Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả
0Chat
Quay lại

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn

Tác giả: Hồ Thùy Trang

Lần cập nhật gần nhất: ngày 16 tháng 04 năm 2024

Theo dõi timviec365 tại google new

1. Tùng

2. Kiên

3. My

4. Phương Anh

5. Miền Nam

6. Miền Trung

7. Miền Bắc

Việc làm nhà hàng khách sạn đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Tuy nhiên vẫn rất nhiều bạn học ngành này không biết xác định mục tiêu nghề nghiệp đối với công việc này. Do vậy, khiến cho bản CV xin việc của bạn khó có thể gây được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp nhất nhé!

1. Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV

Mục tiêu nghề nghiệp chính là một trong những mục quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về ứng viên của mình bên cạnh những kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giao tiếp trước đó. Bên cạnh đó, mục tiêu nghề nghiệp còn là trợ thủ đắc lực đối với các ứng viên có ít kinh nghiệm những lại thể hiện được mình là người có chí tiến thủ, có định hướng rõ ràng và yêu cầu cao trong công việc, đặc biệt là đối với ngành nhà hàng, khách sạn.

Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV
Tầm quan trọng của mục tiêu nghề nghiệp trong bản CV

Khi đưa ra lời hứa hẹn làm việc lâu dài đi cùng với thái độ học hỏi những kinh nghiệm sẽ có ích hơn nhiều với những thông tin rời rạc và không tập trung vào việc định hướng bản thân. Ngoài ra, qua lời văn được diễn đạt một cách trau chuốt hay những câu nói đặt biệt sẽ thu hút các nhà tuyển dụng hơn trong trường hợp bản CV ứng tuyển vị trí nhà hàng, khách sản của bạn không có gì nổi bật.

2. Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn

Để có phần mục tiêu nghề nghiệp tốt thì các bạn phải hướng đến mình có thể mang lại giá trị gì cho nhà tuyển dụng chứ không phải là bản thân của người viết. Hãy thử đặt mình vào vị trí của người ứng tuyển để tự hỏi họ cần gì ở một ứng viên tiềm năng trong việc làm nhà hàng khách sạn? Nhân viên tiềm năng cho vị trí này cần có những yếu tố gì? Công việc này phù hợp với những người như thế nào? Sau khi đã chuẩn bị đủ các yếu tố cần thiết thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ “bật đèn xanh” với bạn.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn
Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn

Bạn nên đưa ra những minh chứng trả lời cho câu hỏi lý do gì công ty nên tuyển bạn? Và đưa ra các phẩm chất cho thấy bạn phù hợp với vị trí đó là gì? Lưu ý, nên kết hợp với các yếu tố mà nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm ở một ứng viên nhiều nhất.

Khi bạn đã biết rõ những công việc của một nhân viên làm trong ngành nhà hàng khách sạn là gì, bạn sẽ có thể xác định mục tiêu mình muốn hướng tới trong nghề đi theo đúng hướng. Ngoài ra, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng vị trí công việc này một phần trong kế hoạch định hướng nghề nghiệp ở thời điểm hiện tại và trong tương lai của bạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thật sự nghiêm túc và muốn gắn bó lâu dài với tổ chức.

Nêu định hướng nghề nghiệp rõ ràng
Nêu định hướng nghề nghiệp rõ ràng

Người ta thường nói làm nghề nhà hàng khách sạn chính là nghề “làm dâu trăm họ”. Mỗi khách hàng lại có một tính cách, nhu cầu phục vụ khác nhau. Tuy nhiên để làm một nhân viên chuyên nghiệp trong ngành nhà hàng khách sạn thì bạn phải phục vụ, chăm sóc khách hàng từ lúc khác hàng đến cho đến khi họ dời đi làm sao để họ cảm thấy hài lòng nhất. Đó mới chính là mục tiêu hướng tới của các nhân viên làm trong ngành nhà hàng, khách sạn. Mình xin tặng các bạn một bài thơ vui cho những bạn đang hoặc chuẩn bị bước chân vào ngành này nhé!

Nghề khách sạn đâu có nhàn chi

Chăm khách hàng từng li từng tí

Hành lý bưng đỡ phải tức thì

Thời gian nghỉ ngơi có mấy khi

 

Nghề dịch vụ ấy khổ là thế

Nhưng nhiều người vẫn cứ thích mê

Khách khen, khách tips là hết mệt

Đam mê còn đó mãi làm nghề

3. Gợi ý các mẫu mục tiêu nghề nghiệp đối với các vị trí việc làm nhà hàng khách sạn

3.1. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí lễ tân khách sạn

Tôi đã tốt nghiệp đại học X chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Tôi cảm thấy mình là một người sôi nổi, khéo léo trong giao tiếp và có khả năng kiềm chế được cảm xúc, nhan nhẹn, cẩn thận trong công việc nên tối muốn được phát triển các kỹ năng của mình trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Mục tiêu nghề nghiệp vị trí lễ tân khách sạn
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí lễ tân khách sạn

Tôi nghĩ vị trí lễ tân nhà hàng là công việc mà tôi có thể vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế một cách hiệu quả, học hỏi và tích lũy thêm những kinh nghiệm làm việc. Đây cũng chính là tiền đề vững chắc cho tôi có thể bước lên những vị trí công việc cao hơn trong lĩnh vực nhà hàng.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên phục vụ, bồi bàn trong nhà hàng

Tôi có khả năng thích nghi nhanh với môi trường làm việc và cung cấp các dịch vụ chất lượng theo đúng quy trình, quy định của nhà hàng để giúp tăng thêm sự thu hút đối với khách hàng. Tôi luôn cố gắng hết mình không ngừng nâng cao khả năng tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ để mang đến sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên phục vụ, bồi bàn trong nhà hàng
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí nhân viên phục vụ, bồi bàn trong nhà hàng

Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng nâng cao chuyên môn nghề nghiệp để bước tới các vị trí quản lý đội ngũ, nhân viên phục vụ, đồng hành và gắn bó lâu dài với nhà hàng X.

3.3. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí đầu bếp của nhà hàng, khách sạn

- Đối với vị trí bếp trưởng bạn có thể ghi như sau:

Với những kinh nghiệm, kỹ năng làm việc trong nghề tôi nghĩ bản thân mình có thể nhanh chóng thích nghi với công việc để cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời đến cho khách hàng. Hơn nữa, chính tôi sẽ không dừng lại trong việc học hỏi, phát triển kỹ năng và tiếp tục mở rộng kiến thức về ẩm thực để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng khi ghé thăm nhà hàng/khách sạn của quý vị. Ngoài ra, tôi sẽ không những học hỏi để tiếp thu những kiến thức mới và mục tiêu phấn đấu trong 5 năm nữa sẽ thăng tiến lên vị trí bếp trưởng hoặc quản lý nhà hàng.

Mục tiêu nghề nghiệp vị trí đầu bếp của nhà hàng, khách sạn
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí đầu bếp của nhà hàng, khách sạn

- Đối với vị trí phụ bếp bạn có thể ghi như sau:

Tôi mong muốn có cơ hội được làm việc trong một môi trường phát triển, tự do học hỏi và tiếp thu những kinh nghiệp phục vụ cho nghiệp vụ của bản thân. Với những kiến thức tôi đã học hỏi được trong quá trình làm việc thì tôi hy vọng mình sẽ trở thành bếp chính trong thời gian tới và đem đến chất lượng món ăn tốt nhất đến với khách hàng.

3.4. Mục tiêu nghề nghiệp vị trí quản lý khách sạn

Với 5 năm làm trong ngành nhà hàng khách sạn, tôi sẽ dùng các kỹ năng quản lý và lãnh đạo của mình để điều hành hoạt động của doanh nghiệp cũng như quản lý chất lượng đội ngũ nhân viên làm việc tốt nhất tạo nên thương hiệu uy tín cho khách sạn. Trong tương lai, tôi muốn đồng hành cùng với khách sạn X để giải quyết những khó khăn cũng như thách thức để tạo nên những kỳ tích mới cho doanh nghiệp.

Mục tiêu nghề nghiệp vị trí quản lý khách sạn
Mục tiêu nghề nghiệp vị trí quản lý khách sạn

Trên đây là một số gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn mà mình chia sẻ để các bạn có thêm những thông tin tham khảo. Còn rất nhiều các vị trí việc làm nhà hàng khách sạn mà trong bài chưa thể đề cập hết. Do vậy, bạn có thể vào trang web vieclam88.vn để xem hướng dẫn chi tiết từng vị trí công việc đối với ngành nhà hàng khách sạn mà bạn muốn ứng tuyển

Mong rằng những chia sẻ trên đây của mình đã giúp các bạn có thể hình dung cách viết mục tiêu nghề nghiệp việc làm nhà hàng khách sạn sao cho chuẩn. Hãy áp dụng những gợi ý mình đưa ra để sáng tạo những mẫu mục tiêu nghề nghiệp mang đậm phòng cách của riêng mình nhé!

Mẫu CV nhà hàng khách sạn

Nếu các bạn đang muốn ứng tuyển vào các vị trí trong nhà hàng, khách sạn thì hãy click vào đường link dưới đây để tạo CV nhà hàng khách sạn theo các mẫu có sẵn với cách trình bày bố cục đẹp mắt và thiết kế đa dạng nhé!

CV nhà hàng khách sạn

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV-Tâm sự Nghề nghiệp-Cẩm Nang Tìm Việc-Kỹ Năng Tuyển Dụng-Cẩm nang khởi nghiệp-Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm-Kỹ năng ứng xử văn phòng-Quyền lợi người lao động-Bí quyết đào tạo nhân lực-Bí quyết lãnh đạo-Bí quyết làm việc hiệu quả-Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép-Bí quyết viết thư xin thôi việc-Cách viết đơn xin việc-Bí quyết thành công trong công việc-Bí quyết tăng lương-Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên-Kỹ năng đàm phán lương-Kỹ năng phỏng vấn-Kỹ năng quản trị doanh nghiệp-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng-Mẹo viết hồ sơ xin việc-Mẹo viết thư xin việc-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng-Định hướng nghề nghiệp-Top việc làm hấp dẫn-Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông-Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng-Tư vấn việc làm ngành Báo chí-Tư vấn tìm việc làm thêm-Tư vấn việc làm ngành Bất động sản-Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin-Tư vấn việc làm ngành Du lịch-Tư vấn việc làm ngành Kế toán-Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật-Tư vấn việc làm ngành Sư phạm-Tư vấn việc làm ngành Luật-Tư vấn việc làm thẩm định-Tư vấn việc làm vị trí Content-Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn-Tư vấn việc làm quản lý-Kỹ năng văn phòng-Nghề truyền thống-Các vấn đề về lương-Tư vấn tìm việc làm thời vụ-Cách viết Sơ yếu lý lịch-Cách gửi hồ sơ xin việc-Biểu mẫu phục vụ công việc-Tin tức tổng hợp-Ý tưởng kinh doanh-Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương-Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh-Mẹo viết Thư cảm ơn-Góc Công Sở-Câu chuyện nghề nghiệp-Hoạt động đoàn thể-Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch-Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự-Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics-Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng-Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật-Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe-Quản trị nhân lực -Quản trị sản xuất-Cẩm nang kinh doanh-Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất-Mô tả công việc ngành Kinh doanh-Mô tả công việc ngành Bán hàng-Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng-Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng-Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán-Mô tả công việc ngành Marketing - PR-Mô tả công việc ngành Nhân sự-Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin-Mô tả công việc ngành Sản xuất-Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải-Mô tả công việc Kho vận - Vật tư-Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics-Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn-Mô tả công việc ngành Hàng không-Mô tả công việc ngành Xây dựng-Mô tả công việc ngành Y tế - Dược-Mô tả công việc Lao động phổ thông-Mô tả công việc ngành Kỹ thuật-Mô tả công việc Nhà nghiên cứu-Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo-Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính-Mô tả công việc Biên - Phiên dịch-Mô tả công việc ngành Thiết kế-Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình-Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh-Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực-Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo-Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern-Mô tả công việc ngành Freelancer-Mô tả công việc Công chức - Viên chức-Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý-Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng -Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận-Hồ sơ doanh nhân-Việc làm theo phường-Danh sách các hoàng đế nổi tiếng-Tài liệu gia sư-Vĩ Nhân Thời Xưa-Chấm Công-Danh mục văn thư lưu trữ-Tài Sản Doanh Nghiệp-KPI Năng Lực-Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp-Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng-Quản Lý Công Việc Nhân Viên-Chuyển văn bản thành giọng nói-Giới Thiệu App Phiên Dịch-Quản Lý Kênh Phân Phối-Đánh giá nhân viên-Quản lý ngành xây dựng-Hóa đơn doanh nghiệp-Quản Lý Vận Tải-Kinh nghiệm Quản lý mua hàng-Danh thiếp cá nhân-Quản Lý Trường Học-Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng-Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính-Kinh nghiệm Quản lý kho hàng-Quản Lý Gara Ô Tô-Xem thêm gợi ý