Sản xuất - Vận hành

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 01

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 02

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 03

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 04

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 05

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 06

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 0́7

Mẫu đơn Sản xuất vận hành 0́8

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Làm thế nào để viết đơn xin việc sản xuất - vận hành thật hoàn hảo?

Trong mỗi bộ hồ sơ ứng tuyển, đơn xin việc là một phần không thể thiếu trong đó. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về đơn xin việc và cách viết đơn xin việc sản xuất – vận hành thật hoàn hảo để chinh phục các nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc

1. Giới thiệu việc làm sản xuất – vận hành

Giới thiệu việc làm sản xuất – vận hành

1.1. Quản lý vận hành là gì?

Quản lý vận hành là một lĩnh vực quản lý liên quan đến các công việc sau:

- Thiết kế quá trình sản xuất

- Kiểm soát quá trình sản xuất

- Thiết kế lại hoạt động kinh doanh

Nhà quản lý vận hành chịu trách nhiệm hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả khi sử dụng ít tài nguyên và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Quản lý vận hành có xuất hiện từ khoảng năm 5000 trước Công nguyên nhờ có các linh mục Sumer phát triển hệ thống ghi chép, tổng hợp về hàng tồn kho, thuế, các khoản cho vay cùng các giao dịch kinh doanh. Đến thời kì cách mạng công nghiệp, vị trí quản lý vận hành càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì có liên quan đến hai yếu tố là phân công lao động và khả năng thay thế lẫn nhau của các bộ phận.

Xem Thêm: Đơn xin việc chăm sóc khách hàng

1.2. Quản lý sản xuất là gì?

Khác với quản lý vận hành là một lĩnh vực riêng biệt, quản lý sản xuất là một khâu trong hoạt động kinh doanh, sản xuất. Quản lý sản xuất gắn liền với các khu, cụ, công nghiệp, khu nhà xưởng, khu nhà máy. Đây là khâu tham gia trực tiếp vào các công việc như sau:

- Lập kế hoạch

- Giám sát tiến độ sản xuất

Quản lý sản xuất phải đảm bảo hàng hóa được cung cấp đúng thời gian, đạt chuẩn chất lượng theo kế hoạch đã đề ra.

Quản lý sản xuất gồm 4 bước, cụ thể:

- Đánh giá năng lực sản xuất: Việc đánh giá năng lực sản xuất giúp doanh nghiệp xác định chính xác định mức nhu cầu của thị trường tiềm năng. Đây là căn cứ để doanh nghiệp cân đối năng lực để xem có đáp ứng được thị trường hay không.

- Hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu: Sau khi tiến hành đánh giá thị trường tiềm năng, doanh nghiệp cần hoạch định nhu cầu nguyên vật liệu để tiến hành sản xuất theo kế hoạch đã đề ra.

- Quản lý giai đoạn sản xuất: Quản lý sản xuất cần vạch ra quy trình sản xuất cụ thể và thực hiện theo, đảm bảo tính chặt chẽ và không có sai sót xảy ra.

- Quản lý chất lượng sản phẩm: Đây là bước vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến việc doanh nghiệp xây dựng thương hiệu. Ở bước này, quản lý sản xuất cần báo cáo số lượng, đặc điểm của từng sản phẩm theo tiêu chuẩn đã đặt ra.

Vậy làm thế nào để có một lá đơn xin việc thật hoàn hảo cho vị trí quản lý vận hành và quản lý sản xuất, hãy cùng tìm hiểu trong những phần tiếp theo của bài viết.

Việc làm sản xuất - Vận hành sản xuất

2. Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc là một trong những loại giấy tờ đính kèm trong hồ sơ ứng tuyển, dành cho các ứng viên chuẩn bị tham gia quá trình tuyển dụng. Đơn xin việc có thể đánh máy hoặc viết tay, có thể sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Việt để viết. Dù là đơn xin việc nội thất, đơn xin việc kiến trúc hay đơn xin việc quản trị kinh doanh,... thì đều chung 1 mục đích là bày tỏ nguyện vọng ứng tuyển vào vị trí mong muốn, đồng thời, ứng viên sẽ thể hiện trình độ, kiến thức và kĩ năng của mình có liên quan đến công việc. Ứng viên sẽ để lại cả thông tin cá nhân trên đơn xin việc để nhà tuyển dụng liên lạc sau khi đã cân nhắc, chọn lựa giữa các hồ sơ ứng tuyển và xem các giấy tờ khác kèm theo không thể bỏ qua như CV xin việc, chứng chỉ, bằng cấp,…

3. Cách viết đơn xin việc sản xuất - vận hành

Cách viết đơn xin việc sản xuất - vận hành

3.1. Nội dung đơn xin việc

Đơn xin việc sản xuất – vận hành là đơn xin việc dành cho ứng viên muốn ứng tuyển một trong hai vị trí quản lý sản xuất, quản lý vận hành. Nội dung đơn xin việc ngành sản xuất và vận hành bao gồm:

- Phần mở đầu: Giới thiệu bản thân, nêu vị trí mong muốn làm việc (quản lý sản xuất, quản lý vận hành)

- Phần thân: Trình bày lý do tại sao bạn phù hợp và có thể đảm đương vị trí quản lý sản xuất hay quản lý vận hành bằng cách nêu những kĩ năng, kinh nghiệm nổi bật của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng

- Phần kết: Đây là phần để bày tỏ mong muốn được lọt vào vòng phỏng vấn, ghi thông tin cá nhân và gửi lời cảm ơn nhà tuyển dụng

Xem Thêm: Đơn xin việc thư ký - Trợ lý

3.2. Hình thức đơn xin việc

Hình thức đơn xin việc quản lý sản xuất, quản lý vận hành cần đảm bảo được các yếu tố cơ bản của mẫu đơn xin việc chung như sau:

- Trình bày cẩn thận, trau chuốt về câu từ, nếu bạn viết không đẹp thì đừng sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay sản xuất - vận hành để tránh gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng. Nếu bạn tự tin vào chữ viết của mình thì chọn một mẫu đơn xin việc viết tay là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Thường thì những mẫu đơn viết tay bao giờ cũng gây thiện cảm nhiều hơn vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao sự chân thành và mong muốn gắn bó với công việc của bạn.

- Bạn không cần viết quá dài, mẫu đơn xin việc sản xuất – vận hành chỉ cần giới hạn trong một mặt giấy khổ A4. Bạn có thể tải đơn xin việc sản xuất - vận hành và viết theo để tránh nội dung bị kéo dài và không đem lại hiệu quả gì

- Trước khi gửi đơn xin việc sản xuất – vận hành, bạn cần rà soát thật kĩ lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, loại bỏ những câu văn lủng củng, khó hiểu. Nếu dùng đơn xin việc sản xuất file word thì hãy lựa chọn font chữ đơn giản, dễ đọc như Arial hay Times New Roman, cỡ chữ thì chỉ cần chọn cỡ 13 hoặc cỡ 14 là được.

- Giọng văn sử dụng trong mẫu đơn xin việc quản lý sản xuất, quản lý vận hành cần tự nhiên, chân thành, khiêm tốn, tránh tô hồng bản thân hay làm quá những gì bạn có.

Xem Thêm: Đơn xin việc du lịch

3.3. Cách viết đơn xin việc sản xuất – vận hành bằng tiếng Việt

Đối với đơn xin việc sản xuất – vận hành bằng tiếng Việt, bạn cần viết theo trình tự như sau:

- Quốc hiệu – tiêu ngữ - tên đơn: Đây là ba phần quan trọng không thể thiếu trong văn bản hành chính của nước ta, đơn xin việc cũng như vậy

- Kính gửi: Đây là phần bạn sẽ điền tên doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mình ứng tuyển, hãy điền chính xác tên của nơi bạn ứng tuyển nên để chắc chắn, bạn có thể tra cứu Google hoặc trên website của họ để biết được tên nơi ứng tuyển đầy đủ và chính xác

- Tên tôi là: Bạn cần điền đầy đủ và chính xác họ tên của mình vào phần này

- Sinh năm: Đây là phần bạn sẽ điền năm sinh ghi trên giấy khai sinh của mình

- Địa chỉ: Bạn cần điền địa thường trú/tạm trú của mình thật chính xác

- Ngoài ra, bạn cần cung cấp thêm thông tin về chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước (số chứng minh/căn cước, ngày cấp, nơi cấp), trình độ văn hóa, trình độ ngoại ngữ, trình độ chuyên môn, tình trạng sức khỏe.

- Tiếp theo, bạn có thể trình bày về việc mình biết được thông tin tuyển dụng từ đâu và đưa ra các lý do chứng minh mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển (nói sơ qua về chuyên ngành mình học có những kiến thức gì phục vụ cho công việc quản lý sản xuất hay quản lý vận hành, nêu kinh nghiệm làm việc, kĩ năng, kiến thức tích lũy được trong quá trình làm việc, nêu các kĩ năng mềm phù hợp với một trong hai vị trí này).

- Cuối cùng, bạn cần bày tỏ mong muốn được gia nhập nơi ứng tuyển, cam kết gắn bó lâu dài, gửi lời cảm ơn và để lại thông tin liên lạc. Kết thúc đơn xin việc, bạn cần đề rõ địa điểm, thời gian (ngày, tháng, năm) viết đơn và kí tên ở góc phải phía dưới cùng.

Bạn có thể áp dụng cách viết này đối với đơn xin việc sản xuất - vận hành, sản xuất viết tay hoặc đánh máy. Tuy nhiên cách nhanh nhất mà bạn có thể lựa chọn đó là tải các mẫu đơn xin việc có sẵn trên mạng và điền đầy đủ thông tin theo những gợi ý trên. Nếu bạn lo lắng chưa biết tìm những mẫu đó ở đâu thì có thể truy cập ngay trang Timviec365.vn - địa chỉ cung cấp các đơn xin việc phân chia theo ngành nghề như đơn xin việc ngành Giao thông vận tải - Thủy Lợi - Cầu Đường hoặc đơn xin việc bất động sản, đơn xin việc tư vấn .... và tất nhiên không thể thiếu ngành sản xuất, vận hành. Tất cả đều miễn phí bạn có thể tải bao nhiêu tùy thích.

Xem Thêm: Đơn xin việc y tế - Y dược

3.4. Cách viết đơn xin việc sản xuất – vận hành bằng tiếng Anh

Bước đầu tiên, bạn hãy căn trái toàn bộ nội dung đơn xin việc, viết địa chỉ liên lạc, số điện thoại của bạn, ngày viết đơn, tên người nhận. Khi mở đầu đơn xin việc, bạn nên ghi một dòng với từ dẫn Re (viết tắt của Reference) + vị trí ứng tuyển. Vị trí ứng tuyển ở đây có thể ghi là Operations Management (Quản lý vận hành) hoặc Production Manager (Quản lý sản xuất).

Phần mở đầu, hãy nêu rõ lý do bạn muốn được đảm nhận vị trí quản lý sản xuất hoặc quản lý vận hành. Ví dụ:

- I am writing to apply for the Operations Management position which was advertised on ABC.

- I have recently seen an advert on the ABC for the position of Production Manager and I would like to apply with interest.

- I am writing in regards to the position of Production Manager currently advertised on ABC.

Đến phần nội dung, bạn chỉ cần viết ngắn gọn về quá trình học tập, nêu cụ thể tên trường, khoa, chuyên ngành mình tốt nghiệp; nêu kinh nghiệm làm việc phù hợp cùng các phẩm chất giúp bạn làm việc hiệu quả.

Ở phần kết, hãy khẳng định một lần nữa mình là người phù hợp và có nhiều tiềm năng với vị trí quản lý vận hành hoặc quản lý sản xuất, bày tỏ mong muốn được đi tiếp vào vòng phỏng vấn.

Đối với đơn xin việc sản xuất bằng tiếng Anh (kể cả đơn xin việc vận hành), bạn sẽ phải cẩn thận hơn rất nhiều để tránh mắc những lỗi về từ vựng, ngữ pháp, dù sao tiếng Anh không phải ngôn ngữ bạn thành thạo nhất nên càng phải tỉ mỉ hơn để không bỏ lỡ cơ hội tìm việc làm quản lý sản xuất, quản lý vận hành ở nước ngoài. Trong đơn xin việc sản xuất - vận hành bằng tiếng Anh, bạn cần chú ý sử dụng câu từ đơn giản, ngắn gọn, tránh dùng những từ phức tạp vì dễ dùng sai.

Tìm việc

4. Cách phân biệt đơn xin việc sản xuất – vận hành với CV sản xuất – vận hành

Cách phân biệt đơn xin việc sản xuất – vận hành với CV sản xuất – vận hành

Đơn xin việc sản xuất – vận hành về cơ bản giống như một lá thư để bạn bày tỏ mong muốn được làm việc cho doanh nghiệp. Nó cũng là công cụ để bạn thể hiện sự chu đáo, tỉ mỉ của mình trong quá trình tìm hiểu về nơi ứng tuyển, đưa ra những kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng phù hợp với vị trí quản lý vận hành hoặc quản lý sản xuất để thuyết phục nhà tuyển dụng. Nội dung đơn xin việc của ngành này cũng  giống như đơn xin việc ngành Phát triển thị trường, đơn xin việc bán hàng, đơn xin việc nhà hàng - Khách sạn và bao nghề khác cũng nên gói gọn trong 1 mặt giấy khổ A4, hãy chọn lọc những thông tin liên quan nhất với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Còn CV sản xuất – vận hành là bản tóm tắt, liệt kê quá trình học tập, đào tạo, kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm (nếu có), thành tích cá nhân, sở thích, các hoạt động đã tham gia, thông tin về người tham chiếu ngoài ra, nó còn là công cụ để ứng viên thể hiện những thành tích cá nhân đã đạt được nếu đã trải qua quá trình làm việc ở vị trí quản lý sản xuất hay quản lý vận hành được hơn 1 năm. CV sản xuất – vận hành còn dễ bị nhầm là Sơ yếu lý lịch tự thuật (trình bày các thông tin cá nhân, thông tin về gia đình, người thân,…) nhưng hai văn bản này là hoàn toàn khác nhau. CV sản xuất – vận hành thường có thể kéo dài đến 2 mặt giấy khổ A4 nếu như ứng viên có nhiều kinh nghiệm, kĩ năng để trình bày.

CV

Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể tự tin viết đơn xin việc quản lý sản xuất hay đơn xin việc quản lý vận hành bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Chúc bạn sẽ thành công khi tham gia ứng tuyển thành công với một trong hai vị trí này.