Quay lại

Mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm chuẩn và ấn tượng nhất

Tác giả: Hoàng Thúy Nga

Trong quá trình ứng viên đi xin việc, một bộ hồ sơ xin việc trong đó có CV xin việc là giấy tờ không thể thiếu, quyết định đến kết quả phỏng vấn của ứng viên. Đối với các ứng viên, một bản CV bằng tiếng Anh xin vào những vị trí yêu cầu tiếng Anh, hay vào một công ty có ban lãnh đạo là người nước ngoài chuẩn chỉnh sẽ giúp ứng viên mở ra cơ hội mới. Đặc biệt, nếu bạn đã kinh nghiệm làm việc, đó chính là lợi thế lớn. Thế nhưng không phải ai cũng biết được cách lồng ghép khéo léo kinh nghiệm của bản thân vào CV. Khám phá bài viết dưới đây để biết được cách viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm hay nhất nhé!

1. Lý do CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm quan trọng

Một bộ hồ sơ xin việc cần phải có các giấy tờ như CV xin việc, mẫu đơn xin việc, thư xin việc, sơ yếu lý lịch và các giấy tờ khác. Bởi vậy, CV xin việc đóng vai trò không thể thiếu, đặc biệt đối với những người có kinh nghiệm và muốn tham gia tuyển dụng tại những vị trí đòi hỏi tiếng Anh.

CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm quan trọng
CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm quan trọng

CV tiếng Anh sẽ giúp bạn phô diễn được hết kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm của mình, chứng minh bản thân là người “biết việc” và đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương.

Các thông tin bạn đưa ra trong CV chính là cơ sở để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, vì vậy hãy trình bày các nội dung thật chuẩn chỉnh và ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

2. Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm hay nhất

2.1. Tải mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm ở đâu?

Để có thể dễ dàng hơn trong quá trình viết CV xin việc, ứng viên có thể tham khảo những mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm đã có sẵn trên mạng. Một trong những địa chỉ uy tín cung cấp CV tiếng Anh chuẩn chỉnh cho ứng viên đó là website timviec365.vn.

Tải mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm
Tải mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm

Bạn chỉ cần truy cập vào trang web, chọn cho mình mẫu CV ưng ý nhất, sau đó chỉnh sửa các thông tin phù hợp với bản thân. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo CV online ngay trên timviec365.vn và gửi cho nhà tuyển dụng hoặc tải về máy dễ dàng.

2.2. Viết CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm thế nào?

2.2.1. Personal details

Trong mục thông tin cá nhân (Personal details), bạn cần trình bày các nội dung gồm có: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại, email, vị trí tuyển dụng, ảnh trong CV và một số thông tin khác. Với CV tiếng Anh của mình, bạn có thể đưa vào một câu nói tiếng Anh mà bạn cảm thấy tâm đắc và phù hợp với chân lý sống của bạn. Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm viết CV, hẳn không còn quá xa lạ với các thông tin này.

2.2.2. Education and qualification

Trình độ học vấn (Education and qualification) là phần không mấy quan trọng, nhà tuyển dụng chủ yếu quan tâm tới kinh nghiệm và năng lực làm việc của ứng viên. Tuy vậy, một trình độ học vấn ấn tượng với điểm GPA cao chót vót, kèm theo những chứng chỉ tiếng Anh, tin học hay các chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp khác sẽ khiến nhà tuyển dụng vô cùng ấn tượng.

Gây nổi bật với trình độ học vấn ấn tượng
Gây nổi bật với trình độ học vấn ấn tượng

2.2.3. Career Objective

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) là phần đặc biệt quan trọng trong CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm. Bạn cần đưa ra mục tiêu, mong muốn của bản thân mình đối với vị trí mà bạn ứng tuyển, định hướng tới mục tiêu chung của công ty. Lưu ý rằng, bạn chỉ nên viết ngắn gọn phần này và nên lồng ghép khéo léo những kinh nghiệm của bạn vào trong CV xin việc.

Ví dụ: “With 3 years of working in the position of sales staff, having skills in communication, negotiation and persuading customers to buy products of company A. Desire to learn new knowledge, take advantage of my own skills completed the job excellently. My goal is to become a sales manager in 2 years working at company B”.

(Tạm dịch: Với 3 năm làm việc tại vị trí nhân viên kinh doanh, có kỹ năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của công ty A. Mong muốn học hỏi những kiến thức mới, tận dụng các kỹ năng của bản thân hoàn thành công việc một cách xuất sắc. Mục tiêu của tôi là trở thành trưởng phòng kinh doanh trong 2 năm làm việc tại công ty B.)

Hướng tới mục tiêu nghề nghiệp của bản thân
Hướng tới mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

2.2.4. Work Experience

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience) là phần quan trọng nhất trong CV tiếng Anh của bạn, là phần mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm tới. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ tiếng Anh mang tính lịch sự, trang trọng trong CV của mình như planned, developed, operated…

Bạn nên liệt kê những kinh nghiệm của mình trong khoảng thời gian gần nhất rồi mới tới những kinh nghiệm trước đó. Lưu ý rằng, bạn nên biết cách điều chỉnh sao cho lời lẽ trong CV của mình phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có quá nhiều kinh nghiệm, bạn chỉ nên liệt kê những công việc và vị trí trọng tâm nhất, có thời gian gắn bó dài nhất, còn những công việc chỉ làm một vài tháng thì không nên liệt kê nhé!

Ví dụ:

“Content Marketing Officer (2014-2022)

Hung Ha Payment Joint Stock Company

- Working under the guidance of the Head of Content Editor.

- Get key words every day and write articles that drive traffic.

- Learn, research SEO threading, put optimal keyword tools in the article, ensure the article reaches TOP.

- Learn article standards, use your own words to create a different article and focus on SEO standard factors.

- Perform some other tasks as requested by management.”

(Tạm dịch:

Nhân viên Content Marketing (2014-2022)

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

- Làm việc theo sự hướng dẫn của trưởng phòng Biên tập nội dung.

- Nhận key word mỗi ngày và viết bài kéo traffic.

- Tìm hiểu, nghiên cứu phân luồng SEO, đưa các công cụ từ khóa tối ưu trong bài viết, đảm bảo bài viết đạt TOP.

- Tìm hiểu quy chuẩn bài viết, sử dụng lời văn của mình tạo thành một bài viết khác biệt và chú trọng vào yếu tố chuẩn SEO.

- Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của ban lãnh đạo.)

Kinh nghiệm làm việc đặc biệt quan trọng
Kinh nghiệm làm việc đặc biệt quan trọng

2.2.5. Skills

Kỹ năng (skills) là mục đặc biệt quan trọng trong CV tiếng Anh, bạn cần phải liệt kê được những kỹ năng của bản thân mình, khẳng định bạn là ứng viên có đầy đủ những kỹ năng cần thiết cho vị trí công việc mà nhà tuyển dụng mong muốn. Tuy nhiên, không phải càng nhiều kỹ năng càng tốt, bạn cần phải biết cách chắt lọc, đưa các kỹ năng vào trong CV một cách trung thực và liên quan tới vị trí ứng tuyển.

Một số kỹ năng bạn có thể đưa vào trong CV tiếng Anh của mình như: Interpersonal skills (kỹ năng giao tiếp), Planning skills (kỹ năng lập kế hoạch), Teamwork skills (kỹ năng làm việc nhóm), Written skills (kỹ năng viết), Leadership skills (kỹ năng lãnh đạo), Computer skills (kỹ năng sử dụng máy tính), Problem – solving (kỹ năng giải quyết vấn đề), Negotiation skills (kỹ năng đàm phán)...

2.2.6. Một số thông tin khác

Ngoài các thông tin trên, bạn có thể đưa thêm mục Sở thích (Hobbies), Hoạt động xã hội (Activities), Thành tựu (Achievements), Người tham chiếu (References)... Bạn có thể đưa các thông tin này vào các mục cuối cùng trong CV để đảm bảo các nội dung được thể hiện đầy đủ nhất.

Đảm bảo CV đầy đủ nội dung
Đảm bảo CV đầy đủ nội dung

Lưu ý rằng, khi viết CV tiếng Anh, bí quyết viết CV đó là bạn cần để ý chính tả, ngữ pháp của câu và trung thực khi viết các thông tin trong CV. Bên cạnh đó, các thông tin cần ngắn gọn, chính xác, tập trung vào các kinh nghiệm của bạn và đưa ra các dẫn chứng chứng minh đó là sự thật. Hãy đưa vào những thông tin bạn cho là nổi bật và ấn tượng nhất nhé!

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách viết mẫu CV tiếng Anh cho người có kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng luôn ưu tiên các ứng viên đã có năng lực và kỹ năng, kinh nghiệm liên quan tới công việc, vì vậy bạn hãy chứng minh được bản thân có kỹ năng gì, có thể làm được những điều gì nếu ứng tuyển thành công tại vị trí này. Một điều bạn cần nhớ đó là luôn trung thực trong mọi thông tin, vì nhà tuyển dụng sẽ loại thẳng tay nếu phát hiện bạn nói dối.

CV tiếng Anh cho ngành biên – phiên dịch

Nếu bạn đang có dự định ứng tuyển vào vị trí Biên – phiên dịch, bạn sẽ không thể thiếu CV tiếng Anh cho ngành biên – phiên dịch. Truy cập bài viết dưới đây để biết cách viết CV tiếng Anh cho ngành biên – phiên dịch nhé!

CV tiếng Anh cho ngành biên – phiên dịch

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý