Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

ATH là gì cùng những thông tin mà một Trader cần quan tâm

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Trong hoạt động giao dịch và tìm kiếm lợi nhuận từ những tài sản nhất định việc tìm hiểu những khái niệm chuyên ngành sẽ là một điều vô cùng cần thiết đối với những nhà giao dịch. Một trong những khái niệm mà các Trader cần lưu ý khi thực hiện công việc đó là ATH. Vậy ATH là gì? Những đặc điểm, ý nghĩa cùng việc nên làm gì khi ATH xuất hiện mà một Trader cần quan tâm sẽ ra sao? Cùng timviec365.vn tìm hiểu thông tin về những thắc mắc trên thông qua nội dung được đưa đến trong bài viết sau đây nhé!

1. Thông tin về câu hỏi ATH là gì?

1.1. Khái niệm ATH trong hoạt động giao dịch tiền mã hóa

ATH là một thuật ngữ chuyên ngành dùng để chỉ mức giá “đỉnh của chóp” mà một loại tài sản bất kỳ đạt được mà chưa bao giờ xuất hiện tính từ thời điểm bắt đầu xuất hiện cho đến hiện tại. Trên lý thuyết thì ATH được coi là giá trị tối đa của một loại hình tài sản vào thời điểm khi bán ra và được  coi là mức giá “đỉnh” nhất mà một Trader đồng ý chấp thuận bỏ ra để thực hiện giao dịch với một loại tài sản nhất định.

Là từ viết tắt trong tiếng anh của All Time High, ATH thường được sử dụng và xuất hiện phổ biến nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa. Đây là một lĩnh vực đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi cơ hội, lợi nhuận mà nó đem lại cho các Trader. Tuy nhiên, về nhận định thì đây là một lĩnh vực cần sự tìm hiểu rất nhiều đến từ người tham gia và đòi hỏi họ phải có những kiến thức nhất định nếu không muốn “mất trắng”.

Nhắc đến ATH là gì thì bạn hãy hiểu đơn giản là khi một Trader mua và thực hiện giao dịch với một đồng tiền mã hóa ở giai đoạn nó có giá thấp nhất và quyết định bán ra ở thời điểm nó All Time High thì họ sẽ thu về được một nguồn thu khổng lồ đến từ sự chênh lệch đạt đỉnh này. Tất nhiên, trong trường hợp ngược lại, một Trader không nắm chắc về tình hình chung và bán đồng tiền mã hóa của mình ở thời điểm nó đạt ATH thì họ sẽ nhận về một cái kết đắng lòng khi chịu một khoản lỗ lớn. Vậy thời điểm xuất hiện của  ATH là gì?

Thông tin về câu hỏi ATH là gì
Thông tin về câu hỏi ATH là gì

1.2. Sự xuất hiện trong giao dịch và ý nghĩa của ATH là gì?

1.2.1. Sự xuất hiện trong giao dịch của ATH

Dựa vào khái niệm thì chúng ta có thể thấy rằng một tài sản có All time high xuất hiện sẽ là lúc mà giá bán ra của nó đạt đỉnh. Việc giá cả của một loại tài sản có thể đạt mức cao nhất từ trước đến nay được xuất hiện khi nào là một vấn đề bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố.

Trong lĩnh vực tiền mã hóa, giá trị của loại tài sản này sẽ biến động không ngừng khi tình hình chung của nền kinh tế, xã hội thay đổi. Mức giá cao nhất mà một đồng tiền mã hóa đạt được sẽ phụ thuộc vào chính những biến động đó. Khi nhận thất một mức giá cao nhất trong thời điểm hiện tại mà tài sản đạt được sẽ có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra. Có thể nó sẽ tụt xuống, giữ nguyên hoặc liên tục đạt những ngưỡng ATH khác. Khi ATH liên tục xuất hiện đối với một loại tài sản thì lúc đó một Trader cần nhận định đó là những tín hiệu về việc tăng giá.

Trên thực tế sẽ không có gì là chắc chắn khi nhắc đến sự xuất hiện của ATH đối với tiền mã hóa bởi đây là một thị trường luôn biến động không ngừng. Những ảnh hưởng từ nền kinh tế, xã hội như giá giá nguyên vật liệu, năng lượng, tình hình chiến tranh trên thế giới,... đều là những thứ có thể tác động lên giá trị của bất cứ tài sản nào. Có thể thấy rằng, ATH của tài sản sẽ không được coi như là một phương pháp để Trader sử dụng trong việc đầu tư mà nó cần được họ xem xét như là những tín hiệu trong thị trường để có thể đưa ra những nhận định, chiến lược đúng đắn.

Sự xuất hiện trong giao dịch của ATH
Sự xuất hiện trong giao dịch của ATH

1.2.2. Ý nghĩa của ATH là gì?

Nhắc đến ý nghĩa của ATH là gì thì chúng ta có thể thấy rằng sự xuất hiện của nó sẽ đồng nghĩa với việc giá cả của tài sản hoặc đồng tiền mã hóa đã tiến đến một mức giá đỉnh mà chưa từng xuất hiện từ trước đến nay. ATH có ý nghĩa quan trong trong quá trình đầu cơ cảu những Trader khi nó ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định đầu tư của họ.

Khi một đồng tiền mã hóa đạt ATH liên tục thì nhà đầu tư có thể nhận định đây đang là một thị trường có sự tăng trưởng hay còn gọi là thị trường con bò. Ngược lại nếu ATH xuất hiện và thời gian sau đó có dấu hiệu tụt giá thì thị trường đó được coi là thị trường đang xuống dốc hay còn gọi là thị trường con gấu. Phe bò và phe gấu sẽ liên tục thực hiện những hoạt động của riêng mình khi ATH xuất hiện (phe con gấu thì liên tục bán ra còn phe con bò thì cố gắng đẩy giá lên cao). Điều này sẽ tạo ra những khoản chênh lệch về lợi nhuận khổng lồ cho nhà đầu tư thế nhưng thông thường thì khi ATH xuất hiện sẽ tạo ra những xu hướng khá cảm tính thay vì áp dụng những hiểu biết và kiến thức, kỹ thuật bài bản về đầu tư.

AHT có thể được coi như là một con dao hai lưỡi và đòi hỏi những Trader của chúng ta cần hết sức tỉnh táo để tìm ra chiến lược khi đứng trước những giá trị hấp dẫn này. Vậy những điều mà một Trader cần lưu ý về ATH là gì?

Ý nghĩa của ATH
Ý nghĩa của ATH

2. Những lưu ý cần quan tâm khi ATH xuất hiện cho một Trader

Việc ATH của tiền mã hóa xuất hiện sẽ như một tín hiệu về thị trường mà các Trader khi ấy sẽ cần dựa vào đó để đưa ra quyết định về việc đầu tư. Trong trường hợp này, bạn có thể hiểu đơn giản là nếu All Time High xuất hiện thì đó chính là thời điểm mà nhà đầu tư nên bán. Tuy nhiên thì Trader cũng rất cần sử dụng đến những công cụ chỉ báo để phân tích như đường trung bình động (MA), Fibonacci,... để đưa ra được những hướng đi chắc chắn nhất cùng những lưu ý quan trọng về việc phân tích thị trường.

2.1. Quan sát sự thay đổi và đo lường động lực của giá

Đây được coi là lưu ý và cũng là phương pháp cơ bản nhất khi thực hiện hoạt động đầu tư. Quan sát giá trị của đồng tiền mã hóa sẽ giúp bạn đưa ra những điểm lệnh phù hợp khi thị trường chuẩn bị All time high. Về kinh nghiệm thì thông thường ATH của thị trường sẽ chuẩn bị xuất hiện khi trước đó có một thời điểm giá trị đứng nguyên tại chỗ hoặc thậm chí là rớt giá để làm bước đệm khởi đầu cho sự tăng trưởng liên tục trong tương lai. Đây cũng được coi là phương pháp đo lường động lực giá “lò xo”  được các Trader sử dụng phổ biến khi phân tích trước khi đưa  quyết định với những điểm lệnh mua hoặc bán của mình.

 Quan sát sự thay đổi và đo lường động lực của giá
Quan sát sự thay đổi và đo lường động lực của giá

2.2. Áp dụng Fibonacci và đường trung bình động 

Đây là một khái niệm dùng để chỉ báo phân tích kỹ thuật trong đầu tư. Thông thường, các Trader có thể sử dụng chỉ báo này để đo lường được ngưỡng kháng cự và ngưỡng hỗ trợ của thị trường. Trên thực tế thì các tỷ lệ phổ biến nhất của Fibonacci được xuất hiện đó là  23,6%, 38,2%. Cao hơn thì có 50%, 61,8%, 78,6%, 100% và nó được nằm ngang trên bản đồ biến động. Từ những điểm này mà nhà đầu tư có thể nhận biết được các điểm hỗ trợ, điểm kháng cự và từ đó tìm được đỉnh của ATH đầu tiên.

Trong trường hợp tỷ lệ kháng cự vượt qua ngưỡng 78,6% thì thị trường này sẽ được đánh giá là vẫn còn những tiềm năng và tiếp tục đạt được tăng trường trong tương lai để đạt được những ngưỡng All time high mới. Còn nếu ATH bật ngược lại thì  có nghĩa là thị trường này đã thất bại trong việc đột phá giá và có thể đảo chiều giảm sút hoặc tụt dốc về gái trong tương lai.

Áp dụng Fibonacci và đường trung bình động
Áp dụng Fibonacci và đường trung bình động

Bên cạnh đó, các Trader cũng cần quan tâm đến đường trung bình động (MA) trong đầu tư. Đây là công cụ đem lại cái nhìn bao quát nhất cho các Trader khi đầu tư bởi dựa vào nó mà họ có thể đánh giá được xu hướng trung bình của thị trường chung. Nếu một đồng tiền mã hóa đạt dưới mức trung bình thì nguy cơ về việc tụt giảm sẽ cao hơn so với những đồng tiền khác. Ngược lại thì một đồng tiền mã hóa nằm trên mức trung bình MA thì khả năng về việc đạt đỉnh ATH trong tương lai sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đây lại là một phương pháp khá “hên xui” khi mỗi loại tài sản sẽ có thời gian tăng trưởng khác nhau và cần được những Trader của chúng ta cần xem xét, đánh giá để nhận định chính xác về thời điểm cũng như xu hướng giá chính xác nhất.

Trau dồi kiến thức để đưa ra những nhận định đúng đắn trong đầu tư
Trau dồi kiến thức để đưa ra những nhận định đúng đắn trong đầu tư

Trên đây là những chia sẻ của chúng ta về câu hỏi ATH là gì? Với những thông tin và kinh nghiệm đem đến, hy vọng bạn đọc đã có được cho mình cái nhìn rõ ràng hơn khi nhắc đến thuật ngữ này. Việc đầu tư tất nhiên không hề dễ dàng vì vậy các Trader hãy không ngừng trau dồi kiến thức và sử dụng nó để tạo ra những thuận lợi trong công việc của mình nhé!

Real Love là gì? Những sự thật thú vị về real love

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về real love cùng những sự thật thú vị liên quan đến khái niệm này? Cùng tham khảo bài viết sau đây để có được những tin tức đó nhé!

Real love là gì?

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý