Marketing

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 10

Mẫu đơn mẫu đơn xin việc marketing 9

Mẫu đơn mẫu đơn xin việc marketing 8

Mẫu đơn mẫu đơn xin việc marketing 7

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 6

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 5

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 4

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 3

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 2

Mẫu đơn Mẫu đơn xin việc marketing 1

Mẫu đơn Đơn xin việc marketing

Xem tất cả đơn xin việc

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm

  • Sơ yếu lý lịch tự thuật
  • Đơn xin việc
  • CV xin việc
  • Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
  • Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
  • Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
  • Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).


Những giấy tờ khác giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc

Tạo CV online
Tạo CV online

CV xin việc 365 với thiết kế đẹp, chuẩn theo từng ngành. Top 365 mẫu CV Online của timviec365.vn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, tạo dễ dàng và tải miễn phí

mẫu thư xin việc
Mẫu thư xin việc

Cách viết thư xin việc ấn tượng nhất để thu hút nhà tuyển dụng. Tổng hợp mẫu thư xin việc chuẩn tại timviec365.vn

Sơ yếu lý lịch
Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch 365 được thiết kế chuyên nghiệp, hiện đại, phù hợp với các ngành nghề khác nhau và theo đúng mong muốn của người tìm việc!

Hôm nay trang Timviec365.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc bài viết nói về chủ đề đơn xin việc của ngành Marketing – một ngành đang khá phổ biến hiện nay.

Như chúng ta đã biết các doanh nghiệp, đơn vị công ty muốn tồn tại được đều cần nhờ đến truyền thông và bán hàng. Chính vì lẽ đó mà thu nhập của những người làm trong ngành Marketing cũng có đôi phần nhỉnh hơn so với các ngành nghề khác. Đây là đang xét về mặt bằng chung, nếu bạn là người có năng lực làm được tốt các công việc được giao thì bất kể ngành nghề nào bạn cũng được hưởng mức lương tương xứng.

Do sự phát triển mạnh mẽ của mạng lưới internet dẫn đến các hình thức Marketing được chuyển hướng ra nhiều loại hình khác nhau đặc biệt là lĩnh vực Marketing online phát triển mạnh mẽ với nền tảng đầu tiên là các kênh xã hội như Zalo, Facebook, báo mạng, Google search,...

Do sự cạnh tranh khốc liệt của các đơn vị doanh nghiệp dẫn đến hầu hết mọi lĩnh vực đều cần đến sự giúp sức của truyền thông quảng cáo. Nếu các bạn đang học ngành Marketing, truyền thông hay thương mại điện tử không cần lo lắng về cơ hội nghề nghiệp bởi có thể làm được ở rất nhiều mảng hay các lĩnh vực khác nhau mà không quan trọng đến kiến thức chuyên ngành.

Do nhu cầu lớn như vậy dẫn đến rất nhiều các công ty chuyên về truyền thông và quảng cáo được thành lập làm cho nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này tăng lên rất nhiều. Các tin tuyển dụng nhiều mức độ đi xin việc của ứng viên cũng rất lớn. Để có thể có được một vị trí làm tốt tại công ty bạn đang muốn ứng tuyển thì việc bạn cần làm là có ngay cho mình một lá đơn xin việc ngành Marketing để ứng tuyển. Làm thế nào để có thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ với mẫu đơn xin việc đây? Timviec365.vn giúp bạn tỏa sáng chỉ bằng đơn xin việc ngành Marketing trong bài viết dưới đây.

Mẫu đơn xin việc

1. Các bước chuẩn bị để viết đơn xin việc ngành Marketing hoàn hảo

Không chỉ đơn thuần là cóp nhặt những nội dung có sẵn tại các mẫu đơn xin việc ngành Marketing có sẵn, để có được một lá đơn xin việc có giá trị làm hài lòng nhà tuyển dụng bạn cần phải có các bước tìm hiểu thật kỹ các vấn đề liên quan đến vị trí cần ứng tuyển của ngành Marketing.

Các bước chuẩn bị để viết đơn xin việc ngành Marketing

1.1.  Phân tích mô tả các công việc cần làm trong ngành Marketing

Gạch chân, khoanh tròn dưới các từ khóa cần được phản ánh có trong tin tuyển dụng để đưa vào trong lá đơn xin việc ngành Marketing. Bạn cần làm nổi bật tất cả kinh nghiệm làm việc, các thành tích đã đạt được hoặc bằng cấp quan trọng nổi bật nhất liên quan đến công việc mà bạn đang cần ứng tuyển.

1.2. Nghiên cứu công ty tương lai của bạn

Việc gửi một lá đơn xin việc chung chung, nội dung khá phổ thông đến các nhà tuyển dụng để ứng tuyển cho vị trí Marketing cũng giống như lập ra một chiến lược quảng bá Marketing mà không biết đối tượng đang cần hướng đến là ai.

- Việc bạn cần làm là nên nghiên cứu các ngành dịch vụ của công ty đang cần ứng tuyển và đối tượng khách hàng của công ty đang cần hướng tới là ai thuộc tầng lớp. Dựa vào những điều đã tìm hiểu để bạn điều chỉnh các thông tin cần viết trong lá đơn xin việc của bạn và danh sách các kinh nghiệm làm việc và liệt kê các kiến thức phù hợp với doanh nghiệp đó. Chắc chắn rằng các nhà tuyển dụng đều muốn đọc những điều có liên quan đến công ty mình trong lá đơn xin việc của nhân viên bởi thông qua những điều này họ đánh giá được phần nào ứng viên có coi trọng vị trí đang tuyển dụng và tìm hiểu công việc ở một mức độ nào đó.

- Bạn nên ứng tuyển vào một vị trí công việc ở một công ty lớn. Bởi ở đó bạn sẽ được học hỏi kinh nghiệm làm việc của những người đi trước và được làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp với những lãnh đạo giỏi. Ngoài ra bạn còn nhận được mức lương tương ứng và ổn định cũng là điều mà bạn cần quan tâm. Ứng tuyển vào các công ty lớn đòi hỏi bạn là người đã có khá nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành Marketing có thể chịu được cường độ làm việc cao, áp lực công việc lớn. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kỹ năng làm việc thì bạn nên nộp đơn xin việc ngành Marketing vào các đơn vị công ty doanh nghiệp nhỏ và vừa phù hợp với bản thân bạn.

Xem Thêm: Đơn xin việc du lịch

1.3. Hãy PR, giới thiệu cá nhân bạn như một sản phẩm

Bạn cần giới thiệu, PR về bản thân bạn giống như đang quảng bá về một sản phẩm bằng cách viết ra chi tiết các loại bằng cấp của bạn. Đưa ra những lợi ích mà công ty sẽ nhận được nếu chọn bạn vào làm tại vị trí đang cần tuyển dụng.

Hầu hết các hồ sơ xin việc của ứng viên đều tập trung vào các kỹ năng nghiệp vụ, các kinh nghiệm làm việc mà không nhắc đến lợi ích của công ty khi thuê bạn. Tại sao bạn không biến đơn xin việc của mình trở nên khác biệt và ấn tượng khi đưa vào đơn xin việc những giá trị đặc biệt bạn có thể mang đến cho công ty trong việc phát triển thị trường, tăng lợi nhuận mà chỉ bạn mới có được.

Các nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy những điều mới mẻ trong đơn xin việc chứ không phải những nội dung dập khuôn y trang nhau. Bạn đang làm việc trong ngành Marketing tại sao không làm mình trở nên nổi bật như một sản phẩm cao cấp và có giá trị.

Xem Thêm: Đơn xin việc nhà hàng - Khách sạn

1.4. Xây dựng mẫu đơn xin việc của bạn xung quanh đề xuất giá trị của bạn.

Thay vì việc bạn copy rồi cắt và dán nội dung từ các mẫu khác thì bạn hãy cố gắng suy nghĩ liệt kê viết ra những thế mạnh của bản thân mình như: những kiến thức chuyên ngành, đưa ra những giá trị của bạn mang lại cho một công việc cụ thể có liên quan mật thiết đến chuyên ngành bạn đang công tác. Bạn cần xem ngay những hướng dẫn sau đây của Timviec365.vn

-  Định dạng lá đơn xin việc của bạn: Nên được định dạng dưới bản word và trình bày các giá trị nổi bật nhất của bạn phù hợp cho vị trí theo từng mục cụ thể. Nên để định dạng các font chữ rõ ràng, dễ nhìn như Times hoặc Times New Roman và kích cỡ thông thường được sử dụng là 14.

- Bạn nên sử dụng một cấu trúc đơn xin việc theo hình thức truyền đạt đề xuất giá trị của bạn đối với công ty đang cần ứng tuyển. Hầu hết các ứng viên xin việc có kinh nghiệm đều sử dụng cấu trúc đơn xin việc theo trình tự thời gian từ gần nhất đến xa nhất để nói về quá trình làm việc trước kia của họ. Nếu bạn không muốn trình bày theo kiểu thời gian bạn có thể lựa chọn cách trình bày nội dung trong đơn xin việc của minh theo kiểu đề cập đến các kỹ năng làm việc của mình trước rồi nói đến các kinh nghiệm làm việc cuối cùng là tới bằng cấp. Nếu trong lịch sử công việc của mình bạn có các khoảng trống và không muốn thể hiện chúng trong đơn xin việc ngành thì bạn nên chọn định dạng chức năng phù hợp hơn.

Xem Thêm: Đơn xin việc y tế - Y dược

1.5. Chèn các ví dụ cụ thể và số liệu liên quan vào hồ sơ của bạn

Rất nhiều ứng viên chỉ chủ yếu tập trung nói về trình độ của bản thân và kỹ năng làm việc của họ hơn là thành tích đã đạt được. Ở đây bạn đang chứng minh giá trị của mình chính vì vậy mà việc làm nổi bật những thành tích mà bạn đã đạt được quan trọng hơn rất nhiều việc bạn nêu lên kỹ năng và trình độ. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn biết trước kia ứng viên của mình đã làm công việc gì, trong thời gian bao lâu và đạt được những thành quả nào. Đó chính là điều để các nhà tuyển dụng thường căn cứ để nhận định ứng viên của họ.

- Điền vào lá đơn xin việc của bạn với các kỹ năng liên quan cùng các thành tích đã gặt hái được giống như trình bày các tính năng của sản phẩm thay vì trình bày lợi ích khi tiếp thị một sản phẩm.

- Bạn có thể kể ra một số các nghiên cứu về cách Marketing của bạn đã tiếp cận khách hàng biết đến sản phẩm. Để gây ấn tượng với người quản lý tuyển dụng bạn cần đưa ra những dẫn chứng cụ thể những con số có giá trị để lấy được lòng tin nhà tuyển dụng từ đó khẳng định bạn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí cần tuyển dụng. Nếu có thể bạn hãy liệt kê thật chi tiết cụ thể tỉ lệ tăng phần trăm doanh thu sản phẩm, số lượng khách hàng mới mang lại và mức tăng trưởng lợi nhuận cụ thể của sản phẩm tại công ty cũ.

Xem thêm: Đơn xin việc nội thất

1.6. Chỉnh sửa đơn xin việc của bạn thành 1 hoặc 2 trang

Đơn xin việc để có thể gây ấn tượng với công ty tuyển dụng và được hẹn phỏng vấn, thì nó cần phải rõ ràng, ngắn gọn, nổi bật nhưng cần đầy đủ. Thông thường các nhà tuyển dụng không dành qua nhiều thời gian quý giá của mình để đọc một lá đơn xin việc.

Thời gian trung bình nhà tuyển dụng dành cho việc đọc thường từ 10 đến 15 giây. Chính vì thời gian ít ỏi như vậy bạn cần lấy được sự quan tâm của họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hãy đặt bạn vào vị trí người tuyển dụng, tất nhiên sẽ chẳng muốn đọc một lá đơn xin việc trình bày lôm côm không rõ ràng, chẳng biết bắt đầu đọc mọi thứ từ đầu. Chánh gây ra cảm giác ngại đọc và bỏ qua của nhà tuyển dụng. Chú ý tập trung những điểm mạnh của bạn ở ngay phần đầu của đơn xin việc để các nhà tuyển dụng nhận ra được mức độ phù hợp của bạn với vị trí bạn đang cần tuyển dụng.

Xem Thêm: Đơn xin việc quản trị kinh doanh

1.7. Sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện đơn xin việc của bạn.

Đơn xin việc chính là tài liệu tiếp thị, PR quan trọng nhất bạn sẽ phải tạo ra, bởi chính nó có tiềm năng tạo ra nhiều hướng phát triển thay đổi cuộc sống của bạn. Chính vì thế mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến nó từ câu chữ cho đến nội dung tránh mắc các lỗi ngớ ngẩn như sai chính tả, sai cấu trúc câu, lỗi định dạng,...

Cần nhờ đến sự giúp sức của bạn bè hoặc người thân kiểm tra giùm xem còm mắc những lỗi nào không. Hãy để nhà tuyển dụng nhìn nhận bạn dưới một con mắt đầy thiện cảm đó sẽ là lợi thế nếu như bạn được nhận vào làm nhân viên của họ.

Tuyển dụng Marketing

2. Những vị trí bạn có thể gửi đơn xin việc khi ứng tuyển ngành Marketing

Trong ngành Marketing có rất nhiều vị trí khác nhau mà bạn có thể ứng tuyển gửi đơn xin việc. Không phải tất cả các vị trí bạn đều sử dụng một mẫu đơn xin việc giống nhau đâu bạn cần lưu ý điều này. Mỗi một vị trí tuyển dụng ngành Marketing lại cần ứng viên có các kỹ năng làm việc và kinh nghiệm riêng. Bạn cần nắm bắt được điều này để trình bày trong đơn xin việc theo vị trí tuyển dụng của mình. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc mời bạn tham khảo nội dung dưới đây:

2.1. Content

Content hiện đang là vị trí được tuyển nhiều nhất hiện nay do khối lượng công việc liên quan đến nội dung gần như rất rộng và cần thay đổi up-date thường xuyên. Các công việc mà content đảm nhận liên quan đến sự sáng tạo nội dung như viết bài – Coppy Writter, tạo ra các clip truyền thông,…Đùng từ ngữ để quảng bá sản phẩm đưa chúng đến gần với khách hàng hơn.

Yêu cầu chính dành cho ưng viên:

- Nắm được kiến thức cơ bản về lĩnh vực bạn cần viết.

- Có khả năng viết lách, sở hữu vốn ngôn ngữ phong phú, linh hoạt trong cách sử dụng.

- Nắm được các kiến thức cơ bản về quản trị web để viết và đẩy được các nội dung lên website, các trang mạng xã hội, Blog…

2.2. Nhân viên SEO

Vị trí cần được tuyển dụng đông đảo không kém tại các đơn vị doanh nghiệp, công ty đó chính là nhân viên SEO. Để được Google nhận diện, giới thiệu kết quả tìm kiếm của người dùng tại trang web của công ty mình lên vị trí Top 1 thì các đơn vị doanh nghiệp sẽ phải cạnh tranh nhau để nâng cao chất lượng dịch vụ của website của mình thật tốt và chất lượng. Các lĩnh vực càng có sức cạnh tranh lớn thì cần càng nhiều Seoer và có hệ thống mạnh. Có thể nói đội ngũ nhân viên SEO rất quan trọng trong bộ phận quảng bá hình ảnh, chất lượng của sản phẩm.

Để ứng tuyển vào vị trí này bạn cần trình bày được các kỹ năng cần có như sau:

- Kỹ năng giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định.

- Kỹ năng nghiên cứu và phân tích.

- Kỹ năng viết nội dung.

- Kỹ năng tương tác, thương thuyết với khách hàng.

- Kiến thức về tối ưu hóa website và quảng bá trực tuyến trên các kênh truyền thông.

Đối với việc ứng tuyển vào vị trí này bạn cần nắm được các kỹ năng cơ bản nêu trên để trình bày trong đơn xin việc ngành Marketing.

Các vị trí có thể nộp đơn xin việc ngành Marketing

2.3. Nhân viên quảng cáo

Nếu SEO là nền tảng công việc lâu dài và cần thời gian để nhìn thấy kết quả thì quảng cáo chính là giải pháp tốt nhất và nhanh chóng cho các công ty, doanh nghiệp để tiếp cận trực tiếp đến khách hàng và đẩy doanh thu của đơn vị. Hiện nay có hàng trăm các kênh quảng cáo nhưng được ưa chuộng và dùng phổ biến nhất vẫn là Google Adwords, Zalo, Facebook,...

Vị trí nhân viên quảng cáo thường được tuyển dụng ít hơn vị trí SEO bởi không cần nhiều. Nếu đó không phải là team agency chạy thuê nên chỉ cần bơm tiền là chạy được các quảng cáo. Tuy nhiên, các kỹ năng làm việc và kinh nghiệm của nhân viên sẽ quyết định hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Thù lao người chạy quảng cáo vì vậy cũng khá vô cùng và không có định mức nhất định, nhìn chung thì mức lương họ nhân được bao giờ cũng cao hơn các vị trí khác trong ngành Marketing.

Để đảm nhận được công việc ở vị trí này bạn cần có những kinh nghiệm như:

- Kỹ năng ứng xử cần có được.

- Có kiến thức cơ bản về các lĩnh vực quảng cáo, truyền thông đa phương diện, Marketing,...

- Nhiệt huyết với công việc.

- Khả năng sáng tạo và thẩm mỹ.

- Biết cạnh tranh để đưa ra những sản phẩm có giá trị.

- Đáp ứng đúng xu hướng hội nhập.

- Tìm hiểu được nhiều hình thức quảng bá, quảng cáo trong thị trường ngày nay.

- Đánh đúng vào nhu cầu, tâm lý khách hàng.

- Trình độ tiếng Anh.

- Chịu được áp lực công việc cao và có khả năng phân tích số liệu.

2.4. Chăm sóc khách hàng – Telesale

Hiện nay đội ngũ chăm sóc khách hàng, tư vấn qua điện thoại đang được tuyển dụng khá là nhiều bởi đây cũng là một hình thức tiếp cận khách hàng một cách chủ động. Các nhân viên làm việc ở vị trí này thường nhân Data từ tổ SEO hay nên tổ quảng cáo thu thập về. Yêu cầu quan trọng đầu tiên là người nhân viên cần hiểu về sản phẩm của đơn vị mình đang có và lời nói cần mượt mà không nói ngọng.

Đối với vị trí này không cần có quá nhiều kinh nghiệm chỉ cần bạn có giọng nói tốt cộng vối vốn từ phong phú là bạn đã thành công trong vị trí này rồi. Bạn cần trình bày được những kinh nghiệm làm việc trước kia của bạn vào trong đơn xin việc một cách cụ thể và chi tiết. Mức lương nhận được cũng khá là ổn định và ngon hơn khi bạn tạo ra được nhiều doanh thu cho khách hàng để hưởng được % doanh số lợi nhuận.

2.5. Chuyên viên marketing tổng thể

Xin việc ngành Marketing với vị trí ứng tuyển chuyên viên Marketing tổng thể bạn cần phải chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu của sản phẩm. Đây cũng chính là vị trí được nhiều người quan tâm và mơ ước làm việc bởi công tác trong vị trí này bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm từ những nhà quản lý. Các công việc chủ yếu của chuyên viên Marketing thường là nên kế hoạch marketing hay truyền thông cho các sự kiện của từng giai đoạn.

Các kinh nghiệm và kỹ năng cần có của chuyên viên Marketing:

- Yêu cầu ứng viên cần có kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm trong lĩnh vực: quản lý kinh doanh, tâm lý học, quảng cáo sản phẩm, Marketing đa chiều…

- Cần có kỹ năng phân tích số liệu, lên kế hoạch, xác định mục tiêu đối tượng cần hướng tới…

- Khả năng giao tiếp linh hoạt với mọi người.

- Xử lý thông tin thị trường, nắm bắt xu hướng nhanh nhạy của khách hàng,…

2.6. Hoạch định chiến lược truyền thông

Đây cũng là vị trí được các nhà tuyển dụng đòi hỏi rất cao, chính vì thế để ứng tuyển vào vị trí nhân viên hoạch định chiến lược truyền thông thì bạn cần đảm bảo mình có đủ các kỹ năng nghiệp vụ và kinh nghiệm làm việc như sau:

- Ứng viên ứng tuyển cần phải trang bị các kiến thức chuyên môn cơ bản như: quảng cáo, truyền thông đa phương tiện, quản trị kinh doanh, quan hệ công chúng,…

- Kỹ năng thiết lập kế hoạch nhạy bén sát theo đúng yêu cầu của khách hàng.

- Khả năng giao tiếp tốt và xử lý thông minh, nhanh nhạy các tình huống phát sinh.

- Kỹ năng quản lý dự án nắm bắt xu hướng hiện đại mới trong các lĩnh vực rộng khác nhau để có thể tiếp cận tuyệt đối với khách hàng.

Xem Thêm: Đơn xin việc Phát triển thị trường

2.7. Chuyên viên sáng tạo nội dung

Đây cũng là vị trí mà nhà tuyển dụng đòi hỏi khá nhiều các kinh nghiệm làm việc và các kỹ năng chuyên ngành của ứng viên. Để có thể xin việc vào vị trí này bạn cần thể hiện được các kỹ năng cùng với các kinh nghiệm sau trong đơn xin việc của bạn:

- Kiến thức chuyên môn cơ bản về: quảng cáo, Marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện…

- Ngoài ra ứng viên cần có sự sáng tạo. Nó được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng giúp ứng viên có thể xin được việc ngành Marketing tại vị trí chuyên viên nội dung sáng tạo. Nếu như bạn không có đầu óc sáng tạo thì bạn nên cân nhắc ứng tuyển vào vị trí khác thích hợp hơn.

- Kỹ năng phân tích, xử lý tổng hợp thông tin: ứng viên cần phải có khả năng tổng hợp các thông tin thị trường hiện nay và đưa ra những nội dung phù hợp với chiến lược hoàn hảo nhất để quảng bá sản phẩm.

- Khả năng thuyết trình và trình bày tốt: cần tạo dựng nội dung sáng tạo được trình bày khoa học dễ truyền đạt, dễ hiểu và chắc chắn sẽ thuyết phục được người đọc, người nghe một cách tốt nhất, nhanh nhất.

- Chịu được áp lực công việc tốt: ứng viên xin việc ngành Marketing với vị trí sáng tạo bạn sẽ được làm việc trong một môi trường đáng mơ ước với sự năng động, thoải mái, tiếp xúc nhiều với những kinh nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên bên cạnh đó chính là ứng viên phải chịu những áp lực không thể tránh khỏi như bị bí ý tưởng, deadline…

Xem Thêm: Đơn xin việc tiếp thị quảng cáo

2.8. Nhân viên thiết kế đồ họa

Các nhân viên thiết kế đồ họa là những người chịu trách nhiệm thiết kế các chiến dịch truyền thông và quảng cáo. Để có thể ứng tuyển và đỗ vào vị trí này thì ứng viên cũng cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết như:

- Các chuyên môn cần có như kinh nghiệm làm việc liên quan đến các lĩnh vực mỹ thuật, thiết kế đồ họa.

- Sử dụng thành thạo các phần mềm liên quan hỗ trợ chuyên ngành thiết kế đồ họa cơ bản.

- Chịu được áp lực, cường độ công việc cao.

- Thành thạo ngôn ngữ nước ngoài đặc biệt là tiếng Anh. Đây chính là yêu cầu cơ bản mà ứng viên muốn xin việc trong ngành này cần có được khi ứng tuyển vị trí nhân viên thiết kế đồ họa.

Tạo CV xin việc

3. Mẫu đơn xin việc dành cho nhân viên ngành Marketing

Bạn đang suy nghĩ không biết nên trình bày một lá đơn xin việc nhân viên ngành Marketing như thế nào cho hợp lý. Bạn có thể tham khảo cách trình bày nội dung theo mẫu đơn xin việc sau đây của trang Timviec365.vn.

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

Đơn xin việc

 

Kính gửi: Ban Giám đốc công ty ABC. Đồng kính gửi phòng nhân sự công ty ABC

Tôi tên là: Nguyễn Thị A

Sinh ngày: 16/04/1988

Địa chỉ thường trú: 11A đường Thanh Niên – p. Hai Bà Trưng – Tp Hải Dương

Hiện tạm trú tại: 97 Ngõ 18 Khâm Thiên – Q.Đống Đa – Tp Hà Nội

Số điện thoại: 0945.453.999

Email: nguyenthi@gmail.com

Qua thông tin được đăng tải trên báo/website………………………… tôi được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí nhân viên Marketing. Tôi nhận thấy bản thân mình có đủ năng lực, trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với vị trí nhân viên Marketing đang cần tuyển dụng nên tôi viết đơn này xin được ứng tuyển gia nhập đội ngũ nhân viên Marketing năng động và chuyên nghiệp của công ty mình.

Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm việc sau đây, cá nhân tôi hoàn toàn phù hợp với mọi yêu cầu công việc và văn hoá của công ty ABC đã đưa ra.

1. Tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân, khoa quản trị kinh doanh, bằng tốt nghiệp loại khá, năm tốt nghiệp 2010.

2. Đã làm việc 2 năm có kinh nghiệm về………….tại công ty…………. Trong thời gian từ... đến năm....

          Đã có kinh nghiệm làm việc 2 năm tại vị trí..............công tác tại công ty...........

3. Đã tham và hoàn thành khóa học chuyên về quản lý vào thời gian trong….năm…..Ngoài ra, đã từng làm việc ở vị trí….tại công ty…..từ….đến….

4. Nắm vững các kỹ năng vi tính văn phòng thành thạo các thao tác làm việc trên Word, Excel, Point point, sử dụng internet,...

5. Kinh nghiệm làm việc 2 năm quản lý thành công 3 dự án về…., thu được lợi nhuận là…., đạt năng suất là….., vượt mức chỉ tiêu đề ra là....%

6. Có khả năng làm việc nhóm tốt và các kỹ năng thuyết trình.

7. Có các kỹ năng chuyên ngành khác như là:

...................................

Bên cạnh đó, tôi còn tham gia một số hoạt động liên quan đến chuyên ngành khác như cộng tác viết bài, biên soạn nội dung cho một số tạp chí dành cho tin tức, giới trẻ, các sản phẩm về thuốc,...và có quan hệ tốt với một số đơn vị dịch vụ truyền thông và cơ quan báo chí.

Tôi khá tự tin trong việc giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Việt và ngoài ra còn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Bản thân có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin cùng với đó là tinh thần không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức chuyên ngành. Tôi nhận thấy đây chính là những kỹ năng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của quý công ty đã đưa ra.

Tôi xin cam đoan với quý công ty rằng tất cả những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu phát hiện có thông tin sai lệch tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm theo đúng những gì mà công ty yêu cầu.

Tôi rất mong quý công ty tạo cơ hội cũng như điều kiện để cho tôi được chứng minh năng lực của bản thân đúng như những gì đã nói như trên. Để có thể đóng góp công sức, trí tuệ vào sự phát triển chung của quý công ty. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác hoặc cần trao đổi cụ thể vấn đề gì, xin vui lòng liên lạc với tôi số điện thoại: …

 

Tôi xin chân thành cảm ơn

Hà nội, ngày 25 tháng 04 năm 2019

Người viết đơn

 

Nguyễn Thị A

Trên đây là mẫu đơn xin việc ngành Marketing chung bạn có thể đến trang Timviec365.vn để tham khảo nhiều mẫu đơn xin việc ngành này theo từng vị trí cần ứng tuyển dụng. Để có thêm nhiều kiến thức kinh nghiệm cho việc viết đơn xin việc của bản thân. Hiện nay trên hệ thống website Timviec365.vn đang có hàng trăm mẫu đơn xin việc ngành Marketing, mẫu đơn xin việc hành chính nhân sự, đơn xin việc bất động sản, đơn xin việc chăm sóc khách hàng và đủ tất cả các vị trí cần ứng tuyển đang đợi bạn khám phá và sử dụng.

Đơn xin việc nhân viên ngành Marketing

4. Đơn xin việc dành cho sinh viên Marketing

4.1. Mẫu đơn xin việc cơ bản dành cho sinh viên mới ra trường tham khảo

Bạn là sinh viên mới ra trường và hầu như không có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành Marketing. Bạn đang gặp khó khăn và không biết trình bày một lá đơn xin việc ngành này ra sao. Đến ngay trang Timviec365.vn tham khảo các mẫu đơn xin việc ngành Marketing có sẵn tại đây. Một mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên mới ra trường ngành Marketing thường được trình bày:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng nhân sự cùng ban giám đốc công ty TNHH....Đồng kính gứi ban giám đốc công ty TNHH....

Tôi tên là: Nguyễn Văn B

Ngày sinh:.......................

Chỗ ở hiện nay:......................

Số điện thoại liên hệ:............................

Qua website tuyển dụng Timviec365.vn và tin tuyển dụng nhân lực của công ty được đăng tải trên trang website. Tôi được biết hiện nay công ty mình đang cần tuyển dụng nhân lực vị trí chuyên viên Marketing tổng hợp. Tôi nhận thấy đây là công việc phù hợp với trình độ cũng như kỹ năng làm việc của mình. Nên tôi rất mong quý công ty tạo điều kiện cho tôi được làm việc và đóng góp chung vào sự phát triển của công ty.

Hiện tôi đã hoàn thành khóa học và tốt nghiệp trường đại học kinh tế quốc dân với chuyên ngành quản trị kinh doanh, tốt nghiệp bằng loại khá. Mặc dù là sinh viên mới tốt nghiệp và chưa chính thức đi làm tại các công ty. Nhưng tôi hiểu rằng điều mà quý công ty cần là một nhân viên Marketing có kỹ năng làm việc thành thạo, biết việc chứ không nhất thiết phải có một năm kinh nghiệm giống như trong thông tin tuyển dụng đã ghi.

Bởi trong quá trình học tập tại trường tôi đã được trang bị tất cả những kiến thức căn bản cần có của một nhân viên Marketing. Ngoài ra tôi đã được thực hành với các công việc thực tế cần làm của một nhân viên Marketing chuyên nghiệp khi tham gia khóa học thực hành dưới chức vụ của một nhân viên Marketing thực tế tại Công ty cổ phần thiết kế quảng cáo... Hiện giờ tôi đã rất tự tin để đảm nhiệm các công việc của một nhân viên Marketing thành thạo các ứng dụng, công cụ hỗ trợ làm việc chuyên ngành Marketing.

Để đáp ứng yêu cầu của công việc Marketing, tôi đã trang bị cho mình kỹ năng về Marketing, giao tiếp lưu loát, trôi chảy. Ngoài ra sẵn có trong tôi là đức tính cận thận, thật thà, chăm chỉ và ý chí tiến thủ. Tôi tin rằng với những kỹ năng trên tôi hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí nhân viên mà quý công ty đang cần tuyển dụng.

Xin cảm ơn quý công ty đã dành thời gian xem xét lá đơn xin việc của tôi. Tôi rất mong nhận được một lịch hẹn phỏng vấn trong buổi phỏng vấn tuyển dụng tiếp theo của công ty thông qua số máy cá nhân:..... trong một ngày gần đây nhất. Để tôi có cơ hội được trực tiếp đến công ty trình bày rõ hơn về bản thân cũng như khả năng có được để đáp ứng công việc mà quý công ty đã đưa ra.

Chúc quý công ty an khang -thịnh vượng!

Xin cảm ơn!

Người làm đơn

Nguyễn Văn B

Ngoài mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên mới ra trường ngành Marketing nêu trên bạn còn có thể tham khảo rất nhiều mẫu đơn xin việc khác tại trang website Timviec365.vn phục vụ cho quá trình ứng tuyển của mình.

Mẫu đơn xin việc dành cho sinh viên ngành Marketing

4.2. Một số lưu ý cho sinh viên mới ra trường ngành Marketing khi viết đơn xin việc

Thể hiện sự hiểu biết của bạn về vị trí công việc muốn ứng tuyển:

Sinh viên thường không tìm hiểu kỹ các thông tin về công việc cũng như vị trí cần ứng tuyển. Điều này thường gây bất lợi cho sinh viên bởi họ không biết cách lựa chọn những nội dung để đưa vào đơn xin việc của mình để có thể làm nổi bật lên được những điểm mạnh của cá nhân. Để không rơi vào những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra bạn cần nắm được kỹ tin tức tuyển dụng để đưa ra cách viết đơn xin việc cho bản thân đạt hiệu quả nhất.

Thể hiện bản thân bạn là ai

Đơn xin việc không chỉ đơn thuần là lời giới thiệu về bản thân bạn cho vị trí cần tuyển dụng mang tính chất cá nhân. Để nó có thể đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần phải kết hợp được mức độ chuyên nghiệp với cá nhân bạn. Đặc biệt khi bạn chỉ là sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, tất cả mới chỉ là lý thuyết chưa đươc thực hành nhiều.

Một ngày có hàng trăm lá đơn xin việc chuyên ngành Marketing được gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn thử nghĩ xem nếu họ đọc được các cover letter có nội dung giống ý chang nhau không có điểm gì nổi bật thì điều tất nhiên là đơn xin việc của bạn sẽ dễ bị bỏ qua. Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì việc bạn thể hiện cá tính của mình bằng cách chứng minh bản thân phù hợp với vị trí ứng tuyển đó là điều vô cùng cần thiết và rất quan trọng. Điều này làm cho đơn xin việc của bạn nổi bật hơn so với các lá đơn khác.

Không nên tái sử dụng lại “Đơn xin việc”

Để tiết kiệm thời gian cho việc viết đơn xin việc mà nhiều người sử dụng lại luôn lá đơn xin việc cũ. Thậm chí có rất nhiều ứng viên quên thay tên công ty cần ứng tuyển một cách chính xác. Tất nhiên các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được ngay bạn là người thiếu nghiêm túc, thiếu sự chuyên nghiệp, cũng như thiếu sự tôn trọng các nhà tuyển dụng cũng như vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Bạn là sinh viên mới ra trường không nên để sự thất bại ngay lần đầu ứng tuyển chỉ vì những điều nhỏ bé. Nó không đáng chút nào, chính vì thế bạn nên dành tâm huyết để viết một lá đơn xin việc mới làm nổi bật được con người bạn và đánh đúng tâm lý nhà tuyển dụng.

Việc làm

5. Mua đơn xin việc dành cho nhân viên ngành Marketing ở đâu?

Để có được một tờ đơn xin việc bạn có rất nhiều cách để mua được nó, mất phí cũng có và không mất phí cũng có.

Có ngay đơn xin việc miễn phí khi đến Timviec365.vn

Mất phí khi mua đơn xin việc

Khi bạn muốn viết đơn xin việc bằng tay thì bạn có thể đến các cửa hàng văn phòng phẩm để mua bộ hồ sơ xin việc. Trong bộ hồ sơ xin việc có lá đơn xin việc mẫu cùng những giấy tờ khác có liên quan như tờ khai lý lịch tự thuật, giấy khám sức khỏe,...Nếu bạn viết sai các nội dung thì cần mua thêm bộ hồ sơ khác để viết lại. Làm như vậy rất bất tiện và tốn chi phí.

Không mất phí khi mua đơn xin việc

Bạn đang sống trong xã hội phát triển về mạng lưới internet, để truy cập vào các trang mạng là điều vô cùng đơn giản. Hiện nay có rất nhiều website cung cấp các mẫu đơn xin việc đa ngành nghề như mẫu đơn xin việc kế toán hay đơn xin việc bán hàng, đơn xin việc thư ký - Trợ lý,... mà bạn có thể thoải mái lựa chọn như website Timviec365.vn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản truy cập vào trang chủ là bạn đã có ngay một mẫu đơn xin việc theo đúng ngành nghề của bạn. Ví dụ như bạn đang muốn ứng tuyển vị trí nhân viên Marketing bạn chỉ cần vào phần hồ sơ xin việc chọn chuyên ngành Marketing, rất nhiều mẫu đơn xin việc chuyên ngành này bạn có thể thoải mái lựa chọn và tải về máy tính cá nhân của mình rồi chỉnh sửa nội dung cho phù hợp. Tất cả các mẫu đơn xin việc có tại Timviec365.vn đều miễn phí bạn không cần thanh toán khi sử dụng dịch vụ trên trang.