Quay lại

Bí quyết phía sau những chiếc CV xin việc rạp chiếu phim ấn tượng

Tác giả: Trần Thùy Linh - 06/08/2021

Rạp chiếu phim là địa điểm ưa thích của rất nhiều người, từ các cặp đôi hẹn hò cho đến những người có sở thích xem phim trên màn ảnh rộng với âm thanh sống động. Các bạn sinh viên đi làm thêm hoặc những người yêu thích phim có thể tìm cơ hội ứng tuyển vào làm nhân viên rạp chiếu phim. Khi đó các bạn cần chuẩn bị trước CV xin việc rạp chiếu phim.

1. Hướng dẫn viết CV xin việc rạp chiếu phim

Dù bạn là sinh viên đăng ký làm part-time hay đi tìm việc làm full-time thì cũng cần chuẩn bị trước một chiếc CV thật ấn tượng. Tuy rằng công việc ở rạp chiếu phim không đòi hỏi trình độ ứng viên quá cao, tuy nhiên số lượng tuyển dụng vẫn là có hạn và sự cạnh tranh vẫn sẽ có. Bởi vậy một chiếc CV xin việc ấn tượng luôn có vai trò quan trọng.

CV ấn tượng giúp ứng viên giành được ưu thế trước những đối thủ khác
CV ấn tượng giúp ứng viên giành được ưu thế trước những đối thủ khác

1.1. Những lưu ý khi viết CV xin việc rạp chiếu phim

Để tạo ra một chiếc CV ấn tượng các bạn ứng viên cần chú ý những điều sau đây.

1.1.1. Hoàn thiện cả về thiết kế và nội dung

Bên cạnh thiết kế, để chiếc CV xuất hiện thật ấn tượng, bắt mắt và khoa học thì cũng cần đảm bảo đầy đủ thông tin, rõ ràng, súc tích và “dễ đọc”. Những nội dung thông tin cá nhân trong CV xin việc cần chính xác và trung thực, thông tin về kinh nghiệm làm việc cần viết lôi cuốn để tạo ra sự hứng thú cho nhà tuyển dụng, khiến họ chú ý đến bạn nhiều hơn các ứng viên khác.

1.1.2. Trình tự sắp xếp các trường thông tin trong CV

Trình tự sắp xếp thứ bậc các thông tin khi viết CV xin việc cần đảm bảo được tính khoa học, đầy đủ và có chủ ý. Các thông tin về cá nhân ứng viên sẽ luôn được đặt ở vị trí đầu tiên của CV xin việc, tiếp theo là những kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và cuối cùng là một số kỹ năng mà bạn tự tin thể hiện.

Bạn nên ưu tiên để các thông tin tốt nhất và có thời gian gần với thời điểm ứng tuyển nhất lên phía trên để nhà tuyển dụng dễ dàng hình dung ra được bối cảnh của bạn. Ngoài ra giữa các trường thông tin nên được phân chia rõ ràng và dễ nhìn.

Lưu ý đến trình tự các trường thông tin trong CV
Lưu ý đến trình tự các trường thông tin trong CV

1.1.3. Không nên quá tham lam khi nói về kinh nghiệm làm việc

Một chiếc CV xin việc hoàn hảo chỉ cần cô đọng và súc tích trong khuôn khổ một trang A4 tiêu chuẩn. Vì vậy việc bạn liệt kê tất cả kinh nghiệm làm việc của mình quá lan man sẽ chẳng hề thu hút được nhà tuyển dụng đâu, ngược lại sẽ chiếm mất không gian để viết các kỹ năng hay những thông tin khác của bạn.

Bạn nên chọn lọc những kinh nghiệm liên quan nhất đến vị trí ứng tuyển, hoặc những kinh nghiệm gần nhất và tốt nhất của mình để “khoe” với nhà tuyển dụng. Điều quan trọng không phải là số lượng công việc bạn đã làm mà là bạn đã làm được những gì khi còn đảm nhận những công việc đó.

1.1.4. Biến đổi CV linh hoạt theo vị trí ứng tuyển

Có một điều tối kỵ đó là ứng viên không được quá cẩu thả và hời hợt khi gửi CV xin việc tới các công ty khác nhau bởi vì mỗi công ty sẽ có những yêu cầu về vị trí làm việc khác nhau, do đó bạn cũng cần chỉnh sửa hồ sơ xin việc của mình sao cho phù hợp với nội dung và yêu cầu của công việc đó.

Cũng có thể công việc ở công ty A cần nhiều kỹ năng, kinh nghiệm hoạt động xã hội hơn là công việc văn phòng đơn thuần thì bạn cần phải nhấn mạnh vào hoạt động xã hội mà bạn đã từng tham gia và có kết quả tốt như thế nào. Hãy lựa chọn những thông tin hữu ích, phù hợp khi viết CV xin việc.

CV phù hợp với vị trí ứng tuyển
CV phù hợp với vị trí ứng tuyển

1.1.5. Nghiên cứu kỹ tin tuyển dụng để viết CV

Mỗi công ty sẽ có những mô tả nội dung và yêu cầu riêng về công việc. Vì vậy bạn cần chú ý phân tích kỹ bản tin tuyển dụng, từ đó ghi chú những từ khóa quan trọng. Sau đó thông qua những từ khóa này hãy đề cập đến những kỹ năng cá nhân và kinh nghiệm làm việc phù hợp nhất với vị trí công việc tuyển dụng. Đó là cách tốt nhất để làm nổi bật hồ sơ xin việc của bạn và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

1.2. Cách viết CV xin việc rạp chiếu phim

1.2.1. Phần thông tin cá nhân

Phần này bao gồm các thông tin cơ bản của ứng viên như: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email và số điện thoại khả dụng, địa chỉ chỗ ở hiện tại… Các thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với ứng viên để yêu cầu thêm thông tin hoặc hẹn lịch phỏng vấn. Hãy sử dụng địa chỉ email chuyên dụng cho công việc và chọn ảnh phù hợp với để chèn vào trong CV.

1.2.2. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là phần ứng viên viết về những định hướng, mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân ứng viên. Nhà tuyển dụng thường có ấn tượng tốt với những ứng viên biết lên kế hoạch và có mục tiêu rõ ràng cho tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp
Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn và tránh những mục tiêu chung chung kiểu như có thể học hỏi được nhiều kiến thức và kinh nghiệm, làm việc trong môi trường thân thiện…

1.2.3. Phần trình độ học vấn

Phần này chỉ cần tóm tắt ngắn gọn về quá trình học tập của bạn, trong đó bao gồm tên trường, thời điểm nhập học và thời điểm tốt nghiệp, tên chuyên ngành học và những thông tin thể hiện thành tích của bạn, ví dụ như GPA (điểm trung bình).

1.2.4. Phần kinh nghiệm làm việc

Trình bày những thông tin về quá trình làm việc trước đây của bạn. Bạn đã từng làm việc công ty nào? Đảm nhiệm vị trí nào? Nội dung công việc chuyên môn là gì ? Hãy mô tả ngắn gọn, súc tích nhưng đầy đủ thông tin. Đồng thời, bạn cũng nên khéo léo đan cài thành tựu hoặc giải thưởng đạt được trong quá trình làm việc. Đây là phần quan trọng nhất trong một CV xin việc, bởi qua phần này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được bạn có khả năng như thế nào và phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

Bạn nên sử dụng phương pháp liệt kê theo thứ tự thời gian đảo ngược, xếp công việc làm gần đây nhất lên đầu tiên và sử dụng một cách hiệu quả những con số biết nói để nâng tầm giá trị của bản thân.

1.2.5. Kỹ năng cá nhân

Kỹ năng cá nhân là thông tin rất có giá trị
Kỹ năng cá nhân là thông tin rất có giá trị

Ghi thêm những kỹ năng phù hợp với vị trí công việc trong rạp chiếu phim. Bạn nên sắp xếp những kỹ năng mà bản thân giỏi nhất và tự tin nhất để đưa lên đầu. Đây cũng là một phần thông tin tham khảo rất có giá trị đấy.

2. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc rạp chiếu phim

2.1. Trang phục khi tham gia phỏng vấn

Môi trường làm việc trong rạp chiếu phim là một môi trường năng động, trẻ trung và hiện đại nhưng điều đó không có nghĩa là bạn được tự do, tùy ý ăn mặc theo sở thích khi đi phỏng vấn xin việc. Không nhà tuyển dụng nào sẽ có ấn tượng tốt với những ứng viên ăn mặc quá lôi thôi hoặc quá hở hang. Lỗi ăn mặc như vậy rất phản cảm trong khi tham gia phỏng vấn, thể hiện sự thiếu nghiêm túc và thiếu chuyên nghiệp khi xin việc.

Trong buổi phỏng vấn trực tiếp, hãy lựa chọn những bộ trang phục phù hợp với lứa tuổi, sạch sẽ, gọn gàng và lịch sự sao cho bạn cảm thấy tự tin nhất. Các bạn ứng viên nữ nên trang điểm nhẹ nhàng và giữ thái độ tươi tỉnh và thân thiện.

2.2. Tuân thủ thời gian hẹn

Đến đúng địa điểm và giờ hẹn
Đến đúng địa điểm và giờ hẹn

Đến đúng giờ hẹn là điều rất quan trọng đối với bất cứ buổi phỏng vấn nào. Nếu bạn đến trễ giờ hẹn trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không thực sự coi trọng cơ hội phỏng vấn.

Để không mắc phải lỗi này, bạn nên kiểm tra bản đồ để xem đường đi đến địa điểm phỏng vấn trước ít nhất một ngày. Bạn cũng có thể thử đi đến điểm hẹn trước để tránh bỡ ngỡ và lạc đường trong ngày hẹn phỏng vấn. Đến ngày phỏng vấn bạn cũng cần tính toán thời gian và dự phòng cho những sự cố có thể phát sinh.

Trên đây là hướng dẫn viết CV xin việc rạp chiếu phim ấn tượng và những kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn xin việc rạp chiếu phim. Dù bạn ứng tuyển part-time hay full-time thì cũng cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn nhé!

CV xin thực tập khách sạn

Để có thể thực tập ở một khách sạn lớn và có nhiều cơ hội trong nghề, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV xin thực tập khách sạn đầy đủ nội dung và hấp dẫn nhà tuyển dụng. Vậy cách viết CV xin thực tập khách sạn ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

CV xin thực tập khách sạn

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý