Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Đơn xin việc ngành vật tư thiết bị

Xem tất cả đơn xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Vật Tư Thiết Bị " tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Vật Tư Thiết Bị " tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Vật tư thiết bị là một ngành nghề và là móc xích quan trọng không thể thiếu trong các dây chuyền sản xuất và việc làm hiện nay. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho việc làm này cũng khá là phổ biến. Đáp lại nhu cầu đó chính là đội ngũ nhân sự cho việc làm vật tư thiết bị chất lượng luôn sẵn sàng để ứng tuyển. Trong quá trình tuyển dụng và ứng tuyển đó, đơn xin việc vật tư thiết bị sẽ là cầu nối giữa các công ty và ứng viên, cùng với đó là hành trang giúp các ứng viên ứng tuyển thành công. 

  1. Mẫu đơn xin việc làm vật tư thiết bị để làm gì 

  1.1. Phục vụ cho ngành nghề vật tư thiết bị

  1.1.1. Khái niệm của mẫu đơn xin việc vật tư thiết bị 

  Mẫu đơn xin việc làm vật tư thiết bị để làm gì

  Mẫu đơn xin việc làm vật tư thiết bị là một loại đơn từ phục vụ cho việc ứng tuyển nhân viên trong ngành nghề vật tư thiết bị. Đây vốn là một vị trí cơ bản nhằm đảm bảo vận hành cho việc sản xuất nguyên liệu, vật liệu, thiết bị máy móc, năng lượng cho một doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất. Ứng viên có thể thông qua đơn xin việc này để bày tỏ nguyện vọng mong muốn để làm việc dưới vị trí liên quan đến ngành nghề này. Cùng với đó đây cũng là một trong những loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong bộ hồ sơ đi việc làm vật tư thiết bị.

  1.1.2. Vai trò của việc làm vật tư thiết bị

  Vật tư thiết bị đóng một vai trò thiết yếu trong dây chuyền sản xuất. Bất ki công việc sản xuất nào cũng cần công cụ làm việc để sản xuất ra sản phẩm cho doanh nghiệp đó. Ví dụ với ngành sản xuất nông sản thì vật tư thiết bị chính là các máy chế biến. Hay là các công việc văn phòng, sản xuất chất xám cũng cần đến các công cụ như máy tính, máy in, … thì đây chính là lý do để tồn tại việc làm vật tư thiết bị để có thể quán triệt hết năng suất làm việc bằng thiết bị của mọi người.  Vật tư thiết bị có 2 dạng chính là vật tư dùng làm đối tượng lao động và vật tư dùng làm tư liệu lao động. 

  1.2. Đối tượng sử dụng mẫu đơn xin việc vật tư thiết bị 

  Đối tượng sử dụng mẫu đơn xin việc vật tư thiết bị chắc chắn là những lao động đang có nhu cầu tìm việc ở lĩnh vực này. Bạn có thể là sinh viên mới ra trường ngành liên quan cũng có thể là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này thì đều có thể sử dụng một mẫu đơn xin việc chung để ứng tuyển việc làm vật tư thiết bị. Không chỉ vậy mẫu đơn xin việc này cũng có thể áp dụng chung cho các  vị trí khác nhau trong cùng ngành. Phân loại cho việc làm vật tư thiết bị dựa vào 3 yếu tố.
  Nếu theo yếu tố về nguồn cung thì có 2 vị trí việc làm là:

  - Vật tư sản xuất trong nước 

  - Vật tư nhập khẩu 

  Nếu theo yếu tố về đối tượng cung ứng thì cũng có 2 vị trí việc làm là:

  - Vật tư sản xuất 

  - Vật tư xây dựng

  Ngoài ra các vị trí việc làm vật tư thiết bị cho công ty nhà nước hay công ty tư nhân cũng đều có thể sử dụng mẫu đơn xin việc vật tư thiết bị để đi xin việc. 

  2. Cách viết đơn xin việc vật tư thiết bị 

  2.1. Đơn xin việc vật tư thiết bị file word

  2.1.1. Bố cục nội dung

  Cách viết đơn xin việc vật tư thiết bị

  Bố cục thông thường của đơn xin việc doc nói chung và đơn xin việc vật tư thiết bị nói riêng bao gồm các phần sau.

  Giới thiệu bản thân: Đoạn này ứng viên sẽ trình bày những thông tin cơ bản nhất về bản thân mình như họ tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc.
  Lý do ứng tuyển: Phần này ứng viên có thể dẫn dắt nguồn tin mà mình đã đọc được thông tin tuyển dụng, sau đó nhận xét về vị trí việc làm đó và khẳng định mình đầy đủ khả năng để làm việc 

  Tự thuật về kinh nghiệm làm việc: Đây là phần sẽ trả lời và chứng minh cho câu nói “Tôi hoàn toàn phù hợp với vị trí vật tư thiết bị” ở phần trên. Ứng viên sẽ liệt kê một số kĩ năng nổi bật và kinh nghiệm làm việc trước đó của mình 

  Cuối cùng đó là nguyện vọng mong muốn làm việc của ứng viên. 

  2.1.2. Cách trình bày 

  Với 4 nội dung trên, các bạn sẽ trình bày ngay ngắn trong một trang A4 trên bản word với phông chữ sử dụng là Arial hoặc Time new Roman, cỡ chữ cho nội dung là 14 ( riêng tên đơn xin việc được phóng to hơn ). Cụ thể nguyên tắc trình bày của mẫu đơn xin việc vật tư thiết bị sẽ như sau: 

  3 dòng đầu tiên sẽ là Quốc hiệu, quốc ngữ được trình bày căn giữa. Tiếp đó tên của đơn xin việc sẽ được viết in hoa tất cả và cũng căn giữa “ĐƠN XIN VIỆC VẬT TƯ THIẾT BỊ” 

  Phần kính gửi nên được in đậm hoặc gạch chân thể hiện sự kính trọng của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Các thông tin sau đó được trình bày đúng chính tả word và nguyên tắc đã nêu ở trên. Cuối cùng là lời cảm ơn, ngày tháng năm viết đơn và chữ ký sẽ được căn bên phải của lá đơn, riêng dòng cảm ơn sẽ được in nghiêng và in đậm thể hiện sự trang trọng cho lá đơn xin việc.
  Một lưu ý khi viết đơn xin việc vật tư thiết bị bản word đó là các bạn chỉ được sử dụng duy nhất một phông chữ và màu chữ, và nên chỉ kéo dài trong một trang A4. 

  2.2. Đơn xin việc viết tay vật tư thiết bị

  Tương tự như vậy, đơn xin việc viết tay vật tư thiết bị cũng cần có đầy đủ những nội dung cũng như đảm bảo các nguyên tắc trình bày như bản word. Với đơn xin việc viết tay bạn có thể trình bày trên trang giấy trắng A4 hoặc một tờ giấy đúp kẻ ngang. Tuyệt đối không sử dụng một tờ giấy xé vở nhảm nhở, vì điều này thể hiện sự cẩu thả của ứng viên và thiếu tôn trọng đối với nhà tuyển dụng. Đương nhiên sẽ chẳng một công ty nào chấp nhận một ứng viên như vậy cả. Đơn xin việc viết tay thường gây được cảm tình với nhà tuyển dụng hơn vì nó cho thấy sự chân thành, cũng như trân trọng cơ hội làm việc hơn. Tuy nhiên cũng như bản word, khi bạn viết đơn xin việc hãy nhớ chỉ được sử dụng một màu mực và cùng với đó là viết chữ sạch đẹp, sáng sủa và dễ nhìn nhất. 

  2.3. Mẹo viết đơn xin việc vật tư thiết bị thu hút

  2.3.1. Cách sắp xếp thông tin

  Ngôn ngữ là một loại vũ khí đặc biệt cho nên khi viết đơn xin việc bạn cũng cần có những mẹo viết và trình bày thông tin sao cho thu hút được nhà tuyển dụng. Trong đó nghệ thuật sắp xếp thông tin chính là một điểm đánh mạnh vào tâm lý người đọc. Thông thường người Việt Nam có xu hướng dùng đòn bảy nghĩa là đưa những thông tin kém quan trọng hoặc tiêu cực lên trước và để cho những phần chính, trung tâm ở đằng sau. Tuy nhiên nhà tuyển dụng sẽ có thói quen đọc từ trên xuống dưới và đọc lướt. Vì vậy những thông tin nào bạn thấy là điểm nổi bật của mình nhất thì nên đặt lên trên. 

  2.3.2. Cách dẫn dắt vấn đề 

  Như một bữa ăn, bạn cũng cần có một “món khai vị” trước khi vào món chính, đơn xin việc cũng vậy, trước khi đề cập đến vấn đề chính là “TÔI MUỐN LÀM VIỆC” thì bạn phải dẫn dắt được lý do để bắt vào điều đó. Vì bạn đang sử dụng đơn xin việc vật tư thiết bị cho nên dẫn dắt cũng phải liên quan đến ngành của bạn để cho thấy khả năng phù hợp công việc của bạn và lý do của bạn ứng tuyển thật thuyết phục. 

  2.3.3. Ngụ ý trong từng câu chữ

  Mặc dù bản chất của đơn xin việc là trình bày nguyện vọng và mong muốn làm việc của ứng viên tuy nhiên bạn đừng dại mà biến lá đơn của mình thành một lời khẩn cầu, khẩn thiết được làm việc. Hãy biết giá trị của bản thân và thể hiện sự tự tôn đó trong lá đơn xin việc của mình. Việc làm vật tư thiết bị không phải việc làm yêu cầu quá cao tuy nhiên bạn vẫn cần cho họ thấy nếu công ty họ có được một nhân viên như bạn sẽ phát triển hơn những ứng viên khác. Ngược lại cũng đừng quá tự tin mà hạ thấp tầm của công ty đó xuống, hãy biết cân đối cả hai bên để nhà tuyển dụng phải mỉm cười hài lòng khi đọc đơn xin việc vật tư thiết bị của bạn. 

  3.  Viết đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh 

  3.1. Trường hợp nào thì sử dụng

  Viết đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh

  Đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh được sử dụng khi ứng viên ứng tuyển vào công ty nước ngoài hoặc trong JD có yêu cầu về xác thực về trình độ ngoại ngữ qua hồ sơ xin việc. Với những trường hợp trên thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng luôn tiếng anh trong đơn xin việc của mình. Đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ thường kèm theo đó là CV xin việc làm bằng tiếng Anh thậm chí là Sơ yếu lí lịch cũng phải có sự đồng bộ về ngôn ngữ. 

  3.2. Cách trình bày 

  Dù bạn có trình độ tiếng Anh cao hay cơ bản thì khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh bạn vẫn nên ưu tiên dùng những từ ngắn gọn, phổ thông và dễ hiểu nhất. Những idioms hay điển cố trong ngôn ngữ Anh - Mỹ hoặc Anh - Anh nên giảm thiểu tối đa về tần suất sử dụng. Bạn nên nhớ rằng đây vẫn là một loại đơn từ chứ không phải một bài diễn thuyết nên càng những gì ngắn gọn, xúc tích nhất càng được ưu tiên. 

  Khi trình bày đơn xin việc vật tư thiết bị bằng tiếng Anh, bạn vẫn cần phải đảm bảo đủ các nội dung cần có của một đơn xin việc thông thường chỉ khác là các nội dung đó đều được viết bằng tiếng anh. Như Quốc hiệu, quốc ngữ sẽ là “Socialist Republic of Viet Nam/Independence - Freedom - Happiness”. Đơn xin việc vật tư thiết bị sẽ là “Job Application of Materials and equipment”.

  3.3. Lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh 

  Kiêng kị nhất khi viết đơn xin việc bằng một ngôn ngữ khác đó là không viết sai lỗi chính tả bởi vì khi bạn phải sử dụng đơn xin việc bằng ngôn ngữ khác tức là bạn đang thể hiện trình độ ngôn ngữ của bạn. Cho nên chỉ cần một lỗi chính từ nho nhỏ hay câu cú sai ngữ pháp có thể khiến nhà tuyển dụng bật cười và đánh giá bạn là một kẻ khoác lác với những chứng chỉ ngoại ngữ đã nêu ở trong CV. Đơn xin việc bằng tiếng Anh là một loại đơn xin việc khác ngôn ngữ được dùng phổ biến nhưng lại rất ít mẫu sẵn có đúng chuyên ngành trên mạng. Vì vậy bạn buộc phải tự viết và sử dụng các thuật ngữ chuyên môn về vật tư thiết bị thật chuẩn xác trong đơn xin việc tiếng Anh của mình. 

  4. Có thể tải đơn xin việc vật tư thiết bị sẵn ở đâu 

  4.1. Các trang website tìm việc hoặc các kho mẫu đơn online 

  Có thể tải đơn xin việc vật tư thiết bị sẵn ở đâu

  Các bạn có thể tải các mẫu đơn xin việc ở bất kì đâu. Chỉ bằng vài cú click chuột trên google đã có rất nhiều sự lựa chọn để sử dụng. Ví dụ các kho cung cấp mẫu đơn online là những địa chỉ sẽ để mẫu đơn xin việc của bạn dưới dạng bản word để bạn có thể dễ dàng tải xuống thay vì phải copy nội dung và paste vào trang word. Hoặc những website tìm việc hiện nay cũng đã dần tích hợp thêm các chức năng và hỗ trợ tìm việc với các mẫu đơn sử dụng trong môi trường văn phòng trong đó có mẫu đơn xin việc vật tư thiết bị. Website Timviec365.vn là một địa chỉ uy tín để các bạn có thể tham khảo mẫu đơn xin việc của ngành vật tư thiết bị cũng như các ngành nghề khác bao gồm  đơn xin việc phiên dịch và kinh doanh, hành chính nhân sự, quản lý, xây dựng, ngân hàng, kế toán,...

  4.2. Một số lưu ý khi tải đơn sẵn 

  Ích lợi khi sử dụng mẫu đơn xin việc sẵn có là rất nhanh và tiện lợi không phải mất công suy nghĩ. Thế nhưng nó lại vài có nhược điểm mà buộc bạn phải khắc phục nếu không muốn bản thân mình mất điểm với nhà tuyển dụng ngay từ vòng hồ sơ. 

  4.2.1. Kiểm tra lỗi chính tả và trình bày

  Dù là lý do khách quan hay chủ quan thì các mẫu đơn tải từ trên mạng xuống mắc rất nhiều lỗi. Những lỗi này có thể là lỗi chính tả hoặc lỗi đánh máy cũng có thể là do lỗi font. Vì vậy khi tải xuống bạn cần có một bước kiểm tra và soát lỗi rồi sửa lại cho đúng. Nếu những mẫu đơn word khi tải xuống bị lỗi font bạn không thể tự khắc phục có thể chọn mẫu đơn khác hoặc copy nội dung đó ra ứng dụng note trên máy tính rồi mới copy lại word. Hay những phần trình bày còn chưa đúng với những quy tắc đơn xin việc nêu trên thì bạn cũng có thể chủ động sửa lại cho thật hoàn chỉnh. 

  4.2.2. Chú ý đến câu từ cho phù hợp với ngành nghề 

  Có khá nhiều mẫu đơn xin việc trên mạng là mẫu đơn chung sử dụng cho mọi ngành nghề, tuy nhiên bạn nên nhớ rằng những cái gì chung chung thì cũng sẽ dễ dàng lướt qua. Vì vậy đơn xin việc vật tư thiết bị bắt buộc phải có những điểm riêng của mình. Hãy lựa chọn những câu từ, câu văn sao cho phù hợp với nghề nghiệp của mình. Đừng ngại dùng thuật ngữ của vật tư thiết bị khi nói về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Những điều này chắc chắn sẽ không có trong mẫu đơn sẵn có mà buộc bạn phải tự thêm vào. 

  4.2.3. Logo của đơn vị cung cấp mẫu 

  Một điểm nữa mà bạn cần phải chú ý đó là logo của đơn vị cung cấp mẫu. Rất nhiều đơn vị vì muốn giữ bản quyền nên thường đề logo của mình vào trong mẫu đơn xin việc. Khi tải xuống nếu bạn thấy những phần thông tin dư thừa này hãy nên xóa bỏ nó đi. Cho dù bạn có sử dụng mẫu sẵn cũng đừng nên để logo như vậy cho nhà tuyển dụng thấy, có thể đó sẽ là lý do khiến nhà tuyển dụng mất thiện cảm với bạn. 

  Tải đơn xin việc có sẵn là cách mà nhiều ứng viên xin việc lựa chọn không chỉ đối với ngành vật tư mà còn nhiều các ngành khác. Vì thế nếu muốn tạo  đơn xin việc ngành xây dựng hay công việc thuộc các lĩnh vực với cách này thì các bạn cũng không nên bỏ qua những điều trên đây.

  Với tất cả những thông tin trên, hi vọng bạn đã có đủ tự tin để viết đơn xin việc vật tư thiết bị và sẵn sàng nộp đi bất kì công ty tuyển dụng nào. Nhờ đó có thể là hành trang giúp bạn ứng tuyển thành công vị trí việc làm mà mình mong muốn. 

  skype