Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Nhà tuyển dụng cần gì ở một chiếc CV Kế toán công nợ hoàn hảo?

Tác giả: Trần Thùy Linh

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Kế toán công nợ là một bộ phận nhỏ của ngành Kế toán, tuy vậy đây là một vị trí rất quan trọng và không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Để ứng tuyển vào vị trí này, ngoài CV Kế toán công nợ ứng viên cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như tìm hiểu trước về công việc và yêu cầu của nhà tuyển dụng để tự tin hơn khi phỏng vấn. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy những gì trong một chiếc CV Kế toán công nợ nhé!

1. Những bước chuẩn bị trước khi viết CV Kế toán công nợ

Để có được một chiếc CV xin việc hoàn hảo thì trước khi bắt tay vào viết CV ứng viên cần phải chuẩn bị trước tất cả những thông tin cần thiết. Điều này giúp cho quá trình viết CV liên mạch, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị trước khi bắt đầu viết CV
Chuẩn bị trước khi bắt đầu viết CV

1.1. Hiểu đúng về công ty và vị trí công việc

1.1.1. Hiểu đúng về vai trò của nhân viên Kế toán công nợ

Trước tiên, dù bạn ứng tuyển cho bất kỳ vị trí công việc nào thì cũng cần phải hiểu rõ về công việc đó. Điều này cũng tương tự khi bạn ứng tuyển vị trí Kế toán công nợ. Trước tiên bạn cần hiểu rõ Kế toán công nợ là công việc gì? Kế toán công nợ phải làm những gì và những yêu cầu cần thiết để trở thành một nhân viên Kế toán công nợ.

Kế toán công nợ – Accounting liabilities – là một bộ phận nhỏ hơn trong ngành Kế toán. Kế toán công nợ không có tính chất bao quát và phổ biên như Kế toán tổng hợp. Tuy nhiên đây lại là một vị trí không bao giờ được bỏ trống trong cơ cấu nhân viên của các công ty và doanh nghiệp. 

Kế toán công nợ là người chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát, đốc thúc và giải quyết các khoản công nợ của công ty khi đến kỳ hạn để tránh các khoản nợ này gây ảnh hưởng đến tình hình tài chính của công ty.

1.1.2. Hiểu đúng về nhiệm vụ của nhân viên Kế toán công nợ

Hiểu đúng về công việc Kế toán công nợ
Hiểu đúng về công việc Kế toán công nợ

Nhìn chung thì nhiệm vụ của nhân viên Kế toán công nợ chủ yếu xoay quanh những khoản công nợ của công ty. Những nhiệm vụ chính của người Kế toán công nợ bao gồm:

+ Theo dõi tình hình công nợ chung của công ty, thúc giục thanh toán công nợ tồn đọng của các khách hàng bằng cách gọi điện và nhắc nhở họ về công nợ khi gần đến kỳ hạn.

+ Theo dõi tình trạng công nợ tồn đọng của công ty với các đối tác và báo cáo định kỳ lên lãnh đạo.

+ Với công nợ mà công ty cần thanh toán thì nhân viên Kế toán công nợ cần liệt kê rõ ràng và chính xác các khoản công nợ và giá trị mặt hàng để trình lên lãnh đạo ký duyệt trả nợ cho đối tác.

1.2. Liệt kê ra những kinh nghiệm phù hợp

Nếu bạn là người đã có nhiều năm đi làm và trải qua một vào công việc, thì hãy lựa chọn ra những kinh nghiệm làm việc ngành kế toán hoặc những công việc trong ngành khác nhưng có liên quan đến vị trí Kế toán công nợ để liệt kê trong CV xin việc, chẳng hạn như công việc Kế toán kho, Kế toán bán hàng… Hoặc nếu trước đây bạn đã từng đảm nhiệm vị trí Kế toán công nợ thì bạn lại càng có lợi thế nhiều hơn

 Sự gần gũi về kinh nghiệm làm việc sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy ngay được những gì bạn có thể làm và giá trị của bạn đối với công ty hoặc doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng luôn luôn muốn tìm kiếm những ứng viên có thể đóng góp được càng nhiều cho công ty mà không phải mất quá nhiều thời gian để làm quen với công việc hoặc tệ hơn là đào tạo lại từ đầu.

Liệt kê trước những kinh nghiệm làm việc phù hợp
Liệt kê trước những kinh nghiệm làm việc phù hợp

Ngoài ra, một người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành Kế toán có nghĩa là người ấy có kỹ năng chuyên môn tốt và biết cách xử lý những tình huống phát sinh. Trong một ngành đặc thù như ngành Kế toán thì không phải chuyên môn mà chính kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mới là hai yếu tố có tính quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn ứng viên của các nhà tuyển dụng.

Căn cứ để bạn lựa chọn ra những kinh nghiệm phù hợp chính là dựa trên sự hiểu biết về nội dung công việc. Bởi vậy bất cứ khi nào bạn có ý định ứng tuyển cho một vị nào đó, trước hết hãy đọc kỹ mô tả trong bản tin tuyển dụng của nhà tuyển dụng để hiểu hơn về những gì bạn cần làm và những yêu cầu cho ứng viên.

Ngoài ra nhà tuyển dụng thường đưa ra ẩn ý của họ ngay trong nội dung và yêu cầu của công việc trong bản tin tuyển dụng. Đôi khi họ chỉ muốn tìm một nhân viên bình thường để đảm nhiệm vị trí công việc thay thế cho một người cũ vừa rời đi. Hoặc cũng có khi họ cần một người có đủ bản lĩnh và năng lực để chèo chống lại một mảng công việc nào đó.

1.3. Liệt kê ra những kỹ năng phù hợp

Như đã nói ở trên, ngành Kế toán rất quan trọng về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Ngành Kế toán đặc biệt coi trọng kỹ năng làm việc
Ngành Kế toán đặc biệt coi trọng kỹ năng làm việc

Kỹ năng nói đến ở đây không chỉ là kỹ năng chuyên môn để làm tốt công việc được giao mà còn là kỹ năng xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình làm việc. Kế toán công nợ chính là vị trí công việc có liên quan trực tiếp đến tình hình tài chính của công ty và doanh nghiệp, vì vậy các nhà tuyển dụng đều rất khắt khe khi lựa chọn ứng viên phù hợp nhất cho vị trí công việc này.

Để giành được lợi thế trước những ứng viên khác thì bạn cần phải thuyết phục nhà tuyển dụng bằng chính kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bản thân. Hãy liệt kê ra trước những kỹ năng liên quan đến công việc này cũng như kỹ năng cá nhân để chuẩn bị cho công đoạn viết CV.

2. Hướng dẫn viết CV kế toán công nợ

Sau khi đã hoàn thành những bước chuẩn bị cần thiết thì bạn đã có thể bắt đầu viết CV được rồi. Có một số nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên viết CV trên Excel – công cụ quen thuộc nhất đối với những người làm công việc Kế toán. Mục đích của yêu cầu này là để kiểm chứng xem bạn có thực sự thông thạo với bảng tính Excel hay không? Những người có kinh nghiệm làm việc rất nhiều với Excel chắc chắn sẽ xử lý tốt yêu cầu này. 

Nếu nhà tuyển dụng không có yêu cầu gì đặc biệt thì ứng viên có thể tạo CV sử dụng Cover Page trong Word hoặc tạo CV online hoàn toàn miễn phí và tiện lợi trên các trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm, tiêu biểu là vieclam88.vn.

2.1. Nhà tuyển dụng muốn nhìn thấy điều gì nhất ở CV Kế toán công nợ?

Viết CV không hề khó. Điều đáng lưu ý ở đây là làm thế nào để tạo ra một chiếc CV xin việc đáp ứng được đầy đủ những gì mà nhà tuyển dụng mong muốn nhìn thấy.

Không được bỏ qua những trường thông tin thiết yếu trong CV
Không được bỏ qua những trường thông tin thiết yếu trong CV

+ Thông tin liên hệ

Nếu thiếu đi phần này, chắc chắn CV của bạn sẽ “vinh dự” được nhà tuyển dụng “tiễn” vào sọt rác. Thông tin liên hệ là một phần cơ bản nhưng không thể thiếu trong bất kỳ chiếc CV xin việc nào.

Thông qua phần này nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là ai và khi cần thiết có thể liên lạc với bạn bằng cách nào.

+ Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn

Có thể bạn không tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng, tuy nhiên nếu bạn có kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn tốt thì bạn vẫn là một ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhiều chủ tuyển dụng thậm chí còn mở lời nói rằng họ cần một ứng viên "có kinh nghiệm" và "thực sự chuyên nghiệp" hơn là một ứng viên có bằng cấp cao nhưng kỹ năng làm việc yếu.

Ngành Kế toán là một ngành đặc thù và những vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc chỉ có thể được giải quyết dễ dàng hơn bằng kinh nghiệm chứ không phải trình độ học vấn.

+ Thành tích và giải thưởng

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi nhà tuyển dụng tìm thấy những ứng viên vừa có kinh nghiệm làm việc lại vừa có kỹ năng chuyên môn tốt. Và minh chứng rõ ràng và sống động nhất cho điều này chính là những thành tích hoặc giải thưởng mà ứng viên đó đã đạt được.

2.2. Cách viết CV Kế toán công nợ

Với những chia sẻ trong các phần trên chắc hẳn bạn đã hình dung ra được những gì bản thân cần đưa vào trong CV rồi đúng không? Việc còn lại là chuẩn bị một công cụ quen tay nhất để viết CV xin việc.

Nếu bạn có khả năng sử dụng tốt Photoshop thì hãy sử dụng phần mềm này để tạo ra một chiếc CV thật ưng ý. Hoặc bạn cũng có thể nhờ bạn bè, người quen thiết kế giúp nhé.

Tạo CV nhanh chóng và dễ dàng trên timviec365
Tạo CV nhanh chóng và dễ dàng trên vieclam88

Bạn cũng có thể sử dụng những template có sẵn trong ứng dụng Word và thêm các thông tin vào để tạo ra CV xin việc. Đặc biệt, nếu bạn không muốn chiếc CV của mình cũng giống y hệt như hàng trăm, thậm chí hàng ngàn chiếc CV khác thì hãy sử dụng ứng dụng Excel để tự tạo CV nhé. CV Excel cũng sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về khả năng sử dụng Excel thành thạo của bản thân.

Có một cách khác nhanh hơn đó là truy cập ngay trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm vieclam88.vn. Trang web hiện đang cung cấp rất nhiều mẫu CV Kế toán công nợ đa dạng với thiết kế đẹp mắt và được cập nhật liên tục những mẫu mới nhất.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc trong quá trình tạo CV Kế toán công nợ. Hãy chuẩn bị thật tốt để có thể tự tin tham gia phỏng vấn nhé!

CV IT Example

IT là một ngành nghề công nghệ cao với nhu cầu nhân lực lớn và sở hữu mức thu nhập đáng mơ ước đối với rất nhiều người. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này phải trải qua quá trình học tập nghiên cứu rất dài. Tìm hiểu cách viết CV IT Example thật ấn tượng trong bài viết sau đây.

CV IT Example

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý