Wednesday , 11/12/19
NEWS

Kinh nghiệm tạo đơn xin việc viết tay nhất định bạn phải biết

Mặc dù hiện nay, công nghệ thông tin đã mang đến cho con người rất nhiều tiện ích lớn giúp cải tạo sức lao động hay thực hiện các công việc khác nhanh chóng, dễ dàng hơn. Nhất là trong vấn đề xin việc làm, công nghệ đã mang tới cho con người những mẫu đơn xin việc đẹp mắt và có sức cuốn hút mạnh mẽ nhà tuyển dụng. Thế nhưng chúng chưa bao giờ có thể thay thế những lá đơn xin việc viết bằng tay. Dù đã chỉnh chu và gửi tới nhà tuyển dụng rồi thì cuối cùng, bạn vẫn phải gửi tiếp đến họ một lá đơn xin việc viết bằng tay.Để thời đại công nghệ không làm bạn hoang mang khi phải tự tay viết đơn xin việc, hãy học hỏi ngay những kinh nghiệm tạo đơn xin việc viết tay.

kinh nghiệm tạo đơn xin việc viết tay

Hiện nay, các mẫu đơn xin việc càng lép vế lùi lại phía sau trong khi đó giá trị của nó thì chẳng hề thay đổi. Vì vậy, người ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi được yêu cầu nộp lá đơn xin việc tự viết bằng tay. Tìm kiếm ngay những kỹ năng viết đơn xin việc ở trong bài viết này.

Mẫu đơn xin việc viết tay cần rõ ràng, đầy đủ thông tin

Chẳng cần phải nói nhiều chúng ta cũng có thể thấy được đơn xin việc viết tay chính là văn bản truyền thống. Khi mà giới trẻ ngày nay đã quá quen thuộc với những mẫu đơn xin việc, những cover letter mẫu thì việc hình dung đến cách viết đơn theo cách truyền thống không có gì khó khăn cả. Bởi mọi giá trị hiện đại đều được bước ra từ cái truyền thống, có chăng, nó sẽ được cải tiến hơn hẳn ở phương diện nào đó mà thôi. Vậy khi viết đơn xin việc, hãy nghĩ đến lá đơn xin việc online nhé, ở đó có gì, trình bày ra sao thì bạn cũng làm điều đó khi tự tay viết đơn xin việc.

Lưu ý rằng, do viết tay nên chúng ta dễ bỏ qua bước phân bố cục, bởi định dạng bố cục hay phân đoạn không còn do máy làm nữa mà là do chính chúng ta. Vậy nên, chú ý cân chỉnh bố cục của lá đơn xin việc sao cho dễ nhìn và đẹp mắt. Về nội dung, bạn cần phải đảm bảo rằng các thông tin nội dung đầy đủ, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu cơ bản của một lá đơn xin việc. Ngoài ra, đặc biệt chú ý không mắc lỗi chính tả, không viết tắt vì sẽ khiến cho nhà tuyển dụng rất khó chịu với những điều này. Thực ra lá đơn xin việc viết tay còn thể hiện thành ý của người viết gửi đến nhà tuyển dụng. Vậy thì bạn nên để cho thành ý của mình thật sự trọn vẹn thay vì vô tình biến nó trở thành nỗi bực dọc, khó chịu cho người cầm trong tay kết quả sự nghiệp của bạn.

>>> 99% ứng viên đã được nhà tuyển dụng mời phỏng vấn sau khi xem xong cách gửi cv qua mail chuyên nghiệp.

XEM THÊM: Bí quyết viết đơn xin việc bằng tay mang đến hiệu quả bất ngờ

Cần chú ý tới màu mực khi viết đơn xin việc bẳng tay

Một vấn đề khá nhỏ những cũng rất quan trọng đối với việc viết lá đơn xin việc. Đó là việc lựa chọn mực viết trong lá đơn. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ta đề cập tới vấn đề này tại đây. Bởi vì là lá đơn viết tay cho nên, bất cứ mọi thứ liên quan để tạo nên một lá đơn hoàn chỉnh cũng đều cần được chú ý. Bởi trong học tập, chúng ta có những quy định riêng về màu mực, chẳng hạn như màu đỏ giành cho giáo viên chấm điểm hoặc gạch chân những ý quan trọng trong nội dung, màu tím để dành cho nét bút học trò rèn chữ,... nên màu mực được lựa chọn khi viết đơn xin việc cũng không thể lựa chọn tùy tiện được khi muốn sở hữu một viec lam như ý!

kinh nghiệm tạo đơn xin việc viết tay

Thứ nhất, khi chọn màu, chúng ta nên chọn màu mực xanh hoặc là mực đen. Bởi đây là hai màu sắc cơ bản lại thông dụng được dùng trong hầu hết mọi loại văn bản, ghi chép. Hơn nữa chúng còn giúp người đọc dễ nhìn, dễ đọc và cảm thấy cơ bản, truyền thống. Nhớ là chọn màu mực nào thì thống nhất sử dụng từ đầu đến nét cuối cùng màu mực đó nhé. Chính vì điều này mà dẫn đến yếu tố thứ hai.

Bạn nên chú ý tới hình thức trình bày của lá đơn xin việc viết tay. Không sử dụng quá nhiều màu mực để nhằm trang trí cho lá đơn. Vi căn bản lá đơn xin việc không cần phải trang trí. Thậm chí. Việc sử dụng không thống nhất một màu mực cụ thể trong văn bản đã là lỗi rất cơ bản mà nếu bản cứ hồn nhiên mắc phải, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không thể nào chấp nhận được lá đơn của bạn. Tốt hơn hết, đơn xin việc viết tay nên chọn một màu mực thống nhất như đã nói, màu xanh hoặc màu đen. Bố cục trình bày rõ ràng, sạch sẽ, đẹp mắt và tránh việc tẩy xóa hay gạch chữ sai.

Khác với những mẫu CV online, bạn có thể sáng tạo màu sắc cho phong phú, nhưng vẫn giữ được sự hài hòa, cung cấp được đầy đủ thông tin. Mẫu đơn xin việc cần sự trang nhã, lịch sự, không quá màu sắc. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu mức trong văn bản.

XEM THÊM: Cách viết e-mail xin thực tập chuẩn dành cho sinh viên

Nét chữ cũng cần phải chú ý

Mỗi người có một nét chữ khác nhau. Không ai quy định khi viết đơn xin việc bạn phải sử dụng nét chữ nào đó vì điều này là không thể. Thế nhưng một quy tắc chung mà tất cả mọi người đều cần phải tuân theo đó là viết đơn xin việc với nét chữ dễ đọc để giúp nhà tuyển dụng không bị khó chịu. Và thậm chí nét chữ cũng quyết định một phần tới việc bạn có được gọi phỏng vấn hay không.

Nói chung, dù là viết đơn xin việc bẳng tay hay đánh máy thì chúng ta cũng cần phải tuân thủ những quy ước và nguyên tắc cơ bản có trong yêu cầu chung. Hy vọng những kinh nghiệm tạo đơn xin việc viết tay trên đây sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng tạo được thiện cảm cho nhà tuyển dụng và nhận được lời mời phỏng vấn.

>>> Những kinh nghiệm tạo đơn xin viết viết tay trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc làm quảng cáo tại Đà Nẵng nhưng trước hết hãy click để chọn cho mình một công việc phù hợp nhất.

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan