Quay lại

Gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật hay nhất

Tác giả: Hồ Thùy Trang - 01/07/2021

Hiện nay, công nghệ thông tin đang trở thành cầu nối giữa các khối ngành và cũng không loại trừ ngành thiết kế mỹ thuật. Do vậy, cơ hội làm việc trong ngành này càng được mở rộng và tăng cao. Nhất là những người học ngành thiết kế mỹ thuật sẽ phải có năng khiếu nghệ thuật thì mới có thể phát triển ở ngành này. Vậy làm sao để thể hiện mong muốn được làm việc của mình thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật? Các bạn hãy cùng đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

1.1. Xác định mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Khi nhà tuyển dụng đọc một bản CV bất kỳ thì mục thu hút nhiều sự chú ý chính là mục tiêu nghề nghiệp. Nó chính định hướng, mong muốn của bản thân ứng viên muốn đạt được trong sự nghiệp làm việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể hiểu đó chính là lộ trình cũng như ước muốn mà các ứng viên mong muốn đạt được trong tương lai.

Xác định mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật
Xác định mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Thứ nhất, bạn cần phải tìm hiểu những thông tin có trong bản mô tả công việc liên quan đến ngành thiết kế, mỹ thuật. Từ đó, phân tích ra những yếu tố cần thiết đối với công việc này. Bước tiếp theo bạn cần đánh giá bản thân và đưa ra những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm, trình độ nào bạn cảm thấy phù hợp với vị trí ứng tuyển nhất. Hãy chọn trong đó những điểm sáng để bạn làm điểm tựa quảng cáo bản thân trong CV xin việc

Giả dụ như đối với công việc thiết kế bạn phải thông thạo với các phần mềm chỉnh ảnh như Photoshop, AI,… nên bạn có thể nêu trong phần mục tiêu nghề nghiệp là: “tôi có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa, thiết kế chuyên nghiệp như Photoshop, AI.”

1.2. Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Lĩnh vực thiết kế, mỹ thuật là công việc đòi hỏi phải có sự sáng tạo cao, ý tưởng mới mẻ và có những kỹ năng cần thiết hỗ trợ cho việc thiết kế hình ảnh, hội họa. Do vậy, nội dung phần mục tiêu của bạn phải hướng tới việc nắm bắt được những công nghệ mới trong mảng thiết kế, mỹ thuật để có thể ứng dựng vào thực tế, mang lại những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật
Nội dung mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

Bên cạnh đó bạn phải đưa những mục tiêu riêng của mình hướng tới những mục tiêu chung của tổ chức, đơn vị. Thể hiện được giá trị của bản thân có thể mang lại được gì cho sự phát triển của công ty hay doanh nghiệp bạn ứng tuyển.

1.3. Hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp

Có hai hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp là bạn có thể chia thành mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn hay viết thành những gạch đầu dòng. Nhiều người cho rằng chia mục tiêu thành ngắn hạn và dài hạn sẽ giúp phần mục tiêu của bạn được trình bày đầy đủ và thể hiện được mong muốn làm việc hơn.

Tuy nhiên, trình bày mục tiêu nghề nghiệp bằng những gạch đầu dòng cũng không phải là “xấu”. Hình thức này được khá nhiều người lựa chọn bởi lợi thế của việc gạch đầu dòng giúp nhà tuyển dụng có thể đọc nhanh hơn và tóm tắt được vào những ý chính trong bản mục tiêu nghề nghiệp. Ngoài ra, vì trình bày theo những gạch đầu dòng nên CV xin việc của bạn cũng sẽ gọn gàng hơn nữa.

 Hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp
 Hình thức trình bày mục tiêu nghề nghiệp

Tùy theo tính chất công việc mà bạn có thể lựa chọn một trong hai hình thức trên. Với hình thức nào thì bạn cũng nên trình bày mục tiêu nghề nghiệp của mình đi vào đúng trọng tâm, tránh trường hợp nói chung chung và không liên quan đến công việc. Điều đó sẽ làm CV của bạn bị loại ngay lập tức kể cả khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc đó.

2. Gợi ý một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật

2.1. Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế đồ họa

Chuyên viên thiết kế đồ họa là những người chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh như logo quảng cáo, bao bì sản phẩm, hình ảnh cho tạp chí, sách báo nhằm gửi thông điệp của người viết đển khách hàng thông qua hình ảnh. Do vậy, dựa vào những mô tả công việc ta có thể viết mục tiêu nghề nghiệp của chuyên viên thiết kế đồ họa như sau:

- Am hiểu về các phần mềm thiết kế như Photoshop, CorelDraw, illustrator và có khả năng tư duy sáng tạo, kiên trì, chịu khó.

- Mong muốn có thể tìm được công việc nhân viên thiết kế đồ họa phù hợp để vận dụng và phát huy tốt những kiến thức đã học được.

- Phấn đấu trong 3 năm nữa có tể phát triển, thành công và trở thành chuyên viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.

 Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế đồ họa
Mục tiêu nghề nghiệp chuyên viên thiết kế đồ họa

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật

Công tác viên thiết kế mỹ thuật tương đương với vị trí thực tập sinh. Các ứng viên trong vị trí này có thể là những người đang học tại các chuyên ngành thiết kế hoặc mới tốt nghiệp ra trường. Mục tiêu của những người này chắc chắn sẽ muốn học hỏi thêm những kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng thiết kế của mình để có thể dễ dàng hòa nhập với công việc hơn sau khi làm chính thức. Bạn cũng có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật dưới đây:

“Mong muốn được học hỏi kiến thức mới, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn để hoàn thành tốt các công việc được giao. mục tiêu trong vòng 6 tháng tới sẽ trở thành nhân viên thiết kế mỹ thuật chính thức và cống hiến hết mình cho sự nghiệp phát triển của công ty.”

Mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật
Mục tiêu nghề nghiệp cộng tác viên thiết kế mỹ thuật

Hay các bạn cũng có thể viết theo một cách khác như:

- Mục tiêu ngắn hạn: Hiểu được những tiêu chuẩn, cách thức và có thể tạo ra những sản phẩm thiết kế sáng tạo, phù hợp với những yêu cầu mà công ty đề ra.

- Mục tiêu dài hạn: Học hỏi thêm nhiều kiến thức về phần mềm chỉnh ảnh, sử dụng thành thạo và áp dụng vào thực tế để hỗ trợ cho công việc thiết kế mỹ thuật.

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật

Vì đây là chức vụ cao nên đòi hỏi những mục tiêu của vị trí giảm đốc thiết kế mỹ thuật cũng sẽ phải hướng xa và cao hơn để thể hiện mình là một người có tầm nhìn, lý tưởng và mục tiêu phấn đấu rõ ràng.

Thông thường thì vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật sẽ là những người đã có kinh nghiệm trong những công việc ở vị trí tương được hoặc liên quan đến thiết kế mỹ thuật trước đó. Do vậy, bạn phải biết cách đưa những kinh nghiệm của mình vào phần mục tiêu nghề nghiệp của mình một cách khéo léo để có thể thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Bạn có thể tham khảo gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật dưới đây:

Mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí giám đốc thiết kế mỹ thuật

“Người lên chiến lược thiết kế hình ảnh cho các nhãn hàng. Với 5 năm kinh nghiệm tại công ty truyền thông lớn, điều này giúp tôi có đủ hiểu biết và cái nhìn khách quan cho mọi vấn đề. Là người có nhiều ý tưởng nghệ thuật sáng tạo, kỹ năng quản lý và công hiến hết mình cho sự phát triển của công ty.”

Một lời khuyên cuối cùng, bạn hãy đọc thật kỹ thông tin tuyển dụng và suy nghĩ xem rằng đối với vị trí liên quan đến nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật thì nhà tuyển dụng sẽ cần đến những kỹ năng gì. Từ đó, viết phần mục tiêu nghề nghiệp xoay quanh các kỹ năng đó và định hướng phát triển rõ ràng đối với công việc của bạn lựa chọn để thu hút sự chú ý của người đọc.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của mình về gợi ý cách viết mục tiêu nghề nghiệp thiết kế mỹ thuật. Mong rằng các bạn có thể vận dụng tốt những gợi ý này vào trong phần mục tiêu nghề nghiệp của mình và tạo ra những bạn CV thật là hay và đặc sắc nhé!

CV thiết kế mỹ thuật

Để tự tạo cho mình các mẫu CV thiết kế mỹ thuật thật đẹp mắt và chuyên nghiệp thì các bạn hãy click vào đường link mình để dưới đây nhé!

CV thiết kế mỹ thuật

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô- Xem thêm gợi ý Xem thêm gợi ý