Monday , 22/07/19
NEWS

Những thủ thuật giúp ứng viên tìm việc thành công

Bạn đang lay hoay trong quá trình xin việc làm và chưa biết làm như thế nào để nhà tuyển dụng việc làm chú ý tới năng lực và nghiệp vụ của bạn. Đừng quá lo lắng, thông tin tuyển dụng việc làm sẽ giúp bạn bật mí những thủ thuật giúp bạn tìm việc thành công.

Giữ tinh thần lạc quan, thoải mái

Bí quyết tìm việc thành công đó là giữ cho mình tinh thần thoái mái, đừng nên tự tạo áp lực cho mình, việc này sẽ khiến bạn bị stress và bạn sẽ chẳng làm được gì khi trong suy nghĩ của bạn luôn trong tâm trạng lo lắng.
Điều bạn cần làm lúc này là hãy đặt niềm tin vào chính mình, nếu bạn cảm thấy mình đã đủ tự tin để bắt đầu vào công việc thì chẳng có lí do gì khiến bạn nhụt trí cả, ngược lại bạn hãy khám phá tất cả những giá trị của bản thân. Hãy luôn tâm niệm một điều rằng, những việc gì người khác làm được thì mình cũng làm được. Thành công chỉ đến với những người không lười biếng.

tuyen dung viec lam

Hiểu rõ vị trí ứng tuyển

Bí quyết tìm việc thành công thứ hai mà tuyển dụng việc làm muốn bật mí với bạn, đó là hiểu rõ vị trí công việc bạn đang ứng tuyển. Sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không hiểu gì về công việc mình đang ứng tuyển cả, điều này khiến nhà tuyển dụng việc làm có cái nhìn không tốt về bạn, họ sẽ đánh giá bạn là một người không nghiêm túc và không coi trọng họ.

Hãy là một ứng viên thông minh, lựa chọn đúng thế mạnh mình sẵn có

Trong hàng dãy các công việc được đăng trên Internet, nếu bạn là một ứng viên thông minh hãy lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với chuyên môn và năng lực theo đúng thế mạnh của mình. Khi bạn đã có chuyên môn và được đào tạo bài bản thì sẽ là tiền để giúp bạn phát triển. 
Một trong những cách tìm việc hiệu quả được các ứng viên đi trước chia sẻ lại đó là trước khi đi xin việc hãy tìm hiểu trước về thông tin nhà tuyển dụng, việc làm này sẽ giúp bạn tự tin hơn trong vòng phóng vấn, và cơ hội trúng tuyển vào công việc mong muốn của bạn chắc chắn sẽ tăng.

>> Xem thêm:  10 phút đầu tiên bạn làm gì để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Kĩ năng giao tiếp

Có thể nói giao tiếp là gốc rễ của tất cả kỹ năng mềm. Nếu bạn có thể giao tiếp tốt, bạn đã thành công một nửa trong quá trình tìm việc. Các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao các ứng viên có kỹ năng giao tiếp. Hãy thể hiện trình độ giao tiếp của bạn thông qua việc bạn trả lời các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng.
Một trong những bí quyết tìm việc thành công đó là hãy trả lời các câu hỏi từ phía nhà tuyển dụng một cách lưu loát, tránh trả lời dài dòng không đúng trọng tâm. Một ứng viên lịch thiệp, nhã nhặn trong giao tiếp sẽ là một tài sản quý giá với nhà tuyển dụng, có thể bạn sẽ trở thành một ứng viên như thế, "Một cái bắt tay thích hợp cùng lời cảm ơn đúng lúc" sẽ có tác dụng rất lớn trong các vòng phỏng vấn đó.
Hi vọng những thông tin chia sẻ của tuyển dụng việc làm nhanh sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn thành công trên hành trình tìm việc.

Tác giả: Timviec365.vn
Chủ đề có thể bạn quan tâm