Tuyển dụng cộng tác viên bán hàng - Một hướng đi mới cho các shop online

Monday, 22/07/2019

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ và sự phổ biến rộng rãi của mạng internet, nhiều ngành nghề mới đã ra đời và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các bạn trẻ - những người năng động và thường xuyên tiếp xúc với công nghệ nhất. Một phần không nhỏ trong số đó đã lựa chọn trở thành cộng tác viên bán hàng online –  một công việc làm thêm mang lại cho bạn nguồn thu nhập nhất định, một công việc kinh doanh không cần bỏ vốn. 

XEM THÊM: Những lợi ích của công việc làm thêm phát tờ rơi

Cộng tác viên bán hàng online – việc làm thêm đem lại thu nhập “khủng”

Đa số các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên hiện nay đều đã, đang, và sẽ tìm cho mình một công việc làm thêm trước khi thực sự bước vào công việc chính, xây dựng sự nghiệp, ước mơ của riêng mình. Việc làm thêm không chỉ giúp các bạn tích lũy kiến thức, kinh nghiệm sống mà còn giúp cho các bạn trưởng thành hơn, tự tin hơn và sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ của tuổi trẻ.

Tin đăng tuyển cộng tác viên hấp dẫn

Cùng với đó, thu nhập từ những công việc làm thêm này sẽ giúp các bạn trang trải cuộc sống, giúp đỡ gia đình hoặc có thể thỏa mãn những sở thích riêng. Đối với đa phần các công việc làm thêm truyền thống như phục vụ bàn tại các quán ăn, nhà hàng, quán café, bán hàng, thu ngân, tìm người giúp việc trông trẻ tại hà nội … mức lương sẽ giao động từ 10.000 – 15.000 đồng/giờ. Đây là mức thu nhập không lớn nhưng đối với những bạn sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc những bạn trẻ đang tích lũy kinh nghiệm sống, chờ đợi cơ hôi cho riêng mình thì cũng có thể coi là “tạm đủ”.

>> Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Bến Trê vậy hãy truy cập ngay tại viec lam tai Ben Tre để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

Tuy nhiên, cũng với sự phát triển của mạng xã hội và smartphone hiện nay, có rất nhiều sự lựa chọn khác với mức thu nhập hấp dẫn và thời gian làm việc thoải mải cho những ai rành công nghệ. Những bạn trẻ sở hữu một facebook cá nhân nhộn nhịp hoặc có nhiều thời gian online hằng ngày hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên bán hàng của một cửa hàng online. Công việc chỉ đơn giản là đăng tải hình ảnh, quảng cáo về mặt hàng và chốt đơn hàng.

Sau đó, shop sẽ chuyển hàng cho cộng tác viên để công tác viên giao cho khách hoặc sẽ tự mình chuyển hàng cho khách theo thông tin được cung cấp từ cộng tác viên. Công việc này hoàn toàn không mất vốn nhưng lại đem lại thu nhập theo hoa hồng không hề tệ chút nào. Với mỗi sản phẩm bán được, trung bình shop sẽ trích từ 20 – 30% hoa hồng cho người bán hàng. Nhiều cộng tác viên cho biết, mặc dù là công việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi, họ vẫn có được mức thu nhập từ 3 – 5 triệu đồng mỗi tháng ( nhiều hơn khoảng 60% thu nhập so với những công việc làm thêm truyền thống ). Đặc biệt, có nhiều cộng tác viên còn tuyên bố kiểm được hàng chục triệu đồng mỗi tháng nhờ công việc này.

Kiếm được thu nhập ổn định

Shop online tăng doanh số đột biến nhờ công tác viên bán hàng

Không chỉ có người làm công việc này "chẳng mất gì" mà các chủ cửa hàng cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí khi muốn tăng doanh số mà không phải đầu tư thêm vốn. Việc tuyển dụng và phát triển đội ngũ 'chân rết' bán hàng này giúp cửa hàng tăng doanh số 30-40%. Quan trọng hơn là shop được thêm kênh quảng bá sản phẩm, khách hàng mới tăng rất nhiều.

Đa số người tiêu dùng Việt Nam hiện nay rất coi trọng uy tín. Việc mua hàng từ một người quen biết, hoặc ít nhất là một người bạn đã liên kết trên mạng xã hội sẽ được cho là an toàn hơn so với một shop online chưa từng nghe tới tên. Với những cộng tác viên sở hữu một tài khoản facebook “long lanh” và hàng ngìn lượt theo dõi sẽ là một kênh quảng cáo không thể tuyệt vời hơn cho các shop bán hàng không quá lớn.

Tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online – dễ mà khó – khó mà đơn giản

Tuy nhiên, với những người bán hàng, hình thức kinh doanh này gặp không ít rủi ro. Trên thực tế, các cộng tác viên chưa được tận mắt, tận tay nhìn và "sờ" vào sản phẩm, chỉ nghe những lời giới thiệu từ chủ cửa hàng nên dễ gặp phải tình trạng "treo đầu dê, bán thịt chó".

Cơ hội việc làm cộng tác viên nhiều

Nhiều cộng tác viên cho biết họ đã nhiều lần bị khách hàng mắng té tát, thậm chí đăng cả trang facebook cá nhân, số điện thoại lên mạng xã hội vì khách nhận về món đồ khác hẳn hình ảnh quảng cáo. Có những trường hợp khác, khi thấy sản phẩm đang rất hot, nhận order (đặt hàng) của khách khá nhiều. Nhưng khi lấy hàng thì chủ lại báo hàng đã hết. Khách liên tục phản hồi mắng vốn, không biết cách nào khác để giải quyết họ chỉ còn nước xin lỗi và chịu trận sự bức xúc của khách hàng. 

Cũng có nhiều cộng tác viên không biết cách quảng cáo sản phẩm, dễ dẫn đến tình trạng chán nản vì rất khó bán được hàng.

Tuy vậy, hiện nay đã xuất hiện nhiều kênh chia sẻ thông tin tuyển dụng uy tín, chất lượng như timviec365.vn. Với hệ thống thông tin mở được thiết kế thông minh, timviec365.vn được cho là cầu nối vững chắc giữa những shop bán hàng online và cộng tác viên. Trang blog và đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình cũng sẽ giúp cung cấp những thông tin cần thiết, giải đáp các thắc mắc và định hướng các bạn trẻ đang tìm việc làm cũng như những doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng tìm được đối tác như ý muốn. 

Tác giả: Timviec365.vn


Từ khóa liên quan