Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Đơn Xin Việc Du Lịch

Xem tất cả đơn xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Du Lịch" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Du Lịch" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Đơn xin việc du lịch là một yếu tố không thể thiếu đối với những bạn học về chuyên ngành du lịch, làm sao để có mẫu đơn xin việc hay và hoàn chỉnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  Du lịch đang là một ngành phát triển mạnh nhất hiện nay, sức hấp dẫn của du lịch cũng ngày càng lớn. do vật mà có nhiều người đã theo học ngành du lịch. Học đã khó nhưng xin việc càng khó hơn, để đánh bại được đối thủ và nhà tuyển dụng thì bạn cần có một đơn xin việc du lịch hoàn chỉnh và ấn tượng nhất.

  1. Mục đích sử dụng của đơn xin việc ngành du lịch

  mục đích sử dụng đơn xin việc ngành du lịch

  1.1. Ứng tuyển các vị trí việc làm ngành du lịch

  Hiện nay có rất nhiều công việc, vị trí mà ngành du lịch đang tuyển dụng, với nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng của con người ngày càng tăng cao thì ngành du lịch càng phát triển. Được biết đến như mũi nhọn của nền kinh tế, ngành du lịch đã và đang có các vị trí sau:

  - Quản lý du lịch: Những người làm công việc này thường xuyên làm việc trong văn phòng và gặp gỡ các đối tác để bàn về du lịch. Họ thường xuyên bù đầu với những giấy tờ liên quan đến hồ sơ, dự án. Đây là công việc sẽ có nhiều mối quan hệ rộng.

  - Điều hành du lịch: Là người phân công công việc cho các hướng dẫn viên du lịch.

  - Hướng dẫn viên du lịch: Là người trực tiếp đi theo khách hàng trong những chuyến du lịch để giới thiệu cũng như giải đáp những thắc mắc cho khách hàng.

  - Nhân viên maketing du lịch

  - Nhân viên kế toán lữ hành

  - Nhân viên phục vụ

  - Nhân viên lễ tân

  Như vậy, để được tuyển dụng vào các vị trí đó thì các bạn phải viết đơn xin vào công ty du lịch.

  1.2. Đối tượng sử dụng mẫu đơn xin việc ngành du lịch

  Đối tượng sử dụng mẫu đơn xin việc ngành du lịch là những người học trong lĩnh vực du lịch và có nhu cầu muốn vào làm việc tại các công ty du lịch. Bạn là sinh viên mới ra trường hay là người đã có kinh nghiệm lâu năm về du lịch thì đều có thể sử dụng mẫu đơn xin việc cho ngành du lịch để xin việc cho các vị trí khác nhau.

  Trong ngành du lịch có rất nhiều vị trí khác nhau, do vậy bạn có thể xem xét vị trí nào phù hợp với bản thân và năng lực của mình để ứng tuyển vào công việc đó. Xét theo tính chất công việc thì sẽ chia thành 2 loại, công việc bàn giấy văn phòng và công việc vận động chân tay.

  Với bất kì một đối tượng nào không chỉ riêng học về ngành du lịch mà tất cả mọi người khi muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó trong ngành du lịch thì đều có thể sử dụng đơn xin việc du lịch để nộp vào các công ty du lịch, chính vì thế đơn xin việc công ty du lịch cũng rất quan trọng.

  1.3. Chức năng của mẫu đơn xin việc ngành du lịch

  Mỗi một loại đơn xin việc sẽ có những công dụng khác nhau, và chức năng khác nhau. Việc chọn mẫu đơn xin việc theo ngành nghề cụ thể như mẫu đơn xin việc nhân viên tư vấn hay kế toán, cơ khí, xây dựng,... sẽ giúp bạn thể hiện các thông tin theo đặc trưng của nghề nghiệp, đó sẽ là điểm cộng nhà tuyển dụng dành cho sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng của bạn. Riêng đối với mẫu đơn xin việc ngành du lịch sẽ có những chức năng riêng biệt chỉ dành cho những ai quan tâm đến ngành du lịch và đang có nhu cầu xin việc vào ngành này.

  Mẫu đơn xin việc ngành du lịch giúp cho những người sử dụng định hình được những thông tin mình cần viết trong đơn xin việc, tạo sự thuận lợi cho người sử dụng. Họ không cần phải đầu bù tóc rối để nghĩ xem nên viết gì vào đơn xin việc nữa, mà mẫu đơn xin việc ngành du lịch đã làm điều đó cho người dùng. Không cẩn sợ sai hay thiếu thông tin nữa vì giờ đã có mẫu đơn xin việc.

  Thực hiện theo đúng mẫu đơn xin việc cũng là thể hiện thái độ tích cực của bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng quan trọng, 50%thành công của bạn phụ thuộc vào ấn tượng ban đầu. Do vậy, việc có mẫu đơn xin việc ngành du lịch sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt mẫu đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng anh sẽ tạo được ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

  2. Cách viết đơn xin việc ngành du lịch

  cách viết đơn xin việc ngành du lịch

  2.1. Cách viết đơn xin việc du lịch file word                 

  2.1.1. Nội dung các thông tin trong đơn

  Một đơn xin việc đúng quy cách thì điều đầu tiên là thông tin cá nhân. Không chỉ riêng ngành du lịch, mà bất kể một ngành nào cũng đều có phần thông tin cá nhân. Các ứng viên điền đầy đủ thông tin như: Họ tên, quê quán, ngày tháng năm sinh. Điều này để cho người tuyển dụng biết bạn là ai, bạn ở đâu, sự giới thiệu này như là cách mà con người thường làm quen với nhau.

  Lý do ứng tuyển vào vị trí đó, bạn thể hiện những lý do của bản thân và mong muốn được làm ở vị trí đó.Ở phần này bạn hãy thể hiện bạn đủ năng lực để làm được công việc đó, cho những nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn tự tin vào bản thân.

  Kinh nghiệm bản thân, trong phần này bạn có thể liệt kê những công việc bạn đã làm trong khoảng thời gian trước đó để khẳng định với người tuyển dụng rằng bạn có kinh nghiệm và đã bắt đầu va chạm vào xã hội, và học hỏi được những kinh nghiệm từ công việc này.

  Cuối cùng là mục tiêu trong công việc, hãy thể hiện rằng bạn là một người làm việc chuyên nghiệp, có mục tiêu và lý tưởng phấn đấu trong công việc rõ ràng hơn bất kì ai.

  2.1.2. Quy tắc trình bày trên word

  Trong một bản CV xin việc mẫu, nội dung có hay đến đâu nhưng cách trình bày có vấn đề thì không bao giờ ghi điểm tuyệt đối trong mắt người xem. Bạn biết đấy một đơn xin việc du lịch hoàn chỉnh và mãn nhãn người xem nhất là hài hòa cả về nội dung và hình thức (tức là cách trình bày). Với những nội dung chính của một đơn xin việc du lịch bạn cần phải trình bày ngắn gọn trên một trang giấy khổ A4, với kiểu chữ times new roman là phổ biến nhất, cỡ chữ cho phần nội dung của bạn là 14. Nhưng riêng mục tên đơn xin việc của bạn phải viết chữ in hoa và cỡ chữ to hơn các phần nội dung khác.

  Trong bất kì một tờ đơn nào đều có tên quốc hiệu và tiêu ngữ, quốc hiệu và tiêu ngữ bạn viết in hoa và căn ra giữa trang giấy. Sau đó phần tên của đơn bạn viết “ĐƠN XIN VIỆC DU LỊCH” viết in hoa và căn giữa trang, sao cho những phần này nổi bật nhất để người xem dễ nhìn nhất.

  Phần kính gửi chính là nhà tuyển dụng, bạn nên bôi đậm để thể hiện sự quan trọng của người tuyển dụng. Các nội dung sau bạn trình bày như bình thường. Cuối cùng là phần cảm ơn, bạn nên để in nghiêng để thể hiện sự trang nghiêm và tôn trọng với người xem.

  Một lưu ý đối với bạn viết đơn xin việc trên word, đơn xin việc của bạn chỉ phải thống nhất một phông chữ, đơn xin việc chỉ nên nằm gọn trong một trang giấy, và màu chữ thì bạn chỉ nên sử dụng màu đen.

  2.2. Cách viết đơn xin việc viết tay cho ngành du lịch

  Cũng như cách viết đơn xin việc trên word thì viết đơn xin việc viết tay dành cho ngành du lịch cũng có những cách trình bày tương tự như vậy. Bạn cũng chỉ nên sử dụng một màu mực trong toàn bộ đơn xin việc. Sử dụng giấy có kẻ dòng cà tuyệt đối không được sử dụng giấy bị rách, bị bẩn bạn phải thể hiện mình tôn trọng nhà tuyển dụng cũng như công việc mà mình muốn xin vào.

  2.2.1. Tại sao nên dùng mẫu đơn xin việc viết tay ngành du lịch

  Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, con người có thể tiện lợi ngay trong việc viết đơn xin việc. Ngày xưa đơn xin việc chủ yếu là viết tay, nhưng hiện nay đơn xin việc đã được hiện đại hóa thành bản đánh máy (bản word). Trong hàng trăm nghìn hồ sơ bản word nhưng lại hiện lên một bản viết tay của bạn, chỉ riêng điều này thôi bạn cũng đã ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến đơn xin việc viết tay của bạn nhiều hơn. Đối với một đơn xin việc viết tay ngành du lịch, bạn có thể cho người tuyển dụng thấy rằng bạn cầu toàn ngay từ cái đơn xin việc. Đối với đơn viết tay, bạn có thể sử dụng những ngôn ngữ và chữ viết của mình một cách sạch sẽ, gọn gàng để đánh bại các đối thủ nặng ký khác. Chính vì thế mà bạn nên viết đơn tay để nộp đơn xin việc vào công ty du lịch.

  2.2.2. Điểm khác biệt giữa đơn viết tay và đơn word

  Đối với đơn viết tay và đơn word về mặt hình thức và cách trình bày thì cơ bản là giống nhau. Nhưng với word thì bạn không cần thực hiện viết bằng tay mà bạn có thể đánh trên máy tính. Các thao tác chỉnh sửa cũng thực hiện được trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng và sau đó bạn có thể đi in đơn xin việc của mình.

  Với đơn xin việc viết tay, bạn phải thực hiện các thao tác thủ công dùng bút để viết trên giấy. Nếu có sai sót thì việc sửa lại mất nhiều thời gian hơn, bắt buộc bạn phải thay tờ giấy khác. Do vậy viết đơn xin việc du lịch bằng tay yêu cầu bạn phải rất cẩn thận và tỉ mỉ.

  Tuy rằng đơn xin việc viết tay và word đều có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng bạn cũng có thể chọn cách dễ dàng và thuận lợi nhất cho mình để viết đơn xin việc.

  2.3. Cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch

  Đối với đơn xin việc bằng tiếng anh yêu cầu khi bạn làm việc với người nước ngoài hoặc nhà tuyển dụng có yêu cầu để xác minh trình độ tiếng anh của bạn thì lúc đó bạn mới dùng đến đơn xin việc bằng tiếng anh.

  2.3.1. Bố cục chung của mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch

  Cách viết đơn xin việc bằng tiếng anh có bố cục giống với những đơn xin việc bằng tiếng việt. Vẫn có những phần giới thiệu bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm việc làm.

  Với đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch bằng tiếng anh thì bạn cũng cần có những phần thông tin cơ bản trên, ngoài ra bạn còn phải thể hiện ngay trong đơn xin việc rằng bạn thông thạo những tiếng nước ngoài nào. Và trong đơn xin việc bạn phải ghi rõ đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch, để người tuyển dụng biết rằng bạn đang có nhu cầu làm công việc hướng dẫn viên.

  2.3.2. Lưu ý khi viết đơn xin việc đơn xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch

  Viết đơn xin việc ngành du lịch bằng tiếng anh là thể hiện ngôn ngữ của bạn, bạn nên chú ý đến những lỗi chính tả. Có thể không như trong tiếng việt, chúng ta có thể sử dụng những từ đồng nghĩa trong những hoàn cảnh khác nhau, nhưng riêng với tiếng anh thì một từ có thể làm sai cả câu và làm cho câu có ý nghĩa thay đổi. Do vậy bạn cần thận trọng trong từng câu chữ của mình để có một đơn xin việc du lịch hoàn thiện nhất.

  3. Đặc điểm riêng của đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch

  đặc điểm riêng của đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch

  3.1. Thông tin mở rộng trong đơn xin việc làm hướng dẫn viên du lịch

  3.1.1. Thông thạo các loại ngôn ngữ

  Đơn xin việc của của hướng dẫn viên du lịch, là một công việc cụ thể trong ngành du lịch, do đó mà nó thể hiện nhiều điểm khác biệt nổi bật hơn so với những công việc khác. Là một hướng dẫn viên du lịch, bạn cần thể hiện rằng mình là người thông thạo nhiều thứ tiếng, có thể đi theo các tour du lịch tại nước ngoài. Thông thạo nhiều ngôn ngữ cũng là một trong những yêu cầu cơ bản của hướng dẫn viên du lịch.

  3.1.2. Hình thức hướng dẫn viên du lịch từng làm 

  Hướng dẫn viên du lịch là người tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch, là những người hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc của khách du lịch về địa điểm đến cũng như các văn hóa tại điểm đến.

  Hướng dẫn viên du lịch có thể đi các tour trong nước cũng như các tour ở nước ngoài tùy thuộc vào năng lực cũng như sự phân công của quản lý. Các tour sẽ kéo dài trong các khoảng thời gian khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu của khách du lịch. Hướng dẫn viên du lịch có thể sẽ hướng dẫn cho người Việt nhưng cũng có thể hướng dẫn cho những du khách nước ngoài.

  Nói chung, công việc của hướng dẫn viên du lịch phải làm rất nhiều, họ không chỉ là người giải đáp thắc mắc mà họ còn phải tổ chức và quản lý tour của mình sao cho hiệu quả nhất.

  3.1.3. Khả năng thích ứng với các phương tiện du lịch

  Là một trong các công việc được đi nhiều, tiếp xúc với nhiều người, yêu cầu một hướng dẫn viên phải có khả năng thích ứng với các phương tiện di chuyển. Nhiều khi bạn sẽ phải di chuyển trên nhiều phương tiện khác nhau để đến được địa điểm, thì bạn cần phải có một sức khỏe tốt để có thể tiếp tục công việc hướng dẫn của mình. Bạn sẽ phải di chuyển bằng các phương tiện như: ô tô, máy bay, tàu xe, bàu biển, thuyền, bè,… do vật bạn cần phải thích ứng được hết các phương tiện đi lại phục vụ cho công việc hướng dẫn của mình.

  3.2. Chú ý về cách trình bày

  Với một công việc là hướng dẫn viên du lịch thì đơn xin việc của bạn phải ghi rõ là đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch. Cách trình bày đơn xin việc về cơ bản cũng giống như các công việc khác, nhưng bạn phải thể hiện và làm nổi bật được cung cách của một người hướng dẫn viên du lịch. Ngay trong đơn xin việc bạn phải cho người tuyển dụng thấy, bạn không những chỉn chu từ tờ đơn, mà bạn còn có khả năng làm được công việc này.

  Trong đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch, bạn cần phải thể hiện được mình có trình độ ngoại ngữ, và có các kỹ năng làm việc khác để phục vụ cho công việc hướng dẫn viên của mình.

  3.3. Nên sử dụng mẫu đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch như thế nào

  Nên sử dụng mẫu đơn hướng dẫn viên du lịch như thế nào là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến. Bạn có thể sử dụng mẫu đơn viết tay hoặc mẫu bản word đánh máy để sử dụng làm đơn xin việc. Hai loại đơn này đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà bạn có thể sử dụng một trong hai mẫu này. Bạn cũng có thể lên trang web timviec365 để xem và tải mẫu đơn xin việc hướng dẫn viên du lịch về để sử dụng.

  4. Cách để tải đơn xin việc du lịch

  cách để tải đơn xin việc ngành du lịch

  4.1. Địa chỉ tải đơn xin việc du lịch

  Hiện nay có rất nhiều các trang web cho phép bạn tạo đơn xin việc online và tải đơn xin việc về máy. Nhưng bạn không biết đâu là địa chỉ uy tín để bạn có thể tải đơn xin việc đúng quy chuẩn nhất, bạn có thể đến với địa chỉ timviec365.vn để xem và tải các mẫu đơn theo ngành nghề phù hợp với mình nhất, không chỉ với ngành du lịch rất nhiều đơn xin việc nhân viên chăm sóc khách hàng và các ngành nghề khác mà bạn có thể lựa chọn. Điều đặc biệt là bạn được tải các mẫu đơn miễn phí mà không mất phí dịch vụ.

  4.2. Lưu ý khi tải 

  Khi tải mẫu đơn xin việc bạn không nên sử dụng ngay, mà bạn cần kiểm tra lại một lượt để xem đơn có mắc lỗi không. Mặc dù là những đơn có sẵn, nhưng bạn không được mặc định rằng nó không có lỗi, khi tải về bạn vẫn cần kiểm tra lại những câu văn, câu từ xem có lỗi chính tả hay không và thực hiện chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với ngành nghề mà mình muốn viết nhất.

  Với những thông tin trên đây, timviec365 hi vọng bạn có đủ những thông tin về đơn xin việc du lịch, và có thể tự chuẩn bị cho mình những tờ đơn xin việc đúng quy chuẩn nhất.

  skype