Sinh Viên Mới Ra Trường

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 08

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 07

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 06

Mẫu đơn Đơn Xin Việc Số 1365

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 04

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 03

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 02

Mẫu đơn Sinh Viên Mới Ra Trường 01

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Bỡ ngỡ với khoảng thời gian đầu bước chân vào cuộc sống “xô bồ” tập nập với dòng người hối hả đi làm lúc buổi sáng và vội vã chen nhau ra về vào giờ tan tầm. Vậy là quãng thời gian sinh viên của bạn cũng đã qua, giờ đây bạn phải chuyển mình thích nghi với cuộc sống mới ở một vị trí mới và trong một vai trò mới. Trước hết đó là vị trí một nhân viên có thể làm đúng chuyên môn hoặc không trong bất kỳ tổ chức, đơn vị nào đó. Tuy nhiên đối với một sinh viên mới ra trường còn “nghèo nàn” kinh nghiệm làm việc nhưng lại có nhiệt huyết, đam mê và tính năng động thì phải thể hiện nguyện vọng và tâm ý của mình với công việc như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng? Vấn đề này sẽ được “gỡ rối” trong những hướng dẫn viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường dưới đây!  

Đơn xin việc

1. Sự cần thiết của đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

vai trò của đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Dù bạn là sinh viên mới ra trường hay ra trường đã lâu thì khi đi xin việc đơn xin việc vẫn luôn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu cùng với CV xin việc và sơ yếu lý lịch tự thuật. Cả ba loại giấy tờ này đều thể hiện những thông tin liên quan tới ứng viên cung cấp cho nhà tuyển dụng giúp họ xem xét các đánh giá dựa trên năng lực của bản thân ứng viên đã đề cập.

Trong quy trình xin việc, nếu CV xin việc là yêu cầu đầu tiên mà nhà tuyển dụng đưa ra để có những thông tin tổng quát nhất phục vụ cho bước sàng lọc ứng viên ở vòng sơ loại thì cũng tại vòng này, đơn xin việc đi kèm sẽ giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh so với các đối thủ cùng tầm cỡ khác. Điều này đặc biệt cần thiết đối với sinh viên mới ra trường bởi CV của họ sẽ khá sơ sài về kinh nghiệm làm việc. Một lá đơn xin việc tốt đối với sinh viên mới ra trường rất hữu ích bởi lúc này nó sẽ đóng vai trò như một “chất xúc tác” kích thích cho phản ứng của nhà tuyển dụng trước những năng lực của ứng viên chứ không phải kinh nghiệm làm việc hay bằng cấp của ứng viên.

sự cần thiết của đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Đối với những quốc gia phát triển, họ có một quy trình tuyển dụng hết sức hiệu quả và chuyên nghiệp vì thế đối với ứng viên họ cũng đặt ra yêu cầu phải chuyên nghiệp ngay từ bước ứng tuyển đầu tiên. Các chuyên gia tuyển dụng đánh giá năng lực và khả năng làm việc của ứng viên dựa trên bản CV xin việc, quan tâm tới thái độ làm việc và tinh thần trách nhiệm của ứng viên dựa trên tờ đơn xin việc. Sự kết hợp giữa năng lực và thái độ làm việc mới tạo ra một nhân viên lý tưởng mà bao nhà tuyển dụng mơ ước. Đây chính là điểm mấu chốt mà sinh viên ra trường nên tận dụng để biến người nghèo nàn về kinh nghiệm thành người “giàu có” về thái độ và trách nhiệm trong công việc. Khi hai yếu tố này được bù trừ cho nhau thì dù bạn có là sinh viên mới ra trường cơ hội trúng tuyển vẫn sẽ ngang bằng hoặc thậm chí cao hơn người có kinh nghiệm nhưng hạn chế về thái độ làm việc.  

Bên cạnh đó, không chỉ mỗi CV xin việc mới giúp bạn tiếp thị bản thân mà đơn xin việc cũng có thể làm rất tốt vai trò này. Vì thế bên cạnh việc chăm chút cho bản một CV thì đừng quên dành tâm huyết cho sự ra đời của một lá đơn xin việc để đón đầu cơ hội việc làm nhé!

CV xin việc

2. Đặc điểm của đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Dù bạn không phải sinh viên mới ra trường, nhưng khi cần viết đơn xin việc Marketing, đơn xin việc kế toán, đơn xin việc IT và nhiều ngành khác khi chưa có hoặc ít kinh nghiệm, nội dung dưới đây vẫn sẽ hữu ích với bạn.

2.1. Nội dung chính cần trình bày trong đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

nội dung chính của đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Dưới hình thức một lá đơn nhưng không mang tính quy phạm bắt buộc như các mẫu đơn trong lĩnh vực hành chính mà người viết sẽ được thoải mái thể hiện tâm ý, nguyện vọng của bản thân. Tuy nhiên hình thức và các phần nội dung cần trình bày vẫn phải đảm bảo kết cấu theo bố cục 03 phần. Đây là lưu ý đầu tiên mà các bạn sinh viên mới ra trường khi viết đơn cần nắm rõ.

- Phần mở đầu: Trình bày quốc hiệu tiêu ngữ và tên đơn

- Phần giữa: Là phần thể hiện nội dung chính bao gồm: Thông tin cá nhân về tên, năm sinh, dịa đỉa chỉ, số điện thoại liên hệ và quan trọng hơn cả là tập trung cho việc giới thiệu về vị trí ứng tuyển, nguyện vọng được làm việc, một số kinh nghiệm mà trước đây khi còn là sinh viên đã tích cóp được có thể phục vụ cho công việc và những kỹ năng cụ thể của bản thân

- Phần kết: Một lần nữa nhấn mạnh về nguyên vọng thông qua mong muốn được tham gia phỏng vấn để chứng minh năng lực thực tế và gửi lời cảm ơn cùng thời gian viết đơn và ký tên người viết.

Đó là bố cục chung của một mẫu đơn xin việc mà các bạn sinh viên mới ra trường cần nằm lòng để không bỏ sót những thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng tới quyết định của nhà tuyển dụng.

Xem Thêm: Đơn xin việc ngành nghề khác

2.2. Tính khác biệt chỉ có ở đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

sự khác biệt của đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Bạn e dè trước sự non trẻ của bản thân trong công việc? Bạn thiếu tự tin khi bị gắn cái mác sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc?... Những suy nghĩ này đã đẩy bạn vào con đường làm việc không đúng chuyên môn và ước mơ thực hiện đam mê lại tạm gác chờ cơ hội. Nhưng cơ hội không phải lúc nào cũng tự đến và trao may mắn ấy cho bạn. Vì thế bạn phải tự tạo ra và nắm lấy. Và kinh nghiệm cũng không tự sinh ra, nó hình thành trong quá trình làm việc thực tế bằng kỹ năng vốn có. Vậy nên khi bạn biết tạo ra cơ hội tức là bạn đang tạo ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Đừng nghĩ rằng bản thân không có kinh nghiệm trong thời gian mới ra trường mà ngại ngùng trước nhà tuyển dụng bởi họ đã quá hiểu điều đó. Tuy nhiên trong số rất nhiều ứng viên, điều họ muốn tìm, muốn thấy là sự khác biệt, là điểm sáng mà không phải ai cũng có. Do đó hãy tập trung tạo sự khác biệt trong đơn xin việc mà quên đi “gã khổng lồ” kinh nghiệm kia. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng mà bạn đang sở hữu. Đồng thời đừng quên để “khoe” điểm mạnh chỉ có ở tuổi trẻ đó là sự đam mê, ham học hỏi, sáng tạo và biết đón đầu xu thế,… Đây sẽ là những lợi thế cho bạn rất nhiều cơ hội thành công!

Xem Thêm: Đơn xin việc kinh doanh

3. [Bỏ túi] bí quyết viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường ấn tượng

bí quyết viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Bạn là sinh viên mới ra trường? Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi là tại sao phải cầu kỳ với tờ đơn xin việc trong khi mua một bộ hồ sơ đã có sẵn form mẫu cho mình điền? Đây có lẽ là một câu hỏi nằm trong thắc mắc chung của rất nhiều đối tượng. Đó là bởi mẫu đơn xin việc có form sẵn không chứa đầy đủ nội dung thông tin cần thiết để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng như để tăng tính cạnh tranh với đối thủ. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, các bạn sinh viên mới ra trường phải có quá trình tìm hiểu thật kỹ để không vướng vào trường hợp nộp hồ sơ với những giấy tờ không có giá trị nhé!

Để trình bày một tờ đơn xin việc, các bạn sinh viên mới ra trường cần phải đảm bảo được những nội dung theo kết cấu 03 phần đã được nêu trên. Chi tiết như sau:

Về quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn, lời kính gửi và phần thông tin cá nhân là điều cơ bản mà bạn có thể trình bày dễ dàng nên với người có trình độ tốt nghiệp cao đẳng/đại học như bạn. Và chúng ta sẽ cùng đi vào cách viết phần thu hút sự quan tâm nhiều nhất của nhà tuyển dụng:

- Mở bài: Nêu lý do biết tới thông tin tuyển dụng của Công ty và khả năng phù hợp với vị trí mà Công ty đang cần. Chẳng hạn:

“Qua trang web timviec365.vn, tôi được biết Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại vị trí Nhân viên kinh doanh. Hiện tại tôi cảm thấy bản thân có những yếu tố phù hợp với công việc nên viết đơn này kính mong Công ty xem xét và chấp thuận nguyện vọng của tôi”

cách đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

- Thân bài: Trong phần này các thông tin chính bạn cần trình bày bao gồm: tên trường mới tốt nghiệp, chuyên ngành theo học, năm tốt nghiệp, loại bằnng, các thành tích nổi bật, những kinh nghiệm trước đó đã có và kỹ năng hỗ trợ tốt cho công việc. Ví dụ:

“Tôi tốt nghiệp trường Đại học Thương mại vào tháng 12/2019 chuyên ngành Quản trị thương hiệu khoa Marketing. Mặc dù mới ra trường và chưa chính thức làm việc ở vị trí nhân viên kinh doanh ở bất cứ công ty nào nhưng tôi nhận thấy bản thân là người tích cực trong công việc, đã được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế trong quá trình thực tập và trước đó đã từng có khoảng thời gian làm thêm tại Cửa hàng bán đồ du lịch. Với những kinh nghiệm nền tảng đó tôi tin mình có khả năng làm tốt mọi nhiệm vụ tại vị trí đang ứng tuyển”

Nếu bạn chưa từng đi làm, bạn có thể ghi các kinh nghiệm trong công tác của đoàn, trường, các phong trào tình nguyện đã tham gia. Hãy làm nổi bật những hoạt động giúp bạn có kỹ năng làm tốt những công việc sau này.

- Kết luận: Thể hiện mong muốn được làm việc trong công ty và được tham gia phỏng vấn trực tiếp. Tại phần này, bạn có thể trình bày như sau:

“Tôi rất mong muốn được làm việc trong Công ty để có cơ hội phát triển các kỹ năng của bản thân, được vận dụng những kiến thức đã tiếp thu từ nhà trường vào thực tế đồng thời chứng minh được khả năng làm việc để giúp bạn thân thăng tiến hơn trong công việc….

Tôi rất hy vọng công ty sẽ tạo điều kiện tốt nhất để tối được cống hiến hết sức trẻ và nhiệt huyết của mình cho công ty!”

Việc làm cho sinh viên mới ra trường

4. Những điều “tối kỵ” khi viết đơn xin việc mà sinh viên mới ra trường cần chú ý

lưu ý khi viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

 

Những "tối kỵ" sau là rất quan trọng, bất kể là bạn đang viết đơn xin việc cơ khí, đơn xin việc xuất nhập khẩu, đơn xin việc Biên - Phiên dịch hay hay bất kì công việc nào đều phải thực sự chú ý. Vì bạn là sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm sẽ là điểm yếu của bạn, vậy càng không được để mất thêm điểm với những sai lầm dưới đây:

- Đảm bảo tính thẩm mỹ, tôn trọng ánh mắt người đọc để họ thấy được nguyện vọng của bạn thân và sự chăm chút cho sự nghiệp. Do đó trong tờ đơn không được có vết tẩy xóa, gạch hoặc tô đậm.

- Viết đơn xin việc trên khổ giấy A4 phẳng, không nhàu nát

- Chữ viết phải dễ nhìn, trình bày rõ ràng và chỉ viết một màu mực

- Soát lỗi chính tả và câu cú, ngữ nghĩa để chỉnh sửa kịp thời trước khi gửi đi ứng tuyển

Xem Thêm: Đơn xin việc hành chính nhân sự

5. Tạo và tải đơn xin việc cho sinh viên với ra trường trên timviec365.vn

tạo và tải đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Ngay nay khi công nghệ phát triển, những lỗi thường gặp trong tờ đơn xin việc được nêu trên đây hoàn toàn có thể được khắc phục nếu bạn biết tận dụng sự tiện lợi mà Internet mang lại. Và hiện trên thị trường đã có rất nhiều trang web giúp hỗ trợ ứng viên tạo đơn xin việc trong đó không thể không kể đến website timviec365.vn.

Có thể bạn đã biết tới timviec365.vn và những tưởng như nó chỉ cung cấp chức năng tuyển dụng và tìm việc làm trực tuyến mà đâu ngờ rằng website này còn đa chức năng như vậy. Tại đây, những khó khăn khi tạo đơn xin việc của các bạn sinh viên sẽ được timviec365.vn giải quyết nhanh gọn với những mẫu đơn xin việc được thiết kế có sẵn nội dung gợi ý dành riêng cho đối tượng là sinh viên mới ra trường. Dù bạn đang cần đơn xin việc ngành vật tư thiết bị, đơn xin việc nhập liệu hay đơn xin việc dành cho quản lý và nhiều ngành nghề khác, timviec365.vn đều có những mẫu chuẩn tương ứng. Do đó khi đến với timviec365.vn các bạn chỉ cần chọn mẫu đơn xin việc hợp mắt rồi chỉnh sửa nội dung thông tin phù hợp với bản thân và tải về theo các bước:

- Bước 1: Truy cập website timviec365.vn => Tạo tài khoản thành viên theo hướng dẫnz

- Bước 2: Chọn CV xin việc => Đơn xin việc   

- Bước 3: Kéo xuống chọn mẫu đơn xin việc “Sinh viên mới ra trường” => Chọn mẫu đơn theo sở thích => Bắt đầu tạo

- Bước 4: Tải đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường về máy

Khi thực hiện việc tạo đơn xin việc tại timviec365.vn, các bạn sinh viên nhận được vô số những lợi ích có thể điểm qua như:

- Được thỏa thích lựa chọn trong đa dạng mẫu thiết kế đơn xin việc

- Được tham khảo nội dung viết đơn chuẩn chỉnh, thể hiện được nguyên vọng và tâm ý của người xin việc

- Được tự do sáng tạo và chỉnh sửa hình thức về màu sắc, font chữ, cỡ chữ và các tùy chọn căn chỉnh khác

- Được tạo và tải đơn xin việc miễn phí trọn đời như một món quà mà timviec365.vn dành tặng cho ứng viên của mình.

Tìm việc làm

Hy vọng với những chia sẻ về mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường trên đây có thể tạo cho bạn những bước đi thuận lợi trong giai đoạn đầu thực hiện mục tiêu sự nghiệp. Chúc các bạn thành công trong tương lai không xa!