Friday , 23/03/18
NEWS

Nên tuyển dụng nhân viên có tâm hay có tài ?

Nên tuyển dụng nhân viên có tâm hay có tài là câu hỏi vẫn luôn thường trực trong đầu các vì lãnh đạo của công ty. Đây quả thật là câu hỏi rất khó trả lời bởi đằng sau nó là việc tìm người hoàn thành các dự án quan trọng của công ty. 

Rất nhiều nhân viên khi mới đầu tuyển dụng thể hiện là một người hoàn hảo có tài có tâm phù hợp cho công việc nhưng sau khi trải qua những áp lực công việc, những miếng mồi ngon của việc sai trái lại bán rẻ lương tâm, bản thân mình. Dưới đây viectimnguoi của tìm việc 365 xin được chia sẻ cho các bạn một số bí quyết giải quyết vấn đề này để bạn tìm được nhân tài tốt nhất cho công ty của bạn.

1.Tuyển dụng nhân viên có tài

tuyển dụng

Đây được luôn được coi là yếu tố các nhà tuyển dụng nhìn vào một cá nhân lần đầu tiên. Bởi bạn không thể có nhiều thời gian để hiểu về phẩm chất ứng viên này, nhưng lại có thể dễ dàng nhìn ra khả năng làm việc của họ thông qua CV xin việc, thành tích họ đạt được trong quá khứ... và từ những dự kiện này bạn sẽ biết được ứng viên có khả năng hoàn thành công việc mình giao cho hay không. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể phỏng vấn họ những câu hỏi chuyên môn, cách thể hiện của họ ở câu trả lời chính là chìa khóa để bạn hiểu hơn về năng lực của người đối diện.

Nhưng liệu đến đây đã hết, chưa đâu tài năng chỉ là một phần nửa của con người. Rất có thể người đối diện của bạn có những điều chưa tốt ở mặt phẩm chất và chắc chắn bạn không muốn đưa một ai đó tệ hại vào công ty. Bạn nên tiếp tục hỏi họ những câu hỏi về phẩm chất của họ đưa cho họ những tình huống ngặt nghèo để họ bộc lộ con người thật của họ. Nếu như trong tình huống xấu họ vẫn giữ vững con người mình thì quá tốt rồi hãy tuyển dụng ngay người này cho công ty hiện tại của bạn nhé. Nhưng nếu họ còn có những phẩm chất xấu thì sao câu trả lời lại phụ thuộc từ phía bạn và vị trí bạn tuyển dụng. Nếu nó là công việc ngắn hạn thì bạn có thể tạm chấp nhận họ vào công ty để giải quyết vấn đề công ty đang gặp phải nên nhớ họ có khả năng làm điều đó. Còn dài hạn ư chắc bạn phải từ chối nhân viên này thôi kẻo họ sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ văn hóa công ty bạn mất.

  • Để sàng lọc được những nhân viên thu mua giỏi nhất đòi hỏi mỗi nhà tuyển dụng phải có cách đặt câu hỏi chuyên nghiệp khai thác hết được điểm mạnh của ứng viên, vậy để nâng cao trình độ chuyên môn trong quá trình tuyển dụng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây:  câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua

2. Tuyển dụng nhân viên có tâm

tuyển dụng

 

Nhân viên có tâm lại là điều các nhà tuyển dụng hướng tới khi phỏng vấn. Rất nhiều cá nhân ban đầu chưa thực sự lắm được công việc nhưng sau quá trình đào tạo công việc với cái tâm sáng họ đã vượt lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của công ty. Nhưng làm sao để biết được một nhân viên có tâm? Đơn giản lắm hãy xem tác phong của họ trong buổi phỏng vấn đầu tiên, hãy xem họ trả lời những câu hỏi ứng xử. Qua đó bạn cũng nên kiểm tra sơ qua về năng lực của họ. Nếu họ có tâm và khả năng nhận thức tốt ( không tốn quá nhiều thời gian và chi phí để đào tạo) thì hãy cân nhắc nhận họ vào nhé. Vì theo thời gian với cái tâm sáng ấy họ sẽ cống hiến lâu bền cho công ty và không chỉ vậy họ cũng sẽ tác động và là một phần trong văn hóa công ty của bạn.

Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi trong quá trình tuyển dụng bạn gặp phải tình trạng tuyển dụng không được tốt và nhiều cá nhân khi phỏng vấn thể hiện một kiểu nhưng khi bắt tay vào làm việc lại thể hiện một kiểu khác. 

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tuyển dụng nhân tài luôn là vấn đề khiến các nhà tuyển dụng phải suy nghĩ, hi vọng nó sẽ giúp các bạn giải quyết được phần nào vấn đề này và tìm được ứng viên phù hợp nhất cho công việc của bạn

Tác giả: Timviec365.vnChủ đề có thể bạn quan tâm