Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Mã QR đăng nhập App NTD

qr đăng nhập
Quay lại

Kho hàng của Tiki và những thông tin hữu ích cho bạn đọc

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Huyền

Khi nhắc đến những cái tên nổi tiếng trong hoạt động quản lý và vận hành kho hàng, chúng ta không thể không nhắc đến Tiki. Vậy cụ thể những đặc điểm, phương thức áp dụng cùng những thông tin liên quan đến kho hàng của Tiki là gì? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của timviec365.vn để tìm kiếm cho mình được lời hồi đáp xứng đáng nhất nhé!

1. Thông tin chung về kho hàng của Tiki

1.1. Sự ra đời cùng thương hiệu nổi tiếng

Vào thời điểm tháng 3 năm 2010, cái tên Tiki chính thức có mặt trên bản đồ các doanh nghiệp và vẫn đang phát triển không ngừng mỗi ngày. Ngay từ thời điểm ra mắt, thương hiệu này đã cho thấy được such út cùng như sự nổi tiếng nhất định. Sở hữu lượt truy cập là gần 40 triệu trong một tháng, đến nay cái tên này đã phủ  sóng toàn bộ các tỉnh thành trong nước với việc cung cấp những dịch vụ như giao hàng, nơi mua bán hàng hóa và trao đổi giao dịch của một sàn thương mại điện tử.

Nhắc đến mô hình hoạt động của doanh  nghiệp này, chúng ta không thể nào bỏ qua vai trò của kho hàng tại đây. Được tạo lập, xây dựng và phát triển với những đặc điểm độc đáo, đến này kho hàng của Tiki đã và đang được vận hành với quy mô rộng lớn, hiệu quả. Vậy cụ thể những đặc điểm của kho hàng của Tiki là gì? Những mô hình hiện đang được kho hàng này áp dụng là gì?

Thông tin chung về kho hàng của Tiki
Thông tin chung về kho hàng của Tiki

1.2. Đặc điểm của mô hình vận hành kho hàng của Tiki

1.2.1. Đặc điểm về vị trí và quy mô hoạt động

Đặc điểm nổi bật nhất khi nhắc đến kho hàng của Tiki đó là xây dựng với mô hình rộng lớn. Sở hữu diện tích đáng nể khi lên đến hơn 3 nghìn mét vuông, kho hàng của Tiki được đặt trụ sở chính tại Top Center và chỉ cách vài km so với sân bay Tân Sơn Nhất. Với quy mô này, kho hàng có thể chứa được những con số khổng lồ về sản phẩm và nhập xuất lên đến vài chục nghìn đơn hàng được lên mỗi ngày. Có thể thấy răng với đặc điểm về sự rộng lớn như vậy thì việc xây dựng được một mô hình hiệu quả sẽ là điều vô cùng cần thiết khi nhắc đến kho hàng của Tiki. Vậy những mô hình đó là gì?

Đặc điểm của mô hình vận hành kho hàng của Tiki
Đặc điểm của mô hình vận hành kho hàng của Tiki

1.2.2. Mô hình vận hành kho hàng của Tiki là gì?

Nhắc đến mô hình vận hành kho hàng của Tiki hiện nay thì chúng ta có thể nhắc đến hai loại hình chính đó là giao hàng 2h và  giao hàng tiết kiệm. Đây là mô hình chủ đạo và được sử dụng làm hoạt động chính khi nhắc đến công việc quản lý kho. Vậy cụ thể từng loại mô hình sẽ được phân tích và hiểu rõ như thế nào?

Đầu tiên là đối với mô hình giao hàng 2h của doanh nghiệp này. Kể từ thời điểm ra mắt và đi vào hoạt động thì đây đã được coi là chìa khóa giúp thương hiệu này chiếm lĩnh thị trường và tạo ra được những lợi thế nhất định. Cụ thể về mô hình này đó là hàng hóa được đặt trước 18h sẽ được giao trong 2h, còn đối với các sản phẩm được đặt sau 18h thì sẽ được kho hàng xử lý và giao trong sáng hôm sau. Mô hình này đã đem lại rất nhiều những giá trị về lợi ích cho khách hàng cũng như những doanh nghiệp sử dụng Tiki là sàn giao dịch chính. Gia tăng độ nhận diện từ những tiện lợi đem lại và khiến cho quy trình diễn ra ngày càng trôi chảy, nhịp nhàng hơn.

Tiếp theo là đối với mô hình giao hàng tiết kiệm thì kho hàng của Tiki đang sử dụng hình thức vận hành được thực hiện qua kho ODF hay còn gọi là Tiki On Demand Fulfillment. Lúc này, kho hàng của Tiki sẽ được người dùng là những người bán hàng chủ động quản lý tiếp nhận hàng hóa trong đó có cả hàng tồn kho. Trong quá trình vận hành, nếu có dịch vụ phát sinh thì tất cả hàng hóa sẽ được gửi về kho của Tiki, doanh nghiệp này sẽ là bên tiếp nhận, xử lý tất cả những vấn đề liên quan cũng như cung cấp dịch vụ lưu trữ ngay tại kho hàng của Tiki. Đây cũng là một trong những mô hình đem lại hiệu quả và làm nên những thành công nhất định cho cái tên này.

Mô hình vận hành kho hàng của Tiki
Mô hình vận hành kho hàng của Tiki

2. Quy trình vận hành trong kho hàng của Tiki cùng những giải pháp hiệu quả

2.1. Những hình thức hợp tác vận chuyển và quy trình vận hành đặt đơn

Đầu tiên là về hình thức vận chuyển tại kho hàng của Tiki, tại đây sẽ có hai hình thức chủ đạo bao gồm doanh nghiệp đến kho nhà bán hàng để lấy hàng hóa và nhà bán hàng mang hàng hóa đến cho Tiki. Đối với hình thức Tiki đến kho của nhà bán hàng lấy hàng thì những kho hàng phải nằm trong khu vực mà doanh nghiệp này hỗ trợ công việc lấy hàng. Hình thức vận chuyển này cùng cần có sự đăng ký của bên người bán và cũng chỉ áp dụng cho những đối tượng đã có cam kết trong việc vận hành.

Đối với hình thức nhà bán hàng mang hàng cho Tiki thì sẽ áp dụng trong các trường hợp kho hàng của họ nằm ngoài khu vực hỗ trợ. Bên cạnh đó thì cũng có thể do số lượng đơn hàng của các kho này lớn nên để giảm thiểu chi phí từ việc nhận dịch vụ lấy hàng từ Tiki thì người bán có thể tự vận chuyển đến kho hàng nhằm mục đích thuận tiện, tiết kiệm hơn.

Quy trình vận hành trong kho hàng của Tiki cùng những giải pháp hiệu quả
Quy trình vận hành trong kho hàng của Tiki cùng những giải pháp hiệu quả

Về quy trình vận hành và đặt đơn tại kho hàng của Tiki thì sẽ được thực hiện thông qua những bước cụ thể. Đầu tiên là khi khách hàng là người tiêu dùng đặt đơn trên app hoặc trang web của Tiki, lúc này phiếu gửi hàng sẽ được tạo lập và ứng với đơn hàng để chờ xác nhận. Tiếp đó bên bán hàng sẽ xác nhận đơn hàng và được phép chuẩn bị hàng hóa trong thời gian là 4 giờ. Sau khi hàng hóa được chuyển bị xong thì người bán sẽ mang qua kho hàng của Tiki hoặc Tiki sẽ đến lấy trong 48 tiếng. Lúc này, doanh nghiệp sẽ alf đơn vị chịu trách nhiệm vận chuyển, thu tiền và thanh toán cho người bán trong thoeif gian sao kê gần nhất.

Về cơ bản thì quy trình này này tại kho hàng của Tiki cũng đều mang những đặc điểm tương đồng với những sàn  giao dịch thương mại điện tử khác. Tuy nhiên thì đây vẫn được coi là hai mô hình giao hàng nổi bật cũng như đem về những thành công nhất định cho thương hiệu này.

 Những hình thức hợp tác vận chuyển và quy trình vận hành đặt đơn
Những hình thức hợp tác vận chuyển và quy trình vận hành đặt đơn

2.2. Giải pháp quản lý kho hàng để đem lại hiệu quả trong công việc

Một trong những bài học mà chúng ta có thể nhận thấy ở Tiki đó là phần mềm hóa quy trình vận hành và quản lý kho hàng. Doanh nghiệp này đã ứng dụng rất sớm những giải pháp công nghệ số vào quy trình để tạo ra những thuận lợi nhất định. Đây cũng được xem là điều mà các doanh nghiệp phát triển trong tương lai đáng để học tập.

Hiện nay trên thị trường cũng đã cung cấp rất nhiều những sản phẩm phần mềm quản lý kho hàng miễn phí vô cùng hữu ích. Một trong những cái tên mà bạn có thể tham khảo đó chính là Phần mềm Quản lý Kho hàng 365. Với những giá trị, tính năng cùng mong muốn hỗ trợ tối đa cho người dùng, chắc chắn đây sẽ là một cái tên chất lượng và không khiến bạn thất vọng khi lựa chọn.

Có thể thấy rằng, dù là xây dựng với bất cứ mô hình nào thì công việc quản lý kho hàng cũng luôn là một vấn đề cần được các doanh nghiệp chú trọng. Việc tìm kiếm những cách thức, giair pháp cũng là một trong những điều mà các nhà quản lý có thể thực hiện để xây dựng và phát triển trên chính mô hình của mình.

Giải pháp quản lý kho hàng để đem lại hiệu quả trong công việc
Giải pháp quản lý kho hàng để đem lại hiệu quả trong công việc

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đem đến cho bạn đọc về kho hàng của Tiki. Hy vọng với những gì đem đến, quý đọc giả đã nhận được những giá trị hữu ích cùng những tin tức được nắm bắt một cách đầy đủ. Nếu có bất cứ những thắc mắc nào liên quan đến kho hàng cùng công tác quản lý hiệu quả thì đừng quên thường xuyên ghé thăm chúng tôi để đón đọc những chia sẻ hấp dẫn khác nhé!

Kho hàng của Lazada và các thông tin hữu ích nhất

Ngoài Tiki thì Lazada cũng là một cái tên được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng kho hàng. Tham khảo ngay bài viết sau đây để có thêm những kiến thức bỏ túi liên quan đến kho hàng của Lazada nhé!

Kho hàng của Lazada

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý