Y Tế - Dược

Mẫu đơn Y Tế - Dược 08

Mẫu đơn Y Tế - Dược 07

Mẫu đơn Y Tế - Dược 06

Mẫu đơn Y Tế - Dược 05

Mẫu đơn Y Tế - Dược 04

Mẫu đơn Y Tế - Dược 03

Mẫu đơn Y Tế - Dược 02

Mẫu đơn Đơn Số 881

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Ngành y tế - dược là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của mỗi người nên trách nhiệm của nhân sự lĩnh vực này là vô cùng cao cả và không kém phần nặng nề. Vì lẽ đó, hồ sơ ứng tuyển nói chung và đơn xin việc của ngành nói riêng không chỉ để thể hiện trình độ, kĩ năng, kinh nghiệm mà còn phải biểu hiện cái tâm của người làm nghề. Bài viết sau đấy sẽ giới thiệu tổng quát về ngành y tế - dược cùng cách cách viết đơn xin việc ngành y – dược gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1. Giới thiệu về ngành y tế - dược

Giới thiệu về ngành y tế - dược

1.1. Giới thiệu ngành y tế

Y tế có nghĩa là chữa bệnh và cứu giúp, có thể hiểu chung là lĩnh vực phụ trách chăm sóc sức khỏe con người. Nhiệm vụ của những người hoạt động trong lĩnh vực y tế bao gồm: chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, thương tích, cùng các suy yếu về thể chất và tinh thần của con người.

Ở mỗi quốc gia, chính sách về y tế luôn được Chính phủ quan tâm và thực hiện đầu tư nâng cấp về cơ sở vật chất và nâng cao trình độ nguồn nhân lực. Chính sách y tế của mỗi nước phụ thuộc vào các điều kiện kinh tế - xã hội. Hệ thống y tế được chú trọng xây dựng để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mỗi người dân. Chăm sóc sức khỏe được thực hiện tốt là yếu tố giúp nâng cao thể lực của toàn dân và  quyết định đến hạnh phúc của mỗi người.

Ngành y tế bao gồm những phân ngành như sau:

- Dược

- Chỉnh hình

- Nha khóa

- Điều dưỡng

- Các ngành, lĩnh vực liên quan khác

Ngành y tế giữ những vai trò quan trọng như sau đối với sự phát triển kinh tế - xã hội:

- Ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động khám chữa bệnh để đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho mọi người tham gia vào các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội

- Đảm bảo chất lượng cuộc sống, giúp khám, chữa, phòng bệnh cho con người trước những nguy cơ về bệnh tật

- Đảm bảo cho con người có sức khỏe tốt, xây dựng và phát triển kinh tế một cách bền vững, giảm bớt chi phí cho các hoạt động khám, chữa bệnh

- Đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh để thu hút đầu tư  

Xem Thêm: Đơn xin việc ngành nghề khác

1.2. Giới thiệu về ngành dược

Dược là một phân ngành của ngành y tế, đây là lĩnh vực chuyên về bào chế và sản xuất các loại dược phẩm, thuốc chữa bệnh, thực hiện khám chữa bệnh và phân phối thuốc. Những người hành nghề dược được gọi chung là dược sĩ.

Ngành dược có liên quan mật thiết và trực tiếp đến ngành y tế nên ta thường thấy hai từ Y – Dược luôn đi chung với nhau. Ngoài ra, các dược sĩ còn có nhiệm vụ đảm bảo người bệnh sử dụng thuốc, dược phẩm an toàn và hiệu quả, không để xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Các hướng nghiên cứu của ngành dược bao gồm:

- Dược lý học: Dược lực học, Dược động học, Độc chất học, Dược gen học

- Hóa dược

- Bào chế thuốc

- Dược liệu học

Ngành dược có vị trí, vai trò khá quan trọng, cụ thể như sau:

- Tham gia kiểm tra, thẩm định, kiểm soát chất lượng của dược phẩm, mĩ phẩm tại trung tâm kiểm nghiệm cho các công ty mĩ phẩm và thực phẩm chức năng, công ty dược phẩm.

- Nghiên cữu, phát triển các loại dược phẩm, làm việc cho các dự án liên quan đến bảo vệ sức khỏe cộng đồng

- Là chuyên gia xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị, quyết định dùng thuốc cho các bệnh nhân có trường hợp đặc biệt.

Tuyển dụng y tế dược

2. Đơn xin việc ngành y tế - dược là gì?

Đơn xin việc ngành y tế - dược là gì?

Đơn xin việc ngành y tế - dược là văn bản được gửi kèm CV ngành y tế - dược dùng để trình bày kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm và những phẩm chất phù hợp để khi tham gia ứng tuyển để trở thành nhân sự ngành y tế - dược.

Bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay ngành y tế hoặc mẫu đơn xin việc viết tay ngành dược nếu chữ viết của bạn đảm bảo sạch đẹp, gọn gàng, ngay ngắn. Nếu chữ viết của bạn không được như vậy, bạn có thể tìm đến website Timviec365.vn để lựa chọn những mẫu đơn xin việc đơn xin việc có sẵn ngành y – dược phù hợp cho mình cũng như lựa chọn CV xin việc dành cho ngành y tế - dược với thiết kế đẹp và những gợi ý chi tiết để thuận tiện nhất khi xin việc. 

Xem Thêm: Đơn xin việc thẩm định, Giám định

3. Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành y tế

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành y tế

Y tế được coi là một trong những lĩnh vực có sự tuyển chọn nhân sự khắt khe bậc nhất. Đây là ngành được ưu tiên đầu tư phát triển ở các nước trên thế giới nên để ứng tuyển vào các bệnh viện hay cơ sở y tế là điều vô cùng khó khăn và để trúng tuyển thì là cả một hành trình gian nan. Vì vậy, nếu muốn hành trình đó bớt vất vả đi một chút, bạn cần biết cách viết mẫu đơn xin việc ngành y tế thật chuẩn chỉnh, tinh tế, tỉ mỉ cho dù là dùng xin mẫu đơn xin việc viết tay ngành y, dùng mẫu có sẵn hay lấy đơn xin việc làm mẫu để tự tạo ra đơn xin việc mang dấu ấn của riêng mình.

Giống như đơn xin việc kiến trúc, đơn xin việc dành cho quản lýđơn xin việc xuất nhập khẩu và đa số các ngành nghề khác, các thông tin bạn cần đưa vào đơn xin việc ngành y viết tay lẫn có sẵn bao gồm:

- Thông tin cá nhân: Bạn cần nêu họ tên đầy đủ, năm sinh, địa chỉ thường trú, số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân.

- Trình độ học vấn: Ở phần này, nếu bạn có bằng cấp càng cao và tốt nghiệp ở trường càng danh tiếng, uy tín cộng thêm kết quả học tập càng tốt thì cơ hội của bạn càng mở rộng hơn. Bạn cần nêu ngắn gọn, cụ thể tên trường, tên khoa, chuyên ngành mình theo học cùng mức điểm GPA.

- Kiến thức chuyên môn: Bạn nên nêu chi tiết về những kiến thức chuyên môn bạn đã được học ở trường. Nếu bạn từng đi thực tập thì hãy ghi thông tin về quá trình đó vào đơn xin việc ngành y. Bạn cần ghi rõ và trình bày các kiến thức mình đã học được khi thực tập thành từng mục để nhà tuyển dụng dễ theo dõi hơn.

- Vị trí ứng tuyển: Ở phần này bạn cũng cần ghi cụ thể về vị trí mình muốn ứng tuyển vì nó cũng thể hiện bạn là con người có mục tiêu, định hướng rõ ràng cho sự nghiệp trong tương lai. Đối với các chuyên ngành khác, bạn có thể ghi khái quát nhưng ngành y có sự phân chia chuyên môn khá rõ ràng và cụ thể nên ghi càng chi tiết càng tốt, như vậy, tỉ lệ thành công của bạn sẽ nâng lên rất nhiều. Vị trí ứng tuyển có thể là: bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật, y tá đăng kí, kĩ thuật viên X-quang, kĩ thuật viên phòng thí nghiệm y tế, điều dưỡng viên…

- Kinh nghiệm việc làm: Trong khoảng thời gian còn đi học, nếu bạn có đi thực tập thì có thể nói về quá trình đó, nói cụ thể những kinh nghiệm thực tế bạn học được, đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho mẫu đơn xin việc ngành y tế của bạn. 

- Mục tiêu: Đây là phần thể hiện mục tiêu và kế hoạch thực hiện của bạn khi hoạt động trong ngành y tế. Bạn có thể chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc thể hiện mục tiêu nghề nghiệp một cách cụ thể sẽ cho thấy bạn là một người không chỉ có kiến thức tốt mà còn có mong muốn gắn bó với nghề và sẽ dành tâm huyết để theo đuổi công việc khó khăn này.

- Kĩ năng bổ sung: Bạn có thể ghi những kĩ năng đã học được trong suốt quá trình học tập và khi thực tập hoặc đi làm thực tế ở các bệnh viện. Thêm vào đó, bạn cần đảm bảo chắc chắn những kĩ năng đó phù hợp với vị trí ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào vị trí bác sĩ phẫu thuật thì những kĩ năng (và cả kiến thức, kinh nghiệm) đều phải có liên quan đến các công việc của một bác sĩ phẫu thuật, các kĩ năng về giải phẫu, xử lý tình huống bất ngờ trong phòng phẫu thuật,… mà bạn học hỏi được khi đã đi làm thực tế hoặc khi thực tập.

- Kết thúc thư, bạn cần bày tỏ mong muốn được tiếp nhận vị trí ứng tuyển, tham gia phỏng vấn, gửi lời cảm ơn và để lại thông tin liên lạc.

Mẫu CV online

4. Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành dược

Hướng dẫn viết đơn xin việc ngành dược

Mẫu đơn xin việc ngành dược không khác nhiều so với mẫu đơn xin việc ngành y tế. Trong mẫu đơn xin việc ngành dược sĩ, bạn cần đảm bảo các nội dung sau:

- Thông tin cá nhân: Làm tương tự mẫu đơn xin việc ngành y tế, trình bày đủ các thông tin cá nhân cần thiết.

- Trình độ học vấn: Trình bày ngắn gọn tên trường, khoa, chuyên ngành bạn tốt nghiệp cùng điểm GPA, cũng giống như đơn xin việc ngành y tế, bằng cấp và kết quả học tập càng cao bạn sẽ có nhiều khả năng thành công hơn.

- Vị trí ứng tuyển: Bạn cần ghi rõ vị trí mình muốn ứng tuyển ra (Ví dụ: Trình dược viên, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Dược sĩ lâm sàng, Dược sĩ bán thuốc,…)

- Kinh nghiệm việc làm: Đây là mục khá quan trọng không chỉ đối với ngành y, dược mà ngay cả với các ngành nghề khác cũng vậy vì nếu thiếu nó, cơ hội phỏng vấn của bạn sẽ bị thu hẹp lại. Đó là lý do vì sao không riêng gì đơn xin việc ngành y mà trong đơn xin việc luật, đơn xin việc kinh doanh, đơn xin việc hành chính nhân sự và nhiều lĩnh vực khác, đây là một trong những mục nên được chú trọng hàng đầu. Trong quá trình học tập, bạn có thể làm thêm ở các quầy thuốc để có thêm kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao những ứng viên ít kinh nghiệm vì đối với ngành dược và cả ngành y tế, kinh nghiệm thực tiễn là thước đo chuẩn xác thực lực của ứng viên bên cạnh bằng cấp và kiến thức chuyên môn. 

- Mục tiêu nghề nghiệp: Bạn cần nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp để tăng tính thuyết phục cho lá đơn xin việc ngành dược của mình. Bạn có thể nêu mục tiêu và kế hoạch thực hiện hoặc chia phần này ra làm mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn hoặc ghi rõ tại sao muốn ứng tuyển. Đồng thời, bạn cần đưa ra những lý do chứng minh bạn là người phù hợp với công việc đang ứng tuyển. So với các phần trên thì đây là phần giúp nâng cao cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn của bạn lên rất nhiều.

- Những kỹ năng bổ sung: Đây là phần thể hiện những kĩ năng trong quá trình thực tập và đi làm thêm mà bạn đã tích lũy được, bạn chỉ cần ghi những kĩ năng liên quan và phục vụ cho vị trí ứng tuyển của mình.

Xem Thêm: Đơn xin việc Biên - Phiên dịch

5. Lưu ý cho mẫu đơn xin việc ngành y – dược

Lưu ý cho mẫu đơn xin việc ngành y – dược

Sau đây là những lưu ý chung cho mẫu đơn xin việc ngành y – dược:

- Dung lượng của đơn mẫu đơn xin việc ngành y tế và ngành dược chỉ cần tóm gọn trong một mặt giấy A4. Bạn có thể viết 2 mặt giấy A4, tuy nhiên, bạn không được viết trên cùng một tờ giấy và phải đảm bảo những thông tin bạn nêu ra trong đơn xin việc có liên quan và có thể phục vụ cho công việc đang ứng tuyển.

- Viết vị trí ứng tuyển cụ thể, y – dược là lĩnh vực có sự phân hóa rất rõ ràng nên đừng ghi thông tin khái quát, nhất là đối với vị trí ứng tuyển.

- Trình bày những kĩ năng, kinh nghiệm, lợi thế của bản thân chưa được thể hiện trong CV, điều này giúp bạn chiếm ưu thế hơn so với các ứng viên khác từ vòng hồ sơ.

- Nêu thêm những phẩm chất, tính cách phù hợp với nghề như: kiên nhẫn, biết quan tâm, chăm sóc người khác, có khả năng làm việc trong môi trường có áp lực cao.

- Sử dụng câu từ ngắn gọn, súc tích, nêu đầy đủ và chính xác thông tin.

- Không được mắc lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, bạn cần kiểm tra lại thật kĩ lưỡng và sửa những lỗi đang mắc phải trong đơn xin việc trước khi gửi đi

- Nếu dùng đơn xin việc viết tay ngành y hoặc đơn xin việc viết tay ngành dược thì bạn hãy chắc chắn rằng chữ viết của mình không khiến người khác phải đọc nó trong tình trạng vừa đọc vừa “dịch tiếng Việt ra tiếng Việt”. Chữ viết có thể không quá đẹp nhưng phải gọn gàng, sạch sẽ, dễ đọc.

- Sử dụng mẫu đơn xin việc ngành y tế - dược đơn giản, ấn tượng, không cần quá cầu kì, màu mè. Bạn nên chọn những mẫu đơn được thiết kế phù hợp với ngành nghề. Timviec365.vn là địa chỉ mà bạn có thể ghé thăm để chọn cho mình những mẫu phù hợp với ngành y, đơn xin việc nhân viên nhập liệu, đơn xin việc Marketing, đơn xin việc kế toán và nhiều lĩnh vực khác.

- Không cần liệt kê quá nhiều kinh nghiệm, kĩ năng nếu nó không liên quan đến vị trí ứng tuyển

- Tập trung viết về những thế mạnh của bản thân

- Đơn xin việc cần sử dụng một phông chữ duy nhất nếu dùng mẫu có sẵn, dùng một màu mực duy nhất để viết nếu dùng mẫu viết tay

- Bố cục và nội đơn xin việc cần rõ ràng, viết theo trình tự để nhà tuyển dụng không bị rối khi đọc đơn của bạn

- Khi viết về kinh nghiệm làm việc, bạn có thể dẫn chứng bằng các số liệu để tăng tính xác thực và độ tin cậy của thông tin mình cung cấp

- Bạn cần sắp xếp thông tin theo trình tự thời gian, theo thứ tự từ hiện tại đến quá khứ để nhà tuyển dụng hình dung về quá trình học tập, rèn luyện, làm việc và phát triển năng lực của bạn tiến triển theo thời gian như thế nào.

Tìm việc

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, bạn đã biết cách viết đơn xin việc y tế - dược gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Y – Dược là những lĩnh vực mà người hành nghề sẽ gặp vô vàn khó khăn và gian khổ nhưng hy vọng là bạn sẽ luôn kiên định và thành công với sự lựa chọn của mình.