Wednesday , 16/05/18
NEWS

Mẹo tuyển dụng trong thời buổi suy thoái kinh tế

Kinh tế thế giới đã trải qua nhiều sự thay đổi, có bước tiến, có thụt lùi, đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là người lao động. Giai đoạn kinh tế hưng thịnh sẽ chẳng có gì để nói nhưng trong những giai đoạn có sự bất ổn, người lao động sẽ rơi vào tình trạng thiếu việc làm rất nhiều. 

Đây cũng chính là bài toán khó khăn dành cho những nhà nhân sự. Họ cần phải tuyển dụng được những người tài năng và có thể gắn bó lâu dài với công ty, giúp công ty phát triển bền vững trong thương trường. Tham khảo ngay cùng viectimnguoi để có những mẹo tuyển dụng trong thời buổi suy thoái kinh tế sẽ giải được bài toán tuyển dụng một cách dễ dàng. 

Hãy thẳng thắn tìm hiểu nguyên nhân ứng viên rời công ty cũ

Dù ở vai trò nhà tuyển dụng hay ngươi tim viec, chúng ta đều hiểu rất rõ sự gắn bó lâu dài với công việc tại một công ty sẽ giúp cho mỗi người có thể phát triển sự nghiệp dễ dàng hơn. Khi chúng ta nhận hồ sơ xin việc của ứng viên, họ sẽ nằm trong hai diện: chủ động nghỉ việc ở công ty cũ, bị công ty cũ sa thải. Nhiệm vụ của bạn là phải tìm hiểu rõ nguyên nhân họ nghỉ việc là gì trong hai trường hợp này.

Mẹo tuyển dụng

Việc tìm hiểu nguyên nhân đó sẽ giúp bạn đánh giá ứng viên sâu sát hơn. Nếu họ chủ động nghỉ việc và có ý muốn phát triển hơn trong tương lai, họ đã xin vào công ty bạn, có nghĩa họ rất coi trọng công ty cũng như có ý thức phấn đấu cao. Ngược lại, khi bị sa thải, có thể đây là một nhân viên chưa hoàn thành tốt công việc. Họ không có đủ những yếu tố quan trọng nhất để hoàn thành tốt công việc. 

Tuyển dụng ứng viên đang thất nghiệp

Tại sao bạn nên đưa tiêu chí này vào tuyển dụng. Khi một nhân viên có thời gian chuyển việc khá lâu, việc tìm hiểu nguyên nhân sẽ là căn cứ cho nhà tuyển dụng đánh giá về mức độ mong muốn công việc của họ.

Mẹo tuyển dụng

Hãy xem xét ở nỗ lực, sự kiên trì tìm kiếm công việc. Bởi có thể nhiều người vẫn cố gắng đi tìm công việc, do chưa tìm được việc làm phù hợp nhất nên thời gian chuyển việc bị kéo dài. Cũng có nhiều người tự cho mình nghỉ ngơi dài hạn, và trong họ có suy nghĩ “từ từ chưa vội”. Chắc chắn bạn biết rõ ai sẽ là người xứng đáng với một công việc mới ở công ty bạn hơn.

Đây là hai trường hợp mà nhà tuyển dụng thường xuyên gặp phải. Mỗi ứng viên sẽ gắn với hoàn cảnh và lý do khác nhau, cho nên khi phỏng vấn chúng ta cần linh hoạt để khai thác các yếu tố, mọi lý do một cách khách quan, chân thực nhất. Đó chính là bí quyết để sự nghiệp làm nhân sự của bạn thành công và chuyên nghiệp.

Tham khảo: 

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm