Quản trị kinh doanh

Mẫu đơn Quản trị kinh doanh 08

Mẫu đơn Quản trị kinh doanh 07

Mẫu đơn Quản trị kinh doanh 06

Mẫu đơn Đơn Xin Việc Số 98

Mẫu đơn Đơn Xin Việc Số 10

Mẫu đơn Quản trị kinh doanh 02

Mẫu đơn Quản trị kinh doanh 01

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Nếu CV xin việc là bản quảng cáo về kỹ năng, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của chính bản thân ứng viên, thì mẫu đơn xin việc làm chính là mảnh đất màu mỡ để các bạn có thể dễ dàng tiếp thị được bản thân. Trong lá thư đó cũng thể hiện được phần nào khả năng cũng như kiến thức chuyên môn mà ứng viên đang sở hữu để lấy được sự đồng ý của nhà tuyển dụng. Thực tế thì so với nhiều loại văn bản, tài liệu khác trong bộ hồ sơ xin việc ngành quản trị kinh doanh thì đơn xin việc có vai trò vô cùng đặc biệt, vì nó giống như “bộ mặt” của ứng viên vậy. Tuy nhiên cũng nhiều nhà tuyển dụng phản hồi với chúng tôi rằng ứng viên vẫn chưa thực sự nắm được cách viết cơ bản của mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh và đôi khi còn mắc phải các lỗi khá nghiêm trọng. Ngoài ra các đơn xin việc cũng được viết một cách máy móc, nhàm chán và không thể hiện được màu sắc riêng của mình. Do vậy chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin liên quan đến đơn xin việc quản trị kinh doanh từ A đến Z để các bạn nắm được và “đốn tim” nhà tuyển dụng một cách dễ dàng nhất!

Mẫu đơn xin việc làm

Mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

1. Đôi nét về mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

1.1. Mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh thực chất là gì?

Không chỉ với công việc kinh doanh, nhiều bạn khi viết đơn xin việc tiếp thị quảng cáo, đơn xin việc thương mại điện tử, đơn xin việc Phát triển thị trường,... chưa nắm được những điều cơ bản cũng như bản chất của mẫu đơn xin việc. Các bạn cũng chỉ cần hiểu đơn giản mẫu đơn xin việc hay còn gọi là Cover Letter nó cần phải thể hiện được màu sắc đặc trưng của từng cá nhân ứng viên, không thể viết theo dạng dập khuôn, chung chung. Trong đơn xin việc các bạn cũng cần phải nói lên được những tâm tư, nguyện vọng của mình để gửi đến nhà tuyển dụng. Là mẫu thư xin việc chuyên nghiệp của ngành quản trị kinh doanh thì các bạn cũng cần:

- Làm nổi bật bằng cấp, chứng chỉ, kinh nghiệm liên quan đến vị trí ứng tuyển.

- Nói lên với nhà tuyển dụng rằng bạn đã dành nhiều thời gian vào việc tìm hiểu văn hóa và các thông tin liên quan đến công ty.

- Chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng.

- Cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng dành cho mình một buổi phỏng vấn để có thể “phô” thêm nhiều kỹ năng khác nữa.

Thực chất của việc viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh chính là làm có nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú, quan tâm và sẽ dành thời gian để phỏng vấn bạn. Chính vì vậy hãy dành thời gian để có thể chuẩn bị được mẫu đơn xin việc thuyết phục nhà tuyển dụng.

Xem Thêm: Đơn xin việc nhà hàng - Khách sạn

1.2. Tiêu chuẩn của một mẫu đơn xin việc quản trị kinh doanh hiện nay

Thực tế thì mỗi mẫu văn bản, tài liệu trong bộ hồ sơ xin việc cũng sẽ có những tiêu chuẩn riêng được đề ra dựa vào tính chất cùng với sự đòi hỏi của nhà tuyển dụng. Và đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh cũng vậy, cũng có những tiêu chuẩn riêng để tạo nên sự chuyên nghiệp của ứng viên.

Yêu cầu đầu tiên dành cho các bạn ứng viên khi viết đơn xin việc chính là phải:

- Giới thiệu về bản thân đầy đủ, chính xác nhưng hết sức cô đọng, không lan man.

- Nêu ra cách thức và thời điểm bạn xem được thông tin tuyển dụng vị trí này của công ty. ( Lý do biết được thông tin tuyển dụng)

- Dành 1 – 2 câu trình bày thông tin về công việc trước đó, những kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy được từ công ty cũ.

- Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên hệ như: Số điện thoại, địa chỉ Gmail, địa chỉ thường trú ( ở cuối đơn xin việc).Thực chất của mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

Ngoài ra các bạn ứng viên cũng đừng quên rằng, đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh cần phải có đầy đủ 3 phần gồm mở bài, thân bài và kết bài. Để biết được cách viết chi tiết đơn xin việc thì mời các bạn tiếp tục theo dõi những nội dung dưới đây.

Xem Thêm: Đơn xin việc y tế - Y dược

1.3. Các kỹ năng không thể thiếu nếu muốn hạ gục nhà tuyển dụng thông qua đơn xin việc quản trị kinh doanh

Như các bạn đã thấy, thì vai trò của đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh cũng vô cùng quan trọng và nó thể hiện được phần nào kỹ năng của chính bạn. Chẳng những đối với ngành kinh doanh mà khi  tạo  mẫu đơn xin việc kiến trúc sư, đơn xin việc bất động sản, đơn xin việc tư vấn hay bất kể ngành nghề nào thì kỹ năng luôn là một phần quan trọng nên được đầu tư hàng đầu. Và để việc chuẩn bị đơn được dễ dàng hơn thì việc đầu tiên có lẽ các bạn sẽ phải dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ những thông tin về vị trí, công ty ứng tuyển hiện tại. Bởi vì kết quả của việc tìm hiểu đó sẽ giúp các bạn thấy được những kỳ vọng cũng như mong muốn của nhà tuyển dụng đối với ứng viên vị trí đó như thế nào. Đương nhiên khi đó việc viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh của bạn cũng sẽ sát chủ đề và có lẽ bạn sẽ dễ dàng lấy được sự hài lòng của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, để tận dụng được hết vai trò của đơn xin việc thì các bạn cũng cần phải có kỹ năng viết, văn phong cần phải phong phú cùng với sự chau chuốt trong từng từ ngữ được diễn đạt trong đơn.

Và đây là đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh nên có lẽ các bạn cũng cần phải thể hiện được sự tự tin, kỹ năng văn chương, khả năng thuyết phục,… như vậy nhà tuyển dụng sẽ không có điểm nào để chê một ứng viên sáng giá như bạn. Thêm vào đó trong quá trình viết cũng không nên viết quá lan man, dài dòng; hãy cố gắng đề cập đến đúng chủ đề một cách khéo léo. Sự chuyên nghiệp của bạn rồi cũng sẽ thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Các bạn cũng nên tránh viết từ ngữ địa phương, thay vào đó là sử dụng các từ ngữ dễ hiểu thể hiện sự trang trọng, lịch sự.

CV online

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh với mọi hình thức

Tuy nhiên chỉ với đôi lời chia sẻ ở trên có lẽ các bạn cũng chưa thể nào hình dung ra hết được cách viết đúng chuẩn của mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh. Do vậy dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài mẹo nên biết để có thể tạo ra được những sản phẩm đơn xin việc quản trị kinh doanh “đốn gục” nhà tuyển dụng.

Cách viết mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

2.1. Cách viết đơn xin việc viết tay ngành quản trị kinh doanh

Mặc dù thời đại công nghệ đã phát triển, có nhiều mẫu văn bản được tạo sẵn trên các website việc làm, tuy không nhiều nhưng vẫn có nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên viết tay. Do vậy để đáp ứng được hết mọi nhu cầu của ứng viên nên chúng tôi cũng sẽ sẵn sàng chỉ ra cách viết đơn xin việc viết tay ngành quản trị kinh doanh để các bạn tự tin hơn khi gửi tới nhà tuyển dụng.

Dựa theo xu hướng cũng như tiêu chí mà đại bộ phận nhà tuyển dụng đưa ra thì đối với đơn xin việc viết tay ngành quản trị kinh doanh các bạn cần phải đảm bảo được các yếu tố như sau:

- Nên sử dụng mẫu giấy khổ A4 để viết đơn xin việc.

- Chỉ sử dụng một loại bút, một màu mực để viết cho toàn bộ đơn xin việc.

- Trình bày các phần thông tin, bố cục phân đoạn rõ ràng. Mặc dù chưa có quy định hay form chuẩn để các bạn tuân theo nhưng tốt nhất các bạn nên thực hiện như vậy để tạo cảm giác dễ nhìn, thoải mái cho nhà tuyển dụng khi đọc.

- Thực hiện theo nguyên tắc 4 không: Không sử dụng từ ngữ địa phương, không viết tắt, không tẩy xóa, không gạch chân.

Cách trình bày mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

Như ở trên thì chúng tôi cũng nhắc đến những nội dung cần có trong đơn xin việc, nhưng để phân chia sao cho phù hợp?

- Đoạn đầu: Đối với phần thông tin này thì ngoài việc giới thiệu thông tin cơ bản về bản thân của mình thì cũng nên cho nhà tuyển dụng thấy được lý do bạn viết đơn, cách thức mà bạn đã biết được thông tin tuyển dụng của vị trí này để tham gia ứng tuyển.

- Đoạn thân: Sử dụng những điểm nhấn quan trọng về kỹ năng sẵn có cùng với kinh nghiệm làm việc thực tế có liên quan đến vị trí ứng tuyển hiện tại để khơi dậy sự tò mò, quan tâm của nhà tuyển dụng. Thêm vào đó là đôi lời nói về nguyện vọng được có cơ hội tiếp cận với vị trí ứng tuyển.

- Đoạn kết: Lịch sự đưa ra một lời dẫn cho một cuộc hẹn trong vòng phỏng vấn. Thêm vào đó là lời cảm ơn đã dành thời gian quý báu đã đọc đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh và mong nhận được hồi âm từ họ trong thời gian sớm nhất. Và cuối cùng các bạn đừng quên ký tên, ghi rõ họ tên ở cuối cùng với thời điểm viết đơn xin việc.

Xem Thêm: Đơn xin việc bán hàng

2.2. Cách viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh

Hiện nay, một số công ty liên doanh, công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở nước ta thì thường yêu cầu ứng viên viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh. Tuy nhiên đây cũng là một trong những rào cản không hề nhỏ đối với những bạn ứng viên chưa từng tiếp xúc với các mẫu đơn tiếng Anh, chưa nắm được cách trình bày sao cho đúng chuẩn.

Cũng giống như việc viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh dưới hình thức viết tay thì các bạn ứng viên cũng cần phải thể hiện được những nội dung cơ bản như vậy. Tuy nhiên về cách trình bày đối với đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh bằng tiếng Anh thì sẽ có một vài lưu ý khác biệt do đặc thù giữa các mẫu đơn khác nhau.  Cụ thể là:

- Đoạn đầu: Nội dung phần này các bạn nên trình bày ngắn gọn trong khoảng 2 đến 3 câu để giải đáp được những thông tin sau: Vị trí ứng tuyển, lý do biết được thông tin tuyển dụng này.

- Đoạn giữa: Trong phần thông tin này thì các bạn sẽ trình bày theo 3 đoạn nhỏ, mỗi bạn sẽ viết về chủ đề, như: Bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc thực tế. Hãy cố gắng viết làm sao để có thể nhận mạnh được lợi thế mà bạn có cùng với sự nguyện vọng được đảm nhận công việc.

- Đoạn kết: Phần này thì tương tự đối với mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh viết tay, cần đưa ra được lời đề nghị được sắp xếp một buổi phỏng vấn trong thời gian sớm nhất để bạn có thể thể hiện được những khả năng làm việc một cách rõ nét hơn. Và cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian để đọc mẫu thư xin việc. Điều này sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp và sự tôn trọng của bạn đối với người đọc.

Lưu ý: Cách viết theo bố cục trên cũng có thể áp dụng cho các lá đơn xin việc Phát triển thị trường, đơn xin việc Marketing hay đơn xin việc kế toán và nhiều ngành nghề khác.

Xem Thêm: Đơn xin việc nội thất

2.3. Cách viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh trực tuyến

Cách viết mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh trực tuyến

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sức hút của nguồn cung –cầu việc làm mà hồ sơ xin việc của ứng viên cũng ngày càng được các nhà tuyển dụng yêu cầu cao. Trong đó mẫu đơn xin việc cũng là một trong những mẫu cần đến nhiều thời gian để chuẩn bị nhất. Do vậy việc các bạn sử dụng các mẫu đơn được thiết kế sẵn cũng sẽ giúp các bạn giảm tối thiểu được những lỗi sai cả về nội dung lẫn cách trình bày. Đồng thời cũng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và tinh thần hội nhập, bắt kịp xu hướng.

Hiện nay, các chuyên gia của timviec365.vn cũng nghiên cứu và thiết kế nên nhiều mẫu đơn phù hợp với cả những bạn chưa có kinh nghiệm, và được phân loại theo từng ngành nghề ví dụ  mẫu đơn xin việc thư ký hay đơn xin việc chăm sóc khách hàng, đơn xin việc du lịch,... để các bạn dễ dàng lựa chọn hơn. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể sử dụng và tải mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh miễn phí về để gửi cho nhà tuyển dụng trong một khoảng thời gian nhanh chóng.

Để viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh chuyên nghiệp và phù hợp với chính bạn nhất thì các bạn có thể đăng ký tài khoản ứng viên, rồi sau đó sử dụng tính năng “tạo” đơn xin việc. Như vậy các bạn vừa có thể sử dụng được các thiết kế có sẵn vừa có thể chỉnh sửa nội dung phù hợp với yêu cầu cũng như kỳ vọng của từng nhà tuyển dụng khác nhau.

Thêm vào đó là các bạn nên sử dụng các font chữ thông dụng cùng với cỡ chữ 13, và các bạn nên cố gắng trình bày trong một mặt tờ A4 để mang lại cảm giác quen thuộc mà không bị nhàm chán khi đọc đơn xin việc của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh file word hiện ở gần cuối trang, để có thể tham khảo đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh một cách cụ thể và chi tiết hơn.

Tuyển dụng quản trị kinh doanh

3. Một vài lưu ý khi viết đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

Có thể các bạn cũng đã thấy thì thị trường lao động ngày càng trở nên nghiêm khắc và không phải ai cũng có cơ hội được tiếp cận với công việc phù hợp với chính mình. Do vậy để nâng cao được chỉ số cạnh tranh của mình đối với các ứng viên khác trong mắt nhà tuyển dụng, thì ngay từ những lần tiếp xúc đầu tiên các bạn cũng cần phải thể hiện thật tốt. Đặc biệt là đối với đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh trong bộ hồ sơ xin việc.

Dù bạn lựa chọn cách viết đơn xin việc tiếng Anh, viết tay hay trực tuyến thì các bạn cũng cần phải đảm bảo được những nguyên tắc riêng. Trừ những trường hợp doanh nghiệp có yêu cầu cụ thể, chi tiết về hình thức đơn xin việc thì các bạn sẽ trình bày theo form chuẩn đó, tuy nhiên trường hợp này khá là hiếm đối với xu hướng hiện nay.

Đối với đơn xin việc viết tay thì các bạn cần phải làm nổi bật được kỹ năng của mình thông qua nét chữ, lối văn phong, cách viết rõ ràng. Bởi điều đó cũng phần nào thể hiện được những kỹ năng và tính cách của bạn, đồng thời nó cũng mang màu sắc đặc trưng của bạn. Ngoài ra, đối với các bạn lựa chọn các mẫu đơn xin việc có sẵn hay mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh file word thì các bạn cần phải am hiểu một chút về công nghệ thông tin, các thao tác tin học văn phòng nhanh nhẹn thì cũng sẽ giúp bạn có thể tạo ra được những đơn xin việc thu hút được nhà tuyển dụng, nhờ vào sự phân bổ bố cục khoa học, logic và mang tính chuyên nghiệp.

Và hơn hết, các bạn không nên đề cập đến vấn đề lương thưởng thay vào đó là những khao khát được đảm nhận công việc này. Bởi chắc chắn rằng 100% các nhà tuyển dụng sẽ hứng thú với ứng viên có niềm đam mê với công việc và lương thưởng không phải vấn đề nên đề cập trong đơn xin việc.

Một vài lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh

Sau khi các bạn đã hoàn thành đơn xin việc ngành quản trị kinh doanh thì cũng nên dành một khoảng thời gian ngắn để kiểm tra lại những nội dung đã được viết, để tránh được những lỗi sai chính tả, hay thông tin không được chính xác.

Tìm việc

Khi bạn thực sự tạo được ấn tượng tốt từ ban đầu với nhà tuyển dụng thì con đường tiếp cận với công việc sẽ được rút ngắn lại rất nhiều. Hy vọng với những bí quyết chia sẻ ở trên của timviec365.vn đã giúp các bạn chiếm trọn được sự quan tâm của nhà tuyển dụng!