Quay lại

Bạn đã biết viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng ấn tượng nhất chưa?

Tác giả: Trần Thùy Linh - 09/09/2021

Làm việc trong các nhà hàng cao cấp và sang trọng là ước mơ của rất nhiều người khi theo đuổi sự nghiệp nấu ăn. Để làm được điều đó bạn cần học tập và trau dồi kiến thức không ngừng rèn luyện tay nghề. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có một mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng ấn tượng và chuyên nghiệp. Hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để không bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích nhất có thể áp dụng khi viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng nhé!

1. Hướng dẫn viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng ấn tượng nhất

1.1. Những điều cần ghi nhớ trước khi bắt đầu viết CV

Trước khi bắt đầu viết, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách viết CV của mình trong đó nhấn mạnh những ưu điểm của bạn.

Việc làm trong các nhà hàng bao gồm rất nhiều các lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều công việc trong các nhà hàng cho dù bạn mới bắt đầu sự nghiệp của mình, hoặc muốn tìm việc làm bán thời gian làm thêm khi bạn đang đi học, hoặc chuyên tâm theo đuổi sự nghiệp ngành nhà hàng.

CV xin việc cần làm nổi bật lên những ưu điểm của bạn
CV xin việc cần làm nổi bật lên những ưu điểm của bạn

Tuy vậy, trong bất kỳ một lĩnh vực nào cũng đều sẽ có những sự cạnh tranh nhất định. Vì vậy, nếu bạn muốn có một công việc hấp dẫn và được trả lương cao thì mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng của bạn cần phải giúp bạn nổi bật hơn những ứng viên khác và “show” ra được những bằng cấp có giá trị nhất của bạn.

1.2. Bí quyết viết mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng ấn tượng nhất

Cho dù bạn là người mới “chập chững” bước chân vào ngành nhà hàng, hay đã có kinh nghiệm với một vài công việc trong nhà hàng, hãy ghi nhớ các mẹo sau để viết một mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng thật ấn tượng nhé!

1.2.1. Làm nổi bật những kỹ năng trong ngành nhà hàng của bạn

Nếu trước đây bạn đã từng làm việc với tư cách là người phục vụ, bồi bàn hoặc đầu bếp… thì bạn đã có nhiều kỹ năng phù hợp với bất kỳ công việc nhà hàng nào. Vì vậy hãy tự tin liệt kê và làm nổi bật lên những kỹ năng của bạn trong CV xin việc.

Hãy liệt kê ra những kỹ năng có thể áp dụng được ở nhiều vị trí trong nhà hàng, trong trường hợp bạn không được lựa chọn cho vị trí công việc đang ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy tiềm năng của bạn và đề nghị cho bạn một vị trí khác.

Làm nổi bật những kỹ năng trong ngành nhà hàng
Làm nổi bật những kỹ năng trong ngành nhà hàng

Sau đây là một số kỹ năng mà bạn có thể cân nhắc để đưa vào trong mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng.

Một số kỹ năng liên quan đến tay nghề đầu bếp:

+ Food handling techniques (Kỹ thuật xử lý thực phẩm)

+ Food preparation (Chuẩn bị thức ăn)

+ Knife Skills (Kỹ thuật sử dụng dao)

+ Mixing Drinks (Kỹ năng pha chế đồ uống)

+ Cooking skills (Kỹ năng nấu nướng)

+ ...

Một số kỹ năng cho vị trí kế toán hoặc quản lý nhà hàng:

+ Customer service (Dịch vụ khách hàng)

+ Team-oriented (Định hướng nhóm)

+ Business administration (Quản trị kinh doanh)

+ Accounting & Budgeting (Kế toán và Ngân sách)

+ …

Đặc biệt, hãy làm nổi bật kỹ năng ứng xử với khách hàng, xử lý các tình huống bất ngờ và làm việc trong một môi trường có nhịp độ nhanh.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong ngành nhà hàng thì cũng đừng vội lo lắng. Kinh nghiệm trong một vài ngành liên quan như dịch vụ khách hàng hoặc bán lẻ có khả năng để lại cho bạn nhiều kỹ năng có thể chuyển giao để liệt kê trong mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng của bạn.

1.2.2. Nhấn mạnh các kỹ năng mềm

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, thì những kỹ năng mềm sẽ là phương án cứu cánh quan trọng dành cho bạn, chẳng hạn như khả năng giữ bình tĩnh trước áp lực hoặc phát triển mối quan hệ với khách hàng…

Kỹ năng mềm rất quan trọng khi làm việc trong nhà hàng
Kỹ năng mềm rất quan trọng khi làm việc trong nhà hàng

Gần như bất kỳ công việc nhà hàng nào cũng yêu cầu sự tương tác với khách hàng và khả năng xử lý các tình huống căng thẳng cao. Điều này khiến các kỹ năng mềm trở thành yếu tố quan trọng và rất cần thiết để thành công với bất kỳ một vị trí công việc nào trong nhà hàng.

Dưới đây là một số kỹ năng mềm quan trọng liên quan đến nhà hàng cần đưa vào sơ yếu lý lịch của bạn:

+ Communication skills (Kỹ năng giao tiếp)

+ Interpersonal skills (Kỹ năng giao tiếp)

+ Confidence (Sự tự tin)

+ Customer service skills (Kỹ năng phục vụ khách hàng)

+ Positive attitude (Thái độ tích cực)

+ Good work ethic (Thái độ làm việc tốt)

+ Organizational skills (Kỹ năng tổ chức)

+ The ability to work well under pressure (Khả năng làm việc tốt dưới áp lực)

+ Attention to detail (Sự chú ý đến chi tiết)

Để nhấn mạnh các kỹ năng của mình, bạn cũng nên đưa ra các ví dụ về cách bạn áp dụng chuyên môn của mình vào công việc trong phần kinh nghiệm sơ yếu lý lịch.

Ví dụ: nếu bạn liệt kê các kỹ năng dịch vụ khách hàng trong phần kỹ năng trong mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng của mình, bạn có thể định lượng cụ thể hơn kỹ năng này như sau:

“Answered the phone to take upward of 20 bookings each night.”

(Đã trả lời điện thoại để nhận hơn 20 khách đặt bàn mỗi đêm)

1.2.3. Chú ý đến độ dài của CV

Mỗi lần tuyển dụng, những người phụ trách công tác này thường nhận được rất nhiều hồ sơ xin việc. Nếu bạn muốn có cơ hội tốt nhất để được tuyển dụng tại một nhà hàng tốt, CV xin việc của bạn cần thể hiện được năng lực của bạn một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Căn chỉnh độ dài CV không vượt quá một trang A4
Căn chỉnh độ dài CV không vượt quá một trang A4

Để làm được điều đó, hãy căn chỉnh sao cho độ dài CV của bạn tối đa là một trang. Trừ khi bạn đã có nhiều hơn 10 năm làm việc trong ngành nhà hàng, nếu không bạn sẽ cần nhiều hơn một trang A4 tóm tắt những thành tựu và kỹ năng quan trọng của mình.

Ngoài ra, một mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng ngắn gọn sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng tìm thấy thông tin liên quan của bạn, bao gồm thông tin liên hệ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn.

1.2.4. Điều chỉnh nội dung CV phù hợp với tin tuyển dụng

Một trong những cách đơn giản nhất để đảm bảo CV nhà hàng của bạn nổi bật đó là điều chỉnh nội dung CV hướng tới việc giải quyết các yêu cầu từ phía nhà hàng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì chính là đừng viết về những gì mà bạn muốn làm, hãy viết về những gì bạn có thể cống hiến.

Để làm điều này, hãy đọc kỹ những nội dung và yêu cầu cho công việc bạn muốn ứng tuyển. Ghi chú lại bất kỳ kỹ năng và bằng cấp nào được yêu cầu hoặc mong muốn và nhớ đưa chúng vào trong CV của bạn (với điều kiện là bạn phải có những kỹ năng và bằng cấp đó). Việc làm này gây ấn tượng với nhà tuyển dụng về sự chú ý của bạn đến từng chi tiết và khiến bạn trông có vẻ phù hợp hơn để làm việc tại nhà hàng của họ.

Cần xác định đúng những nội dung nên đưa vào trong CV
Cần xác định đúng những nội dung nên đưa vào trong CV

2. Những lưu ý khi viết và gửi mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng

CV ứng tuyển là căn cứ quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá về ứng viên khi cả hai chưa có cơ hội “chạm mặt”, bởi vậy nếu bạn không đầu tư thời gian và tâm huyết cho chiếc CV của mình, chính bạn sẽ tự đánh mất đi cơ hội việc làm của mình. Hãy ghi chú lại những lưu ý sau đây để không mắc bất cứ một sai lầm nào khi viết và gửi mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng nhé!

- Bạn có thể đưa nhiều nội dung gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng vào trong CV của mình, nhưng trước hết bạn cần sắp xếp bố cục các trường thông tin hợp lý, không để lộ ra những khoảng trống “vô duyên” hay những họa tiết trang trí quá lòe loẹt gây phản cảm.

- Kiểm tra lại lỗi chính tả và các cách diễn đạt. CV tiếng Anh cũng góp phần thể hiện trình độ ngoại ngữ của bạn, bởi vậy hãy kiểm tra kỹ để tránh các lỗi viết sai từ, cấu trúc câu hoặc các câu văn quá dài và phức tạp. Tốt nhất là nên tra cứu về những từ ngữ và cách diễn đạt mà bạn không chắc chắn, sử dụng các câu ngắn và những cấu trúc ngữ pháp đơn giản.

Kiểm tra lại CV để không bỏ sót bất kỳ lỗi chính tả nào
Kiểm tra lại CV để không bỏ sót bất kỳ lỗi chính tả nào

- Bạn có thể tham khảo trên internet những mẫu CV có thiết kế đẹp, ấn tượng mà lại còn hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần tải về và tùy chỉnh một chút để phù hợp với bản thân là bạn sẽ có được một mẫu CV ưng ý.

- Hãy lưu file CV dưới định dạng PDF để khi gửi cho nhà tuyển dụng CV của bạn sẽ vẫn giữ nguyên được bố cục cũng như những ý đồ thiết kế của bạn.

Trên đây là hướng dẫn trình bày mẫu CV tiếng Anh cho nhà hàng và những lưu ý khi viết để đảm bảo có một chiếc CV xin việc nổi bật và ấn tượng. Hãy nhớ gửi CV đúng hạn và kiểm tra lại thao tác gửi để chắc chắn CV của mình sẽ đến được tay người nhận. Thông thường khi gửi CV cho nhà tuyển dụng qua email, bạn nên tận dụng khoảng trống trong email để trình bày một bức thư xin việc. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao về bạn ngay từ ấn tượng với hồ sơ của bạn ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc.

Mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật

Mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật phải giúp ứng viên thể hiện đúng kỹ năng kỹ thuật của mình theo một hình thức trình bày dễ đọc và hàm chứa nhiều thông tin. Cùng tìm hiểu cách viết loại CV này trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu CV tiếng Anh cho dân kỹ thuật

 

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý