Quản Lý Điều Hành

Mẫu đơn Quản Lý 08

Mẫu đơn Quản Lý 07

Mẫu đơn Đơn Xin Việc Số 198

Mẫu đơn Quản Lý 05

Mẫu đơn Đơn Số 153

Mẫu đơn Quản Lý 03

Mẫu đơn Quản Lý 02

Mẫu đơn Đơn Xin Việc Số 128

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Cách viết đơn xin việc quản lý điều hành chinh phục nhà tuyển dụng

Trong bất cứ tổ chức nào, quản lý điều hành luôn có một vị trí hết sức quan trọng. Một nhà quản lý điều hành có vai trò nâng cao năng lực của tổ chức và đội ngũ nhân sự, tác động không nhỏ đến sự thành công của tổ chức. Với tầm ảnh hưởng không hề nhỏ như vậy, bạn có bao giờ thắc mắc đơn xin việc quản lý điều hành sẽ được viết ra sao để chinh phục nhà tuyển dụng chưa. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Đơn xin việc

1. Quản lý điều hành là gì?

Quản lý điều hành là gì?

Quản lý điều hành là vị trí quản trị một tổ chức, công việc của những người đảm nhận vị trí này bao gồm: Xây dựng chiến lược, điều phối nhân viên để hoàn thành các mục tiêu nhờ vào các nguồn lực sẵn có.

Các tổ chức có quy mô lớn thường phân cấp quản lý theo mô hình kim tự tháp như sau:

- Quản lý cấp cao: Đây là bậc cao nhất trong mô hình kim tự tháp, những người ở vị trí cao nhất trong tổ chức (thường là giám đốc điều hành – CEO hay các thành viên của Hội đồng quản trị). Những người quản lý cấp cao sẽ phụ trách việc đặt ra các mục tiêu chiến lược, quyết định cách thức tổ chức hoạt động, đưa ra định hướng cho quản lý cấp trung cùng những người làm việc với họ (kể cả gián tiếp hay trực tiếp)

- Quản lý cấp trung: Những người ở vị trí này có thể kể đến như quản lý khu vực, quản lý chi nhánh, quản lý bộ phận. Đây là những người sẽ cung cấp cho quản lý cấp cao phương hướng hoạt động cùng các đề xuất cải tiến công việc. Quản lý cấp trung là người truyền đạt mục tiêu chiến lược mà quản lý cấp cao đề ra cho các nhân viên cấp dưới hiểu và thực hiện.

- Quản lý cấp thấp: Đây là bậc thấp nhất trong mô hình kim tự tháp, họ là trưởng nhóm, giám sát viên, có nhiệm vụ theo dõi, kiểm tra tiến độ thực hiện công việc của nhân viên, định hướng công việc cho cấp dưới.

2. Đơn xin việc quản lý điều hành là gì?

Đơn xin việc quản lý điều hành là gì?

Đơn xin việc (hay thư xin việc) là văn bản đi kèm với CV (CV có thể hoàn thiện từ những mẫu CV xin việc hoặc bằng CV làm từ word...) cùng các bằng cấp, chứng chỉ trong hồ sơ ứng tuyển. Đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh máy tùy khả năng của ứng viên.

CV

Giống như các lá đơn xin việc Phát triển thị trường, đơn xin việc nhập liệu hay đơn xin việc xuất nhập khẩu,... Ứng viên sẽ trình bày kĩ năng, kinh nghiệm, phẩm chất phù hợp với công việc và bày tỏ nguyện vọng muốn được nhận vào làm việc. Nhà tuyển dụng sẽ xem xét đơn xin việc cùng các giấy tờ khác trong hồ sơ để cân nhắc và đưa ra quyết định tuyển dụng đối với ứng viên.

Đơn xin việc quản lý điều hành là phương tiện để ứng viên thể hiện trình độ, kiến thức, kĩ năng phù hợp với công việc quản lý điều hành và bày tỏ mong muốn được đảm nhận vị trí quan trọng này.

3. Cách viết đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Việt

 Cách viết đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Việt

Quản lý điều hành là một vị trí rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức nên sự cạnh tranh cho để giành được nó chắc chắn sẽ khá là gay gắt. Tuy nhiên, với việc tải đơn xin việc phù hợp cùng những gì được chia sẻ dưới đây, bạn có thể tự tin gửi đơn xin việc quản lý điều hành cùng với CV để chinh phục nhà tuyển dụng.

3.1. Một vài lưu ý

- Bạn có thể cá tính hóa đơn xin việc quản lý của mình. Dù đơn xin việc có công thức chung nhưng bạn có thể biến tấu một chút, viết sinh động hơn, thể hiện được một phần cá tính của bạn. Hãy nhớ rằng bạn đang ứng tuyển vị trí quản lý điều hành nên nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn đến những lá đơn thể hiện được tính cách của ứng viên. Họ sẽ đánh giá cao những ứng viên có cá tính và chính kiến vì đây chính là những người rất có tiềm năng trở thành quản lý.

- Bạn cần bày tỏ nguyện vọng muốn được đảm nhận vị trí quản lý điều hành thật chân thành, nhà tuyển dụng sẽ thấy được bạn là người có thái độ nghiêm túc với công việc và có thể gắn bó lâu dài với công việc và với doanh nghiệp, tổ chức.

- Đừng lặp lại những gì đã ghi trong CV vì nhà tuyển dụng muốn thấy được những điều khác biệt ở bạn vì họ đang tìm kiếm người quản lý điều hành và họ muốn người đó có những điều khác với những nhân viên bình thường chứ không phải là một cỗ máy lặp đi lặp lại những gì người khác làm.

- Bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay quản lý điều hành. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những lá đơn viết tay. Tuy nhiên, nếu chữ viết của bạn không đủ đẹp hoặc chưa biết cách tạo thì bạn có thể tải đơn xin việc quản lý điều hành ở một số website tuyển dụng như Timviec365.vn và sử dụng chúng. Nếu bạn dùng mẫu đơn viết tay thì cần hết sức chú ý chữ viết sao cho thẳng hàng, gọn gàng, sạch sẽ, dùng một màu mực duy nhất (mực xanh hoặc đen) để viết và không được viết tắt. Không riêng quản lý điều hành, đối với mẫu đơn xin việc ngành Thẩm định - Giám định, đơn xin việc y tế - Y dược, đơn xin việc kiến trúc và các ngành nghề khác bạn cũng có thể áp dụng điều này.

Xem Thêm: Đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

3.2. Bố cục và cách viết

Đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Việt về cơ bản có ba phần như sau:

- Phần mở đầu: Ghi rõ tên doanh nghiệp, tổ chức bạn ứng tuyển, họ tên, năm sinh cùng một số thông tin cá nhân (năm sinh, số chứng minh thư nhân dân/số thẻ căn cước công dân, trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ).

- Phần nội dung: Đây là phần bạn sẽ thể hiện kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm phục vụ cho vị trí quản lý điều hành cùng những phẩm chất, tính cách để trở thành nhà lãnh đạo mà bạn sở hữu. Ngoài ra, bạn có thể nói về những dự án mình đã tham gia và thành tích đạt được. Về mặt thành tích, hãy dùng những con số được định lượng cụ thể để chứng minh thành quả làm việc của bạn. Bạn cần trung thực với những thông tin mình đề cập trong đơn xin việc và dùng giọng văn chân thành để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

- Phần kết: Ở phần này, bạn cần khẳng định lại một lần nữa mình là người thích hợp cho vị trí quản lý điều hành, hứa hẹn về một buổi phỏng vấn để có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng, gửi lời cảm ơn, để lại thông tin liên lạc và kí tên.

Việc làm quản lý điều hành

4. Cách viết đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Anh

Cách viết đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Anh

4.1. Một vài lưu ý

Mẫu đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Anh có một chút khác biệt so với mẫu đơn bằng tiếng Việt. Cụ thể như sau:

- Toàn bộ nội dung lá đơn được căn trái

- Góc bên phải trên cùng của lá đơn, bạn sẽ ghi những thông tin sau: Họ và tên đầy đủ của bạn, địa chỉ liên lạc (địa chỉ thường trú, số điện thoại và email cá nhân chứa tên của bạn).

- Sau khi hoàn thiện phần thông tin ở góc bên phải trên cùng của đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Anh, bạn sẽ quay trở lại phía bên trái để viết các thông tin sau:

+ Ngày - tháng - năm viết thư: Bạn có thể viết ngày tháng năm theo hai cấu trúc: Tháng (viết tắt) – Ngày – Năm (Ví dụ: Sep 7, 2019) hoặc Ngày – Tháng (viết đủ) – Năm (Ví dụ: 7th September 2019)

+ Ghi tên công ty, bộ phận tiếp nhận đơn xin việc của bạn và ghi vị trí bạn muốn ứng tuyển.

Xem Thêm: Đơn xin việc luật pháp lý, luật

4.2. Bố cục và cách viết

Đơn xin việc quản lý điều hành bằng tiếng Anh có 3 phần như sau:

- Phần mở đầu: Bạn cần ghi lý do viết đơn, ở phần này, hãy sử dụng một số mẫu câu đơn giản như sau

+ I am writing in regards to the position of CEO currently advertised on Timviec365.vn.

+ Through your information in Timviec365.vn, I have been known that you are looking for a Restaurant Manager of your company.

+ I am writing in response to your advertisement in Timviec365.vn inviting applications for Supervisor.

- Phần nội dung: Bạn chỉ cần nêu ngắn gọn về quá trình học tập (tên trường, khoa, chuyên ngành, GPA) và kinh nghiệm làm việc. Bên cạnh đó, đừng quên trình bày về những phẩm chất, tính cách mà mình có để làm tốt công việc quản lý điều hành. Bạn cũng có thể trình bày thêm về dự án của mình và chứng minh thành tích bằng những con số nếu nó có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

- Phần kết: Hãy gửi lời cảm ơn, gợi ý về một cuộc gặp mặt trao đổi về công việc và kí tên của mình. Bạn có thể kết thúc lá đơn bằng các cụm từ như: Yours truly, Yours sincerely,…

Đây cũng là bố cục chung của một đơn xin việc tiếng Anh chuẩn, không chỉ áp dụng với quản lý điều hành mà ngay cả với đơn xin việc ngành Vật tư thiết bị, đơn xin việc quản trị kinh doanh, đơn xin việc tiếp thị quảng cáo hay các ngành nghề khác đều có thể áp dụng.

Xem Thêm: Đơn xin việc thương mại điện tử

5. Những điểm chung cần lưu ý cho cả hai mẫu đơn xin việc

Những điểm chung cần lưu ý cho cả hai mẫu đơn xin việc

Cả hai mẫu đơn xin việc nêu trên dù có khác biệt về mặt ngôn ngữ, nhưng cũng có một vài điểm chung cần lưu ý như sau:

- Nội dung của đơn có thể biến tấu một chút để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhưng bạn vẫn phải đảm bảo mình chỉ viết trên một mặt giấy khổ A4.

- Phông chữ cần đơn giản, dễ đọc, dễ nhìn nếu bạn sử dụng đơn xin việc quản lý điều hành file word, cỡ chữ chỉ cần cỡ 13 hoặc 14 là được, đừng sử dụng những phông chữ cách điệu vì nó khiến nhà tuyển dụng cảm thấy rối mắt khi đọc đơn của bạn.

- Bạn không được phép sai chính tả, sai ngữ pháp, hai lỗi này tuyệt đối không được mắc phải trong đơn xin việc quản lý điều hành. Nhà tuyển dụng sẽ không thể chấp nhận một lá đơn ứng tuyển vị trí quản lý mà lại sai chính tả, câu văn lủng củng được.

- Bạn nên gửi đơn cho cá nhân phụ trách tuyển dụng trừ khi doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu gửi về bộ phận nhân sự.

- Bạn cần tìm hiểu rõ về vị trí quản lý điều hành mà mình sẽ ứng tuyển, điều này sẽ được thể hiện trong đơn xin việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất có thiện cảm với những ứng viên có trách nhiệm với công việc và có thái độ nghiêm túc, chân thành dù chưa được vào làm việc chính thức.

- Nếu sử dụng mẫu đơn viết tay, bạn cần chắc chắn rằng chữ viết của mình phải gọn gàng, ngay ngắn, sạch sẽ, còn không thì bạn chỉ cần tìm đến các website như Timviec365.vn để tải đơn xin việc quản lý điều hành và viết theo mẫu có sẵn là được.

- Thông tin bạn đưa vào đơn xin việc cần trung thực, chính xác vì nhà tuyển dụng sẽ xác nhận lại điều này với nơi làm việc trước đây của bạn.

- Giọng văn sử dụng trong đơn xin việc quản lý điều hành cần có sự tự tin, kiên định, nhưng cũng phải chân thành, khiêm tốn, tránh việc đề cao bản thân một cách thái quá.

Việc làm

Bài viết trên đây đã giới thiệu về vị trí quản lý điều hành cùng cách viết đơn xin việc quản lý điều hành cùng những lưu ý chung cho cả hai mẫu đơn bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn sẽ thuận lợi bước vào vòng phỏng vấn với lá đơn xin việc ấn tượng. Chúc bạn thành công!