Saturday , 14/09/19
NEWS

Agency là gì? Những thông tin việc làm trong doanh nghiệp Agency

Agency - một từ khóa thuật ngữ đang nhận được khá nhiều sự quan tâm hiện nay. Nếu ai đó hỏi bạn Agency là gì? Tôi tin chắc bạn sẽ ngập ngừng và mơ hồ không biết trả lời sao đúng? Hãy để Hạ Linh - một cây bút trẻ của Blog Timviec365.vn cùng bạn đi tìm câu trả lời chính xác nhất về Agency cũng như chia sẻ những thông tin hữu ích xung quanh nó nhé!

1. Agency - Bạn đã thực sự hiểu về nó?

Agency nếu ngay lúc này bạn coppy thuật ngữ này và tra theo từ điển tiếng Anh thì kết quả cho ra sẽ là “đại lý”. Và đúng là như thế, Agency là một thuật ngữ trong tiếng Anh chỉ những đại lý hay rộng hơn là một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ sáng tạo, lập kế hoạch và xử lý quảng cáo thông qua các hình thức quảng cáo và tiếp thị khác cho hệ thống khách hàng của mình. Nói cách khác, nó là một đơn vị quảng cáo độc lập với khách hàng. Hoặc Agency có thể là một bộ phận, cơ quan nội bộ cung cấp quan điểm bên ngoài cho nỗ lực bán sản phẩm hoặc dịch vụ của khách hàng hoặc một công ty, doanh nghiệp nhất định. Hoặc Agency cũng là một cơ quan có thể xử lý các chương trình khuyến mãi, chiến lược tiếp thị và thương hiệu tổng thể cho khách hàng của mình, có thể bao gồm cả kế hoạch đẩy nhanh doanh số.

bạn đã thực sự hiểu về agency

Khách hàng của Agency điển hình là bao gồm các doanh nghiệp và tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan tư nhân. Các cơ quan có thể được thuê để sản xuất quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên đài phát thanh, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo ngoài trời, tiếp thị trên thiết bị di động và quảng cáo AR, như một phần của chiến dịch quảng cáo. Nói tóm lại Agency là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất, một doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ quảng cáo, tiếp thị cho các doanh nghiệp khác thì được gọi là Agency.

XEM THÊM: Career path là gì? Bí quyết để xây dựng con đường sự nghiệp như ý

2. Về mối quan hệ giữa Agency với khách hàng

Các nghiên cứu cho thấy các công ty quảng cáo Agency thành công có xu hướng chia sẻ ý thức về mục đích với khách hàng của họ thông qua sự hợp tác. Điều này bao gồm một bộ mục tiêu chung của khách hàng, nơi các cơ quan cảm thấy được chia sẻ quyền sở hữu đối với quy trình chiến lược. Quảng cáo thành công bắt đầu với việc khách hàng xây dựng mối quan hệ tốt với các Agency và hợp tác để tìm ra mục tiêu của họ là gì? Khách hàng phải tin tưởng các Agency để thực hiện công việc của họ một cách chính xác và phù hợp với các tài nguyên họ đã cung cấp. Sự đổ vỡ trong các mối quan hệ có nhiều khả năng xảy ra khi các Agency cảm thấy bị hủy hoại, bị khuất phục hoặc thậm chí cảm thấy họ không có địa vị ngang nhau. Các Agency quảng cáo truyền thống có xu hướng ở vị trí dẫn đầu các dự án nhưng kết quả là tốt nhất khi có mối quan hệ hợp tác nhiều hơn.

về mối quan hệ giữa agency với khách hàng

Sự hợp tác mạnh mẽ hơn xảy ra trong các tình huống hóa học cá nhân đã được thiết lập giữa cả hai bên. Tìm ra những lượt thích và không thích tương tự, quan điểm và thậm chí cả sở thích và đam mê. Hóa học cá nhân được xây dựng với độ dài của mối quan hệ khách hàng, tần suất của các cuộc họp và sự tôn trọng lẫn nhau giữa các bên. Đây là một đặc điểm mà các công ty quảng cáo được cho là không phải lúc nào cũng có. Có ý kiến cho rằng trong các dịp, các nhà hoạch định và nghiên cứu truyền thông đã tham gia chặt chẽ hơn vào dự án vì mối quan hệ cá nhân của họ với khách hàng. Lập kế hoạch chiến lược thành công là tốt nhất khi cả hai bên tham gia do sự ràng buộc giữa các bên bằng cách hiểu quan điểm và suy nghĩ của nhau.

Các nhà hoạch định tài khoản quảng cáo (Account Manager) có liên quan được xem là đóng góp cho sự hợp tác của khách hàng thành công. Các nhà hoạch định của các công ty quảng cáo có xu hướng và khả năng tạo mối quan hệ rất mạnh mẽ, tin tưởng với khách hàng của họ vì họ được coi là năng lực trí tuệ, thâm niên và có sự đồng cảm trong quá trình sáng tạo.

XEM THÊM: Học nghề tiếng anh là gì, bạn đã rõ về hình thức học này chưa?

3. Định hình vai trò của Agency hiện nay

Một số doanh nghiệp Agency tin rằng chỉ có một quy tắc để quảng cáo có hiệu quả: “nó phải sáng tạo, lôi cuốn”, thậm chí hơn cả cách trình bày hoặc từ ngữ trực quan. Hầu hết các doanh nghiệp Agency đều tìm cách sáng tạo để truyền thông điệp đến người tiêu dùng thành công đến khi các doanh nghiệp khách hàng có thể đủ sáng tạo để vượt qua suy nghĩ của mục tiêu và đốt cháy mối quan hệ thương hiệu.

định hình vai trò của agency

Việc sử dụng sáng tạo của các doanh nghiệp Agency là “bất ngờ” bởi vì rất nhiều quảng cáo ngày nay được mong đợi. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của khán giả, do đó thông điệp có nhiều khả năng được gửi gắm thành công. Đã có nhiều quảng cáo khiến khán giả ngạc nhiên vì không bình thường khi họ thấy điều đó trong một quảng cáo có tính chất đó. Việc sử dụng sáng tạo tốt nhất là khi các cơ quan khiến người tiêu dùng nghĩ về sản phẩm hoặc thương hiệu.

Nói cách khác, vai trò của các doanh nghiệp Agency được nói lên bởi chính chức năng và tầm ảnh hưởng của nó. Marketing nói chung là một chiến lược tiếp thị không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Một sản phẩm tốt, chất lượng, giá mềm vẫn có thể không “lọt” vào tầm nhìn của người tiêu dùng. Với một thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt thì việc các doanh nghiệp tự triển khai kế hoạch marketing chưa chắc đã mang về hiệu quả cao. Agency xuất hiện với sự sáng tạo và độc lạ theo chất riêng của mình lại có thể hoàn toàn làm thay doanh nghiệp nhiệm vụ đó.

XEM THÊM: Sinh viên học ngành ngoại ngữ ra trường làm công việc gì?

4. Agency - Những cơ hội việc làm dành cho bạn

Một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ tiếp thị và quảng cáo cho các doanh nghiệp khác dĩ nhiên sẽ là “mảnh đất màu mỡ” sản sinh ra nhiều cơ hội việc làm chất lượng cho các ứng viên. Hãy thử xem, bạn phù hợp với công việc nào trong doanh nghiệp Agency nhé!

4.1. Sáng tạo và xây dựng nội dung

Sáng tạo và xây dựng nội dung hay còn gọi là Copywriter chính là một vị trí công việc chuyên lên các ý tưởng, xây dựng những nội dung, ngôn từ để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo thương hiệu và sản phẩm cho doanh nghiệp. Chẳng hạn như: các câu dẫn slogan về thương hiệu và sản phẩm, các catalogue, title,... Công việc này phải sử dụng chất xám rất nhiều vì nó trực tiếp làm nhiệm vụ hướng người tiêu dùng tập trung vào thương hiệu và sản phẩm qua cách miêu tả sản phẩm.

4.2. Thiết kế

Thiết kế là công việc sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm in ấn cuối cùng. Nếu như Copywriter là người chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung thì thiết kế - những Designer chính là những chuyên gia chịu trách nhiệm truyền tải các nội dung đó thông qua các hình ảnh, video, website,... Thiết kế là công việc cần đảm bảo được giao diện và bộ cục nội dung được sắp xếp hợp lý và rõ ràng, một cách sáng tạo nhất, để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong mắt khán giả.

Với những công việc thiết kế tại các Agency, các bạn trẻ sẽ không còn băn khoăn học thiết kế đồ họa ra làm gì mà chỉ cần tập trung vào học tập để định hướng cho bản thân một vị trí với công việc mơ ước trong các Agency hiện nay!

4.3. Photographer

Dĩ nhiên, trong lĩnh vực truyền thông tiếp thị quảng cáo thì công việc của một nhiếp ảnh gia là không thể thiếu. Họ là những chuyên gia trực tiếp chụp lại và phụ trách về mảng hình ảnh để cung cấp cho bộ phận thiết kế. Các nhiếp ảnh gia cũng phải có kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh, đảm bảo hình ảnh cuối cùng được cung cấp là hình ảnh phù hợp nhất và hoàn hảo nhất.

4.4. Đạo diễn dựng phim

Bạn đã từng xem những quảng cáo nhanh trên các phương tiện truyền thông như ti vi hay máy tính? Đúng vậy người trực tiếp sản xuất và cho ra đời các sản phẩm clip, TVC quảng cáo hấp dẫn chính là các đạo diễn dựng phim. Để làm được công việc này, bạn cần có chuyên môn và trình độ kỹ thuật cụ thể nhé!

>>> Tìm việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh với những thông tin tuyển dụng việc làm hấp dẫn đem đến cho bạn cơ hội làm việc với vị trí phù hợp nhất

các công việc có thể làm trong doanh nghiêp agency

4.5. Phụ trách truyền thông

Một công việc cũng có vai trò và chức năng quan trọng trong các doanh nghiệp Agency nữa đó là chuyên viên phụ trách mảng truyền thông. Phụ trách truyền thông chính là người trực tiếp tham gia xây dựng và lập các kế hoạch truyền thông cụ thể cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó họ cũng có trách nhiệm trong việc hỗ trợ tận tình các đối tác khách hàng của Agency trong việc chinh phục được các mục tiêu tiếp thị quảng cáo. Vai trò chính của phụ trách truyền thông là: tìm hiểu, tiếp cận và phân tích xu hướng thị trường; phân tích tiềm năng của các khách hàng mục tiêu; hiểu biết động lực và hành vi của người tiêu dùng,... Đây là việc làm mà bạn tìm thấy được trong tin tức tim kiem viec lam binh dinh trên trang Timviec365.vn mới nhất hiện nay. Vì vậy ứng tuyển ngay nếu bạn cảm thấy yêu thích công việc này

4.6. Quản lý Account

Cuối cùng, đây là một vị trí công việc có vai trò và tầm ảnh hưởng quan trọng nhất trong các doanh nghiệp Agency. Họ chính là trung gian kết nối và tạo dựng các mối quan hệ giữa Agency với các khách hàng. Nhiệm vụ của các quản lý account đó là chủ động xây dựng mối quan hệ thân thiết tốt nhất với khách hàng, bố trí các cuộc hẹn giữa Agency và khách hàng, là người trực tiếp phụ trách việc tính toán chi phí cho mỗi dự án,...

>>> Tìm kiếm các công việc hiệu quả tại các Agency với https://timviec365.vn/tim-viec-lam.html ngay để sở hữu việc làm mong ước trong tầm tay! Click để xem ngay!!

XEM THÊM: Định hướng chọn nghề cho học sinh THPT - một bước đệm quan trọng

5. Để làm việc được trong doanh nghiệp Agency?

Hiện nay, các Agency đang có xu hướng thành lập và cạnh tranh ngày càng nhiều, nó cũng góp phần hấp dẫn các ứng viên tham gia lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo. Điều này, mở ra nhiều cơ hội việc làm Bình Phước hấp dẫn và chất lượng. Nếu đang có dự định tham gia làm việc ở các doanh nghiệp Agency, ngoài các chuyên môn chính thích hợp với các vị trí việc làm đã liệt kê ở trên bài viết, các ứng viên cần phải trang bị các kỹ năng cần thiết như sau: kỹ năng quan sát, kỹ năng phân tích, kỹ năng suy nghĩ logic, kỹ năng truyền đạt và cuối cùng là kỹ năng làm việc nhóm.

các kỹ năng làm việc trong agency

Nói chung, thế giới ngày càng hội nhập và phát triển, nhu cầu về việc định nghĩa giá trị cuộc sống cùng không ngừng thay đổi. Để có thể tồn tại như một “điểm sáng” , điểm độc đấo riêng biệt trên thị trường, thì Agency chính là một sự lựa chọn không tồi cho các doanh nghiệp. Với bài viết trên đây, Hạ Linh mong muốn phần nào các kiến thức đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Agency là gì? Và chúc bạn thành công tim được việc làm với Timviec365.vn!

Tác giả: Hạ Linh

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan