Quay lại

Chứng chỉ AWS trong CV là gì? Cách ôn luyện chứng chỉ AWS

Tác giả: Hoàng Thúy Nga - 13/07/2021

AWS trong CV là gì? Hẳn có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề này. Chứng chỉ AWS cần phải ôn luyện thật kỹ thì bạn mới có thể chinh phục được nó. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về chứng chỉ AWS trong CV và cách ôn luyện chứng chỉ AWS hiệu quả nhé!

1. AWS trong CV là gì?

1.1. AWS là gì?

Chứng chỉ AWS đang trở nên rất “hot” trong giới IT, để thi chứng chỉ AWS thì bạn cần ôn luyện thật kỹ càng. Trong CV xin việc ngành IT, bạn cũng thường thấy mọi người đề cập đến chứng chỉ AWS, nhưng chưa biết ý nghĩa của nó là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

AWS là gì
AWS là gì

AWS là gì? AWS là từ viết tắt của Amazon Web Services, là nền tảng dữ liệu đám mây toàn diện và được sử rộng rộng rãi trên toàn cầu, cung cấp trên 175 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Nhiều khách hàng, công ty khởi nghiệp tăng trưởng, các tập đoàn lớn cũng như các cơ quan hàng đầu của chính phủ đều sử dụng AWS để giảm chi phí, đổi mới nhanh và trở nên linh hoạt hơn.

AWS cung cấp các dịch vụ công nghệ, như năng lượng điện toán để giúp doanh nghiệp lưu trữ cơ sở dữ liệu và có thể sử dụng khi cần thiết mà không cần mua tất cả. Họ chỉ cần thanh toán và sử dụng những thứ cần thiết theo nhu cầu của mình qua mạng internet.

Ngoài ra, AWS sở hữu nhiều lợi ích như nhanh chóng, linh hoạt, triển khai nhanh chóng và tiết kiệm chi tiết. Vì vậy, khi bạn có kiến thức về AWS bạn sẽ phát triển phần mềm, tiết kiệm thời gian và chi phí được tối đa.

Sở hữu những tính năng tuyệt vời như vậy, vậy chứng chỉ AWS trong CV là gì?

1.2. Chứng chỉ AWS trong CV là gì?

Chứng chỉ AWS, tiếng Anh là AWS Certification, là bộ chứng chỉ cấp bởi Amazon đánh giá mức độ hiểu biết của bạn trong Cloud, cụ thể là áp dụng hiệu quả dịch vụ trong các bài toán thực tế. Chứng chỉ AWS gồm 4 cấp độ là: Foundational, Associate, Professional, Specialty. Trong đó:

- Foundational: Sẽ dành riêng cho tất cả vị trí làm việc, những người muốn học AWS, muốn hiểu về AWS service.

Chứng chỉ AWS trong CV là gì
Chứng chỉ AWS trong CV là gì

- Associate: Dành cho những người từng học AWS và có kiến thức về AWS và làm việc với AWS trên 6 tháng.

- Professional: Dành cho những người đã có kinh nghiệm trên 2 năm làm việc với AWS.

- Specialty: Dành riêng cho 1 lĩnh vực nào đó (Network hoặc Machine Learning hoặc Database, ...) và đã làm việc với AWS từ 2-5 năm.

Chứng chỉ AWS sẽ sử dụng nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,… và không có tiếng Việt. Những thí sinh sử dụng tiếng Anh mà không phải là người bản ngữ sẽ được thêm 30 phút thi AWS.

Giá tiền thi AWS từ 100$ - 300$ (khoảng 2.300.000 đến gần 6.900.000 Việt Nam đồng) tùy theo từng cấp độ.

Chứng chỉ AWS sẽ sử dụng nhiều ngôn ngữ
Chứng chỉ AWS sẽ sử dụng nhiều ngôn ngữ

Hiện nay, AWS cung cấp 11 chứng chỉ chuyên môn về Cloud nói chung theo các cấp độ như sau:

- 1 chứng chỉ Foundational với tên gọi AWS Certified Cloud Practitioner.

- 3 chứng chỉ Associate gồm: AWS Certified Solutions Architect, AWS Certified Developer và AWS Certified SysOps Administrator.

- 2 chứng chỉ Professional gồm: AWS Certified Solutions Architect và AWS Certified DevOps Engineer.

- 5 chứng chỉ Specialty gồm: AWS Certified Big Data, AWS Certified Advanced Networking, AWS Certified Security, AWS Certified Alexa Skill Builder và AWS Certified Machine Learning (ML).

Chứng chỉ AWS sẽ cung cấp theo chuyên môn và vai trò cá nhân của bạn. Những ứng viên sở hữu chứng chỉ AWS sẽ giúp họ nêu bật được những kỹ năng và kinh nghiệm về AWS Cloud. Tầm quan trọng của chứng chỉ AWS đã được một trang nghiên cứu như sau: Nghiên cứu báo cáo của 52% các chuyên gia công nghệ thông tin đạt chứng chỉ AWS, có tới 45% những người trong số đó thực hiện được vai trò của mình hiệu quả và 43% chuyên gia IT cải thiện được hiệu suất công việc đáng kể. AWS nhiều lợi ích như vậy, khi bạn sở hữu chứng chỉ AWS cũng sẽ giúp bạn chứng minh được khả năng làm việc của mình đối với nhà tuyển dụng.

2. Đăng ký thi AWS

Bạn có thể đăng ký AWS bằng cách truy cập vào chứng chỉ Amazon, chọn AWS Certification Account. Sau đó, bạn cần đăng ký tài khoản AWS thì mới có thể thi để lấy chứng chỉ.

 Đăng ký thi AWS
 Đăng ký thi AWS

Sau khi đăng nhập xong, bạn hãy chọn cho mình cấp độ và chứng chỉ muốn thi, chọn ngày và giờ thi, chọn ngôn ngữ và quốc gia thi. Sau đó, click vào Search Center để tìm trung tâm ủy quyền của AWS tại Việt Nam. Khi bạn đã hoàn tất các thông tin của mình, bạn cần nhập thông tin và liên kết với thẻ tín dụng của mình để thanh toán lệ phí thi.

Thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận gửi đến cho bạn, cần kiểm tra các thông tin cá nhân, địa điểm, thời gian và giấy tờ cần thiết khi thi.

3. Bí kíp ôn luyện chứng chỉ AWS

3.1. Bí kíp ôn thi AWS

Bạn có thể lựa chọn rất nhiều khóa học để ôn thi AWS. Chứng chỉ AWS trong CV xin việc của bạn sẽ giúp bạn được nhận và có mức lương mong muốn, đo đó chi phí để thi chứng chỉ AWS khá cao cũng là điều dễ hiểu. Bạn có thể tham khảo 1 số khóa học AWS dưới đây để ôn thi hiệu quả nhất nhé!

Bí kíp ôn thi AWS
Bí kíp ôn thi AWS

- Khóa học Amazon Web Services – Web Hosting & Cloud Computing with AWS. Khóa học này sẽ phù hợp với những bạn vừa mới biết đến AWS. Khóa học sẽ giúp bạn tìm hiểu các kiến thức về cách sử dụng và nét đặc trưng của AWS. Bạn sẽ được tìm hiểu qua về CloudWatch, S3, RDS, Dynamo,…

Khóa học này sẽ dạy bạn cách sử dụng cũng như setup AWS cho Hosting Websites và Cloud Computing.

- Khóa học AWS Certified SysOps Administrator – Associate Level 2016. Khóa học này là khóa học online nên sẽ rất hữu ích cho bạn trong thời kỳ Covid-19 đang hoành hành. Bạn sẽ qua được bài test của AWS Certified SysOps Administrator nhờ khóa học này.

- Khóa học WS MasterClass: Storage & CDN – AWS S3 & AWS CloudFront. Đây là một khóa học nâng cao, bạn cần phải có sẵn kiến thức về AWS trước khi học khóa học này. Bạn sẽ được học về Storage và CDN trong AWS Cloud.

Ngoài các khóa học trên, bạn có thể học AWS qua sách như cuốn sách AWS Certified Solutions Architect – Associate by AWS Associate Team. Cuốn sách này có ngôn ngữ là tiếng Anh và khá dày, vì vậy bạn cần dành nhiều thời gian để đọc nó, sẽ tích lũy được những kiến thức bổ ích về AWS để có thể thi chứng chỉ AWS dễ dàng.

3.2. Cách thi chứng chỉ AWS dễ dàng

Để có thể thi được chứng chỉ AWS và tạo cho mình một AWS trong CV ấn tượng thì bạn cần ôn thi thật kỹ, đăng ký thi trên Amazon và chuẩn bị một tâm lý vững vàng để sẵn sàng thi AWS bất kỳ lúc nào.

Cách thi chứng chỉ AWS dễ dàng
Cách thi chứng chỉ AWS dễ dàng

Đầu tiên, bạn cần đăng ký tài khoản free-tier. Nó sẽ giúp bạn thi thử nghiệm trước khi thi AWS chính thức, phù hợp với những bạn chưa có kinh nghiệm thi AWS.

Bạn hãy kết hợp sách và khoa học. Sách mang lại cho bạn nhiều tài liệu bổ ích và giúp tỷ lệ thi thành công của bạn cao hơn. Sách về AWS sẽ giúp bạn củng cố kiến thức, tích lũy kinh nghiệm để học AWS dễ dàng nhất. Ngoài ra, học phần AWS Well – Architecture Framework rất có ích cho bạn, không chỉ cho kỳ thi, mà còn cho công việc thực tế của bạn trong tương lai.

Khi ôn tập AWS, bạn có thể củng cố kiến thức bằng cách vẽ sơ đồ tư duy và note lại những thứ cần nhớ bằng giấy nhớ.

Cuối cùng, để đạt kết quả thi tốt nhất, bạn cần đến kỳ thi sớm, chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết. Bạn hãy bình tĩnh và tự tin, chắc chắn sẽ hoàn thành bài thi thật tốt.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu AWS trong CV là gì chưa? Chứng chỉ AWS là một chứng chỉ rất cần thiết, giúp bạn làm việc hiệu quả và được nhà tuyển dụng săn đón.

Mẫu CV xin việc file Excel

Ngoài bài viết về AWS trong CV là gì, bạn đã biết mẫu CV xin việc file Excel là gì hay chưa? Hãy click vào link bên dưới để biết lợi ích cũng như cách tạo CV xin việc trên Excel nhé!

Mẫu CV xin việc file Excel

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý