Quay lại

Công việc hấp dẫn mà công ty IT hiện nay mang đến cho thị trường

Tác giả: Nguyễn Thi Minh Ngọc - 23/10/2020

Do thế giới đang dần tiến vào thời đại công nghệ số, trí tuệ nhân tạo luôn được xem trọng. Biết được tầm quan trọng của con đường đầy triển vọng ấy mà không ít công ty IT được lập nên nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại. Nhưng các lĩnh vực mà các công ty này hướng đến sẽ bao gồm những nội dung nào và cơ hội việc làm tại các công ty IT như thế nào? Nếu chưa biết, hãy cùng Minh Ngọc theo dõi bài viết bên dưới để biết thêm thông tin nhé!

Việc làm IT phần mềm

1. Những công việc liên quan đến ngành IT

Hiện nay những công việc liên quan đến ngành IT rất là nhiều, vì đáp ứng nhu cầu của thị trường mà nhiều trường đại học trong quá trình đào tạo sẽ mở rộng, liên kết hay giới thiệu cho sinh viên những công việc hay ngành nghề có thể ứng dụng. Để khi ra trường với những kiến thức và năng lực chuyên môn vốn có, sinh viên chuyên ngành đặc biệt là ngành IT có thể lựa và đảm nhiệm đa dạng vai trò và ngành nghề. 

Những công việc liên quan đến ngành IT
Những công việc liên quan đến ngành IT

Đối với ngành IT việc tìm việc làm cũng như những công việc có liên quan đến chuyên môn hiện nay rất đa dạng và phong phú. Tùy thuộc vào sở thích và lĩnh vực nghề nghiệp mà những ứng viên ngành IT có thể tìm cho mình những công việc liên quan đến chuyên môn phù hợp. Những công việc mà các ứng viên sau khi tốt nghiệp ngành IT có thể làm cho nhiều mảng thuộc quyền quản lí của liên quan đến các trang mạng, hệ điều hành, lập trình, và tra cứu kiểm soát thông tin , lập hồ sơ quản lí dữ liệu, các công việc có liên quan đến công nghệ thông tin.

1.1. Các công việc liên quan đến phát triển web (Web Developer)

Công việc này chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực thuộc hệ thống mạng, vận dụng các công cụ chủ như Google, Cốc Cốc, Firefox… để thực hiện tra cứu và phát triển thông tin. Hiện nay đa phần trên thị trường sẽ có 2 loại trang web được khởi chạy chính đó là web động và web tĩnh. Đa phần công việc của những nhà phát triển web sẽ sử dụng trên web động, vì tính đa dạng và nhạy bén của nó sẽ cung cấp những dữ liệu cần thiết, làm phát triển và vận dụng dữ liệu mạng sẽ nhạy bén hơn. 

Tùy thuộc vào thị trường định hướng phát triển và tần suất cũng như quy mô công việc hay còn gọi là tầm ảnh hưởng của mức độ công việc trên nền tảng web mà mỗi nhân viên IT sẽ được xác định cũng như deal mức lương cho phù hợp. Mức lương tối thiểu hiện nay của phát triển web thường giao động từ 10 đến 17 triệu đồng (có thể cao hoặc thấp hơn), điều này phụ thuộc vào cấp bậc, kinh nghiệm và cả môi trường làm việc.

1.2. Các công việc liên quan đến phát triển ứng dụng di động

Các công việc liên quan đến phát triển ứng dụng di động
Các công việc liên quan đến phát triển ứng dụng di động

Việc sử dụng điện thoại di động hiện nay đa phần chiếm đa số thị phần hàng điện tử toàn cầu, trong khi đó cuộc chạy đua về sản phẩm công nghệ của các ông lớn ngày càng gay gắt và quyết liệt. Công việc ở những công ty IT vì thế mà được nâng cao cả về số lượng và cả chất lượng nhằm thu hút nhân tài. Công việc phát triển ứng dụng di động hiện nay thường được xây dựng và phát triển nhằm đem lại lợi ích hoặc nhắm vào một số đối tượng khác nhau, tương tự như các app ứng dụng hay trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,... 

Các ứng dụng di động hiện nay chủ yếu được xây dựng trên những nền tảng khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là iOS, Android, Windows Phone. Mức lương của công việc này cũng sẽ có sự dao động và phụ thuộc khác nhau, cụ thể vào các yếu tố bắt buộc như trình độ công việc  và cả kinh nghiệm việc làm. Thường mức lương giao động mỗi tháng sẽ từ 10 triệu đồng trở lên. 

Tìm việc làm online

1.3. Các công việc liên quan đến phát triển game

Đây là một trong số những công việc được các công ty IT săn đón nhất, vì độ vận dụng cao cũng như những yếu tố thị hiếu khách hàng mà đây hiện là công việc được nhiều sinh viên ngành IT hướng đến. 

Những quy trình để tạo ra game hiện nay có thể biết những bước cụ thể như thiết kế bản phác thảo, phát triển bản demo để chơi thử, phát triển game hoàn chỉnh, hoàn thiện game, tạo dựng ứng dụng cho phù hợp với hệ điều hành, tạo ra ngôn ngữ lập trình cho game.

Các công việc liên quan đến phát triển game
Các công việc liên quan đến phát triển game

1.4. Các công việc liên quan đến trí tuệ nhân tạo

Hiện nay công nghệ thông minh, trí tuệ nhân tạo đang được trọng dụng, được xem là thế hệ công nghệ tương lai của thế giới, các nhân viên IT làm việc cho lĩnh vực này hiện luôn được xem trọng và đầu tư mạnh mẽ cả về môi trường làm việc và nhiều ưu đãi. Trí tuệ nhân tạo được nhiều công ty IT lớn dần ứng dụng vào các hệ thống sản phẩm cũng như hệ điều hành của mình như Facebook cho phép nhận diện hình ảnh, google nhận diện về giọng nói,...

Do nhu cầu công việc cao mà số lượng nhân lực làm việc cho lĩnh vực này quá ít không đủ đảm bảo được nhu cầu đào tạo và cả nhu cầu thị trường. Đây đang là sự quan tâm hàng đầu của các trường đại học có chuyên ngành này trên thế giới. Do đó những ưu đãi đối với công việc này là không thể kể hết, nó còn tùy thuộc và các công ty IT có quy mô như thế nào

1.5. Các công việc liên quan đến bảo mật

Công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là những mối nguy hiểm về dữ liệu mạng và thông tin mật cũng được đề cao. Để khắc phục những lỗ hổng của tường lửa, những con chip do tin tặc cài vào nhằm phá hoại hay đánh cắp thông tin, đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với mỗi doanh nghiệp. 

Các công việc liên quan đến bảo mật
Các công việc liên quan đến bảo mật

Do vậy những công việc liên quan đến bảo mật hiện nay vô cùng quan trọng, hiện đây cũng là một trong những ngành nghề hot, cơ hội làm việc cao. Ngoài ra việc bảo mật dữ liệu mạng còn có thể phát triển với nhiều công việc khác như phát triển phần mềm, kỹ sư mạng, thiết kế mạng lưới Internet, phát triển trí tuệ doanh nghiệp,...Mức lương đối với ngành này cũng khá phong phú và đa dạng

Việc làm it phần mềm tại hà nội

1.6. Các công việc liên quan đến SEO 

Hiện nay để có thể phát triển thương hiệu thì yếu tố marketing là vô cùng quan trọng, những yếu tố tìm và tạo nội dung như thế nào để tạo nên những thông tin bổ ích, tạo ra những nội dung mới mẻ, và phong phú, tạo điểm nhấn riêng cho thương hiệu thì những nhân viên kỹ thuật SEO là một lựa chọn hoàn hảo. Đối với từng yêu cầu ở các công ty và định hướng kinh doanh mà sẽ cần hoặc không. 

Nhưng đối với trường hợp những công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh muốn tạo ra tầm ảnh hưởng của sản phẩm thì rất cần thiết đến vị trí công việc này. Mức lương của ngành này cũng sẽ đa dạng không kém, dao động từ 7 triệu trở lên tùy theo nhân lực và số lượng công việc

2. Công ty IT yêu cầu những gì đối với các ứng viên

Để có thể làm việc ở các công ty chuyên về lĩnh vực IT, ứng viên khi nộp CV cần có những yếu tố cụ thể để có thể trở thành một nhân viên IT. Tùy thuộc vào những yếu tố và mục đích tuyển dụng của doanh nghiệp mà sẽ có những yếu tố thích hợp đối với công việc. Nhưng cụ thể có thể kể đến chính là kinh nghiệm làm việc và yếu tố bằng cấp chứng chỉ. Đôi khi, đối với một số người do kĩ năng khoa học của họ là bẩm sinh vì thế yếu tố về bằng cấp không quan trọng. 

Công ty IT yêu cầu những gì đối với các ứng viên
Công ty IT yêu cầu những gì đối với các ứng viên

Nhưng yêu cầu tối thiểu đối với ngành nghề này thì cần được xác nhận thông qua bằng cấp, vì để có thể là một nhân viên IT chuyên nghiệp cần có những kiến thức về lĩnh vực và khả năng tư duy lập trình. Hầu như các công ty nào cũng yêu cầu ứng viên của mình kỹ năng làm việc nhóm, luôn trau dồi và học hỏi. Vì thế giới luôn thay đổi, hệ thống công nghệ thông tin cũng luôn thay đổi theo từng ngày. Yêu cầu đối với những cá nhân làm trong lĩnh vực vừa hot nhưng yêu cầu công việc khắt khe này thì cần tự học và tự khám phá để không bị bỏ lại phía sau là vô cùng quan trọng.

Khả năng xử lí và tư duy logic là yếu tố tiếp theo để các công ty IT xác định bạn có phải là một ứng viên tiềm năng cho vị trí tuyển dụng của họ hay không. Việc gặp sự cố trong ngành nghề này là không tránh khỏi, nhưng một nhân viên IT có kinh nghiệm, kỹ năng sẽ được đánh giá thông qua thời gian xử lí và hiệu quả của việc xử lí đó.

Tìm việc làm chuyên viên it

3. Tiềm năng phát triển của các công ty IT

Công việc IT hiện nay luôn được mọi người xem trọng, đối với công ty IT cũng vậy, hiện nay càng có nhiều cơ hội để cho các công ty theo đuổi lĩnh vực này phát triển. Do nhu cầu của thị trường, tính chất nhanh nhạy của công nghệ thông tin mà các công ty IT hiện nay được hỗ trợ cũng như nhiều người quan tâm. Tiềm năng phát triển của các công ty IT hiện nay có thể nói là nhiều cơ hội hơn thách thức. 

Nhưng phải xem xét đến những yếu tố như nguồn nhân lực, quy mô thị trường và cả sản phẩm cho ra đời của các công ty IT có tạo được những ấn tượng và điểm sáng trong thị trường hay không. Tùy thuộc vào mức độ người dùng và tầm ảnh hưởng sẽ đưa lên công ty IT nổi trội trên thị trường thương mại điện tử hiện nay

Tiềm năng phát triển của các công ty IT
Tiềm năng phát triển của các công ty IT

Bên cạnh những cơ hội phát triển đưa doanh nghiệp ra ngoài thị trường thế giới, thì những yếu tố khiến cho nhiều công ty IT lo ngại chính là sự cạnh tranh gây gắt trên thị trường công nghệ, vì đây là mảnh đất màu mỡ ai cũng muốn phát triển. Đối với lĩnh vực IT, yêu cầu về sự mới mẻ, sáng tạo là yếu tố quyết định nên thành công của các công ty IT, nếu không có sự sáng tạo hay nổi bật thì sẽ khiến các công ty khác khiến cho những công ty yếu hơn bị thụt lùi, tự đào thải ra khỏi cuộc cạnh tranh khốc liệt này

Đó chính là những thông tin về công ty IT mà timviec365.vn muốn thông tin đến bạn. Hi vọng qua bài viết bạn có thể hiểu được phần nào những thông tin về công việc IT, còn nhiều bài viết thú vị khác trên trang, theo dõi để biết thêm thông tin nhé

Trọn bộ thông tin dân IT là gì

Hiện nay khái niệm về it vẫn còn khá mới ở Việt Nam, đặc biệt tại các vùng nông thôn thì khái niệm này vẫn còn rất mới mẻ

Dân IT là gì? Giải mã bí ẩn về công việc và cuộc sống của dân IT

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý