Phần này cần đảm bảo tính chính xác và giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được chính xác thông tin cơ bản về bạn, dễ dàng liên hệ và trao đổi với bạn nếu bạn trúng tuyển.

(2) Nội dung  trong đơn xin việc

- Trình bày lý do tại sao bạn biết thông tin nhà tuyển dụng và lý do tại sao bạn muốn làm việc trong công ty này.  Điều này cho thấy mong muốn thực sự làm việc ở vị trí tuyển dụng, và bạn cũng đã dành khá nhiều thời gian nghiên cứu  tìm hiểu về nó.

- Đặc biệt, bằng cách tập trung vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng đặc biệt là những kỹ năng tốt nhất, ít người có để khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú và quan tâm tới nội dung trên đơn xin việc. Thông qua đây nhà tuyển dụng cũng thấy được việc tuyển dụng bạn chính là một món lợi lớn đối với họ.

(3) Cảm ơn nhà tuyển dụng và thể hiện được mong mỏi nhận được câu trả lời

Bạn phải cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để xem xét đơn xin việc ngành kinh doanh của bạn, điều này không chỉ thể hiện văn hóa ứng xử mà còn cả sự tôn trọng của bạn với nhà tuyển dụng, với công việc trong tương lai mà bạn dự định ứng tuyển.

Bạn cũng phải bày tỏ rõ về mong muốn nhận được câu trả lời từ phía họ. Chỉ có như vậy bạn mới có được một quyết tâm cao độ, tinh thần thép và có động lực làm tốt công việc trong tương lai.

Xem Thêm: Đơn xin việc kế toán

Công việc cần làm sau khi kết thúc việc viết đơn xin việc ngành kinh doanh

Sau khi hoàn thành "Đơn xin việc trong ngành nhân viên kinh doanh", bạn phải hoàn thành các bước sau để sở hữu được một hồ sơ tìm việc hoàn chỉnh nhất trước khi chúng được chuyển tới tay của các nhà tuyển dụng.

Công việc cần làm sau khi kết thúc việc viết đơn xin việc ngành kinh doanh

- Bước 1: Bạn ký chữ ký của người nộp đơn

- Bước 2: Gửi đơn và các tài liệu khác kèm theo cho người phụ trách tuyển dụng.

Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu đơn xin việc ngành  kinh doanh có sẵn cung cấp tại trang timviec365.vn.

Tại đây có khá nhiều mẫu đơn xin việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau chẳng hạn như đơn xin việc bất động sản hay đơn xin việc du lịch, đơn xin việc bán hàng... trong đó có ngành kinh doanh.

Với tính năng cho phép tải miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể thỏa thích tải về sử dụng bất kỳ khi nào mình muốn.

Chỉ cần đăng ký/ đăng nhập hệ thống timviec365.vn, lựa chọn mẫu đơn xin việc và tải xuống sử dụng là được.

Đơn xin việc ngành kinh doanh sẽ chịu điều chỉnh của các quy định pháp lý gì?

Hiện tại đơn xin việc ngành kinh doanh nói riêng  hay các đơn xin việc khác nói chung không chịu sự điều chỉnh cụ thể của quy định điều luật cụ thể nào mà nó chỉ căn cứ vào kỹ năng của người viết đơn. Tuy nhiên, "Đơn xin việc làm cho người lao động ứng tuyển vị trí kinh doanh" về cơ bản đã hoàn thành nghĩa vụ cung cấp thông tin trước khi ký kết hợp đồng lao động của người lao động được quy định tại khoản 2, điều 19 của Bộ luật Lao động 2012 có nội dung: "Người tìm việc cần phải thông báo cho người sử dụng lao động về tên, tuổi, giới tính, nơi cư trú, trình độ học vấn, kỹ năng công việc, tình trạng sức khỏe và các vấn đề khác liên quan trực tiếp đến hợp đồng lao động theo yêu cầu của chủ lao động. "

Việc làm kinh doanh

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh theo định dạng

Đơn xin việc ngành kinh doanh viết tay

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đơn xin việc làm đánh máy, với thiết kế cùng mẫu mã hoàn chỉnh và được trình bày cẩn thận. Tuy nhiên, đối với nhiều công ty, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu người tìm việc viết đơn xin việc viết tay. Bởi thông qua đơn xin việc viết tay có thể giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách, cá tính cùng sự cẩn thận của bạn trong công việc như thế nào?,..Một đơn xin việc được viết bằng tay cần phải tránh những điều sau: Không nên viết quá ẩu, viết tắt, viết rõ ràng, căn chỉnh  đều,  chữ cái đầu đoạn văn nên được viết hoa, tránh việc tẩy xóa, các câu từ cần ngắn gọn, không lan man, không được viết quá 1 trang A4.

Nếu một mẫu đơn xin việc ngành kinh doanh viết tay đầy đủ và ấn tượng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội được mời tham gia phỏng vấn. Do đó, bạn phải dành nhiều thời gian để tạo ra một sản phẩm thật ấn tượng, chất lượng để gửi tới tay các nhà tuyển dụng.

Để giúp sinh viên mới tốt nghiệp có thêm kinh nghiệm trong việc viết đơn xin việc kinh doanh viết tay, sau đây chính là mẫu đơn xin việc được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao

Ví dụ cụ thể:

CỘNG HÒA XÃ HỘI VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Đơn xin việc

Kính gửi: ................(Người nhận, bộ phận nhận)

Phòng / phòng nhân sự:………………………

Tên tôi là .....................................

Sinh ngày ..........................

Địa chỉ: .....................

Nhờ thông tin trên báo / trang web / ... Tôi biết rằng công ty của bạn cần tuyển nhân viên với một vị trí  nhân viên kinh doanh. Tôi nhận ra rằng tôi có các kỹ năng và trình độ phù hợp cho vị trí tuyển dụng này của quý công ty. Tôi rất mong muốn mình có thể góp mặt trong đội ngũ này.

Tôi muốn tóm tắt lịch sử giáo dục và công việc của riêng tôi như sau:

Tháng / Năm ... đến ..: Theo học tại trường? Chuyên ngành theo học, thành tích nhận được?

Tháng / Năm ... đến ..: Vị trí nào?Nhiệm vụ công việc chính? Thành tựu gì đặc biệt trong quá trình làm việc

….

Ngoài ra, tôi có thể sử dụng hiệu quả các phần mềm văn phòng, tiếng Anh, tiếng Trung giao tiếp tốt ... Tính cách con người luôn trung thực, cẩn thận, chu toàn...

Hiện tại, tôi đang làm tại công ty, với vị trí, công việc đảm nhận là,…tên công ty làm việc là….

Nếu được tuyển dụng vào làm trong một đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp của công ty bạn, tôi cam kết tôn trọng nghiêm ngặt các quy tắc và quy định của công ty, cố gắng hết sức để thực hiện công việc được giao phó, luôn không ngừng học tập nâng cao năng lực bản thân để đạt được kết quả công việc tốt nhất trong cả hiện tại và tương lai.

Tôi đảm bảo với bạn rằng những thông tin tôi cung cấp trên đều đúng. Nếu tôi sai, tôi sẽ chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.

Trân trcảm ơn!

Hà Nội, ngày ..... tháng ........ năm ........

Người viết đơn

Ký và ghi rõ họ tên

Một vài điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Việt

Đơn xin việc ngành kinh doanh viết tay

+ Đối với một đơn xin việc ngành kinh doanh đúng chuẩn chỉ nên có độ dài trong một trang A4 là đủ.

+ Trình bày trên mặt giấy A4

+ Chữ viết cần phải cẩn thận, nắn nót, dễ nhìn

+ Không được xuất hiện bất kỳ lỗi chính tả nào dù là nhỏ nhất

+ Đơn xin việc chỉ có thể gọi là hoàn hảo khi chúng được gửi tới từng cá nhân, trừ khi công ty yêu cầu nó phải được gửi đến Phòng Nhân sự hoặc Phòng Tuyển dụng. Nếu có thể, hãy gửi nó cho người có quyền cao nhất trong quá trình tuyển dụng

+ Nội dung trong đơn xin việc làm bắt buộc phải thực tế: Trước khi viết, bạn cần phải tìm hiểu một vài thông tin có liên quan tới công ty sắp ứng tuyển tránh việc cứng nhắc, khi viết cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn mình có cũng như thể hiện được thái độ chân thành của bản thân.

Không chỉ áp dụng với ngành kinh doanh mà bạn cũng cần lưu ý những điều trên đây trong quá trình tạo mẫu đơn xin việc ngành nghề khác, đơn xin việc IT, hành chính nhân sự,... nếu muốn tăng sự hiệu quả và tính thuyết phục với các nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh file word

Trong đơn xin việc kinh doanh file word bạn cần phải làm cho nhà tuyển dụng hiểu được những nội dung sau:

+ Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào công ty, việc làm, vị trí này?

+ Tại sao bạn nghĩ rằng bạn là người thích hợp nhất với vị trí đang tuyển dụng

Bên cạnh đó ứng viên cần phải làm nổi bật được tất cả những thông tin bằng cấp, các kỹ năng , kinh nghiệm đang có hoàn toàn thích hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Lối hành văn cũng chính là yếu tố khiến nhà tuyển dụng tỏ ra quan tâm đối với đơn xin việc của bạn. Nếu công việc trong tương lai của bạn đòi hỏi các khả năng sáng tạo như quảng cáo, sự kiện, thiết kế, ..., thì có thể thêm một chút yếu tố sáng tạo vào trong đơn xin việc của chính mình.

Biết cách chọn thông tin đắt tiền để cho vào trong đơn xin việc. Một mẫu đơn xin việc sẽ chỉ có giá trị thực sự khi bạn chọn được những thông tin quan trọng cùng đắt giá nhất để cho vào trong đơn xin việc. Ví dụ: nếu bạn muốn xin vào làm nhân viên kinh doanh mà lại liệt kê  có kinh nghiệm làm Y trong 2 năm thì nó sẽ không có tác dụng gì tới công việc đang ứng tuyển cả.

Hãy sáng tạo và thể hiện bản thân: Với một đơn xin việc bạn sẽ không cần phải tuân theo một hình thức tiêu chuẩn nào cả. Đây sẽ là nơi để bạn bày tỏ và thể hiện ý tưởng của mình tới các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên sáng tạo ở đây không phải là nhắc tới sự lố bịch mà bạn cần phải tuân theo những tiêu chuẩn chung nhất.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật số, cùng nhiều máy móc hiện đại,…bạn có thể sử dụng chúng vào việc tạo mẫu đơn xin việc ngành kinh doanh của riêng mình để thể hiện sự chuyên nghiệp trước các nhà tuyển dụng.

Tham khảo mẫu đơn xin việc làm kinh doanh file word

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Hội đồng quản trị của Công ty ABC

Kính gửi các đồng nghiệp của công ty

Tôi tên là Nguyễn Thị M

Sinh ngày 23 tháng 1 năm 1991

Địa chỉ thường trú: Thanh Xuân- Hà Nội

Địa chỉ tạm trú: 210 Trần Điền- Quận Hoàng Mai- Hà Nội

Số điện thoại: 0987.665.4xx. Email:mnt@gmail.com

Nhờ thông tin có trong báo/ trang web .............................., tôi biết rằng công ty của bạn cần tuyển nhân viên kinh doanh.  Tôi thấy rằng tôi có các kỹ năng và trình độ phù hợp với vị trí nhân viên này nên tôi muốn viết đơn này để hy vọng được vào làm việc trong đội ngũ nhân viên năng động và vô cùng chuyên nghiệp tại quý công ty.

Tôi tin rằng với trình độ, kiến ​​thức và kỹ năng sau đây, tôi sẽ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu kinh doanh và văn hóa của công ty:

1. Tốt nghiệp trường Đại học kinh tế, Khoa Quản trị Kinh doanh, bằng giỏi. Năm tốt nghiệp 2012.

2. Có 2 năm kinh nghiệm trong vị trí ............ tại công ty .............

3. Đã tham gia khóa học quản lý kinh doanh trong khoảng ... năm ... ... và giữ vị trí ... trong công ty ... .. từ ... ... đến ...

4. Thành thạo các kỹ năng văn phòng (Word, Excel, Point Point, sử dụng Internet ...).

5. 3 năm kinh nghiệm quản lý thành công của 2 dự án liên quan tới ..., lợi nhuận là ..., năng suất là ... ..

6. Kỹ năng thuyết trình và khả năng làm việc nhóm vô cùng tốt.

Tôi đảm bảo với bạn rằng những thông tin tôi cung cấp ở trên đều là chính xác, nếu sai sót tôi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật.

Trân trọng gửi lời cảm ơn

Hà Nội, ngày 11 tháng 2 năm 2018

Người viết đơn

Nguyễn Thị M

(Vui lòng tham khảo thêm thông tin trên CV đính kèm)

 

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh file word

Cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh theo ngôn ngữ

Cách viết đơn xin việc làm kinh doanh bằng tiếng Anh

Với xu hướng hiện nay, dù là với đơn xin việc Biên - Phiên dịch, đơn xin việc sản xuất - Vận hành, sản xuất. đơn xin việc dành cho quản lý hay bất kì ngành nào, đơn xin việc viết bằng tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong hồ sơ của bạn nhất là khi bạn ứng tuyển vào làm việc trong các công ty ở nước ngoài. Bất kể nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, người lao động khi tìm việc thì đều sẽ cần phải nộp đơn xin việc bằng tiếng Anh, bằng cấp và chứng chỉ v.v. Điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi viết đơn xin việc kinh doanh bằng tiếng Anh đó là tuân thủ nguyên tắc về trình bày của người nước ngoài.

Lưu ý khi viết lá đơn xin việc làm kinh doanh bằng tiếng Anh

Để tránh dư thừa, hãy căn chỉnh toàn bộ nội dung bằng phông chữ phổ biến nhất chẳng hạn như Times New Roman (kích cỡ 13). 

Nội dung của lá đơn sẽ cần phải được trình bày thật gọn trong tờ giấy 4 còn lại

Phong cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Anh chính là đi thẳng vào chủ đề chính của tờ đơn ngay từ đầu nội dung. Do đó, bạn phải đặt tên một tờ đơn bằng một dòng in nghiêng, bắt đầu bằng một hướng dẫn Reference, ví dụ: Re: Salesman post. 

Tổ chức lá đơn xin việc bằng tiếng Anh có nhiều cách khác và thường nó sẽ căn cứ vào các yếu tố gồm: kiến ​​thức cá nhân của tác giả, yêu cầu của nhà tuyển dụng.   Tuy nhiên, để tránh nhầm lẫn, chỉ tóm tắt trong ba đoạn và giải thích lý do bạn muốn ứng tuyển, những kiến thức về chuyên môn mà bạn có cùng một số điểm mạnh có liên quan tới cá nhân

Cuối lá đơn cần nhấn mạnh mong muốn được gặp họ để được trao đổi trực tiếp trong buổi phỏng vấn.

Xem Thêm: Đơn xin việc thẩm định, Giám định

Cách viết đơn xin việc kinh doanh bằng tiếng Anh chi tiết nhất

Ngoài CV, đơn xin việc chính là một trong những phương tiện giúp bạn thể hiện được những tích cách của bản thân đồng thời gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng . Để viết được một đơn xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Anh hiệu quả thì bạn cần tiếp tục tham khảo nội dung sau:

Hình thức: Một lá đơn xin việc sẽ được căn trái lề toàn bộ nội dung, tất cả nội dung chữ đều lựa chọn font là Times New Roman, kích thước 13, dòng 1,5 và không có  dấu cách đoạn văn. Nội dung của lá đơn xin việc tiếng Anh cần phải gói gọn trong tờ giấy A4. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ không mất quá nhiều thời để có thể đọc tờ đơn xin việc của bạn

Cách trình bày lá đơn xin việc kinh doanh bằng tiếng Anh: Đơn xin việc phải bao gồm 3 chính là: phần giới thiệu, nội dung và phần kết luận. Trước khi viết đơn bạn cần phải cho biết thông tin cá nhân cơ bản và cho biết nơi nhận lá đơn. Cụ thể, trong cùng một lá đơn bạn cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin gồm có tên, địa chỉ liên lạc và số điện thoại, tên của công ty, người nhận và nơi bạn muốn ứng tuyển, cuối đơn chính là ngày viết đơn, chữ ký

Phần mở đầu cần phải chỉ ra lý do tại sao bạn lại viết đơn gửi cho nhà tuyển dụng. Một số câu thường hay dùng gồm có:

I wish to apply for the position of ABC as announced on XYZ.

I'm writing about the current ABC post on XYZ.

I'm writing in response to your ad in XYZ to invite apps for ABC.

Nội dung: Trong phần Nội dung, người tìm việc chỉ nên viết trong khoảng 2-3 đoạn văn. Các ý tưởng chính bao gồm quá trình học tập, ví dụ, bạn đã tốt nghiệp trường nào, kinh nghiệm chuyên môn cho đến nay,..cuối cùng là những đặc điểm giúp bạn có thể làm tốt được vị trí công việc đang ứng tuyển.

Kết luận: Bạn cần phải khẳng định rằng mình chính là người thực sự có tiềm năng đồng thời phù hợp với vị trí công việc đang tham gia ứng tuyển. Và mong muốn được gặp mặt trong buổi phỏng vấn để có thể trao đổi thêm thông tin chi tiết.

Sau đây chính là mẫu đơn xin việc ngành kinh doanh mà ứng viên tìm việc có thể tham khảo:

Tran Thi A

123 Dien Bien Phu, Binh Thanh District, HCMC

Mobile phone number: 0909.090.909

Email: nguyenvana@gmail.com

May 19, 2015

Ms. Nguyen Thi B

Human resources manager

ABC Company

132 Ham Nghi, District 1, HCMC

Apply for: Sales Manager position

Dear Mrs. B,

I am happy to find your ad for Sales Executive on kosaido-hr.com.

In my recent position as sales manager for BHG, I developed furniture for sale of selected products in the South region. I had the opportunity to increase sales by 15% the first year, by 20% the second year and to be named "Bestsellers of the Year" for its outstanding performance.

I have aggressive marketing and good negotiating skills. My verbal communication skills and positive attitude make me an effective communicator with my clients. If the opportunity arose, I could become an excellent representative of your sales team.

Please see the attached CV for more information on my professionalism, background and skills. 

Regards,

Tran Thi A

Xem Thêm: Đơn xin việc ngành vật tư thiết bị

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Việt

Một vài yếu tố bạn cần phải đảm bảo khi viết đơn xin việc bằng tiếng Việt gồm:

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Việt

Thông thường, đơn xin việc phải đảm bảo các yếu tố sau:

- Giới thiệu bản thân theo cách khái quát nhất nhưng nhiều thông tin.

- Làm nổi bật trình độ và kinh nghiệm của bạn dựa trên công việc đang tham gia ứng tuyển

- Giải thích thêm những điều mà CV của bạn không thể nói.

- Cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã dành thời gian nghiên cứu vị trí việc làm này rất cẩn thận

- Thể hiện kỹ năng viết của bạn.

- Cần chú ý tới việc sử dụng ngôn ngữ cũng như văn phong trong toàn bộ đơn xin việc bởi đây chính là những yếu tố chính khiến nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú với lá đơn của bạn gửi tới.

Cách trình bày đơn xin việc ngành kinh doanh bằng tiếng Việt chi tiết nhất:

Một lá đơn xin việc cho dù ở bất kỳ ngành nghề nào đi chăng nữa cũng sẽ bắt đầu bằng cụm từ "Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ...", tiếp đến là cụm từ "ĐƠN XIN VIỆC".

Phần đầu,  Kính gửi .................. bạn phải chỉ định tên của người nhận (tên thường có trong thông báo tuyển dụng), làm việc tại bộ phận nào,công ty nào. Sau đó viết tên đầy đủ của bạn, ngày sinh, số chứng minh thư và địa chỉ ....

Giải thích lý do tại sao bạn biết rằng công ty đang tuyển dụng công việc, ví dụ: "Tôi biết từ trang web tuyển dụng của timviec365.vn rằng khách sạn cần tuyển dụng vị trí Giám đốc kinh doanh. Những kinh nghiệm trình độ tôi có khá phù hợp để làm công việc này.

Phần chính: Tóm tắt ngắn gọn kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng và lý do bạn ứng tuyển vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ: "Theo yêu cầu của vị trí, Giám đốc Marketing phải có 5 năm kinh nghiệm ở cùng một vị trí, khả năng giao tiếp thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt, sử dụng thành thạo máy tính để bàn, Internet, có khả năng lãnh đạo, quản lý, làm việc nhóm .... Tôi tốt nghiệp ngành kinh tế khách sạn tại Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, sau đó có bằng thạc sĩ tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội ".

Nhấn mạnh kinh nghiệm "Sau khi tốt nghiệp, tôi gia nhập tập đoàn quản lý khách sạn Accor của Pháp với tư cách là nhân viên kinh doanh. Sau ba năm, tôi trở nhân viên kinh doanh sáng giá tại Tập đoàn. Năm 2012, tôi đã làm việc cho khách sạn Sheraton Hà Nội, một khách sạn 5 sao, làm giám đốc bộ phận marketing cho tới bây giờ. "

Nhấn mạnh điểm mạnh và kỹ năng mềm để tạo sự khác biệt "Tầm nhìn rộng, kỹ năng ra quyết định và hiểu biết sâu sắc về thị trường khách sạn toàn cầu là điểm mạnh của tôi".

Phần cuối cùng một lần nữa khẳng định mong muốn được tham gia một cuộc phỏng vấn sắp tới cùng với nhà tuyển dụng để được trao đổi kỹ hơn.

Mẫu CV xin việc

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành kinh doanh theo vị trí ứng tuyển

Mẫu đơn xin việc nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên chăm sóc khách hàng là một trong những vị trí có khá nhiều ứng viên tìm kiếm hiện nay. Theo đó để có thể mau chóng xin được việc và vượt qua được nhiều ứng viên khác thì bạn cần phải biết cách viết đơn xin việc sao cho thật ấn tượng cùng thu hút.

Bạn có thể tham khảo thêm mẫu đơn xin việc nhân viên chăm sóc khách hàng sau:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Tên người nhận:

Phòng nhân sự:

Tên công ty:

Kính gửi:... (Tên của người nhận)

Tôi muốn gửi đơn xin việc ứng tuyển vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng tại công theo theo thông báo tuyển dụng trên trang .... (tên nơi làm việc) ... Với các yêu cầu công việc, kỹ năng và kinh nghiệm được nêu trong Thông báo, tôi tự tin rằng mình sẽ đảm nhận tốt vị trí này và có các giải pháp khả thi để đạt được mục tiêu công việc mà công ty/ doanh nghiệp đề ra.

Tôi là người mạnh nhất trong việc duy trì mối quan hệ với các đối tác để đảm bảo luôn làm hài lòng khách hàng nhất. Ngoài ra, nhóm của tôi đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm trong việc thuyết phục, đàm phán với khách hàng.  Hiện tại, tôi làm việc tại ... Số lượng khách hàng mà tôi  thuyết phục thành công hàng tháng là:

Tôi hiện đang học một khóa học Mini MBA do Trường Kinh doanh ABC tổ chức.   Những bài học thực tế với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam đã giúp tôi cải thiện kỹ năng quản lý, định hướng chiến lược, tạo kênh bán hàng khá hiệu quả ...

Với kinh nghiệm và kỹ năng có được trong suốt thời gian vừa qua tôi tự tin rằng mình sẽ đảm nhiệm tốt vị trí được giao. Tôi hy vọng công ty sẽ sắp xếp một cuộc phỏng vấn để tôi có thể trình bày chi tiết hơn về bản thân mình.

Trân trọng cảm ơn!

Xem Thêm: Đơn xin việc cơ khí

Đơn xin việc viết tay chuyên viên kinh doanh

Đơn xin việc viết tay chuyên viên kinh doanh

Chuyên viên kinh doanh chính là công việc có nhu cầu tuyển dụng rất lớn hiện nay, song mức độ cạnh tranh khi ứng tuyển là không hề nhỏ chút nào? Bạn bắt buộc phải nắm chắc cách tạo hồ sơ ấn tượng cụ thể là đơn xin việc,.. để có thể mau chóng tìm kiếm được công việc mình muốn.

Mẫu CV dành cho vị trí chuyên viên kinh doanh:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

...... .o0o .......

Đơn xin việc

Kính gửi: ..........................................................................................

Tên tôi là: ..........................................................................................

Năm sinh: ....................................................................................... ..

Địa chỉ: .......................................................................................... ..

Nhờ thông tin được đăng trực tuyến, tôi biết rằng công ty của bạn cần tuyển chuyên viên kinh doanh. Tôi nhận ra rằng tôi có các kỹ năng và trình độ phù hợp cho vị trí này, vì vậy tôi viết một lá đơn xin việc  gửi tới quý công ty với mong muốn được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp của công ty bạn.

Tôi có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học ABC.... Sau khi tốt nghiệp, tôi làm nhân viên bán hàng tại DEF FMCG. Thông qua sự nhiệt tình của tuổi trẻ, không ngừng học hỏi, tôi cố gắng làm việc và tôi đã đạt được một số thành tựu đáng chú ý như: Nhân viên giỏi năm 2012, 2013;  Thành tựu mới nhất là "Nhân viên xuất sắc nhất quý " năm 2016 với doanh số vượt quá 170% (có giấy chứng nhận đi kèm trong hồ sơ xin việc).

Ngoài việc học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, tôi vẫn trao đổi kiến ​​thức kinh doanh với các khóa đào tạo ngắn hạn như kỹ năng kinh doanh, quản lý và dịch vụ khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng ...

Tôi là người có tính cách hướng ngoại, năng động, nhanh nhạy và tự tin, hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng được đề cập ở trên, tôi nghĩ có thể đáp ứng các yêu cầu của công ty bạn ... Tôi mong muốn công ty của bạn tổ chức cho tôi một cuộc phỏng vấn để được trao đổi cụ thể và chi tiết hơn nữa về thế mạnh của mình.

Mọi liên hệ liên quan đến lịch phỏng vấn hoặc thông tin về hồ sơ xin việc chuyên viên kinh doanh, vui lòng liên hệ với số điện thoại: ...

Cảm ơn bạn rất nhiều! Trân trọng

 

Cách viết đơn xin việc nhân viên bán hàng

Đơn xin việc nhân viên bán hàng cần phải đáp ứng các yêu cầu gì để thu hút nhà tuyển dụng?

- Phong cách chuẩn

Khi viết đơn xin việc nhân viên bán hàng bạn cần phải viết câu đúng ngữ pháp, không tối nghĩa hoặc viết dài mà không có dấu câu. Lá đơn được viết theo phong cách tiêu chuẩn giúp bạn trình bày các từ rõ ràng và dễ hiểu, truyền tải thông điệp tốt đến nhà tuyển dụng. Khéo léo thể hiện một chút tính cách nếu bạn cảm thấy tự tin, theo không viết theo văn phong cơ bản chính là lựa chọn tốt nhất.

-Ngắn gọn

Chỉ nên trình bày lá đơn gói gọn trong một trang A4. Làm cho nó súc tích những gì bạn muốn trình bày. Một người bán hàng tốt cũng cần biết cách rút ngắn thông tin cho khách hàng.

- Chia đều, dễ nhìn

Cách bạn phân chia bố cục của lời chào, phần thông tin, nội dung cần có một không gian phù hợp và đẹp mắt. Giữa các dòng trong nội dung nên được căn chỉnh bằng nhau. Thông tin trong mẫu đơn xin việc của nhân viên bán hàng gửi cho nhà tuyển dụng phải thật dễ nhìn thì mới có thể nhận được thiện cảm từ phía họ

- Sự chân thành của bạn với công ty và sự hiểu biết của bạn về công ty

Mô tả cách bạn biết về thông tin tuyển dụng của công ty và một số thông tin chính về công ty có thể giúp bạn bày tỏ thành ý về việc ứng tuyển vào trong công ty. Bởi vì tìm hiểu về công ty giúp công ty hiểu cách bạn nhận thức và tự đánh giá xem nó phù hợp với bạn như thế nào?. Điều này giúp công ty lọc ra những ứng viên xin việc theo xu hướng đồng thời không ý thức tốt khi xin việc.

- Trình bày ngắn gọn về các kỹ năng và trình độ

Nói về trình độ chuyên môn cùng tốt nghiệp của bạn. Những kỹ năng bán hàng, thuyết phục cùng kinh nghiệm của bạn cần thật ngắn gọn.Tốt nhất là nêu các kỹ năng phù hợp với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Điều này sẽ gây ấn tượng và thu hút nhà tuyển dụng trong mẫu đơn xin việc của nhân viên bán hàng.

- Nhấn mạnh lại lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn

Đây là lúc bạn cần thể hiện sự tự tin của mình  khi ứng tuyển vào vị trí bán hàng và tương lai của công ty. Không cần phải làm quá (vẽ, hứa), chỉ cần dựa vào kỹ năng và khả năng thực sự để thể hiện nó sẽ mang lại sự tin tưởng tuyệt đối nhất với các nhà tuyển dụng.

- Thông tin liên lạc

Một mẫu đơn hoàn hảo cần phải có thông tin về cái nhân thật ngắn gọn - để giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy và liên hệ với bạn một cách nhanh chóng. Thông tin liên lạc này phải rõ ràng, dễ thấy và chính xác.

Cách thức trình bày đơn xin việc bán hàng

Cách thức trình bày đơn xin việc bán hàng

Phần đầu

- Thông tin cá nhân

- Tên đơn xin việc

- Lời chào hỏi tới người nhận

- Nói rõ tên, vị trí ứng tuyển cùng biết thông tin tuyển dụng ở đâu?

Phần nội dung

- Cho biết trình độ, kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm - tốt nhất là liên quan đến vị trí bán hàng để thu hút nhà tuyển dụng.

- Giải thích rõ hơn tại sao bạn thấy mình phù hợp với vị trí công việc và công ty. Thể hiện sự tự tin trong phong cách, một chút hứa hẹn về tương lai dựa trên những kỹ năng và kinh nghiệm thực tế, thể hiện mình là người cầu tiến trong công việc.

- Kể về các thành tích mình đã đạt được trước đây, ngắn gọn, rõ ràng,…

Phần kết

- Nói về mong muốn được làm việc tại công ty

- Gợi ý về một cuộc phỏng vấn trong thời gian sắp tới

- Gửi lời cảm ơn tới người nhận.

- Ký và ghi rõ họ tên

Tìm việc

Trên đây là hướng dẫn cách viết mẫu đơn xin việc ngành kinh doanh cho người chưa có kinh nghiệm, và cả những người có kinh nghiệm. 

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ sở hữu được một đơn xin việc chất lượng hoàn hảo nhất. Ngoài ra, tại timviec365.vn có rất nhiều mẫu đơn xin việc với đầy đủ ngành nghề như: đơn xin việc nhập liệu, đơn xin việc xây dựng hay đơn xin việc Phát triển thị trường,...hãy tham khảo chúng khi cần thiết nhé. Chúc bạn tìm việc làm ngành kinh doanh thành công!