Thursday , 01/08/19
NEWS

Nhà tuyển dụng cần biết gì về đối tượng tăng lương hưu

Để những người đã về hưu được hưởng quyền lợi xứng đáng với năng suất công việc của mình chính phủ đã ra quyết định tăng mức lương hưu với 8 đối tượng. Cùng viectimnguoi của timviec365.vn tìm hiểu rõ ràng về những điền khoản này để cập nhật ngay cho doanh nghiệp của mình.

Nghị định tăng lương hưu

Nghị định tăng lương hưu được chính phủ phát hành vào tháng 1 năm 2017 là văn bản quan trọng nhằm khẳng định tăng lương cho những lao động đã về hưu có nhiều cống hiến cho xã hội. Theo đó nghị định 76/2017/NĐ-CP có quy định mức lương tối thiểu hiện nay của các nhân viên về hưu sẽ tăng lên 7,44% trợ cấp hàng tháng và trợ cấp bảo hiểm xã hội với các đối tượng sau:

Cán bộ viên chức

tăng lương hưu

Nhóm đối tượng đầu tiên là các công nhân viên chức nhà nước và những người lao động kể cả không phải làm trong nhà nước nhưng có thời thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, các công an, quân nhân đã về hưu. Bên cạnh đó để mở rộng đối tượng và tăng tính công bằng cho các quyết định chính phủ còn mở rộng thêm các đối tượng được tăng lương là những người có trong bảo hiểm xã hội của nông dân Nghệ An đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí lễ tân, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn lễ tân chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

Người mất sức lao động

Đây là một điều đáng mong đợi cho những người bị tai nạn công việc và không thể cống hiến thêm cho xã hội. Nghị định này sẽ áp dụng cho những công nhân được hưởng lương trợ cấp từ quyết định số 613/QĐ-TTg ngày 06/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ và cả quyết định số 91/2000/QĐ-TTg ngày 04/8/2000.

Cán bộ xã (hai trường hợp)

Dù không có tầm ảnh hưởng và xử lý các công việc trọng đại hư cán bố cấp cao, nhưng những cán bộ tại xã, phường, thị trấn cũng được nằm trong diện tăng lương lần này dù đã về hưu theo nghị định số 09/1998/NĐ-CP ngày 23/1/1998 của Chính phủ và đang nhận lương trợ cấp hay những người đang chuẩn bị về hưu.

tăng lương hưu

Nếu nhân viên của bạn không nằm trong diện này bạn cũng nên chú ý những cán bộ viên chức cấp xã được hưởng hưu theo quyết định số 111-HĐBT ngày 13/10/1981 của Hội đồng Bộ trưởng hay số 130/CP ngày 20/6/1975 của Hội đồng Chính phủ.

Quân nhân

Những người đã thầm lặng cống hiến cho sự nghiệp quân sự nước nhà đang hưởng trợ cấp lương hưu đặc biệt từ quyết  định số 38/2010/QĐ-TTg ngày 06/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Họ là những người có công đóng góp đặc biệt cho đất nước góp phần bảo vệ an ninh dân tộc.

Công an nhân dân

Những chiến sĩ cấp cao được hưởng lương hưu theo quyết định số 53/2010/QĐ-TTg ngày 20/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Cuối cùng là nhóm đối tượng người làm công tác cơ yếu hay những quân nhân, công an bình thường được hưởng trợ cấp theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ cùng những người hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng.

Trên đây là những điều nhà tuyển dụng cần biết về việc tăng lương hưu, ngoài ra những nhà tuyển dụng nên tham khảo thêm những mẫu đề xuất tăng lương khác để xử lý các tình huống xin tăng lương của nhân viên cho đúng nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan