Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

Quay lại

Hướng dẫn cách viết CV xin thực tập khách sạn chuẩn nhất

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Thực tập là quá trình cần thiết trong đời mỗi sinh viên, sinh viên học Quản trị - Nhà hàng – Khách sạn cũng vậy. Qua quá trình thực tập, bạn sẽ tích lũy được kiến thức, kinh nghiệm và nó là bước đầu tiên bạn được trải nghiệm làm việc trong ngành khách sạn đầy gian truân nhưng rất tự hào. Để có thể thực tập ở một khách sạn lớn và có nhiều cơ hội trong nghề, bạn cần chuẩn bị cho mình một CV xin thực tập khách sạn đầy đủ nội dung và hấp dẫn nhà tuyển dụng. Vậy cách viết CV xin thực tập khách sạn ra sao? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Tại sao cần viết CV xin thực tập khách sạn?

Thực tập sinh là khoảng thời gian giúp bạn học hỏi kinh nghiệm và để nhà tuyển dụng tìm thấy các ứng viên tiềm năng. Tuy thực tập sinh chỉ là một vị trí nhỏ bé, nhưng nếu bạn được thực tập ở các khách sạn lớn sẽ mang lại nhiều cơ hội và bạn có thể cạnh tranh với các vị trí chính thức. Do đó, việc các nhà quản lý, giám đốc trong khách sạn khá chú ý vào các Fresher, Intern là điều hiển nhiên, nó như một hạt giống chờ đợi thời cơ nảy mầm.

Tại sao cần viết CV xin thực tập khách sạn
Tại sao cần viết CV xin thực tập khách sạn

Vì vậy, để có thể thực tập tại khách sạn tốt, bạn cần cạnh tranh khốc liệt với những thực tập sinh khác và CV được coi là “vũ khí” giúp bạn “hạ gục” các đối thủ của mình.

CV xin thực tập khách sạn là một bản tóm tắt các thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, hoạt động, sở thích,… để nhà tuyển dụng có thể hiểu một phần về ứng viên và xem xét bạn có phù hợp với vị trí thực tập tại khách sạn của họ hay không?

Đối với các ứng viên có kinh nghiệm thì viết CV là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, đối với thực tập sinh lại là một vấn đề lớn. Viết CV làm sao để không tạo ra quá nhiều khoảng trống trong phần kinh nghiệm? Cùng xem cách viết CV xin thực tập khách sạn trong phần tiếp theo nhé!

2. Nội dung của CV xin thực tập khách sạn

2.1. Làm sao để viết CV xin thực tập khách sạn ấn tượng?

Kinh nghiệm làm việc rõ ràng không phải là điểm mạnh của sinh viên. Tuy nhiên, khi viết CV bạn cũng không nên để trống phần kinh nghiệm mà nên lồng ghép các hoạt động mà mình đã tham gia trong quá trình học tập tại trường. Ngoài ra, bạn nên để những phần như mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn lên trên đầu CV xin thực tập của mình. Và những phần như kinh nghiệm, kỹ năng nếu bạn có quá ít thì nên cho xuống dưới.

Làm sao để viết CV xin thực tập khách sạn ấn tượng
Làm sao để viết CV xin thực tập khách sạn ấn tượng

Bạn cần dùng trình độ học vấn của mình để tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, đó chính là “tài sản” lớn nhất trong CV xin thực tập khách sạn của bạn. Cho dù chỉ là thực tập sinh, nhưng nhà tuyển dụng cũng muốn tìm cho mình những ứng viên có kiến thức chuyên môn nhất định, biết đâu lại phát hiện được ứng viên tiềm năng cho khách sạn của mình.

Khả năng ngoại ngữ cũng là một yếu tố để quản lý, giám đốc khách sạn đánh giá cao. Do đó, nếu bạn có trình độ ngoại ngữ thì nên liệt kê đầy đủ vào trong CV xin thực tập của mình. Bạn sẽ có khả năng được nhận thực tập cao hơn những người không có trình độ ngoại ngữ.

Nếu bạn có những kinh nghiệm làm thêm, hoạt động câu lạc bộ, tình nguyện thì cũng đừng quên đưa vào CV xin thực tập, nó cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng đề cao bạn.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các mẫu CV thực tập sinh khách sạn trên timviec365.vn. Bạn chỉ cần sửa các thông tin, kinh nghiệm, mục tiêu của mình là dễ dàng tạo được mẫu CV thực tập sinh ấn tượng, độc đáo và chuyên nghiệp.

2.2. CV thực tập sinh khách sạn cần có những gì?

Bạn vẫn lo lắng không biết CV thực tập khách sạn cần có những mục nào? Liệu nó có giống CV xin việc thông thường? Tìm hiểu qua phần dưới đây nhé!

2.2.1. Thông tin cá nhân ấn tượng

Thông tin cá nhân ấn tượng sẽ giúp bạn gây được sự chú ý đối với nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng biết được bạn là ai, đến từ đâu và phân biệt bạn với ứng viên khác. Thông tin cá nhân gồm có các mục như họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại và email. Họ tên bạn nên để đúng tên thật của bạn. Ví dụ: Bạn tên Nguyễn Thị Lan thì không nên để là Nguyễn Lan hay Lan Nguyễn mà cần ghi đầy đủ cả họ tên.

Thông tin cá nhân ấn tượng
Thông tin cá nhân ấn tượng

Email và số điện thoại bạn cần ghi chính xác vì nhà tuyển dụng sẽ liên hệ lại với bạn để thông báo kết quả trúng tuyển thực tập sinh khách sạn. Email bạn nên để nghiêm túc, để tên của bạn và sử dụng email bạn dùng thường xuyên.

2.2.2. Chú trọng mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin thực tập khách sạn, bạn cần nêu được ra những định hướng, mục tiêu tương lai của mình, nên nêu những định hướng liên quan đến mục tiêu chung của khách sạn mà bạn có ý định thực tập.

Chú trọng mục tiêu nghề nghiệp
Chú trọng mục tiêu nghề nghiệp

Do đó, để CV của bạn “tỏa sáng” giữa CV của các ứng viên khác, bạn cần thể hiện các mục tiêu của mình rõ ràng, cụ thể, bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu mà trước mắt bạn muốn đạt được, mục tiêu lâu dài là những định hướng thăng tiến trong tương lai của bản thân bạn.

Ví dụ: “Mục tiêu của tôi là trở thành nhân viên chính thức của khách sạn sau quá trình thực tập. Tôi mong muốn trong 3 năm tới sẽ trở thành một quản lý khách sạn xuất sắc”.

2.2.3. Trình độ học vấn không nên bỏ qua

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, thì phần này giúp bạn “lấp đầy” những khoảng trống trong CV xin thực tập khách sạn. Bạn có thể kể đến những ngành mình đang học hoặc đã học xong liên quan đến Quản trị khách sạn, Kinh doanh khách sạn,…

Nếu bạn có những chứng chỉ, bằng cấp hoặc giải thưởng thì cũng không nên bỏ qua. Như các chứng chỉ tiếng Anh, tin học sẽ là một lợi thế lớn cho bạn.

Trình độ học vấn không nên bỏ qua
Trình độ học vấn không nên bỏ qua

Ví dụ:

“Đại học kinh tế Quốc dân (2017 – nay)

- Chuyên ngành: Quản trị kinh doanh

- Bằng cử nhân quốc tế (IBD)

- Trình độ ngoại ngữ: Nghe, nói, đọc, viết thành thạo”

2.2.4. Nhấn mạnh vào kỹ năng

Bạn đang lo không có kinh nghiệm sẽ là điểm yếu trong CV của bạn. Đừng lo lắng, bạn có thể nhấn mạnh vào những kỹ năng mà mình có. Nhà tuyển dụng sẽ rất chú trọng vào các kỹ năng của bạn, để đánh giá khả năng và trình độ của bạn có thể thành công trong công việc hay không.

Nhấn mạnh vào kỹ năng
Nhấn mạnh vào kỹ năng

Vì vậy, hãy để kỹ năng của mình nổi bật và dễ quan sát nhất trong CV thực tập. Lưu ý rằng bạn cần đưa ra những kỹ năng liên quan đến công việc mà bạn xin thực tập trong khách sạn nhé!

Một số kỹ năng mà bạn có thể đưa ra như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

2.2.5. Lấy hoạt động làm điểm nhấn

Những thành tích bạn đạt được trong câu lạc bộ, chương trình thiện nguyện, tổ chức từ thiện sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Nhất là đối với thực tập sinh chưa có kinh nghiệm.

Lấy hoạt động làm điểm nhấn
Lấy hoạt động làm điểm nhấn

Bạn đừng chỉ nên kể tên các hoạt động mà hãy nêu chi tiết hơn như mình đã làm những công việc gì và học được những gì trong các hoạt động đó.

2.2.6. Điểm qua phần kinh nghiệm

Nếu bạn có kinh nghiệm liên quan đến công việc mà bạn xin thực tập thì bạn kể tên các công việc từ thời gian gần nhất đến thời gian xa hơn. Bạn cần nêu rõ thời gian, tên và địa chỉ nơi làm việc, cùng với những công việc mà bạn đã thực hiện.

Điểm qua phần kinh nghiệm
Điểm qua phần kinh nghiệm

Lưu ý rằng những công việc bạn làm khoảng thời gian ngắn thì không nên đưa vào CV xin thực tập của mình. Bạn chỉ nên kể đến các công việc liên quan đến kinh doanh, phục vụ, khách sạn,…

Như vậy, để viết CV xin thực tập khách sạn, bạn cần trình bày ngắn gọn, súc tích, nêu bật được những kỹ năng, trình độ học vấn trong CV của mình. Ngoài ra, trước khi gửi CV xin thực tập cho nhà tuyển dụng, bạn cần rà soát lại các lỗi như chính tả và dấu câu, để tránh có những sai sót không đáng có. Chúc bạn tìm được nơi thực tập lý tưởng nhé!

CV kế toán công nợ

Kế toán công nợ tuy chỉ là bộ phận nhỏ trong ngành kế toán nhưng không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Để ứng tuyển ngành này thì bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc CV xin việc kế toán công nợ hoàn hảo. Cùng tìm hiểu cách viết CV kế toán công nợ qua bài viết dưới đây nhé!

CV kế toán công nợ

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý