Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Đơn Xin Việc Thương Mại Điện Tử

Xem tất cả đơn xin việc

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Đơn xin việc

Đơn xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

Tổng hợp mức lương "Thương Mại Điện Tử" tại Việt Nam

  So sánh lương tuyển dụng của bạn. SO SÁNH LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Tra cứu lương "Thương Mại Điện Tử" tại Việt Nam

  TRA CỨU LƯƠNG tại đâybiểu đồ ước tính lương

  Có thể nói ngành thương mại điện tử đang sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển, đồng thời cũng là ngành có không ít thách thức nhất là đối với cơ chế thị trường lao động sôi động như hiện nay. Cơ hội việc làm cũng có thêm nhiều lĩnh vực để lựa chọn, tuy nhiên quá trình tìm việc làm của ngành này cũng không phải là chuyện đơn giản. Thực tế cũng có khá nhiều bạn ứng viên cảm thấy lúng túng ngay từ khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, trong đó viết đơn xin việc làm Thương mại điện tử là điều khiến các bạn mất nhiều thời gian nhất. Đơn xin việc dường như là thuật ngữ đã quá quen thuộc đối với các bạn ứng viên, nhưng các bạn chưa thực sự hiểu được bản chất cũng như tiêu chuẩn để tạo ra được mẫu đơn xin việc chuẩn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Dưới đây sẽ là những thông tin cụ thể nhất để giúp các bạn tự tin hơn khi viết đơn xin việc làm Thương mại điện tử.

  1. Tại sao cần phải viết đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử?

  Nhiều chuyên gia quốc tế đã nhận định rằng ngành Thương Mại Điện Tử của Việt Nam giống như con sư tử đang ngủ quên, và đang có dấu hiệu tỉnh giấc. Hay nói một cách dễ hiểu thì ngành này đang nắm giữ nhiều lợi thế để phát triển và nhiều triển vọng trong tương lai. Thực tế thì hiện nay có khá nhiều tỉnh thành đã bắt đầu đẩy mạnh việc áp dụng thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhờ vậy mà việc làm thương mại điện tử ngày càng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn, cơ hội việc làm cũng được rộng mở hơn và thu hút đông đảo nguồn nhân lực trẻ.

  Tại sao nên viết đơn xin việc thương mại điện tử

  Tuy nhiên điều này cũng có nghĩa là môi trường lao động của ngành này cũng sẽ ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Và không phải ai cũng có thể tìm được vị trí việc làm phù hợp với chính mình. Trong quá trình tìm việc làm thì có lẽ hồ sơ xin việc chính là công cụ để các bạn lấy được sự chú ý của nhà tuyển dụng, và tạo ra cơ hội được tiếp cận với việc làm dễ dàng hơn. Đối với vai trò của những loại văn bản trong hồ sơ xin việc đều khác nhau, và chúng hỗ trợ nhau trên con đường chinh phục nhà tuyển dụng. Điều đặc biệt trong đó chính là đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử, nơi mà bạn có thể thỏa sức tiếp thị về chính bản thân mình, bạn vừa thể hiện được nguyện vọng muốn được làm việc vừa cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng hoàn thành công việc.

  Nhiều bạn cũng nhầm lẫn rằng CV xin việc có thể thay thế được đơn xin việc, nhưng về bản chất thì hai loại văn bản này đều có chức năng và vai trò khác nhau trong mắt nhà tuyển dụng. Và khi các bạn gửi đơn xin việc đính kèm cùng với mẫu CV xin việc được hoàn thiện tỉ mỉ và thiết kế đẹp mắt thì có lẽ bạn đã thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

  2. Thế nào là mẫu đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử đạt tiêu chuẩn?

  Để có thể viết đơn xin việc Thương Mại Điện Tử chạm được đến cảm xúc của nhà tuyển dụng thì có lẽ các bạn cũng cần phải dành thời gian để tìm hiểu những yêu cầu cần có trong đơn. Mặc dù chưa có quy định cụ thể hay form chuẩn để viết đơn nhưng các bạn cũng cần nắm được những thông tin cơ bản về những tiêu chuẩn chung mà các nhà tuyển dụng đã quy định ngầm. Như vậy khả năng thuyết phục được họ sẽ cao hơn. Và dưới đây sẽ là tiêu chuẩn chung đối với việc viết đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử để các bạn tham khảo:

  - Dành ra một đến hai câu để đưa những thông tin của bản thân thật đầy đủ, chính xác nhà tuyển dụng biết được tính cách cũng như phong cách bạn làm việc.

  Thế nào là đơn xin việc thương mại điện tử đạt tiêu chuẩn

  - Đề cập đến vị trí bạn ứng tuyển cùng với lý do mà bạn nhận thấy được thông tin tuyển dụng vị trí này.

  - Chia sẻ những kỹ năng và kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được từ công ty cũ thông qua đôi lời nói về vị trí công việc trước kia.

  - Cung cấp đầy đủ thông tin liên lạc cá nhân như số điện thoại, địa chỉ Email,… trong mẫu đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử để nhà tuyển dụng dễ dàng kết nối nếu muốn mời bạn tham gia phỏng vấn.

  3. Bí kíp viết đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử “đốn tim” nhà tuyển dụng

  Có lẽ chỉ với đôi lời chia sẻ ở trên chưa giúp ích được bạn trong quá trình viết đơn xin việc, do vậy mà chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất có thể về cách viết đơn xin việc Thương Mại Điện Tử giúp các bạn chinh phục được nhà tuyển dụng.

  3.1. Đơn xin việc viết tay Thương Mại Điện Tử

  Hình thức viết tay đã có từ rất lâu trước, nhưng đến thời điểm hiện tại thì nó vẫn thường xuyên được sử dụng đối với mẫu đơn xin việc ngành luật và một số ngành nghề khác, đặc biệt là đối với mẫu đơn xin việc Thương Mại Điện Tử . Vì đặc thù cũng như tính chất của công việc ngành này cũng cần đến rất nhiều kỹ năng viết lách, kiên nhẫn, cách sắp xếp bố cục và cả tố chất sáng tạo. Vì chỉ khi sở hữu được những điều trên thì mới có cách viết đơn xin việc Thương Mại Điện Tử mang đậm được màu sắc của chính mình. Và khi thể hiện được điều đó với nhà tuyển dụng thì con đường chinh phục họ cũng sẽ dễ đi hơn.

  3.1.1. Đơn xin việc Thương Mại Điện Tử bằng tiếng Việt

  Dựa vào những tiêu chuẩn được nêu ở đoạn trên thì các bạn có thể trình bày đơn xin việc làm sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo được những nội dung đó?

  - Đoạn mở đầu: Trước tiên để nhà tuyển dụng biết bạn là ai thì bạn cần phải giới thiệu được những thông tin cơ bản về bản thân của mình cùng với lý do mà bạn biết được thông tin tuyển dụng để ứng tuyển.

  - Đoạn thân: Với vai trò là phần trọng tâm của đơn xin việc, nên các bạn cần phải cho nhà tuyển dụng thấy được những thế mạnh cùng với khả năng hoàn thành công việc của bạn. Tuy nhiên các bạn cũng không nên thái quá vì như vậy dễ làm cho nhà tuyển dụng thấy bạn không thành thật. Điều đặc biệt của việc làm ngành Thương mại điện tử cũng cần đến những bạn có khả năng sáng tạo, kiên nhẫn và không ngại thay đổi theo xu hướng. Do vậy các bạn cũng có thể nhắc đến những kỹ năng đó trong đơn xin việc viết tay Thương Mại Điện Tử.

  - Đoạn kết: Sau khi đã chứng minh được với nhà tuyển dụng về khả năng hoàn thành công việc thì các bạn nên thể hiện mong muốn được tiếp nhận công việc ở phần tiếp theo này. Và tỏ ra cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc những thông tin mà bạn đã chia sẻ trong đơn. Cuối cùng các bạn sẽ ký tên và ghi rõ họ tên ở phần dưới cùng của đơn.

  Viết tay đơn xin việc thương mại điện tử

  3.1.2. Đơn xin việc Thương Mại Điện Tử bằng tiếng Anh  

  Khác với cách trình bày của đơn xin việc bằng tiếng Việt, cách viết đơn xin việc bằng hình thức tiếng Anh có nhiều điểm đáng chú ý hơn, cụ thể như sau:

  -  Phần thông tin liên lạc: Dựa theo văn hóa cũng như form được nhà tuyển dụng đã quy định ngầm thì phần này cũng sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến bản thân của bạn, như: Tên, địa chỉ, số điện thoại, Email… để họ có thể dễ dàng liên hệ với ứng viên để mời phỏng vấn hoặc hỏi thêm thông tin khác.

  Các bạn có thể tham khảo bố cục như sau:

  Đao Thanh A

  12-14 Ba Trieu street

  Dinh Cong Thuong ward, district Hoang Mai, HN city, Vietnam

  (+84) 123456789

  DaoThanhA@gmail.com

  Sep 17 2019

  Mr. Jony Truong

  Hiring Manager

  Lo 6 Khu Do Thi Dinh Cong, district Hoang Mai, HCM city

  - Phần giới thiệu: Nếu các bạn sử dụng các cụm từ như “Dear sir/madam” hoặc “to whom it may concern” để bắt đầu cho phần này thì có lẽ các bạn sẽ làm cho nhà tuyển dụng không hài lòng vì nó chung chung không thể hiện được rõ được vị trí mà bạn đang hướng đến. Do vậy rất có thể sẽ gây hiểu lầm cho nhà tuyển dụng, rằng bạn sẽ gửi mẫu đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử cho nhiều nơi khác nữa. Chính vì vậy các bạn, nên sử dụng “Dear Mr…./Ms….” để cá nhân hóa hơn, Và cũng dễ dàng lấy được sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

  Sau đó, bạn sẽ dành một hai câu để nói về vị trí mà bạn ứng tuyển cùng với đó là chia sẻ thông tin về lý do tại sao bạn thấy được thông tin tuyển dụng của vị trí này để ứng tuyển. Tiếp đến là bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được trình độ của bản thân bạn và cả mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

  Một số mẫu câu được sử dụng phổ biến trong phần giới thiệu mà các bạn có thể tham khảo như:

  … to apply for the position of… - Nghĩa là: ứng tuyển tại vị trí …

  … to submit … seeking for… - Nghĩa là: … ứng tuyển vị trí …

  - Phần “tiếp thị”: Có thể nói đây là đoạn mà nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian dừng mắt nhất để đánh giá được mức độ hoàn thành công việc của ứng viên. Chính vì vậy các bạn cần phải thể hiện được thật tốt những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc cùng với thế mạnh của mình để làm nổi bật được bản thân so với những ứng viên khác. Tuy nhiên các bạn cũng chỉ nên dành ra từ hai đến 3 đoạn cho phần này và nên nhớ rằng nó phải thực sự liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển, không nên lan man. Đó cũng là một trong những yếu tố sẽ mang lại hiệu quả cho việc chinh phục nhà tuyển dụng.

  Mẫu câu thông dụng đối với Đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử bằng tiếng Anh mà các bạn có thể sử dụng như:

   Key talents I have (can ) … - Nghĩa là: Thế mạnh mà tôi có … Hoặc các bạn cũng có thể ghép thành “can bring to your organisation include…”, có nghĩa là thế mạnh mà tôi có thể dùng để cống hiến cho công ty bao gồm…

  - Phần kết thúc: Đây cũng là phần khá quan trọng, đôi khi nó cũng giúp cho bạn có cơ hội được tiếp cận với công việc dễ dàng hơn. Trong phần kết thúc này thì các bạn cần phải thể hiện được nguyện vọng muốn được đảm nhận công việc này, đây cũng là việc mà trong CV xin việc không có. Do vậy các bạn nên tận dụng tối đa tính năng của mẫu đơn xin việc làm Thương mại điện tử.

  Và cuối cùng các bạn có thể sử dụng cụm từ “I look forward to hearing from you soon”, được dịch sát nghĩa tiếng Việt là tôi hy vọng sẽ nhận được phản hồi từ ngài sớm. Cùng với câu “Thank you for your time and consideration” để thể hiện sự cảm ơn của mình với nhà tuyển dụng.

  3.2. Đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử viết trực tuyến

  đơn xin việc thương mại điện tử timviec365.vn

  Như các bạn đã biết thì ngành Thương Mại Điện Tử là một trong những ngành nghề cần sử dụng khá nhiều đến những thành tựu của ngành công nghệ thông tin để áp dụng vào quá trình làm việc. Chính vì vậy, việc các bạn sử dụng những mẫu đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử thiết kế chuyên nghiệp cũng thể hiện được với nhà tuyển dụng rằng bạn là người biết hội nhập với xu hướng. Đồng thời việc sử dụng những mẫu này cũng sẽ giúp các bạn giảm tối đa được những lỗi sai từ chính tả cho đến cách trình bày của đơn. Và điều này cũng sẽ giúp các bạn nâng cao được chỉ số cạnh tranh với những ứng viên khác.

  Khi thấy được những xu hướng và nhu cầu sử dụng của ứng viên tăng cao cũng chính là những động lực khiến cho các chuyên gia của timviec365.vn tạo ra nhiều mẫu đơn xin việc hơn nữa để đáp ứng được những yêu cầu đó. Có cả những mẫu phù hợp với bạn chưa có kinh nghiệm, các bạn có thể lựa chọn mẫu đã được phân loại theo từng ngành nghề để các bạn dễ dàng lựa chọn đúng với vị trí ứng tuyển. Ứng viên sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm mẫu đơn xin việc ngành y tế và nhiều ngành nghề khác bởi đã có ở Timviec365.vn. Ngoài ra các bạn hoàn toàn có thể sử dụng và tải đơn xin việc Thương Mại Điện Tử hoàn toàn miễn phí về máy tính để thuận lợi gửi cho nhà tuyển dụng.

  Trước khi sử dụng mẫu đơn xin việc Thương Mại Điện Tử chuyên nghiệp trên site thì các bạn có thể đăng ký tài khoản ứng viên, để vừa thuận tiện trong quá trình viết đơn xin việc trên site vừa có thể sử dụng thêm nhiều tính năng khác của site. Quay lại, để sử dụng được mẫu thì các bạn chỉ cần thao tác chọn “tạo” đơn xin việc. Như vậy các bạn vừa có thể sử dụng được các thiết kế có sẵn vừa có thể chỉnh sửa nội dung phù hợp với yêu cầu cũng như kỳ vọng của từng nhà tuyển dụng khác nhau.

  Thêm vào đó là các bạn nên sử dụng các font chữ thông dụng như Arial hoặc Times New Roman cùng với cỡ chữ 13,14 đế tạo cảm giác thoải mái và thân thuộc cho nhà tuyển dụng. Các bạn cũng nên biết cách lựa chọn thông tin giống như viết tay, hay nói một cách đơn giản là bạn chỉ nên cung cấp những thông tin liên quan nhất đến công việc, tránh lan mà gây nhàm chán cho nhà tuyển dụng.

  Để tạo được mẫu đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử phù hợp nhất với chính mình thì các bạn có thể thay đổi, chỉnh sửa nội dung. Ngoài ra các bạn cũng có thể lựa chọn đơn xin việc Thương Mại Điện Tử file word ở gần cuối trang, để có thể tham khảo mẫu đơn xin việc làm Thương Mại Điện Tử một cách cụ thể và chi tiết hơn.

  Tóm lại, nếu bạn muốn chinh phục được nhà tuyển dụng thì các bạn nên biết cách tạo nên màu sắc riêng của bản thân mình thông qua cách hành văn và sắp xếp trình bày trong đơn xin việc Thương Mại Điện Tử. Cùng những kỹ năng được chia sẻ ở trên mong rằng các bạn đã có cơ hội tiếp cận được công việc đúng như mong muốn. Ngoài ra các bạn có thể truy cập vào Timviec365.vn để có thể tham khảo và tải đơn xin việc Thương Mại Điện Tử khác nữa.

  skype