Thẩm Định, Giám Định

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 08

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 07

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 06

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 05

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 04

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 03

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 02

Mẫu đơn Thẩm Định, Giám Định 01

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Nếu bạn đã từng trải qua quá trình xin việc thì chắc chắn bạn đã không còn lạ lẫm gì với lá đơn xin việc. Đây được coi như một thủ tục bên cạnh đính kèm CV, sơ yếu lý lịch. Nếu bạn đang muốn ứng tuyển vị trí thẩm định, giám định thì lá đơn xin việc nên viết thế nào? Có thể tải đơn xin việc giám định, thẩm định ở đâu? Để biết chi tiết và trả lời câu hỏi này thì hãy cùng Timviec365 khám phá theo bài viết dưới nhé.

CV

1. Khái quát về đơn xin việc thẩm định, giám định

Thẩm định, giám định là công việc back-office (tương tự những vị trí như hỗ trợ tín dụng) chịu trách nhiệm trong vệc thẩm tra tính chính xác của hồ sơ mà chuyên viên quan hệ khách hàng đưa lên, tính khả thi, phù hợp của hồ sơ cũng như phương án vay vốn theo từng sản phẩm, thời kỳ phù hợp với các quy định pháp luật liên quan. Vậy đơn xin việc ngành này yêu cầu những gì?

1.1. Khái niệm: Đơn xin việc thẩm định, giám định là gì?

Trước tiên bạn cần hiểu chính xác đơn xin việc là gì. Về cơ bản, giống như các lá đơn xin việc cơ khí, đơn xin việc nhập liệu hay đơn xin việc dành cho quản lý,... đơn xin việc được coi như là một lá thư đầu tiên để bạn giao tiếp một cách gián tiếp với các nhà tuyển dụng. Trong đơn xin việc làm thẩm định, giám định bạn cần bày tỏ về nguyện vọng mà thể hiện sự mong muốn được làm việc trong công ty. Cách viết đơn xin việc thẩm định, giám định yêu cầu bạn phải đưa ra những kỹ năng, năng lực chuyên môn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

đơn xin việc

Thông thường đơn xin việc sẽ được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc. Đơn xin việc đa số sẽ được sắp xếp ở vị trí trên cùng để nhà tuyển dụng có thể nhận biét và nhanh chóng nắm bắt những thông tin cơ bản về ứng viên.

Trong hầu hết các ngân hàng, doanh nghiệp tài chính thì các vị trí như chuyên viên thẩm định tín dụng luôn giữ 1 vai trò quan trọng do vậy việc tuyển dụng vị trí này luôn được phòng nhân sự quan tâm. Đây là ngành đặc thù yêu cầu các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nên sự cạnh tranh vị trí nhân viên thẩm định tín dụng sẽ rất cao và gay gắt.

Xem Thêm: Đơn xin việc ngành nghề khác

1.2. Sự cần thiết của đơn xin việc thẩm định, giám định

Tất cả những người lao động đều có mong muốn chung là sẽ được nhận vào làm tại một công ty phù hợp với năng lực bản thân. Thế nhưng cũng có rất nhiều ứng viên không làm được điều đó vì đơn xin việc không chỉn chu, đúng yêu cầu dẫn đến việc bị loại bỏ lập tức.

Bạn cũng cần phân việt giữa 3 loại: Đơn xin việc, CV, sơ yếu ly lịch. Nếu CV la bản giới thiệu tóm tắt về kỹ năng và kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch là bản khai cá nhân về thông tin gia đình, thân nhân thì đơn xin việc là lá thư bày tỏ nguyện vọng xin việc làm của ứng viên.

Dù có kiến thức kỹ năng tốt nhưng nếu bạn không biết tham khảo các mẫu đơn xin việc làm thẩm định, giám định thì bạn cũng chẳn còn cơ hội thê hiện và chứng minh trong vòng phỏng vấn nữa rồi. Vì vậy có thể nói rằng tầm quan trọng của đơn xin viẹc thẩm định, giám định được đánh giá như một cơ sở để nhà tuyển dụng xem mẫu CV xin việc của bạn. Khi bắt đầu mở bộ hồ sơ xin việc với các loại giấy tờ bằng cấp thì đơn xin việc chính là thứ lọt vào tầm mắt đầu tiên của nhà tuyển dụng. Nếu như ứng viên gửi hồ sơ xin việc qua email thì nó lại chính là phần quan trọng nhất để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, CV khi đó chỉ là một file đính kèm mà thôi.

Mẫu đơn xin việc

2. Cách viết đơn xin việc thẩm định, giám định

Nếu bạn muốn xin việc hay ứng tuyển vào vị trí thẩm định, giám định ở một cơ quan, công ty (nhất là lĩnh vực tài chính) thì bạn cần chuẩn bị những thông tin cơ bản nhất.

2.1. Các kỹ năng cần có của một nhân viên thẩm định, giám định

Để lá thư của bạn lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng thì đơn xin việc làm thẩm định cũng như giám định của các chuyên viên thường sẽ yêu cầu những điều dưới đây.

- Trình độ chuyên môn: Vị trí thẩm định mà đặc biệt tại các ngân hàng thường yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng hoặc các lĩnh vực liên quan tới mảng này.

- Các kỹ năng mà một chuyên viên thẩm định cần có là: Khả năng phân tích vấn đề, quản lý rủi ro; Thành thạo tin học văn phòng; Kỹ năng làm việc nhóm, độc lập; Khả năng chịu được áp lực công việc; Lên kế hoạch dự báo khi có vấn đề phát sinh trong nghiệp vụ.

- Kinh nghiệm: Nếu bạn mong muốn ứng tuyển vị trí này thì nhà tuyển dụng thường có xu hướng tuyển dụng nội bộ hơn. Họ sẽ ưu tiên những người có kinh nghiệm làm tại các lĩnh vực: Quan hệ khách hàng, hỗ trợ tín dụng.

Thông thường sẽ có những công ty yêu cầu đơn xin việc làm giám định phải được viết tay. Vì vậy trước khi gửi bạn cần xác định rõ các tổ chức, doanh nghiệp yêu cầu lá đơn xin việc được trình bày trên file word hay viết tay.

Xem Thêm: Đơn xin việc Giao thông, Vận Tải, Cầu Đường

2.2. Viết đơn xin việc thẩm định, giám định file word

Sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sức hút của bộ hồ sơ xin việc mà các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu khá cao trong đơn xin việc. Bạn sẽ khá mất nhiều thời gian và công sức để suy nghĩ làm thế nào để chuẩn bị một lá đơn xin việc tốt nhất. Việc bạn sử dụng những mẫu  đơn xin việc online được thiết kế sẵn trên các website cũng sẽ giúp bạn giảm được tối đa các lỗi sai về trình bày cũng như nội dung, đồng thời điều đó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp và tinh thần hội nhập, bắt kịp xu hướng công nghệ của các bạn.

Bạn cũng hãy lưu ý rằng khi viết đơn xin việc thẩm định file word  thì các lỗi tin học văn phòng hay thao tác trên phần mềm soạn thảo cũng cần đảm bảo sao cho phù hợp để đẹp mắt nhất có thể, vì đã sử dụng ứng dụng soạn thảo tức là bạn đã được tối ưu và đơn giản hoá việc trình bày hơn so với viết tay rồi. Cách bạn chọn font chữ, cỡ chữ, khoảng cách giữa các dòng,… đều phải cẩn thận hết sức có thể. Một chuyên viên thẩm định, giám định cũng cần phải có kỹ năng tin học văn phòng tốt.

Hiện nay trên website Timviec365.vn cũng đã thiết kê những mẫu đơn xin việc làm giám định, thẩm định cho cả những bạn đã có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm. Để có thể sử dụng tính năng này bạn có thể đăng ký tài khoản rồi vào mục “tạo” đơn xin việc. Đồng thời bạn cũng có thể tải đơn xin việc thẩm định về máy của mình và nộp cho email nhiều nhà ứng tuyển

đơn xin việc mẫu

2.3. Đơn xin việc viết tay thẩm định, giám định viết thế nào?

Trong đơn xin việc viết tay giám định cũng như thẩm định bạn cần lựa chọn khổ giấy viết đơn là khổ giấy A4. Tiếp theo là đến màu mực, bạn nên dùng một loại mực hoặc một loại bút để viết cho toàn bộ lấ đơn. Mặc dù hiện nay chưa có form mẫu chuẩn nào về đơn xin việc viết tay thẩm định, giám định song bạn vẫn cần phải trình bày các phân đoạn một cách rõ ràng. Chú ý rằng không được viết tắt hay tẩy xoá, gạch chân dù chỉ là 1 lỗi bé xíu. Nói chung khi viết tay đơn xin việc thì bạn cần phải đáp ứng yêu cầu “Vở sạch, chữ đẹp” giống như học sinh lớp 1.

Đơn xin việc sẽ bắt đầu bằng tiêu ngữ “Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam…”, sau đó là dòng chữ in hoa “ĐƠN XIN VIỆC”.

Trong phần mở đầu, bạn nên ghi rõ tên người nhân (tên có trong thông báo tuyển dụng) sau dòng chữ “Kính gửi….”. Tiếp sau đó bạn hãy ghi họ tên, ngày sinh, số chứng minh thư, địa chỉ thường trú.

Phần tiếp theo, hãy trìn bày bạn biết đến tin tuyển dụng của công ty qua đâu, ví dụ như : “Thông qua mạng xã hội Facebook, tôi biết đến thông tin tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh của Timviec365.vn”. Tiếp theo sẽ là trọng tâm của đơn xin việc. Hãy thể hiện một cách tóm tắt các kinh nghiệm, trình độ học vấn, kỹ năng, tại sao bạn lại nghĩ bạn phù hợp với vị trí công ty đang ứng tuyển. Ví dụ như “Như yêu cầu của một nhân viên kinh doanh phải có tối thiểu 3 – 6 tháng kinh nghiệm ở các vị trí tương đương, giao tiếp thành thạo tiếng Anh và tiếng Việt,… Tôi tốt nghiẹm chuyên ngành Kinh doanh thương mại tại trường Đại học Kinh té Quốc dân”. Bạn hãy nhấn mạnh những nội dung về kinh nghiệm như “Sau khi tốt nghiệp tôi đã gia nhập tập đoàn bất động sản ABC với vị trí nhân viên kinh doanh.”. Đồng thời hãy chú ý đến các kỹ năng mềm tạo ra sự khác biệt như kỹ năng ra quyết định, kỹ năng tổng hợp bao quát vấn đề.

Trong phần cuối hãy một lần nhấn mạnh sự mong muốn của mình với vị trí công việc. Đừng quên xin lịch hẹn phỏng vấn và cảm ơn nhà tuyển dụng.

Ghi ngày tháng năm làm đơn và ký rõ họ tên.

Việc làm thẩm định giám định

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin việc thẩm định, giám định

Dưới đây là 1 số lưu ý quan trọng không chỉ khi viết đơn xin việc thẩm định giám định mà với bất kì loại đơn nào khác như: đơn xin việc xây dựng, đơn xin việc Phát triển thị trường, đơn xin việc thương mại điện tử,... cũng đều cần chú ý.

3.1. Những lưu ý chung đơn xin việc thẩm định, giám định

- Kiểm tra lỗi chính tả, đánh máy: Dù viết đơn xin việc thẩm định, giám định bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thi trước khi gửi bạn cũng cần kiểm tra lỗi chính tả và ngữ pháp trong tài liệu. Hãy CHẮC CHẮN là bạn đẫ kiểm tra cẩn thận từ tên công ty, người nhận (quản lý tuyển dụng hay sếp trong tương lai) và đề cập đến vai trò cần ứng tuyển là thẩm định hay giám định. Tóm lại thì bạn phải làm tất cả những yêu cầu cần thiết để không bỏ lỡ cơ hội được tuyển dụng.

Phần lớn các nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành ra một khoảnh khắc rất ngắn là 6 giây để lướt qua đơn xin việc của bạn thôi. Tất nhiên không thể phủ nhận những lỗi chính tả quá nhỏ nhặt của bạn chỉ có những nhà tuyển dụng có cặp mắt siêu tinh vi mới có thể nhìn ra, ai cũng hiểu là sai sót đều có thể xảy ra nhưng quan trọng là đừng để nỗi sợ sai chính tả ngăn chặn bạn gửi hồ sơ ứng tuyển. Chỉ cần bạn có ý thức tích cực, chủ động chuẩn bị các tài liệu thì hãy tự tin rằng đơn xin việc của bạn trông rất ổn nhé!

- Chỉ ứng tuyển những công việc bạn phù hợp: Một sự thật về bản mô tả công việc là các nhà tuyển dụng chỉ đang cố vẽ ra những hình ảnh ứng viên trong mơ – những người rất khó để tìm được. Họ có xu hướng tạo ra các bản mô tả công việc hoàn hảo vì nó sẽ giúp xây dựng được những mẫu nhân viên tiềm năng và có cơ hội phát triển nhất. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bản thân mình vượt trên 90% so với những gì nhà tuyển dụng yêu cầu là được rồi. Bên cạnh đó bạn không bị thiếu hụt quá trầm trọng các kỹ năng mềm hay phẩm chất thì hãy tự tin nộp đơn xin việc. Chắc chắn sẽ có những công việc mà bạn không thể tiếp cận cũng như đạt điều kiện. Nhưng hầu hết đối với những tình huống khác nếu bạn thấy mình đáp ứng đc từ 75% - 90% thì nên thử bởi bạn sẽ ngạc nhiên rằng những kỹ năng của bạn có thể chuyển đổi rất tốt cho nhau, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp hay kỹ năng thuyết phục – đây là 2 kỹ năng có sự liên quan nhất định đến nhau, một người giỏi thuyết phục chắc chắn khả năng giao tiếp với mọi người của họ cũng phải từ mức khá trở lên. Bên cạnh đó, cũng có nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao sự đam mê của bạn hơn là các kỹ năng.  

- Nhấn mạnh các kỹ năng phân tích tổng hợp, khả năng xử lý vấn đề, công việc sẽ là một trong cách viết đơn xin việc thẩm định giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn. 

Ngoài công việc ngành Thẩm định - Giám định, những lưu ý này cũng rất cần thiết cho  mẫu đơn xin việc làm phiên dịch, đơn xin việc kinh doanh, đơn xin việc hành chính nhân sự và một số ngành nghề khác mà các ứng viên cũng nên áp dụng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Xem Thêm: Đơn xin việc IT

3.2. Những lưu ý cho đơn xin việc đơn xin việc thẩm định, giám định bằng tiếng Anh

Thêm một lưu ý trong cách viết đơn xin việc giám định, thẩm định là hãy chú ý cách dùng các cấu trúc, ngoại ngữ khi ứng tuyển những doanh nghiệp nước ngoài. 

Bố cục của một lá đơn xin việc giám định bằng tiếng Anh cũng được trình bày theo 3 phần: Mở đầu, nội dung, kết luận. Thông thường tiêu chuẩn của người nước ngoài trong đơn xin việc giám định file word sẽ sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ 13, cách dòng 1,5. Trước khi viết thư, ngoài những nội dung, thuật ngữ trong đơn xin việc tiếng Việt thì ứng viên cần phải nhớ những điều sau đây.

- Phần mở đầu: Hãy nêu lý do bạn viết đơn tới nhà tuyển dụng, cụ thể bạn có thể sử dụng một số câu như: “I am writing to apply for the ABC position which was advertised on XYZ.”, “I have recently seen an advert on the XYZ for the position of ABC and I would like to apply with interest.”,…

- Phần nội dung (thân bài): Trong đơn xin việc thẩm định bằng tiếng Anh bạn chỉ nên chia thành  2 – 3 đoạn văn. Những ý chính sẽ bao gồm quá trình học tập (bạn có thể nói rằng mình tốt nghiệp trường nào như “From my CV, you will see that I graduated from Timviec365 University..), các kinh nghiệm làm việc (at my present, I am working for..), cuối cùng là các đặc điểm khác về tính cách, con người giúp ích cho quá trình làm việc của bạn (I am active, enthusiastic,..).

- Phần kết luận: Ứng viên nên khẳng định mình là người có tiềm năng phù hợp với vị trí tuyển dụng và hẹn 1 cuộc phỏng vấn để trao đổi (I look forward to meeting you and discussing my qualifications in more detail…).

viết đơn xin việc

Xem Thêm: Đơn xin việc xuất nhập khẩu

4. Có thể tải đơn xin việc thẩm định, giám định ở đâu?

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc viết các loại giấy tờ ứng tuyển hãy đến với chúng tôi – Timviec365.vn để được cung cấp các mẫu đơn xin việc làm thẩm định, giám định cũng như  mẫu đơn xin việc ngành Vật tư thiết bị, đơn xin việc Marketing, đơn xin việc kế toán và rất nhiều ngành nghề hot khác và hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không hối hận khi tìm tới Timviec365.vn vì chúng tôi luôn có những mẫu đơn được trình bày đẹp, khoa học và độc đáo nhất hiện nay.

Tìm việc

tải đơn xin việc tại timviec365.vn

Mong rằng với những kiến thức trên bạn đã có thêm những hành trang để ứng tuyển vị trí thẩm định, giám định thành công. Và đừng bỏ qua các cơ hội việc làm tốt tại lĩnh vực này tại Timviec365.vn. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.