Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng

Tác giả: Mai Phương Loan

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Ngành logistics trong những năm gần đây là một ngành nghề càng ngày được nhiều bạn trẻ quan tâm. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì một bản CV bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết.

1. Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng

Cũng không quá khác biệt so với viết CV xin việc bằng tiếng Việt, khi viết CV bằng tiếng Anh bạn cũng cần phải đảm bảo có những nội dung cơ bản như sau: Personal information, Education, Career objectives, Work experience, Skills…và tất cả đều phải viết bằng tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng bạn có một vốn ngữ pháp thật tốt để bản CV của mình hoàn hảo nhất nhé!

1.1. Personal quote

Trong phần này bạn có thể mô tả ngắn gọn về bản thân mình. Đây là phần giới thiệu ngắn gọn về bản thân. Qua phần thông tin này nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn là người như thế nào. Bạn có thể mô tả như sau: “As a young person with passion and enthusiasm. Always willing to learn to become a contributor to the company”. Dịch-Là một người trẻ có đam mê và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng học hỏi để trở thành người đóng góp cho công ty.

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics gây ấn tượng

1.2. Personal information

Đây là một phần không thể thiếu được của bất kỳ một CV nào. Bạn cần cung cấp thông tin cơ bản về bản thân như nghề nghiệp, độ tuổi cho nhà tuyển dụng. Đồng thời, cung cấp thông tin liên lạc cá nhân như địa chỉ email, số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn một cách dễ dàng. Đảm bảo rằng thông tin bạn cung cấp là chính xác và đầy đủ.

1.3. Career objectives

Phần này là mục tiêu nghề nghiệp, để có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng bạn nên phân ra thành hai mục là Short term objectives and Long-term objective: mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc phân chia thành hai mục tiêu cụ thể sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được từng sự cẩn thận cũng như niềm đam mê của bạn với công việc. 

Đối với Short term objectives bạn có thể trả lời như sau: “Seek and devote their youth with the experience they have learned and accumulated to contribute to the company's development in the future.” Dịch-Luôn tìm kiếm và cống hiến sức trẻ bằng những kinh nghiệm đã học hỏi và tích lũy được để góp phần vào sự phát triển của công ty trong tương lai.

Đối với Long-term objective hãy tham khảo câu sau: “With my constant efforts, I hope that in the next two years I will become an expert in the field of logistics or become an import-export manager in the company.” Dịch-Với sự nỗ lực không ngừng của mình, tôi hy vọng hai năm nữa sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực logistics hoặc trở thành trưởng phòng xuất nhập khẩu trong công ty.

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics
Hướng dẫn cách viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.4. Education

Đối với ngành logistics không chỉ kể ra những chứng chỉ học tập, tên trường học, ngành học bạn theo đuổi mà bạn nên thêm vào CV các chứng chỉ khác như: ngoại ngữ, tin học, các khóa học về ngành liên quan. Bạn có thể liệt kê như sau:

- Thang Long University

- Graduated in Supply Chain Management

- Classification: High Distinction

- Certificate: IELTS 8.5, IC3

Cách viết CV tiếng Anh ngành logistics
Cách viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.5. Work experience

Đối với ngành xuất nhập khẩu thì kinh nghiệm làm việc là một yếu tố vô cùng quan trọng cần bạn liệt kê vào CV. Là một ngành nghề đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cho dù bạn có tốt nghiệp với điểm số có cao đi chăng nữa thì sẽ khó lòng mà được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nếu đã có kinh nghiệm trong ngành bạn hãy kể ra những vị trí, công việc bạn đã từng làm bằng những gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng có thể thấy rõ được những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được nhé!

Chẳng hạn: 

Logistics sales executive (08/2024-07/2024) Nhân viên sale Logistics:

- Reach potential customers (Tiếp cận khách hàng tiềm năng)

- Search and secure revenue (Tìm kiếm và đảm bảo doanh thu)

- Prepare Freight quotation and send to Customers (Báo giá vận tải và gửi khách hàng)

Nếu như không có kinh nghiệm trong ngành thì cũng đừng cảm thấy quá lo lắng. Bạn có thể liệt kê những công việc mà bạn đã từng làm trước kia kể cả không liên quan.

Viết CV tiếng Anh ngành logistics
Cách viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.6. Skills

Với sự phát triển của thời đại công nghệ số, công nghệ ngày càng lớn mạnh và thay đổi theo từng ngày thì việc tích lũy cho mình những kỹ năng cho bản thân với ngành là vô cùng cần thiết. Một ứng viên có đầy đủ kỹ năng thì sẽ khiến cho nhà tuyển dụng trầm trò và thán phục bạn. Chính vì thế hãy liệt kê tất cả những kỹ năng mà bạn có để nhà tuyển dụng thấy được bạn là người như thế nào nhé!

Bên cạnh các kỹ năng cơ bản như tiếng Anh, tin học văn phòng thì bạn cũng cần phải nắm rõ các kỹ năng phần mềm liên quan trong ngành. Đồng thời liệt kê các kỹ năng mềm có được như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán…

Ví dụ: 

- Efficiently working in groups and individuals.

- Pretty good at Microsoft Word.

- Strong communication, negotiation.

Dịch:

- Làm việc nhóm và cá nhân hiệu quả.

- Thành thạo về Microsoft Word.

- Có kỹ năng giao tiếp, đàm phán.

Viết CV tiếng Anh ngành logistics
Viết CV tiếng Anh ngành logistics 

1.7. Other information

Bên cạnh những vấn đề đã kể trên thì bạn có thể thêm vào CV của mình các thông tin khác như: Sở thích, hoạt động cộng đồng, giải thưởng của các cuộc thi, tính cách,...

Ví dụ:

- Hobbies: Watching movies, reading books.

- Personality: Sociable, friendly.

- Activities: Participating in volunteer activities to help poor children in mountainous areas (2024-2024)

- Award: Outstanding Student of the Year 2024.

Dịch:

- Sở thích: Xem phim, đọc sách.

- Tính cách: Hòa đồng, thân thiện.

- Hoạt động: Tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo miền núi (2024-2024)

- Giải thưởng: Sinh viên xuất sắc năm 2024.

Bất kể trước khi viết CV dù bằng tiếng Anh hay tiếng Việt thì bạn phải luôn chắc chắn không có bất cứ một sai sót gì ở CV của mình. Vì vậy, trước khi viết CV tiếng anh ngành logistics bạn cần phải chú ý những điều sau đây:

Tìm hiểu về thông tin doanh nghiệp: Đây là điều vô cùng cơ bản trước khi viết một CV. Để có thể nắm bắt được thông tin tuyển dụng, vị trí mà bạn muốn ứng tuyển thì điều đầu tiên là bạn cần phải nắm rõ mọi điều về doanh nghiệp đó. Hãy tìm hiểu xem họ là loại hình doanh nghiệp gì? Kinh doanh về lĩnh vực nào? Ở đâu? Họ đang tuyển những vị trí gì?

 Những lưu ý trước khi viết CV tiếng Anh ngành logistics
 Những lưu ý trước khi viết CV tiếng Anh ngành logistics

Tìm hiểu về công việc ứng tuyển: Việc tìm hiểu về công việc mà bạn ứng tuyển là hết sức quan trọng. Đối với ngành logistics sẽ có rất nhiều vị trí ngành nghề và nhiều kiến thức để bạn tìm hiểu. Qua việc tìm hiểu về công việc bạn sẽ lựa chọn được cho mình những công việc phù hợp với bản thân để viết CV một cách dễ dàng hơn.

Chuẩn bị về kiến thức tiếng Anh chuyên ngành: Do bạn phải viết CV bằng tiếng Anh nên việc chuẩn bị các kiến thức về ngôn ngữ này là vô cùng cần thiết. Việc bạn chuẩn bị tốt các kiến thức về chuyên ngành sẽ giúp cho việc bạn viết CV một cách hiệu quả hơn và giảm bớt tình trạng sai sót ngữ pháp khi viết CV

Tham khảo mẫu CV tiếng Anh cho ngành Logistics: Thời đại mạng xã hội phát triển, công nghệ nâng cao thì việc bạn tìm kiếm một CV tiếng Anh ngành logistics trên Internet là vô cùng dễ dàng. Bạn có thể tham khảo vô vàn các mẫu CV đó trên mạng để bản thân có thể khái quát được cách viết CV như thế nào, bố cục ra sao, trình bày những nội dung gì trong CV. Qua đó, bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm để bản CV của mình thật hoàn thiện và gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Vậy là vieclam88.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách CV tiếng Anh ngành logistics để dễ dàng gây ấn tượng và gia tăng cơ hội việc làm cho mình. Mong rằng bạn sẽ có được một bản CV thật hoàn hảo nhất.

CV tiếng anh ngành xây dựng

Với vốn tiếng Anh  và đang có mong muốn được làm việc trong ngành xây dựng bạn hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn này nhé! 

CV tiếng Anh ngành xây dựng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý