Tư Vấn

Mẫu đơn Tư Vấn 08

Mẫu đơn Tư Vấn 07

Mẫu đơn Tư Vấn 06

Mẫu đơn Tư Vấn 05

Mẫu đơn Tư Vấn 04

Mẫu đơn Tư Vấn 03

Mẫu đơn Tư Vấn 02

Mẫu đơn Tư Vấn 01

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Xã hội càng phát triển, nhu cầu con người càng tăng cao, nhu cầu hiện tại sẽ không ngừng lại nếu có bất kỳ một phát sinh nhỏ nào liên quan đến con người. Đôi khi cũng do chính sự phát triển này mà khiến người ta lúng túng trước một lựa chọn nào đó hay gặp vấn đề nhưng không biết cách giải quyết làm sao. Điều cần thiết nhất lúc này là có người tham gia góp ý kiến hay nói cách khác là tư vấn đưa ra lời khuyên có tính thuyết phục cho họ. Việc làm tư vấn từ đó trở nên sôi động và có lượng tuyển dụng khá lớn ở hầu hết mọi lĩnh vực kinh doanh thu hút nhiều lao động tham gia ứng tuyển. Bạn cũng là một trong số ứng viên đó? Vậy bạn đã viết đơn xin việc nhân viên tư vấn chưa? Và cách viết đơn xin việc tư vấn như thế nào để gây “đốn tim” nhà tuyển dụng? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời không những chỉ cho những câu hỏi trên mà còn cho nhiều câu hỏi liên quan nữa nhé!

1. Đơn xin việc tư vấn

1.1. Khái niệm đơn xin việc tư vấn là gì?

đơn xin việc tư vấn là gì

Theo định nghĩa của mẫu đơn xin việc nói chung, đơn xin việc tư vấn là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc, trong đó người tìm việc sẽ trình bày nguyện vọng được ứng tuyển vào một vị trí nhân viên tư vấn của công ty, thể hiện các kiến thức và kỹ năng mà mình có thể đáp ứng làm tốt khi được tuyển vào vị trí tư vấn.

Nhà tuyển dụng sẽ tiếp nhận hồ sơ cùng với đơn xin việc và xem xét các loại giấy tờ khác kèm theo như CV, giấy chứng nhận trình độ học vấn,… để cần nhắc mời ứng viên tham gia buổi phỏng vấn.

Không giống các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ xin việc tư vấn mang tính quy phạm, theo một khuôn mẫu xác định mà đơn xin việc viết tay tư vấn hoặc đánh máy theo nội dung  tùy từng cá nhân thể hiện. Tất nhiên vẫn phải đảm bảo nội dung, kết cấu phù hợp với nghề tư vấn. Viết đơn xin việc tư vấn không quy định ngôn ngữ vì vậy nếu muốn thể hiện trình độ ngoại ngữ ứng viên hoàn toàn có thể viết đơn xin việc tư vấn bằng Tiếng Anh.

Xem Thêm: Đơn xin việc Biên - Phiên dịch

1.2. Vai trò của đơn xin việc tư vấn hiện nay

Nằm trong bộ hồ sơ xin việc, đơn xin việc không chỉ riêng ngành tư vấn mà bất cứ ngành nghề nào cũng nằm trong danh sách những văn bản không thể thiếu thuộc quy trình xin việc vào vị trí nhân viên tư vấn.

Trong hồ sơ xin việc nếu chỉ có CV xin việc và sơ yếu lý lịch, nhà tuyển dụng sẽ không thấy được tâm ý và nguyện vọng được vào làm tại vị trí này của bạn. Có thể CV chỉ thực hiện một phần kinh nghiệm chưa đúng chuyên môn, trình độ học vấn ở mức bình thường nhưng nếu bạn có niềm đam mê với nghề, với công việc tư vấn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ dành cho bạn một sự quan tâm đặc biệt nhất.

CV xin việc

Tuy nhiên, thực tế ngày nay cho thấy đa số ứng viên khi nộp hồ sơ xin việc chỉ quan tâm và chú trọng vào trau chuốt cho bản CV mà quên đi tầm quan trọng của đơn xin việc trong đó có cả ứng viên trong ngành tư vấn. Đây cũng có thể là lợi thế cần lưu ý nếu bạn muốn tạo sự khác biệt so với những hồ sơ của ứng viên cạnh tranh với vị trí nhân viên tư vấn khác khi có thêm mẫu đơn xin việc. Vì thế, bạn nên tìm kiếm, chọn lọc, download đơn xin việc phù hợp với công việc này cũng như áp dụng những cách viết ấn tượng để tạo nên sự nổi bật và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1.3. Đơn xin việc tư vấn dành cho lĩnh vực nào?

Tư vấn là một ngành nghề rộng có ở nhiều lĩnh vực với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ cần đến nhân viên tư vấn để hỗ trợ khách hàng những vấn đề nằm trong khả năng chuyên môn của người tư vấn. Do đó, tùy vào từng lĩnh vực khác nhau mà có mẫu đơn xin việc nhân viên tư vấn khác nhau, chẳng hạn:

- Mẫu đơn xin việc tư vấn bán hàng

- Mẫu đơn xin việc tư vấn bất động sản

- Mẫu đơn xin việc tư vấn bảo hiểm

- Mẫu đơn xin việc tư vấn tâm lý    

- ….

Xem Thêm: Đơn xin việc thẩm định, Giám định

2. Nội dung chính trong mẫu đơn xin việc nhân viên tư vấn

nội dung đơn xin việc tư vấn

Nội dung đơn xin việc không mang tính quy phạm như các văn bản khác, người viết sẽ được thể hiện tâm ý, nguyện vọng theo chiều hướng cá nhân. Tuy nhiên cũng không được trình bày lộn xộn hay không theo một mục nào giống như lá thư thông thường. Nội dung của đơn xin việc được sẽ có kết cấu theo 3 phần như sau:

- Phần mở đầu: Phần này bao gồm quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn

- Phần giữa: Gồm có thông tin cá nhân tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và quan trọng nhất là vị trí ứng tuyển, nguyện vọng, kinh nghiệm  và kỹ năng cụ thể của bản thân.

- Phần kết: Bày tỏ mong muốn được tham gia buổi phỏng vấn, gửi lời cảm ơn cùng với thời gian viết đơn và ký tên người viết đơn

Nội dung kết cấu là vậy nhưng hình thực cũng cần phải trình bày cho đúng với văn phong công việc, phù hợp với vị trí nhân viên tư vấn. Đơn xin việc là cách giao tiếp gián tiếp của ứng viên với nhà tuyển dụng. Vì thế cần chú ý cách viết cẩn thận, cách trình bày hợp lý, câu chữ tôn trọng nhà tuyển dụng,…

Không chỉ với ngành tư vấn mà những điều này cũng có thể áp dụng với đơn xin việc ngành y, đơn xin việc ngành nghề khác, đơn xin việc quản trị kinh doanh và các ngành nghề khác bởi đây là những yếu tố giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, sự chỉnh chu từ những chi tiết nhỏ nhất cũng có thể đủ giúp bạn đánh bật các ứng viên khác.

Không phải cứ viết đơn xin việc tư vấn dài là sẽ thể hiện được kỹ năng, thành ý ứng viên mà theo các nhà tuyển dụng, độ dài của đơn xin việc không nên vượt quá một mặt giấy A4, sau khi viết xong nên rà soát lại một lần để sửa lỗi chính tả, câu tư cho mượt mà không để tình trạng lủng củng. Nếu viết tay phải do một người viết, một màu mực, nếu đánh máy thì sử dụng một font  chữ phổ biến dùng trong văn bản, căn chỉnh thuận mắt. 

3. Bí quyết viết đơn xin việc cho nhân viên tư vấn

Đơn xin việc theo mẫu thì ở đâu cũng có những liệu cứ với khuôn mẫu đó mà ứng viên nào cũng nộp cho nhà tuyển dụng thì ai mới là người tạo được ấn tượng nhất, ứng viên nào mới là người phụ hợp nhất với vị trí tư vấn. Điều này gây khó khăn cho nhà tuyển dụng khi lựa chọn ứng viên mà ứng viên cũng gặp bất lợi để đến với buổi phỏng vấn. Vì thế một bản đơn xin việc chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh với nội dung thể hiện đúng nguyện vọng, thành ý với công việc tư vấn sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý hơn. Đôi mắt xanh sẽ dừng tại bộ hồ sơ của bạn. Dưới đây là một số gợi ý viết đơn xin việc cho nhân viên tư vấn.

cách viết đơn xin việc tư vấn

3.1. Đối với đơn xin việc tư vấn trên file word

Bố cục nội dung của đơn xin việc vẫn phải đảm bảo tính quy phạm chung của một đơn xin việc có đầy đủ 3 phần: Phần mở, phần thân và phần kết

- Phần mở vẫn bao gồm quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, lưu ý:

+ Căn toàn bộ phần mở ra giữa khổ giấy

+ Tên đơn để cỡ chữ to hơn các chữ khác

- Phần thân gồm có:

+ Thông tin cơ bản giới thiệu về tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email.

+ Lý do ứng tuyển và kinh nghiệm làm việc: Đây có lẽ là phần mà nhà tuyển dụng dừng mắt lâu nhất trên tờ đơn xin việc tư vấn của bạn, bởi vậy bạn nên chú ý câu chữ, nội dung nêu bật được lý do ứng tuyển cũng như nguyện vọng mong muốn được tiếp nhận việc tư vấn này tại công ty.

Ngoài ra, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ở ứng viên do đó hãy nói qua về kinh nghiệm tích lũy được trong giai đoạn làm việc trước đây cũng như những kỹ năng từ thực tế đảm bảo thực hiện công việc hiệu quả, đây sẽ là điểm cộng khá cao mà nhà truyển dụng dành cho bạn.  

+ Phần kết: Thể hiện mong muốn được nhà tuyển dụng quan tâm và tạo cơ hội cho bạn được thử sức với công việc, bộc lỗ khả năng của bản thân đồng thời giử tới họ lời cảm ơn trân thành nhất.

Nội dung của đơn xin việc tư vấn không cần quá dài dòng, tránh lan man, hãy tập trung chủ yếu vào vấn đề chính và tốt nhất chỉ nằm trong một mặt của tờ A4.

Phông chữ nên để kiểu đơn giản phổ biến như Time New Roman, Arial,… với cỡ chữ vừa phải trong khoảng từ 12 – 14 tùy phông chữ.

Và điều cần chú ý cuối cùng là lỗi chính tả, sau khi đánh máy xong hãy quay lại rà soát từ viết sai, câu văn đã mượt mà hay còn lủng củng để tạo cảm giác đọc thoải mái nhất cho nhà tuyển dụng.

Xem Thêm: Đơn xin việc xuất nhập khẩu

3.2. Đối với đơn xin việc tư vấn viết tay

Dù là đánh máy hay viết tay thì mẫu đơn xin việc tư vấn của bạn cũng cần được viết theo bố cục đã được quy định sẵn, đảm bảo hình thức kết cấu phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý những điểm sau

- Trong đơn xin việc khi viết cần tập trung cao độ, không tẩy xóa, gạch hoặc tô đậm từ sai. Dù rằng trong quá trình viết, bất cứ ai cũng vậy, sẽ có lúc gặp phải sai sót nhưng vấn đề này có thể khắc phục nếu bạn thực sự muốn làm công việc tư vấn. Việc viết đi viết lại một tờ đơn xin việc sẽ giúp tờ đơn của bạn được hoàn hải hơn, khắc phục những lỗi sai trước đó. Mục đích của việc này là nhằm đảo bảo tính thẩm mỹ, tôn trọng người đọc thể hiện tâm ý của bạn.

- Hãy chọn viết đơn xin việc trên một khổ giấy A4 phẳng không nhàu nát. Hạn chế viết trên tờ giấy vở nhất là trang giấy xé tay. Nội dung trong tờ đơn có được nhà tuyển dụng tiếp cận hay không phụ thuộc đầu tiên vào chính hình thức của tờ giấy viết đơn. Vì thế hãy thật cẩn thận trong việc lựa chọn tờ đơn nhé!

- Tiếp theo bạn cũng nên chú ý tới chữ viết phải trình bày rõ ràng, dễ nhìn. Nếu bạn không tự tin về khả năng viết của mình bạn hoàn toàn có thể nhờ người khác miễn sao tờ đơn của bạn chỉ được trình bày một kiểu chữ, một loại mực.

- Lỗi chính tả là điều mà ai cũng gặp phải dù là đánh máy hay viết tay. Nhưng để đảm bảo đơn xin việc tư vấn được hoàn chỉnh, có tối thiểu những sai sót không đáng có, sau khi viết xong bạn hãy lướt qua một lượt thật kỹ, đánh dấu những từ sai rồi cố gắng viết lại tờ khác để khi đơn xin việc gửi đến tay nhà tuyển dụng sẽ là tờ đơn hoàn hảo nhất.   

Tuyển dụng tư vấn

4. Tải mẫu đơn xin việc ở đâu?

4.1. Tải đơn xin việc tư vấn file word trên site Timviec365.vn

đơn xin việc tư vấn

Giờ đây, khi công nghệ phát triển, mọi thứ đều cần đến máy móc bởi vậy mà ít ai còn chịu khó ngồi viết một lá đơn xin việc bằng tay. Hầu hết mọi người đều đánh máy hoặc để rút ngắn thời gian nhiều người còn tìm kiếm trên Internet một mẫu đơn xin việc sẵn có rồi tải về sửa chữa. Lợi dụng điều này, hiện nay không thiếu những trang web cố tình lập ra làm giả mọi hoạt đồng nhằm đánh cắp thông tin người dùng gây hoang mang cho không ít người về mức độ tin cậy của các trang web hỗ trợ tải mẫu đơn xin việc.

Một sự lựa chọn uy tín dành cho bạn ngay trên trang Timviec365.vn này, rất nhiều mẫu đơn xin việc của hầu hết các ngành nghề, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mẫu đơn xin việc thương mại điện tử hay đơn xin việc hành chính nhân sự, đơn xin việc Marketing,... Và trong số đó không thể thiếu những mẫu đơn xin việc tư vấn nhằm hỗ trợ quá trình viết đơn cho bạn. Sau đây sẽ là một số hướng dẫn để bạn tải được một mẫu đơn xin việc tư vấn chuyên nghiệp.

Bước 1: Truy cập web site Timviec365.vn

Bước 2: Chọn CV xin việc -> Hồ sơ xin việc -> Đơn xin việc online

Bước 3: Tạo đơn xin việc tư vấn online

Sau khi lựa chọn mục “Đơn xin việc online”, bạn kéo xuống rồi chọn ngành tư vấn. Lúc này màn hình máy tính của bạn sẽ hiện lên vô số mẫu đơn xin việc tư vấn để bạn lựa chọn.

Di chuột đến từng mẫu bạn có thể “Xem trước” hoặc “Bắt đầu tạo” đơn xin việc online. Tuy nhiên để thực hiện quá trình tạo online trên trang Timviec365.vn trước tiên hãy tạo cho mình một tài khoản cá nhân để đảm bảo sau quá trình tạo bạn sẽ có thể tải được mẫu đơn bằng file word về rồi gửi đến nhà tuyển dụng.

Bước 4: Tải đơn xin xin việc tư vấn về máy

Sau khi đã tạo được mẫu đơn xin việc tư vấn hoàn chỉnh theo đúng ý bạn, trên thanh phần chức năng sẽ có mục “Lưu đơn xin việc” hãy nhấn vào đó để lưu lại thông tin vừa tạo. Tiếp theo bạn kích vào mục “Tải về máy”, lúc này bạn đã hoàn toàn sở hữu một đơn xin việc chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí.

Xem Thêm: Đơn xin việc kế toán

4.2. Lợi ích từ việc mẫu đơn xin việc tư vấn trên Timviec365.vn

- Đa dạng mẫu thiết kế đơn xin việc tư vấn: Sau khi lực chọn mục đơn xin việc online ngành tư vấn bạn sẽ được thỏa sức ngắn ngía những mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp đẹp nhất hiện nay. Tuy không cầu kỳ nhưng thể hiện được sự chuyên nghiệp.

- Nội dung viết đơn được gợi ý đúng trọng tâm với nghề tư vấn :

Nhiều bạn nếu cho tự viết một mẫu đơn xin việc tư vấn chắc chắn sẽ gặp khó khăn với câu hỏi “Phải viết gì để thể hiện đúng nguyện vọng làm việc?”… và phải trình bày ra sao cho phù hợp, thu hút được nhà tuyển dụng. Nắm bắt được tâm lý ứng viên, các chuyên gia của Timviec365.vn đã dày công tìm hiểu đúc kết ra nội dung trong mẫu đơn xin việc tư vấn hợp lý nhất, giúp ứng viên ăn điểm ngay với nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, bạn hãy chủ động thay đổi nội dung sao cho phù hợp nhất với mong muốn công việc cũng như kinh nghiệm và kỹ năng thật sự của bản thân để nhà tuyển dụng có thể đánh giá chính xác nhất năng lực phù hợp với nghề tư vấn của bạn.

- Được thỏa sức chỉnh sửa, sáng tạo: khi di chuột đến mỗi tờ đơn sẽ hiện lên dòng chữ “Bắt đầu tạo” nhấn vào đầy cùng với tài khoản đăng nhập trang web bạn đã đăng ký trước đó, bạn đã trở thành một nhà thiết kế được Timviec365.vn hỗ trợ nhiều công cụ thiết kế giúp bạn dễ dàng thực hiện tiến trình sáng tạo.

Rất nhiều các tính năng được chuyên gia thiết kế của trang web tích hợp như trong phần mềm word chẳng hạn như phong chữ, cỡ chữ, in đạm, in nghiêng cùng với một số ký hiệu,… Đặc biệt tính năng viết đơn xin việc tư vấn bằng Tiếng Anh và một số thứ tiếng thông dụng khác sẽ hỗ trợ bạn xin việc tại các công ty quốc tế. Tăng cơ hội học hỏi, làm việc cho bản thân.

- Được tải đơn xin việc tư vấn miễn phí vừa tạo từ trang web về máy. Với mục đích mang đến “cơ hội cho ứng viên là thành công của chúng tôi”, ứng viên có thể hoàn toàn yên tâm về lợi ích này.

- Ngoài ra, tại Timviec365.vn bạn có thể tìm được rất nhiều mẫu đơn xin việc chuẩn với nhiều ngành nghề khác nhau như: đơn xin việc IT, đơn xin việc ngành vật tư thiết bị, đơn xin việc nhập liệu,... và vô vàn mẫu khác.

Mọi trải nghiệm trên Timviec365.vn mỗi ngày đều được các chuyên gia kỹ thuật nghiên cứu khắc phục những sai sót phát sinh, hỗ trợ tối đa quá trình sử dụng dịch vụ trên trang web của khách hàng. Nhờ vậy, khi sử dụng các chức năng trên đây sẽ không làm khách hàng thất vọng.

Xem Thêm: Đơn xin việc cơ khí

5. Phân biệt CV xin việc ngành tư vấn và đơn xin việc tư vấn

phân biệt đơn xin việc tư vấn và CV

Thực tế nhiều ứng viên chú trọng CV xin việc mà bỏ qua một bản đơn xin việc trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Cũng bởi nhiều người nghĩ CV xin việc sẽ thay thế được đơn xin việc. Tuy nhiên bản chất của 2 loại văn bản này hoàn toàn là khác nhau. Sau đây hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu về sự khác nhau này nhé!

- Về khái niệm:

+ Đơn xin việc được xem như một lá thư thể hiện tâm ý với vị trí tư vấn đến nhà tuyển dụng. Trong đơn xin việc phải thể hiện được mối quan tâm tới vị trí ứng tuyển tuy nhiên chỉ ở mức vừa phải, không vượt quá giới hạn. Cùng với đó là đề cập tới kỹ năng, kinh nghiệm,… giúp ích cho quá trình đảm nhận vị trí nhân viên tư vấn

+ CV xin việc là bản tóm tắt về thông tin cá nhân của ứng viên bao gồm tên, đị chỉ liên hệ, trình độ học vấn, kỹ năng bản thân, vị trí công việc cũ,…

- Về hình thức: Đơn xin việc được trình bày như một tờ đơn hay một lá thư có kết cấu 3 phần đầu, phần giữa và phần kết rõ ràng. Còn CV xin việc được phân làm các mục nhỏ hơn, trình bày không theo bố cục của văn bản và có kèm theo ảnh cá nhân của ứng viên. 

- Về nội dung:

+ Đơn xin việc: Diễn tả mong muốn, thể hiện nguyện vọng đam mê với vị trí nhân viên tư vấn. Đồng thời cũng nên nêu qua kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc. Do đơn xin việc có thể thoải mái viết theo xu hướng cá nhân nên ứng viên có thể lựa chọn câu từ mượt mà nhưng không quá lố làm sao vừa thể hiện sự chân thành, vừa thể hiện ứng viên là người văn minh. Gửi một chút sự chân thành sẽ là chiêu thức hạ gục mọi yêu cầu của nhà tuyển dụng.

+ CV xin việc: Là tóm tắt đôi chút về thông tin cá nhân, quá trình học tập, bằng cấp, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc. Trong bản CV bạn không cần trình bày theo đoạn văn mà thay vào đó là gạch đầu dòng từng ý, ngắn gọn, đúng trọng tâm để khi nhà tuyển dụng nhìn vào đó có thể biết ngay được thông tin bạn cung cấp mà không cần mất thời gian quá lâu.

Dựa vào nội dung về kỹ năng, kinh nghiệm cụ thể trong bản CV cùng với lý do, nguyện vọng xin làm việc trong đơn xin việc tư vấn, nhà tuyển dụng sẽ xem xét độ phù hợp rồi đưa ra quyết định gọi bạn đến phỏng vấn.

Tìm việc làm

Vậy là trên đây tôi và các bạn đã cùng đi tìm hiểu về thông tin cơ bản nhất cũng như là cách tải và tạo mẫu đơn xin việc chuyên nghiệp đúng chuẩn hiện nay. Hi vọng với những chia sẽ trên, đơn xin việc tư vấn của bạn sẽ được lọt ngay vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng, đem đến cơ hội việc làm phù hợp với nguyện vọng và khả năng của bản thân. Chúc may mắn khi đi xin việc!